Death Battle #สมรภูมิล่ารัก (YAOI)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 86,539 Views

 • 3,027 Comments

 • 5,115 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,850

  Overall
  86,539

ตอนที่ 4 : สมรภูมิล่ารัก 3 : คดีของเจค [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5993
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 711 ครั้ง
  22 ม.ค. 62

สมรภูมิล่ารัก 3 : คดีของเจค

#สมรภูมิล่ารัก

 

            คำพูดนั้นตอกหน้าหญิงสาวจนแทบหงาย ลิลลี่อ้าปากค้างตกใจที่เจคพูดแบบนั้นใส่ ต่างจากผมที่อยากจะระเบิดหัวเราะออกไป ติดแค่ว่าทำไม่ได้ ไม่งั้นคนเสียมารยาทจะมีเพิ่มอีกคน แน่นอนว่าผมไม่อยากเป็นหนึ่งในนั้น เลยทำได้แค่ลูบมือคนตัวโตเบาๆ แสดงบอกเขาว่าที่ทำอยู่ไม่ดีเท่าไหร่

 

            ไม่สุภาพเจค เธอเป็นผู้หญิง เราต้องให้เกียรติเธอหน่อย

 

            “ผมสุภาพกับคนที่มารยาทเสมอ ที่รัก ว่าพร้อมยื่นหน้ามาหอมแก้มผมอย่างฉวยโอกาส ตอนแรกผมก็ว่าจะต่อว่าสักหน่อย แต่คิดอีกทีก็ปล่อยให้เขาทำไปดีกว่า

 

            เผื่อว่าคนแถวนี้เขาจะได้สำนึกบ้าง

 

            และผมกำลังลดแป้งอยู่ด้วยสิ ขอโทษทีนะครับลิลลี่

 

            “...ไม่เป็นไรค่ะ เธอตอบเสียงแผ่ว หน้านี่ตึงจนผมกลัวว่าเส้นจะยึดซะก่อน ขอโทษด้วยที่ฉันเข้ามาขัด แค่เห็นว่ากำลังสนุกอยู่เลยอยากร่วมวงบ้าง

 

            “คุณเป็นอาจารย์หนิ ผมคิดว่าคุณน่าจะเข้าใจมารยาททางสังคมดี

 

            “…”

 

            “และตอนนี้ตัวผมก็อุ่นแล้วด้วย เรากลับห้องกันได้หรือยังครับ ? เจคหันมาเอียงคอมองหน้าผม กะพริบตาปริบๆ ให้ผมยกยิ้มใส่ ผมเกลี่ยแก้มเขา พยักหน้าตอบรับไป เจ้าตัวเลยหยิบเงินมาจ่ายค่าเครื่องดื่มที่ผมสั่งให้แม้ว่าจะยังดื่มไม่หมดก็ตาม ฝากจัดการด้วยนะครับลิลลี่ ส่วนเรื่องเค้กขอโทษจริงๆ ผมไม่ค่อยอยากกินเท่าไหร่น่ะ

 

            “โชคไม่ดีเลยนะลิลลี่ ผมแตะแขนเธอด้วยความเห็นใจ จากนั้นก็หยิบข้าวของ รวมถึงกระเป๋าเบสของตัวเองเดินออกจากร้านไปพร้อมกับเจค ซึ่งเจ้าตัวก็ช่วยผมถือของ รวมถึงขนมที่ผมซื้อมาให้ พอเดินออกจากร้านเขาก็หยิบมันมากินโดยไม่สนใจว่าลิลลี่จะมองอยู่ไหม

 

            และใช่ เธอก็จับตาดูเราอยู่จริงๆ

 

            คุณใจร้ายกับเธอ

 

            “อย่างน้อยก็ดีกว่าให้ความหวัง คนตัวโตไหวไหล่ กัดโดนัทที่ผมซื้อมาฝากจนน้ำตาลเปื้อนมุมปากให้ผมใช้ปลายนิ้วปาดออกให้ อีกอย่างผมก็อยากกอดคุณจะตายแล้ว ถ้ามีคนมาขัด ผมต้องอกแตกตายตรงนั้นแน่ๆ

 

            “หลงผมให้น้อยลงหหน่อยครับคุณเจค นิลสัน คนอื่นเขามองบนใส่เรากันหมดแล้ว

 

            “ต้องขออภัยด้วยนะครับคุณเซย์ แต่การหลงแฟนไม่ใช่เรื่องผิด เขาบีบจมูกผม ทำหน้ามันเขี้ยวพาให้ต้องหลุดหัวเราะก่อนจะสนใจขนมที่ผมซื้อมาให้ต่อ กระทั่งเข้ามาในลิฟต์ที่ไม่มีคน เขาถึงได้ปล่อยขนมลงพื้น รั้งผมไปรับจุมพิตที่เต็มไปด้วยความหวานจากขนมที่เราเพิ่งกินไป

 

            ผมส่ายหน้า กัดปากเขาเป็นการลงโทษที่ฝ่าฝืนสิ่งที่ผมบอกไว้ ถึงอย่างนั้นก็เอื้อมมือไปโอบรอบคอ แผ่นหลังถูกดันชิดกับผนังลิฟต์ ขณะที่เรียวปากก็โดนบดขยี้อย่างหนัก เรียวลิ้นของเราเกาะเกี่ยวกระหวัดเข้าหากัน เช่นเดียวกับมือหนาที่ลูบผิวขาวที่ซ่อนตัวอยู่ในเสื้อ

 

            ผมอาศัยจังหวะที่เจคไซ้ซอกคอผม หยิบมีดที่เหน็บเอวไว้ออก เปลี่ยนไปใส่ไว้กับกระเป๋ากางเกงของอีกคนแทนโทรศัพท์ที่เสียบไว้ เวลาเจคจะกินผม เขาไม่ค่อยสนใจอะไร สนใจแค่ว่าจุดไหนที่ทำให้ผมรู้สึกดีได้ ขนาดสถานที่เขายังไม่เกี่ยงเลย

 

            ซึ่งผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพื้นที่ในลิฟต์หรอก

 

            แคบๆ มันก็เร้าใจไปอีกแบบเหมือนกัน ที่สำคัญคือผมเก็บปืนสั้นใส่กระเป๋าเบสไปตั้งแต่จากกับนาตาชาแล้ว มีดก็ถูกเปลี่ยนที่เรียบร้อย ถ้าเขาอยากจะทำล่ะก็...

 

            คนที่จะกดลิฟต์ให้เปิดออกอาจจะตกใจ :)

 

            ไปทำที่เตียงดีกว่าไหม ในลิฟต์เดี๋ยวมีคนแอบดู ผมกระซิบบอกร่างสูง เหล่ตาไปมองกล้องวงจรปิดที่ติดไว้เหนือหัว ผมรู้ว่ามันยังใช้การได้อยู่ดูได้จากไฟสีแดงที่เป็นตัวบอกว่ามันกำลังจับภาพ ไม่แน่ตอนนี้เจ้าของอพาร์ตเม้นต์ไม่ก็ยามอาจจะดูพวกเราอยู่ก็ได้ และมันคงไม่ดีนักถ้าคลิปของพวกเราถูกเผยแพร่ออกไป

 

            ถึงเราจะเคยทำกันในลิฟต์มาแล้วก็ตาม แต่ตอนนั้นกล้องมันพังนี่น่า

 

            ต่างจากกล้องที่ร้านของคุณนายพิทูเนียลิบลับ ผมล่ะอยากจะถามเธอจังเลยว่านอกจากส่งลูกสาวมาวุ่นวายกับแฟนผม เธอเคยตรวจตราอะไรอย่างอื่นในร้านอีกบ้างไหม

 

            ถ้าเธอเอาเวลามาสนใจร้านสักหน่อย บางทีอาจจะมีลูกค้าเยอะขึ้นก็ได้

 

            ก็ร้านนั่นไม่มีตรงไหนที่ปลอดภัยเลยสักนิด ยิ่งผมมาอยู่แถวนี้ก็ยิ่งไม่ปลอดภัย แถมวันนี้ก็ยังก่อเรื่องใหญ่ไว้ไม่รู้ว่าเธอไปแจ้งตำรวจหรือยัง

 

            ถ้าเขาเห็นก็คงหนีไปเอง

 

            “ไม่น่ารักเลยเจค ผมหัวเราะ ประคองใบหน้าเขาให้มาสบตากัน หน้าผากของเราแนบสนิทซึมซับลมหายใจอุ่นร้อนกับลิฟต์ที่ถูกล็อคไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ ดีแค่ไหนที่ที่นี่มีลิฟต์หลายตัว ไม่งั้นคนที่อยู่ชั้นสูงๆ คงจะบ่นกันหนักเลย ผมอยากไปทำที่เตียง

 

            “เราเริ่มจากตรงนี้ก่อนได้

 

            “แบบนั้นเราอาจจะโดนตำรวจจับ ข้อหาทำเรื่องอนาจารนอกสถานที่

 

            “เขาจับเราไม่ได้หรอก เชื่อผมสิ

 

            “เอาอะไรมาแน่ใจ ? ผมเลิกคิ้วถามเขา ดวงตายั่วยวนให้โดนกัดจมูกด้วยความหมั่นไส้ คุณก็รู้ว่าประเทศนี้ตำรวจกับทหารมีอำนาจจะตาย ใครๆก็โดนกฎหมายควบคุม

 

            “เหมือนที่ผมโดนคุณคุมบนเตียงน่ะเหรอ

 

            “อ๊ะ !”

 

            “แบบนี้ผมก็เป็นคนร้ายสิ เขากระตุกยิ้มฉายแววตาเลศนัยให้ผมกัดปากเชิญชวน ถ้าเจคเป็นคนร้ายจริง ผมจะเป็นยิ่งกว่าคนร้ายซะอีก เพราะผมคงรู้สึกไม่ดีถ้าต้องรับบทตำรวจไล่จับเขา ไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบผู้ชายในชุดเครื่องแบบนะ มันก็เท่ดีแล้วก็เร้าอารมณ์มากๆ

 

            ติดแค่ว่าอดีตของผมมันไม่ได้สวยงาม

 

            มันทำให้ผม เกลียดตำรวจ เข้ากระดูกดำเลยล่ะ

 

            กุญแจมืออยู่ไหนล่ะครับคุณตำรวจ ? เจคถามไม่ได้รับรู้สิ่งที่ซ่อนอยู่ในใจผมเลยสักนิด ถึงอย่างนั้นผมก็ไม่ได้แสดงท่าทีผิดปกติ แค่ยิ้ม จูบเขา กดปลดล็อคลิฟต์เพื่อลากเขากลับห้อง เจควอแวผมตลอดทาง แต่ก็ยอมช่วยถือของเข้ามาวางไว้ที่โซฟาก่อน

 

            จากนั้นก็ถึงเวลาที่เราจะสวมบทบาทกัน

 

            ผมไม่ชอบเล่นเป็นตำรวจหรอกที่รัก

 

            “หืม ?

 

            “ผมชอบเล่นเป็นนักฆ่ามากกว่า ผมว่าเสียงแผ่วถอดเสื้อตัวเองจนเปลือยให้เห็นแผ่นอกขาว เจคถูกผมดันให้นอนราบลงกับเตียง มีผมนั่งอยู่บนตัก ถูไถให้ร่างกายร้อนผ่าวเตรียมพร้อมสำหรับการดื่มด่ำของค่ำคืนนี้ บอกตามตรงว่าเราค่อนข้างจะเสพติดการมีเซกส์กันนิดหน่อย เราเชื่อว่าเรื่องบนเตียงทำให้ความสัมพันธ์เดินหน้าต่อได้ แม้ว่าปัจจัยหลักๆ ของความรักจะอยู่ที่การดูแลเอาใจใส่ และการซื่อสัตย์ก็ตาม

 

            ทว่าเรื่องแบบนี้มันก็เป็นส่วนประกอบเหมือนกัน

 

            และผู้ชายก็ต้องได้รับการปลดปล่อย :)

 

            “แบบนั้นผมล่าคุณได้สนุกกว่าเยอะ

 

            “น่ากลัวจัง เขาหัวเราะ ลูบเอวผมพร้อมกับบีบขย้ำ งั้นคืนนี้ก็ช่วยล่าผมให้หนักๆ หน่อยนะครับ ผมอยากรู้ว่าการถูกล่ามันเป็นยังไง

 

            “คุณได้คลั่งตายแน่ๆ

 

            ต้องลองดู ผมเลียปากแววตายั่วยวนปรากฏชัด สองมือก็ถอดเสื้อของเขาออก ไม่ต้องเปิดไฟมองก็รู้ว่าร่างกายนี้ดูดีขนาดไหน ลากมือไปตามมัดกล้าม ทาบจูบลงเพื่อสัมผัสความรุ่มร้อนที่อยู่ด้านใน ชั่วพริบตาผิวเนื้อของพวกเราก็แนบชิดกันทุกสัดส่วน เบียดสีกันจนหัวใจผมเต้นระรัวไม่เป็นส่ำ

 

            โดยเฉพาะช่วงล่างที่กอดเกี่ยวกัน

 

            มันทำให้ผมอยากเอาน้ำเย็นมาราดตัวเองชะมัด รู้สึกว่าทุกอย่างมันช่างร้อนฉ่าไปหมด

 

            เราสองคนจูบกันอีกครั้ง แลกเปลี่ยนความหวานกับลมหายใจกันอย่างหนัก เจคตามมาจูบซับหยาดใสที่เปื้อนมุมปากผม พาให้ผมต้องกดเขาไว้กับเตียงไม่งั้นก็คงโดนเปลี่ยนตำแหน่งแน่ๆ จากนั้นก็เอื้อมไปหยิบกุญแจมือที่เราชอบเล่นกันในลิ้นชักมาล็อคข้อมือเขากับหัวเตียงไว้

 

            ขยับตัวนิดหน่อยให้เขาอยู่ในจุดที่ถนัด และผมสามารถเคลื่อนบนตัวเขาได้

 

            เริ่มกันเลยไหม ?

 

“Fuck me” คำพูดที่มากับน้ำเสียงอีโรติกทำให้ผมแทบคลั่งไปกับคนใต้ร่าง ผมปรนเปรอเขา ทำให้เขามีความสุขกับรสสัมผัส การได้ออนท็อปบนตัวเขาเป็นอีกความสุขที่ไม่รู้จะหาได้จากที่ไหน เจคเองแม้จะถูกล็อคไว้ก็มีแรงมากพอที่จะตอบโต้ผมกลับ

 

ทว่าในตอนที่เราสนุกกัน มือถือของเขากลับส่งเสียงดังลั่น ส่งผลให้ผมเลื่อนสายตาไปมองหน้าจอโทรศัพท์เขาที่หล่นจากกางเกงมา มันปรากฏชื่อของคนที่เจคบอกว่าเป็นผู้กุมชะตาในการทำงานเขา

 

เจค อื้อ หัวหน้าคุณโทรมา

 

ไว้ผมจะโทรกลับทีหลัง

 

แต่เขาอาจจะมีเรื่องสำคัญ

 

แต่ผมอยากฟังเสียงครางของคุณมากกว่าเสียงเข้มๆของเขา ที่รัก

           

            ค่ำคืนนั้นร้อนเร่ายิ่งกว่าอะไร เซย์โดนคนตัวโตกอดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฝากฝังรอยเล็บยาวไว้บนแผ่นหลัง ทาบทับรอยเก่าที่ยังไม่จางลงไปเลยด้วยซ้ำ ถึงอย่างนั้นเจคก็ดูท่าว่าจะชอบให้ร่างบางทำมันทุกครั้งที่มีอะไรกัน อย่างน้อยมันก็เป็นสัญลักษณ์ของความรัก

 

            และการแสดงความเป็นเจ้าของ

 

            เมื่อคืนคุณไม่ได้รับสายผม

 

            “ขออภัยครับผู้การ เจคโค้งหัวให้กับคนตรงหน้าหลังจากที่มาทำงานแต่เช้าเช่นทุกวัน ต่างจากปกตินิดหน่อยคือเซย์ไม่ได้ลุกมาส่งเขา คงเพราะเมื่อคืนเราทำกันค่อนข้างหนัก เวลานี้คนตัวเล็กเลยยังนอนซุกตัวอยู่ในผ้าห่ม ใส่ชุดนอนของเขาที่สวมให้

 

            ใจจริงเขาก็อยากอยู่ดูแลอีกฝ่าย ติดแค่ว่าเมื่อคืนเขาไม่ได้รับสายผู้การที่ตั้งใจโทรมาบอกข่าวร้าย

 

            วันนี้ถึงได้รีบมารับกรรม

 

            ผู้การส่ายหน้า ถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าเจคติดอะไรถึงรับสายเขาไม่ได้  รอยเล็บเต็มคอ ไหนจะรอยจูบนั่นอีก ยังไม่รวมถึงข้อมือที่มีแผลจากกุญแจข้อมือที่ใช้ เขาเข้าใจว่าเจคชอบที่จะเปิดเผยว่าตัวเองกับแฟนไปถึงขั้นไหน

 

            แต่นี่มันที่ทำงาน จะปกปิดสักหน่อยก็น่าจะเป็นเรื่องดี

 

            แล้วผู้การมีเรื่องอะไรเหรอครับ ถึงโทรหาผมเมื่อคืนนี้

 

            “ผมจะบอกคุณเรื่องเฮตเตอร์ หัวหน้าหน่วยซีลที่คุณเคยทำงานด้วยกันเมื่อเดือนก่อน เจคหวนนึกถึงใบหน้าของชายวัยกลางคนที่เก่งกาจและเป็นผู้นำที่ดี เสียอย่างเดียวคือเขาเป็นพวกชอบเที่ยวแล้วก็หิ้วหญิง มันค่อนข้างเป็นเรื่องปกติเมื่อเราทำงานสายนี้ แล้วไม่อยากมีครอบครัวเป็นตัวเป็นตน

 

            เขาเคยให้เหตุผลว่าถ้าตายขึ้นมา ลูกเมียก็คงจะลำบากน่าดู

 

            “คุณจำเขาได้ใช่ไหม ?

 

            “จำได้ครับเจคพยักหน้า เกิดอะไรขึ้นเหรอครับ ?

 

            “เขาถูกฆ่าเมื่อวานนี้ตอนบ่าย

 

            “หา ?

 

            “เราเจอนี้อยู่ไม่ไกลจากตัวเขา หมอชันสูตรแล้วพบว่ามันน่าจะทะลุตัดขั้วหัวใจเขาไป ผู้การว่าพร้อมส่งถุงซิปล็อคที่ใส่หลักฐานชิ้นสำคัญมาให้ มันคืออย่างเดียวกับเมื่อวานที่เจคได้ดูไป

 

            กระสุนสีเงินที่มีตัวเลขติดไว้ถอดออกมาเป็นชื่อย่อของ...

 

            ไวท์ดายอีกแล้วเหรอครับ ? เจ้าตัวพยักหน้าตอบรับเจคที่รับมาถือไว้ เขาตกใจมากที่เฮตเตอร์ถูกฆ่าตาย เป็นถึงหัวหน้าหน่วยซีลก็ดูไม่น่าจะพลาดท่าได้ง่ายๆ ที่สำคัญคือไวท์ดายเข้าไปในหน่วยซีลได้ยังไง แล้วเฮตเตอร์ไปทำอีท่าไหนถึงโดนกระทำ

 

            มันดูไม่น่าจะง่ายขนาดนั้น นี่เรากำลังพูดถึงหัวหน้าหน่วยซีลอยู่นะ

 

            เป็นไปได้ไง ไม่มีทางที่ไวท์ดายจะเข้าไปฆ่าเฮตเตอร์ได้

 

            “เราเองก็สงสัยว่ามันเป็นไปได้ได้ยังไง เพราะกล้องวงจรปิดทุกตัวล้วนถูกลบภาพออกไป ระบบรักษาความปลอดภัยก็ไม่แจ้งเตือนว่ามีผู้บุกรุก เจคสัมผัสได้ถึงความเครียดในคำพูดนั้น แสดงให้เห็นเลยว่านักฆ่าคนนั้นสามารถเข้ามาในสำนักงานตำรวจและทหารได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องยื่นบัตรผ่าน

 

            ถ้าเป็นพนักงานคนอื่นก็ยังพอจะคิดได้หลายทาง แต่นี่...หัวหน้าหน่วยซีลนะ

 

            ไม่แน่ว่าตอนนี้ไวท์ดายอาจจะอยู่ที่นี่ก็ได้ ใครจะรู้

 

            ผมต้องการให้คุณส่งคนลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เราต้องหาหลักฐานทุกอย่างเพื่อเอามาปิดคดีนี้

 

            “แล้วคดีที่เหลืออยู่ล่ะครับ ท่านจะให้ผมทิ้งไปก่อนเหรอ ?

 

            “ผมหาคนมาทำงานต่อให้แล้ว ไม่เป็นไร ดวงตาสีสวยฉายชัดถึงความจริงจังที่พาให้เจคต้องนิ่งไป เราจำเป็นต้องปิดคดีนี้ก่อน พวกตำรวจท้องที่คงตามกันไม่ไหว กว่าพวกเขาจะจับตัวไวท์ดายได้ มันก็คงฆ่าคนตายไปอีกหลายคน

 

            “แล้วถ้าเราเจอตัว ท่านอยากให้ผมทำยังไง ?

 

            “ขั้นตอนแรกก็จับเป็นให้ได้

 

            “…”

 

            แต่ถ้าอยากให้เรื่องมันจบไว...ก็จับตายได้เลย

 

          หลังจากตอนนั้นเจคก็ไม่ได้พูดอะไรอีก เขารับแฟ้มคดีจากผู้การมาถือไว้ ขอตัวเดินออกมาตรงกลับมาที่โต๊ะเพื่อทำการประมวลผลกับสิ่งที่ได้ฟังมา มีอยู่ไม่กี่คดีที่ถูกสั่งให้จับตายได้ ขนาดที่คดีใหญ่แค่ไหน เสียคนไปมากเท่าไหร่ก็ยังเลือกจับเป็นเพื่อเอาตัวมาสอบสวนก่อน

 

            แต่นี่ผู้การถึงกับออกปากเองว่าถ้าอยากให้เรื่องมันจบไวก็ให้จับตายได้ แสดงว่าคดีนี้มันต้องยืดเยื้อมานานจนถึงจุดที่ทนไม่ไหว

           

            สิบสี่คดี ร่างสูงพึมพำ กัดปากตัวเองขณะที่กวาดสายตาอ่านเอกสารบนโต๊ะ ผ่านไปไม่รู้กี่ชั่วโมงที่ปล่อยตัวเองให้จมอยู่กับคดีต่างๆ ที่ถูก จั่วหัวว่า ความตายสีขาวตั้งแต่เปิดอ่านมาไม่รู้เลยว่าถอนหายใจไปกี่รอบ เจครู้สึกเหมือนตัวเองกำลังน้ำท่วมปอด

 

คดีของไวท์ดายใหญ่กว่าที่เขาคิดไว้

 

ร่างสูงไล่สายตาดูคดีใหญ่ที่ยังไม่มีใครปิดได้ มันเริ่มตั้งแต่โศกนาฏกรรมไฟไหม้โบสถ์ใหญ่เมื่อเก้าปีก่อน ต่อด้วยการลอบฆ่าเศรษฐีรายหนึ่งที่มีข้อมูลว่าเป็นหนึ่งในผู้ค้ายารายใหญ่ ยาวมาถึงการกวาดล้างผู้คนมากมายที่มีอิทธิพลต่อสังคม

 

            เท่าที่จับสังเกตได้ การที่ไวท์ดายจะลงมือฆ่าใครสักคน ดูเหมือนจะเล็งเฉพาะคนของสังคม แบบคนใหญ่คนโตเท่านั้น พวกที่ไม่มีผลต่อเนื่องกับวงกว้างจะไม่ถูกฆ่าโดยฝีมือของนักฆ่าคนนี้เลยสักคน ดูได้จากกระสุนปืนที่ใช้ ไวท์ดายจะใช้เพียงแค่กระสุนเดียวเท่านั้นในการยิงหัวไม่ก็ยิงตัดขั้วหัวใจ

 

            และทุกครั้งที่ลงมือก็วางแผนได้อย่างรอบคอบ แม้กระทั่งเส้นผมหรือรอยเท้าก็ไม่มีตกอยู่แถวนั้น มีหลายคดีที่เชื่อว่าไวท์ดายน่าจะใช้การยิงแบบมุมสูงเพื่อเซฟตัวเองไม่ให้โดนจับ

 

            ซึ่งปกติแล้วพวกนักฆ่าจะไม่ค่อยลงทุนแบบนั้น

 

            เพราะงั้นเราถึงตามตัวได้เยอะเลย

 

            เป็นไงบ้างครับหัวหน้า

 

กึก !

 

            “อยากได้ของหวานแก้เครียดหน่อยไหม ? แมกส์เข้ามาขัดในตอนที่เจคกำลังวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้มา ตรงบอร์ดขนาดเล็กถูกปักมุมเหยื่อที่โดนไวท์ดายฆ่าเต็มไปหมด มีการเชื่อมโยงว่าจุดไหนที่เหมือนกันบ้าง

 

            ทว่าสุดท้ายเขาก็พบแค่อย่างเดียวเท่านั้น

 

            คือทางตันที่หาทางออกไม่เจอ

 

            ไม่ล่ะ ฉันยังไม่อยากกินอะไร

 

            “แต่ฉันเห็นนายนั่งหน้ามุ่ยแบบนี้ตั้งแต่ออกมาจากห้องผู้การ ถ้าไม่เอาอะไรรองท้องเดี๋ยวจะไม่มีแรงฟัดแม่เสือสาวของนายนะ ว่าพร้อมหยิบโดนัทเข้าปากไม่สนใจเจคที่ส่ายหน้าอย่างเอือมระอา คำขู่นั่นใช้กับเขาไม่ได้หรอก เขามีแรงมากพอที่จะฟัดเซย์ให้ตายคาอก และนี่ก็ไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องนั้นด้วย

 

เขากำลังเครียดกับคดี แทนที่จะมาช่วยกันเจ้าเพื่อนบ้านี่กลับเอาแต่กินอยู่ได้

 

ไม่แปลกใจเลยที่ทำได้แค่ลงภาคสนาม แมกส์เป็นพวกเน้นกำลังมากกว่ามานั่งวิเคราะห์ข้อมูล

 

นายรู้ไหมว่าพวกเขาใช้เวลากับคดีนี้มากี่ปี ?หันไปถามถือโอกาสพักสายตาจากสิ่งที่จดอยู่ กาแฟที่ชงไว้เย็นชืดจนไม่อยากหยิบขึ้นมาจิบ

 

ไม่รู้สิ อาจสักสองไม่ก็สามปี

 

เก้า

 

ห้ะ ?

 

เก้าปีที่เสียเวลา เจคพ่นลมหายใจเสยผมตัวเองเล็กน้อยอย่างคิดหนัก ไม่มีร่องรอย ไม่มีข้อมูล ไม่มีแม้กระทั่งหลักฐานอย่างอื่นนอกจากกระสุนที่ใช้ยิงเหยื่อที่ตาย ขนาดไปคุยกับเจ้าของร้านที่รับทำกระสุน เขาก็ยังไม่รู้ว่าไวท์ดายคือใคร

 

แปลว่ามีคนรับหน้าสั่งทำกระสุนให้ ?

 

ฉันก็ไม่แน่ใจ แต่มันก็มีความเป็นไปได้เหมือนกัน ร่างสูงหลุบตาต่ำ ครุ่นคิดถึงความเป็นไปได้ เท่าที่เขารู้คือพวกนักฆ่ามีสังกัดแตกต่างกันไป พวกที่อยู่ในคุกก็มีบ้างที่สังกัดใหญ่ แต่คนพวกนี้มันมีผลกำไร นักฆ่าคนนึงโดนจับไป เดี๋ยวก็มีรายใหม่โผล่มาสานต่อแทน

 

และเขาคิดว่าปัจจัยหลักของคนพวกนี้คือเงินที่จะได้รับในปริมาณมหาศาล ถึงเขาจะคาดคะเนจำนวนเงินไม่ได้ ทว่าก็มั่นใจว่าหนึ่งชีวิตที่ไวท์ดายฆ่า...

 

คงทำให้สบายไปตลอดชีวิต

 

ฉันคงต้องให้นายลงพื้นที่ไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติมแล้วมาจอยกัน

 

แล้วเรื่องร้านกระสุนนั่น จะให้ฉันลงไปหาข้อมูลพร้อมกันเลยไหม ?

 

ฉันไปเองน่าจะดีกว่า พวกรายละเอียดยิบย่อยนายไม่ค่อยถนัด แมกส์ยู่ปากใส่ที่โดนประเมินความสามารถแบบนั้น ต่อให้มันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น นายต้องรีบบอกฉัน เราต้องเห็นอะไรที่คนอื่นไม่เห็น

 

รับทราบครับหัวหน้า พวกเรามันต้องตาเหยี่ยว จมูกหมา

 

“…”

 

และต้องกะโหลกหนา เพราะถ้าไวท์ดายรู้ว่าเราทำคดีนี้อยู่ เราโดนสอยหัวเรียงตัวแน่

 

            “เดี๋ยวได้รู้กัน

 

Rrrr !

 

            “แปปนึงนะ เสียงมือถือดังขึ้นขัดบทสนทนา ส่งผลให้เจคต้องยกมือขอเวลานอกหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูชื่อที่ตั้งไว้ จากตอนแรกที่เครียดหนักแทบตาย พลันความเหนื่อยหน่ายก็สลายกลายเป็นรอยยิ้มแรกของวัน เล่นเอาเพื่อนรักถึงกับกลอกตาใส่

 

            คนที่ทำให้อีกฝ่ายยิ้มได้มีแค่คนเดียวเท่านั้น

 

            ว่าไงครับที่รัก ตื่นแล้วเหรอ

 

            “เลี่ยนเป็นบ้า แมกซ์ส่ายหน้าตอนได้ยินเพื่อนสนิทรับสาย แน่นอนว่าพอพูดแบบนั้นไป เลยโดนเจคมองตาขวางเข้าให้ จึงต้องยกมือยอมแพ้แต่โดยดี ยอมแล้วครับ กระผมขออนุญาตไปทำงานต่อนะครับคุณเจค

 

            [อยู่กับแมกส์เหรอครับ ?]

 

            “อื้ม เผอิญต้องคุยงานกันมันเลยมาหา เจคเลี่ยงออกมาคุยกับปลายสายตรงระเบียงดูดบุหรี่ เวลานี้ไม่มีคนอยู่แถวนี้ ซึ่งมันดีกว่าคุยกันในที่ทำงาน เพราะนอกจากจะทำให้เขาโดนต่อว่าแล้ว ก็อาจจะมีคนมาหลุดปากเรียกเขาว่าหัวหน้าได้

 

            เขาไม่อยากให้เซย์รู้ว่าเขาทำงานอะไร ไม่งั้นคงเป็นอันตรายทั้งคู่แน่ๆ

 

            แต่เหมือนมันมากวนประสาทมากกว่า

 

            [นี่ผมโทรมากวนหรือเปล่า ให้ผมโทรมาใหม่ตอนคุณพักดีไหม ?]

 

            “ไม่เป็นไรครับ คุณโทรมาตอนนี้น่ะเหมาะสุดแล้วรู้ไหม

 

            [หืม ?]

 

            “ผมกำลังอยากได้กำลังใจจากแฟนพอดี เซย์หัวเราะพาให้นึกถึงใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มขำ พอคิดถึงแล้วก็อยากจะขับรถกลับไปฟัด ทว่าหากทำอย่างนั้นมีหวังคงโดนผู้การยิงหัวเข้าให้ เครียดกับการทำคดีแล้ว ยังต้องมาเครียดกับหัวหน้า และเพื่อนที่ทำงานอีก

 

            ยิ่งกับงานแบบนี้ยิ่งทวีคูณความเครียดขึ้นเป็นเท่าตัว

 

            [นี่ยังเช้าอยู่เลย เจองานหินแล้วเหรอครับ ?]

 

            “ประมาณนั้นที่รัก พวกเขาโยนงานหินที่ใหญ่มากๆ มาให้ผม ถือโอกาสงอแงใส่อีกคน เขาบอกว่าวิศวะคนอื่นทำงานนี้ไม่เสร็จสักที ลูกค้าเลยอยากให้ผมทำมัน

 

            [เขาคงไว้ใจคุณน่ะครับ ก็คุณเก่งนี่น่า]

 

            “ไม่เท่ากับตอนอยู่กับคุณบนเตียงหรอก

 

            [ห้ามหื่นกามในที่ทำงานสิครับ]

 

            เจคยกยิ้มขำถึงปากจะว่า แต่เขาก็รู้เลยว่าอีกฝ่ายคงจะกำลังเขินอยู่แน่ๆ เพียงแค่ไม่พูดออกมาตรงๆ ก็เท่านั้น ถึงอย่างนั้นเซย์ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าที่เจคพูดมามันก็จริงทุกอย่าง เวลาอยู่บนเตียงร่างสูงยิ่งกว่าโดนเสือร้ายควบคุม ร้อนแรงกว่าเปลวเพลิงที่เผาไหม้

 

            ขนาดตอนนี้ไม่ได้ทำกันแล้ว เขายังรู้สึกเหมือนความร้อนนั้นโอบกอดเขาไว้

 

            ถ้าตื่นตัวตอนนี้คงต้องพึ่ง ของเล่น ที่เจคซื้อไว้ให้แล้วสิ ก็ตัวจริงอยู่ที่ทำงานหนิ

 

            แล้วนี่ลุกจากเตียงแล้วเหรอ หรือว่าสะดุ้งตื่น ?

 

            [สะดุ้งตื่นเพราะคุณไม่อยู่ด้วยกัน]

 

            “ผมเห็นคุณหลับอยู่ก็เลยไม่ปลุกดีกว่า

 

            [ได้จูบก่อนไปทำงานหรือเปล่าครับ ?]

 

            “สามครั้ง ที่ปากแล้วก็ที่คอ นึกถึงรอยแดงที่ฝากไว้ก่อนมาทำงาน จำได้ว่าคนตัวเล็กส่งเสียงน่ารักด้วย ติดแค่ว่าไม่ยอมตื่นขึ้นมาดู เอาแต่ซุกตัวอยู่ในผ้าห่ม แล้วเดี๋ยวเย็นนี้จะกลับไปจูบอีก ผมคิดไว้แล้วว่าจะจูบตรงไหน

 

            [เอาเปรียบผมทุกทางเลยนะครับ]

 

            “เขาเรียกว่าหลงจนโงหัวไม่ขึ้นครับที่รัก ปากหวานให้หัวใจเต้นแรงไม่เป็นส่ำ แต่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มวันที่ดีของเซย์ แล้วนี่คุณต้องออกไปหาลูกค้าอีกหรือเปล่า ถ้าไปบอกผมด้วยนะ จะได้ไปรับกลับ

 

            [ไม่ครับ วันนี้ผมอยู่บ้าน จะนอนอยู่กับเสื้อของคุณแล้วก็เคลียร์งานเก่าๆ ให้เสร็จ]

 

            “อย่าแอบหนีออกไปเองแบบเมื่อวานนี้นะ ไม่งั้นคืนนี้ผมจะลงโทษคุณอีก

 

            [ต่อให้ผมไม่หนีออกไปคุณก็หาเรื่องลงโทษผมอยู่ดี]

 

            “เพราะผมรักคุณไง เซย์ เราต่างหัวเราะให้กับคำบอกรักที่เป็นเรื่องปกติ เจคไม่เคยอายเลยที่จะพูดคำนี้กับอีกฝ่าย เขารู้สึกว่าการกระทำมันสำคัญ ขณะเดียวกันก็สมควรพูดออกไปว่าคิดหรือรู้สึกอะไร อย่างน้อยมันก็ทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น อีกส่วนคือทำให้รู้ว่าเขารักเซย์มากแค่ไหน

 

            รักโดยไม่มีข้อแม้ รักโดยไม่คิดจะสนใจใคร

 

            และมันก็รู้สึกดีมากเวลาได้ยินอีกฝ่ายตอบรับว่าอะไร

 

            [รักคุณเหมือนกันนะครับ]

 

          โดยที่ไม่รู้เลยว่าในตอนที่เซย์พูดคำว่า รัก ออกไปเขาก็ได้มอบความตายให้คนอื่นในเวลาเดียวกัน

 

            นั่นถึงเป็นที่มาของคดีที่เจคทำ...

 

            ความตายสีขาว

 

LOADING 100 PER

คดีของเจคมีอะไรให้ไล่หา เกมชะตากำลังจะถูกล่า ถึงเวลาเตรียมตัว

เกมนี่มีผู้เล่นอีกมาก ทั้งเดี่ยว ทั้งทีมคละเคล้ากันไป

แต่ก่อนจะเล่นเกม มันก็ต้องวอร์มอัพกันใหญ่

ปืนที่ใช้น่ะพร้อมไหม ถ้าพร้อมแล้วทำไม...

ไม่หาหัวใครลองปืนสักคน :)

สกรีมลงแท็กหวีดความรุนแรงของเรื่องนี้

#สมรภูมิล่ารัก

ติดตามนักเขียนได้ที่

เพจ Aelisma /  Avery Pie

ทวิต ael_2543

หรือจิ้มที่รูปนะงับ 

 ? themy ?butter
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 711 ครั้ง

67 ความคิดเห็น

 1. #3008 maybunny (@blossomorrain) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 15:11
  ถ้าเจครู้ว่า wd คือเซย์แล้วจะทำยังไงนะ จะกล้าฆ่าเซย์ไหม ;-;
  #3008
  1
 2. #2926 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 23:22

  โอ้ยย ชอบเรื่องนี้มากเลยอ่ะ คือมันสนุกมาก
  #2926
  1
 3. #2794 Ngongjai (@ngongjai) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 22:05
  ถ้ารู้จะเป็นยังไงเนี่ย กลัวใจมาก
  #2794
  1
 4. #2631 mookba030 (@mookba030) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 14:10

  กลอนตรงท้ายบทอย่างคมเลยไรท์

  #2631
  2
 5. วันที่ 13 เมษายน 2562 / 23:08

  ลุ้นหนักมากกกกก กลัวความลับเเตก 5555 --เจคหยอดเก่งมากกกกกก เเบบมากกกกกกกก เอะอะบอกรักเอะอะบอกรักกก โว๊ย!! โสดเเล้วพาลอ่ะชั้น555
  #2462
  1
 6. #2339 FaWhale_xx (@FaWhale_xx) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 19:29
  ตัวหนังสือสีเข้มนั่นจบตอนได้ดีเลยนะเนี่ย
  #2339
  1
 7. #2185 ปาร์ค ชานส้ม (@kcegalaxy) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 12:36
  โคตรลุ้นเลยอ่ะ กลัวดราม่าแต่สนุกมาก เลิกอ่านไม่ได้555
  #2185
  1
 8. #2099 aunaunmtyj (@aunaunmtyj) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 22:54
  คู่นี้มันติดกันจริงๆ หวานและแซ่บบบบบบบบ ขอให้ตอนรู้ความจริงอย่าเกลียดกันเถิดด ปมน้องคือเกลียดตำรวจอีกกกก
  #2099
  1
 9. #1999 NPWYF00 (@napawee79) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 13:16
  คุยกันจนคนอ่านเลี่ยนแล้วววว หวานจนนนนน
  #1999
  1
 10. #1948 ChantikaSupha (@ChantikaSupha) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 12:19
  เซย์ เทอทำได้ไง งื้อออกลัวแล้วนะเรื่องนี้ *O*
  #1948
  2
 11. #1745 TAT47 (@TAT47) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 14:09
  มันแบบบบ ฮือออออ
  #1745
  1
 12. #1505 MarkBam1n1a (@Notetoaki) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มีนาคม 2562 / 07:08
  อ่านละอิน อินว่าเซย์กับเจคคือโคดรักกันมากๆๆอ่าาาา ถ้ารู้ความจิงจะเป้นไงน้าาลุ้นนนนน
  #1505
  1
 13. วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 12:48
  คนนึงก็เกลียดตำรวจเข้ากระดูกดำคนนึงก็เป็นคนที่ต้องจับไวท์​ดาย โง้ยยยยยแค่นี้ก็เตรียมซดมาม่าแล้วยิ่งตอนที่บอกว่าจับตายได้นะอื้อหือ.....
  #1381
  1
 14. #976 Callmeyou (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 01:46
  ใครจะรู้ความจริงก่อนกันนะ ระหว่างสองคนนี้
  #976
  1
 15. #765 its-meeeee (@its-meeeee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:35
  ลุ้นระทึกมากวางไม่ลงกันเรนทีเดียว
  #765
  1
 16. #663 aon_p (@aon_p) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:11

  งุ้ยยยย ดุเดือดมากๆค่ะ
  #663
  2
 17. #625 gunnyza (@gunnychanyanuch) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:20
  ร้อนแรงงงง
  #625
  1
 18. #531 Bbbbole (@teea) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:26
  โอย ดุเดือดมากเลยค่ะ>\\<
  #531
  0
 19. #365 kae_fei (@kae_fei) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 12:24
  OMG!!!!!! เซย์เกลียดตำรวจ...แล้วเจคก็เรียกได้ว่าจัดอยู่ในกลุ่มตร.งี้ถ้ารู้ความจริงขึ้นมาจะทำยังไงงง โอ้ยใจจย แต่เจคดุจังเลยอ่ะค่ะ ถ้าวันไหนเบื่อเซน์มาหาเราได้นะ 5555555555 ร้อนแรงจริงๆเลยค่ะ เลิฟๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ชอบแนวนี้มาสนุกลุ้นระทึก อารมณ์แบบต่างคนต่างห่วงใยกัน
  #365
  1
 20. #307 Scret-mn (@Scret-mn) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 23:34
  ถ้ารู้จะเป็นยังไงกันเนี่ย
  #307
  1
 21. #261 Sweetty00812112 (@Sweetty00812112) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 19:42
  ชอบไรท์แต่งแนวนี้มากๆ เร้าใจสุด
  #261
  1
 22. #256 Lollipop _sweet (@jungkook_pim) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 17:21
  ขอถามนะคะ พระเอกกับนายเอกจะไม่ตายแน่ๆใช่ไหมคะ แล้วขอสปอยได้ไหมคะว่าจะดราม่าหรือไม่ดราม่า ถ้าดราม่าจะดราม่ากี่% ขอบคุณค่าา
  #256
  1
  • #256-1 ★Aelisma/Avery Pie ★ (@nicharee-33) (จากตอนที่ 4)
   24 มกราคม 2562 / 17:29
   ไม่ตายจ้า ระดับความดราม่าต้องลุ้นเอาเองจ้า
   #256-1
 23. #229 ดาวสีเหลือง (@elleeru) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 13:19
  เฮือกกกกกก เดาไม่ถูกเลยว่าจะลงเอย(จบ)ยังไง แต่บอกไว้ก่อนนะพี่เอลหนูจะเอา Happy End!!!
  #229
  1
 24. #228 SUPPERBOsSboss (@SUPPERBOsSboss) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 12:53
  จะต้องเป็นเรื่องที่เจ็บกระดองใจแน่ๆ
  #228
  1
 25. #227 LoliloveYou (@LoliloveYou) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 09:25
  รักนะ ปั้งง! ไรงี้หย๋ออ55555 #อินๆ
  #227
  1
  • #227-1 ★Aelisma/Avery Pie ★ (@nicharee-33) (จากตอนที่ 4)
   23 มกราคม 2562 / 09:26
   บอกรักเขาอยู่แล้วก็ยิงหัวคนอื่น5555
   #227-1