'ปลื้มคนโปรด' (Yaoi) [สนพ.Deep Publishing]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 620,871 Views

 • 8,708 Comments

 • 25,566 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  8,713

  Overall
  620,871

ตอนที่ 5 : ปลื้มคนโปรด 4 : เจ็บปาก VS ปากแข็ง [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 56688
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3813 ครั้ง
  13 ธ.ค. 61

ปลื้มคนโปรด 04 : เจ็บปาก VS ปากแข็ง

#ปลื้มคนโปรด

 

            นมช็อกโกแลตถูกวางคู่อยู่กับยา

 

            คนโปรดมองมันพลางคิดว่าใช่ของคนที่คิดไว้ไหม เขาจำได้ว่าตอนที่ว๊ากอยู่เห็นพี่ปลื้มเดินออกจากห้องเชียร์ไป ไม่รู้ว่าหายไปไหนและไม่เห็นกลับมายันว๊ากจบ บางทีพี่มากปีคงเบื่อที่จะต้องมาดูเฮดว๊ากอย่างเขา ต่อให้เราเพิ่งจะเจอหน้ากันได้ไม่กี่ครั้งก็ตาม

 

            ถึงอย่างนั้นคนโปรดก็พอรู้ว่าเราดูจะเข้ากันไม่ได้

 

            หรือไม่มันก็เป็นการแสดงออกเหมือนกับคนทั่วไป แค่เขาอาจจะยังไม่ชิน

 

            ในเมื่อพี่ไม่พอใจ ผมก็ขอเป็นแฟนใหม่พี่เขาได้ไหม

 

เพราะผมโคตรพอใจเขาเลยว่ะ

 

            ตอนนั้นมึงคิดอะไรอยู่วะไอ้โปรด เจ้าตัวพึมพำส่ายหน้าระคนยีหัวตัวเองเมื่อคิดถึงเรื่องเมื่อวันก่อน ถึงภาพในสมองจะเลือนราง แต่ก็จำได้ว่าตัวเองไปพูดบ้าอะไรกับพี่สร้อยไปบ้าง

 

ซึ่งพอมาคิดดูแล้วคำพูดนั้นอาจจะทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดไปต่างๆ นานา ไม่รู้ว่าพี่เขาเอาไปบอกพี่ปลื้มหรือเปล่า รายนั้นถึงได้ทำตึงใส่ ไม่ก็เขาคงคิดมากไป

 

เขาไม่ควรจะคิดอะไรกับการกระทำของผู้ชายคนนั้นเลย

 

เฮ้อ ร่างโปร่งพรูดลมหายใจอย่างเหนื่อยหน่ายก่อนจะวางขวดยาไว้ในล็อกเกอร์อย่างเก่า หยิบผ้ากันเปื้อนมาผูกเอวเตรียมพร้อมสำหรับงาน วันนี้เขามาทำงานที่ร้านพี่ง่วงไม่ไกลจากมหาลัยเท่าไหร่ ส่วนร้านคุณพายเขาไม่ได้ลงรับงานวันนี้ไว้ แลกกับช่วงวันหยุดที่จะต้องควบสองกะอย่างช่วยไม่ได้

 

ถึงอย่างนั้นคนโปรดไม่เคยบ่นแม้ว่างานจะหนักแค่ไหน ขอแค่ได้เงินอย่างที่ตกลงกันไว้

 

เหนื่อยแค่ไหนเขาก็ทำ

 

โอเคแล้วมั้ง... พูดกับตัวเองเบาๆ หลังจากหยิบผ้าปิดปากมาสวมใส่ นาทีที่ผู้จัดการร้านที่พี่ง่วงจ้างไว้เห็นเขาเข้ามา สิ่งแรกที่ทำคือเบิกตากว้างก่อนจะดันโปรดเข้าหลังร้าน กำชับสองสามครั้งว่าให้หาผ้าปิดปากมาใช้ไม่งั้นก็ไม่ต้องทำงาน

 

เจ้าตัวรู้ดีว่าทำไมเขาถึงให้ทำแบบนั้น รอยฟกช้ำที่มุมปากจะกลายเป็นสิ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจเวลาไปเสริฟ์อาหารหรือต้อนรับ ตอนแรกมันก็ไม่ได้ช้ำขนาดนั้น คงเพราะคนปีดอ้าปากพูดมาก ว๊ากน้องเสียงดัง รวมถึงเล่นใหญ่เพื่อให้ใครคนนึงเห็นว่าเขาทำได้ละมั้งมันเลยช้ำขึ้นมา

 

ชอบหาเรื่องให้ตัวเองซวยจริงๆ

 

เขาคิดพร้อมถอนหายใจ ระบายความเหนื่อยหน่ายอยู่สักพัก จากนั้นก็ตรวจสอบตัวเองอีกครั้งแล้วออกไปรับลูกค้าที่เริ่มจะเข้ามาอย่างเนืองแน่น ส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาจากมหาลัยเดียวกัน ใครต่างก็รู้ว่าร้านพี่ง่วงเป็นแลนด์มาร์คสำหรับเด็กมอนี้แค่ไหน อาจจะไม่หลากหลายอาชีพและช่วงวัยเท่าร้านคุณพาย

 

แต่เรื่องค่าจ้างก็พอรับได้ บวกกับที่นี่พนักงานเยอะเลยไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่ ติดตรงที่ต้องคอยรับหน้าแขกทุกคนที่เขาให้ความสนใจ

 

อาทิพี่ปีสี่ที่คนโปรดคิดว่าเวลานี้พวกเขาควรจะกลับบ้านไป ทว่ากลับโผล่มาใช้บริการกันครบทีม

 

กูไม่รู้นะเนี่ยว่ามึงทำงานที่นี่ เห็นมาทีไหร่ก็ไม่เคยเจอเลยสักครั้ง

 

สงสัยวันนี้แต้มบุญผมหมดมั้งก็เลยได้เจอ พี่เสือแทบตีศอกใส่หน้าที่ตอบไปแบบนั้น จริงๆ คนโปรดเคยเห็นพวกเขามาที่นี่หลายครั้ง ไม่ว่าตอนนั้นตัวเองจะทำหน้าที่เป็นพนักงานหรือแค่มากินเหล้าเฉยๆ แต่ก็ไม่เคยมาปรากฏตัวให้พวกเขารู้ว่าทำงานที่นี่

 

ก็มันไม่จำเป็นอะไรขนาดนั้นหนิ อีกอย่างเขาก็ไม่อยากแสดงตัวอะไรมาก

 

กลัวจะเจอสายตานิ่งงันของใครบางคนเช่นปัจจุบัน

 

เอาเบียร์สี่ที่ ขอกับแกล้มด้วย วันนี้พวกกูแค่อยากดื่มแบบกรุมกริมๆ

 

กูรู้ว่าเดี๋ยวมึงก็สั่งมาอีก คนอย่างมึงไม่จบแค่สี่ที่หรอกไอ้เสือ พี่เจษตอกกลับส่งผลให้พี่เสือตบหัวเขาที่มาหักหน้า ผมยิ้มขำพยักหน้าแล้วก้มหน้าจดออเดอร์เพื่อหลีกเลี่ยงสายตา ว่าแต่คนโปรดไม่เหนื่อยเหรอ เห็นเมื่อเช้าก็โดนต่อย ตอนบ่ายก็ว๊ากน้อง เย็นยังมาทำงานอีก

 

ชีวิตผมไม่ได้สบายหนิครับพี่เจษ

 

วิ่งเต้นช่วยแม่มึงอีกล่ะสิ

 

“…”

 

กตัญญูจริงๆ เลยนะมึงเนี่ย คนโปรดไม่ได้ตอบคำพูดของพี่เสือ ทำเพียงแค่หัวเราะหน่อยๆ เพื่อให้ดูไม่เสียมารยาท พอจดเสร็จก็ถามว่าพวกเขาจะเอาอะไรอีกไหม ถ้าไม่จะได้เอาออเดอร์ไปส่งให้แล้วก็ไปต้อนรับโต๊ะอื่นต่อ พวกมึงมีใครจะเอาไรอีกไหม ไม่มีนะ ไอ้ปลื้มอ่ะ เอาไรเพิ่มเปล่า ?

 

ไม่ แต่กูอยากไปห้องน้ำ

 

ก็ไป...

 

พาไปหน่อยดิ กูไม่รู้ทาง คำพูดนั้นทำคนโปรดฉงน มาที่นี่ตั้งหลายครั้งไม่มีทางที่จะไม่รู้ว่าห้องน้ำไปทางไหน หนำซ้ำยังลุกขึ้นยืนทำท่าเหมือนจะให้เขาพาไป เล่นเอาคนในโต๊ะต้องเลิกคิ้วใส่

 

มึงจะไม่รู้ทางได้ไงไอ้ปลื้ม ห้องน้ำก็ตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายมือตรงบาร์ไงไอ้ควาย พี่เสือด่าเข้าให้ มีการตีขาพี่ปลื้มเล็กน้อยลงโทษที่พูดอะไรชวนขบขัน หรือมึงหัวฟาดแล้วความจำเสื่อมก่อนมา นี่ปลื้มเพื่อนกูป่ะเนี่ย

 

เสือก หน้าแห้งเหลือสองนิ้วทันทีที่โดนด่าไปแบบนั้น ก็แค่พาไป ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรหนิ ลูกค้าคนอื่นก็ยังเห็นบริการได้ หรือว่าเพราะเป็นกูเลยไม่ต้องดูแลอะไร ?

 

ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร พี่เสือเขาพูดอยู่คนเดียว ปลื้มไหวไหล่ไม่สนใจคำแก้ตัวนั่น

 

งั้นก็เลิกพูดมากแล้วนำทางไป

 

เกิดบ้าอะไรขึ้นมาอีกเนี่ย

 

ว่าไงนะ ? คนโปรดส่ายหน้าไม่บอกว่าเมื่อกี้บ่นอะไรใส่ ลมหายใจถูกพ่นออกพยายามไม่ต่อล้อต่อเถียงจะได้ไม่เสียเวลางานมากเกินไป อีกอย่างในฐานะพนักงานจะไปบ่นอะไรได้ ลูกค้าสั่งอะไรก็ต้องทำตามหมด แน่นอนว่าพอตอบรับ ทุกคนในโต๊ะเว้นร่างสูงก็ย่นคิ้วใส่ มองหน้ากันเป็นเชิงถามว่าคนตัวโตเป็นอะไร

 

เสียดายที่คนโปรดไม่ได้อยู่รอฟังคำตอบจากพวกเขา

 

สองขาเดินนำพี่ปลื้มไปตรงบาร์ เลี้ยวซ้ายตามลูกศรที่ชี้ไว้จนมาถึงห้องน้ำ ระหว่างนั้นก็ก้มหัวทักทายลูกค้าประจำ พยักหน้าเล็กน้อยเป็นเชิงว่าเดี๋ยวจะมาต้อนรับให้ ไม่วายแอบเหล่มองคนที่เดินตามหลังว่าทำหน้ายังไง

 

พลันก็ต้องกลับมามองตรงทำเหมือนไม่มีอะไร เนื่องจากอีกฝ่ายจ้องมองแผ่นหลังเขาอยู่คล้ายกับกำลังทำของใส่กัน

 

ถึงแล้วครับ ร่างโปร่งเอ่ยขัด ผงกหัวไปทางห้องน้ำที่ไม่มีคนเลยในเวลานี้ ถ้าไม่มีอะไรแล้วผมขอตัวก่อน คนเยอะเดี๋ยวรับลูกค้าไม่ทัน

 

แต่กูยังไม่ได้บอกว่าให้มึงไปได้ ร่างสูงรั้งเขาไว้ด้วยคำพูดที่กวนประสาทกัน รอกูก่อนแล้วค่อยไป

 

เพื่ออะไร ?

 

คำสั่ง เขาพูดแค่นั้นแล้วเดินหายเข้าไปในห้องน้ำ ไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติมทั้งที่ควรจะพูดอะไรมากกว่านั้น เล่นเอาคนโปรดได้แต่ขมวดคิ้ว ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาวอแวเก่งจัง ถ้าอยากหาคนมาเข้าห้องน้ำเป็นเพื่อนทำไมไม่ให้พี่เสือหรือพี่เจษมาด้วยกัน

 

แต่กลับให้เขาที่มีงานต้องทำ มายืนรอจนเข้าห้องน้ำเสร็จเนี่ยนะ ?

 

เมื่อเช้าพี่ปลื้มโดนต่อยพร้อมเขาหรือเปล่า ?

 

เป็นอะไรของเขากันวะ คนโปรดครุ่นคิดไม่รู้ว่าก่อนมาที่นี่อีกฝ่ายไปเจออะไรมาก่อนไหม หรือแค่ต้องการจะกวนประสาทเหมือนที่ทำแบบก่อนหน้านี้ เพื่อให้เขารู้สึกไม่พอใจ คนโปรดคิดแบบนั้นกระทั่งอีกฝ่ายออกมาจากห้องน้ำ กวาดตามองครึ่งใบหน้าที่ถูกซ่อนไว้

 

ปิดปากไว้แบบนั้นหายใจออกไง ?

 

ก็หายใจได้ครับ ไม่ได้ลำบากอะไร ตอบกลับเสียงเรียบพร้อมหลุบตาใส่ พี่เสร็จแล้วใช่ไหม ผมจะได้ไปทำงานต่อ

 

มึงควรพัก ไม่ใช่ฝืนทำเป็นเก่งต่อ

 

ถ้าพี่จะแซะผมอีก ผมขอไม่ฟัง พี่ปลื้มทำหน้าดุ แววตาตำหนิส่งมอบไปให้เด็กตรงหน้าที่หัวรั้นใส่กัน วันนี้ผมเถียงกับพี่มาเยอะและงานผมก็ต้องไปทำ เพราะงั้นผมขอตัวไปทำงาน ส่วนพี่...ผมคงไม่ต้องไปส่งที่โต๊ะหรอกนะครับ น่าจะจำทางกลับได้

 

ปากเก่งแบบนี้คงต้องโดนอีกสักหมัดสองหมัด

 

ถ้าพี่จะต่อยผมก็ต้องรอผมเลิกงาน

 

“…”

 

ถ้ารอไม่ได้ก็เชิญกลับครับ หรือจะนัดต่อยผมวันหลังก็ได้ที่พี่สะดวก คนโปรดว่าอย่างยียวน ไม่ได้อยากกวน แต่ต้องตอบโต้อะไรกลับไปบ้างโทษฐานที่ทำให้เขาเสียเวลา แน่นอนมันทำให้ปลื้มขยับเข้ามา ดีดหน้าผากเด็กคนตรงหน้าที่กล้าหือกับเขา โอ๊ย ! พี่ทำบ้าอะไร...!”

 

ดื้อนักไอ้ตัวเท่าหัวไหล่ ตัวแค่นี้อย่าห้าวให้มันมาก

 

พี่...!”

 

อยากไปทำงานก็ทำไป แล้วอย่ามาล้มให้กูรับอีกก็แล้วกัน

         

            พูดจบคนตัวโตก็หันหลัง ก้าวเท้าเดินนำทิ้งให้คนโปรดอ้าปากค้างย่นคิ้วใส่ บทจะไปอีกคนก็ไปอย่างง่ายดาย ไม่วายฝากความเจ็บไว้ให้เคียงคู่กัน เล่นเอาร่างโปร่งได้แต่มองแผ่นหลังที่หายลับ ถอนหายใจอีกครั้งด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย

 

            พอประมวลผลคำพูดที่อีกฝ่ายบอกไว้

 

            ก็ไม่แน่ใจว่าหมายความว่า เป็นห่วง หรือเปล่า

 

            อย่าบ้าน่าไอ้โปรด คิดอะไรไร้สาระ ตบแก้มตัวเองเบาๆ เป็นการเรียกสติ ปากหมาขนาดนั้นไม่มีทางคิดกับเราในแง่ดี ไปทำงานเดี๋ยวนี้ ไปๆ

 

            ตั้งสติอยู่พักใหญ่โดยไม่ทันเห็นว่ามีคนแอบยิ้ม คนโปรดรีบปลีกตัวไปรับออเดอร์โต๊ะที่ทักทายไว้ก่อนหน้านี้ จากนั้นก็วิ่งวุ่นรับแขกโต๊ะนั้นที โต๊ะนี้ที พูดคุยกับลูกค้าประจำเล็กน้อย รวมถึงยกของไปเสิรฟ์ตามออเดอร์ที่รับไว้ ไม่มีเวลาแม้กระทั่งจะเข้าไปคุยกับพี่เสือว่าดื่มเสร็จแล้วไปไหน

 

            อีกอย่างพอจะยกของไปให้ก็พบว่ามีคนยกไปก่อนตลอด จะไปว่าคนมาตัดหน้าก็ไม่ได้ เพราะงานแบบนี้มันต้องไว ไม่งั้นลูกค้าฆ่าตายพอดี

 

            สามทุ่มแล้วทำไมไอ้ตี้ยังไม่มาอีก

 

            “เห็นมันบอกว่าวันนี้ป่วยนะพี่

 

            “อ้าว แล้วทำไมมันไม่โทรบอกกูล่ะ !” ผู้จัดการร้านเบิกตาใส่ ร้องอุทานอย่างตกใจเมื่อได้ยินคนโปรดตอบแบบนั้น ก่อนหน้านี้เขาได้รับข้อความจากเพื่อนที่ทำงานเดียวกัน บอกว่าไข้ขึ้นกะทันหันอาจจะมาไม่ได้ อย่าเพิ่งบอกผู้จัดการร้านเพราะยังไม่แน่ใจ แล้วทำไมมึงถึงพึ่งมาบอก !?”

 

            “ก็มันบอกว่ามันอาจจะมาได้ ผมก็เลยยังไม่บอกพี่…”

 

            “ไอ้ชิบหาย ถ้ามันอ้างแบบนั้นมึงคิดว่ามันจะมาเหรอ !” กระดานเมนูถูกเคาะลงบนหัวคนโปรด ลงโทษที่บอกช้าไป แล้วแบบนี้จะทำไง สามทุ่มกว่าแล้วยังไม่เล่นดนตรี เดี๋ยวพี่ง่วงก็โทรมาด่าหูช้าทั้งร้านหรอก !”

 

            “พี่ก็โทรตามไอ้หมอกมาเล่นก่อนไม่ได้เหรอ ?

 

            “ป่านนี้แม่งขึ้นดอยไปกับเมียแล้ว เขาตวาดทำเอาลูกค้าแถวนั้นตกใจไปตามๆ กัน ส่งผลให้อีกฝ่ายต้องยิ้มรับเป็นการแก้ปัญหา จากนั้นก็ลากคนโปรดที่เก็บโต๊ะอยู่ให้หลบมุมไปด้วยกัน มึงโทรหาเพื่อนมึงสิไอ้โปรด ถามดิว่ามีใครมาร้องเพลงให้กูได้

 

            “ตอนนี้ไม่มีใครมาหรอกพี่ มันทำรายงานกัน

 

            “แม่งทำทั้งกลุ่มเลยหรือไง จะไม่มีใครสักคนว่างมาร้องให้เลยเหรอ ?

 

            “ก็คนที่ว่างมันร้องไม่เพราะ พี่อยากได้เสียงแบบควายออกลูกมาร้องให้แขกฟังหรือไง

 

            “โอ้ยไอ้ชิบหายแล้วแบบนี้กูจะทำยังไง !” ผู้จัดการร้านยีหัวคล้ายคนจะบ้าตาย พลันก็หยุดชะงักดวงตาจับจ้องไปที่ลูกค้ากลุ่มนึงที่เสียงดังกันใหญ่ เป็นกลุ่มของพี่เสือที่โหวกเหวกโวยวายทักทายพวกรุ่นน้องตามประสา มาร้านนี้ทีไหร่ถ้าเงียบหายไปแปลว่าไม่ได้มา ไอ้กลุ่มคนนั่นไงโปรด มันต้องมีสักคนที่ร้องได้ !”

 

            “พี่หมายถึงกลุ่มพี่เสือเหรอ ?

 

            “เออ ไอ้โต๊ะที่เสียงดังที่สุดเวลามา ว่าพร้อมจับบ่าคนโปรดให้หันไปหา มึงไปค้นคว้าคว้าดาวมาคนนึงไป หนึ่งในนั้นต้องมีนักร้องเสียงเพราะ ไปหามา !”

 

            “เหวอ !” ไม่รอให้ตั้งตัว คนโปรดก็ถูกดันให้ไปทำตามคำสั่งโดยไม่ถามความสมัครใจเลยสักนิดว่าเขาอยากไปโต๊ะนั้นหรือเจอใครในกลุ่มนั้นไหม พอจะเลี้ยวตัวกลับส่งคนอื่นไป ก็โดนผู้จัดการฟาดด้วยแผ่นเมนูอีก ถ้าโดนอีกทีคนโปรดคงได้ความจำเสื่อมก่อนแผลที่ปากจะหายเป็นแน่

 

            แต่มันก็ดีกว่าการไปหาคนปากดีที่กัดเขาเก่งยิ่งกว่าอะไร แถมยังเป็นคนแรกที่ตวัดสายตามามองทันทีที่เขาเดินตรงมา

 

            พี่เสือ กลุ่มพี่มีใครร้องได้เพลงได้บ้าง

 

            หา มึงถามทำไมวะไอ้โปรด ? คนเมาหันมาเลิกคิ้วใส่ หรือมึงจะเชิญกูไปร้องให้ร้านมึง เฮ้ย ไม่เอานะเว้ย กูเขิน เสียงกูเพราะ กูกลัวทำผู้หญิงหลง

 

            “แค่พูดเสียงยังเพี้ยนเลย ผมคงไม่ให้พี่ไปร้องหรอก

 

            “อ้าวไอ้นี่ เดี๋ยวกูตบ พี่เสือว่าพร้อมชี้หน้า ท่าทางเหมือนหาเรื่องแต่ดูก็รู้ว่าไม่จริงจัง มึงต้องให้กูลองก่อนแล้วจะได้รู้ว่ากูร้องเพราะอย่างที่โม้ไหม

 

ผมว่าพี่เลิกโม้แล้วกินเหล้าต่อไปดีกว่า

 

เอ๊ะไอ้ห่า แล้วมึงจะถามทำไมวะถ้าไม่เชิญกูขึ้นไปร้องให้

 

นักร้องของร้านมันป่วย ผู้จัดการเขาเลยให้ผมมาถามว่ากลุ่มพี่มีใครร้องเพลงได้ไหม

 

ผู้จัดการร้านมึงเขาอาจจะสนใจกูก็ได้ จริงๆเสียงกูก็เพราะเหอะ ถ้ามึงให้โอกาส คนโปรดพ่นลมหายใจพลางกลอกตา ถ้าให้เสือไปร้องมีหวังแขกในร้านคงหนีกันหมด พวกเพื่อนเขาเองก็รู้ถึงได้หัวเราะกันสนุก ต่างจากร่างโปร่งที่ถอนหายใจด้วยความเอือมระอา ดูแม่งทำหน้า มาขอร้องแล้วยังจะเรื่องมากอีก

 

ผมแค่มาถามพี่ ถ้าไม่มีผมก็จะได้ไปหาคนอื่น

 

แหม มึงมาขอทั้งทีใครจะไม่ช่วยวะถามหน่อย เสืออยากจะลากโปรดมากอดคอ ติดตรงที่แค่นั่งตัวยังโงนเงนไปหมด ถึงอย่างนั้นก็หันไปมองหน้าเพื่อนทุกคน พวกมึงมีใครร้องเพลงเพราะบ้างวะ ไอ้ปลื้มป่ะ มึงเคยร้องที่งานมหาลัยปีก่อนนี่

 

สายตาทุกคู่หันขวับไปมองเป้าหมาย คนโปรดเองก็รู้ว่าพี่ปลื้มร้องเพลงได้ แต่ถ้าเลือกได้เขาก็ไม่อยากจะไปวุ่นวาย อีกอย่างที่เขารู้คือพี่เจษเองก็เล่นดนตรีได้ เจ้าตัวเป็นมือเบสวงของมหาลัยที่เล่นกับพวกรุ่นพี่ที่จบไปเมื่อปีก่อน และดูจะเป็นคนที่พูดง่ายที่สุดต่างจากอีกคน

 

แค่มองมายังรู้เลยว่าก่นด่าเขาอยู่ในใจ

 

              “พี่เจษมาร้องให้ได้ไหมครับ ผมจำได้ว่าพี่เล่นให้วงรุ่นพี่เมื่อปีก่อน

 

            “ทำไมไม่รอกูตอบก่อน

 

            “อะ…”

 

            “ไอ้เสือมันถามกูก่อน ไม่ได้ยินไง ? พี่ปลื้มเลิกคิ้วใส่ ทำหน้ายียวนชวนให้คนโปรดต้องลากสายตามามองพร้อมกัดกรามข่มความรู้สึกที่กวนในใจ

 

            ได้ยินครับ แต่ผมไม่อยากรบกวน

 

            “แล้วรบกวนไอ้เจษมาต่างจากกูตรงไหน ?

 

            “ตรงที่พี่เขาพูดง่ายและไม่คอยแซะผมไง

 

            “…”

 

            “ตกลงพี่ไปร้องให้ผมได้ไหมครับ พี่เจษ ? หันไปถามคนที่ถูกโยงมาร่วมประเด็น เจษยกยิ้มให้ เขาเป็นนักดนตรีก็จริง แต่ก็ใช่ว่าจะร้องเพลงเพราะซะเมื่อไหร่ อาจจะคอรัสง่ายๆ ได้ แต่ให้ไปร้องทั้งเพลงคงไม่ไหว ผิดกับปลื้มที่ร้องเป็นปกติ ตอนอยู่โรงเรียนเก่าก็ได้ยินว่าฟอร์มวงกับเพื่อนเข้าประกวดมาหลายเวที

 

            อยากจะช่วยจริงๆ ติดที่ความสามารถมันไม่ถึงก็เท่านั้นเอง

 

            ขอโทษนะโปรด พี่ว่าให้ปลื้มร้องน่าจะดีกว่า

 

หา ?

 

มันเจนเวทีกว่าพี่เยอะ ว่าพร้อมกอดคอเพื่อนสนิท พาโยกไปมาเหมือนคนเมาทั้งที่ก็ไม่ได้ดื่มเยอะขนาดนั้น เล่นเอาคนโปรดถึงกับเบิกตากว้างใส่ อ้าปากค้างที่ถูกหักหน้ากัน ไอ้ปลื้มมันก็ดูจะอยากร้องนะ ให้มันไปร้องก็ได้หนิ มึงโอเคใช่ไหมล่ะ ?

 

ปลื้มไหวไหล่ ท่าทีไม่ยี่หระทำคนโปรดกำหมัดขบกรามแน่นอย่างไม่ชอบใจ

 

พี่เจษไปร้องให้สักนิดก็ไม่ได้เหรอครับ แค่เพลงเดียวก็ได้

 

พี่กลัวคนในร้านจะบ้าตายน่ะ เจษยิ้มขำกลบเกลื่อนดันเพื่อนตัวเองสุดฤทธิ์ บอกตามตรงว่าคนโปรดไม่อยากหันไปขอร้องเพื่อนเขาคนนี้ ไม่รู้ว่าจะโดนกัดอะไรอีก แย่กว่านั้นคือเมื่อกี้ก็เพิ่งไปหักหน้าเขา นึกว่าพี่เจษจะให้ความร่วมมือที่ไหนได้...

 

ถ้าให้ขอร้องหรือทำอะไรทำนองนั้น มีหวังคงโดนแซะหนักจนพรุนเป็นหลุมอุกกาบาต

 

วันนี้มันวันซวยอะไรวะไอ้โปรด ทำไมโลกต้องเหวี่ยงพี่ปลื้มมาช่วยด้วยวะ

 

และแน่นอนว่าปลื้มเลิกคิ้วใส่มองดูว่าไอ้เด็กตัวเท่าหัวไหล่จะทำยังไง ใจจริงคนโปรดอยากจะไปหาคนอื่น ถ้ามีเวลาเพิ่มก็คงจะไล่ถามทุกคนว่าร้องเพลงได้ไหม ทว่ามันคงจะเวลาและเขาก็ไม่อยากทำแบบนั้นกับทุกคนที่คิดว่าน่าจะร้องเพลงได้

 

หนำซ้ำผู้จัดการร้านยังมองแรงใส่ เขาดูจะคาดหวังว่ากลุ่มพี่เสือจะต้องมีใครสักคนที่มาร้องเพลงให้ได้ ส่งผลให้คนโปรดต้องถอนหายใจ

 

ยอมเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ซะเอง

 

ถ้าไม่รบกวนมากเกินไป ก็ช่วยไปร้องเพลงให้หน่อยครับพี่ปลื้ม เจ้าของชื่อหลุดยิ้มจนตาหยี หัวเราะนิดๆ ไม่รู้ว่าสะใจหรือสนุกที่เห็นเขาไม่มีทางเลือกให้ตัดสินใจมากนัก รู้แค่ว่าหัวใจตัวเองมันกำลังสั่น ก้อนเนื้อด้านซ้ายเต้นแรงไม่เป็นส่ำ บันทึกภาพรอยยิ้มแรกของวันลงในหัวใจที่มีอีกคนอยู่ในนั้นมาเนิ่นนาน

 

แล้วลบล้างทุกความรำคาญออกไปราวกับฟอร์แมตข้อมูลในดาต้าทิ้งไปแบบไม่มีวันหวนคืน

 

สุดท้ายก็กู เจ้าตัวส่ายหน้า ถอนหายใจเหมือนรู้อยู่แล้วว่ามันจะจบแบบนี้ เล่นเอาคนโปรดต้องหลุบตาหนี เขาอยากจะพูดว่าถ้าลำบากใจก็ไม่ต้องทำ ทว่าปากมันก็ไม่ยอมขยับ สายตาก็หลุบไปมองริมฝีปากสีระเรื่อที่ทอนรอยยิ้มลงไปในชั่วพริบตา

 

เขาไม่เคยเห็นพี่ปลื้มยิ้มใกล้ๆมาก่อน เคยได้แต่เฝ้ามองจากที่ไกลแสนไกล และถามตัวเองว่าถ้าพี่เขามายิ้มอยู่ตรงหน้าเขาจะรู้สึกยังไง จะตื่นเต้นไหม จะดีใจหรือว่าคิดมากอะไรหรือเปล่า

 

ตอนนี้เขาตอบคำถามนั้นได้แล้วว่าเขารู้สึกยังไง

 

มันเป็นความรู้สึกที่มาจากใจ ความสุขที่ยิ่งใหญ่ของคนที่แอบชอบมาเจ็ดปี

 

            “ไม่ถ่อมตัวเลยนะไอ้ปลื้ม มั่นใจเบอร์แรงจนกูลืมไปเลยว่าอกหัก

 

            “หรือว่ามึงจะไปร้องเพลงจีบสาวประชดสร้อยวะ กูเห็นแวบๆ ว่าแม่งมากับเพื่อนด้วยหนิ เพื่อนของพี่เสือพูดเสริมทัพอีกทีนั้นทำให้ทุกอย่างตกอยู่ในความเงียบสงัด พี่ปลื้มหุบยิ้ม กวาดตามองคล้ายหาคนที่เพื่อนพูดถึงด้วยความเมา

 

            มีเพียงแค่เจษเท่านั้นที่พยายามเอื้อมมือไปปิดปากเพื่อนของเขาไม่ให้อีกฝ่ายพูดมากได้อีก

 

            จะได้ไม่กระทบจิตใจใครหลายๆ คน

 

            มึงไปช่วยโปรดเถอะ กูเห็นผู้จัดการร้านมองมาหลายรอบแล้วนั่น พี่เจษยิ้มเพื่อเบี่ยงเบนสถานการณ์ พี่ฝากไอ้ปลื้มด้วยนะโปรด ถ้ามันร้องไม่เพราะก็ลากคอมันลงมาได้เลย

 

            “...ครับ โปรดพยักหน้าเลื่อนสายตาไปหาคนที่หม่นหมองกะทันหัน ลมหายใจอุ่นๆ ถูกพ่นออกมาคล้ายกับระบายความอึดอัดใส่กัน ร่างโปร่งเลยไม่รู้ว่าควรจะปลอบขวัญหรือเดินนำให้อีกฝ่ายเดินตามไปก่อนดี

 

            เดินนำไปสิ จนเจ้าตัวเขาตอบให้นั่นแหละ โปรดขานรับเสียงแผ่วก้าวขาเดินนำไปก่อนไม่ต่างจากตอนพาอีกคนไปห้องน้ำ ระหว่างทางคนโปรดก็รับรู้ได้ว่าปลื้มพยายามมองหาว่าสร้อยอยู่ตรงไหน ถ้ายืนอยู่ท่ามกลางคนก็คงหาเจอในเวลาอันรวดเร็วไม่ได้ แต่ถ้าเขายืนอยู่บนเวทีเมื่อไหร่...

 

            เขาจะมองเห็นใครๆ ชัดเจนเช่นเดียวกับที่ทุกคนมองมา

 

            พี่จะใช้กีตาร์ไหม เดี๋ยวผมไปเอามา...

 

            สร้อย คนโปรดชะงักเมื่อหันกลับมาแล้วเห็นพี่ปลื้มจับจ้องผู้หญิงคนนึงอยู่ เจ้าของชื่อยืนอยู่ตรงบาร์ คุยกับผู้ชายที่ไม่รู้ว่าใช่แฟนใหม่ไหม ทว่ามันก็มีอิทธิพลกับหัวใจแฟนเก่า ปลื้มเอาแต่มองไม่ยอมขยับไปไหนเหมือนร่างกายถูกเซ็ตระบบให้มองผู้หญิงคนนั้นต่อไป

 

            นาทีนั้นคนโปรดหลุบตาต่ำ เขาไม่แน่ใจว่าควรจะปล่อยให้พี่ปลื้มยืนมองภาพนั้นอีกนานเท่าไหร่ เขารู้ว่าคนตัวโตคงจะเจ็บใจและอยากจะเข้าไปหา แต่ถ้าทำแบบนั้นก็เท่ากับว่าเขาเลือกที่จะเดินกลับไปเจ็บซ้ำกับคนที่ไม่เห็นค่าเขาเลยสักนิด

 

            มันทำให้คนโปรดรู้สึกไม่ดี เลยใช้ความสูงเท่าหัวไหล่ไปยืนบดบังไม่ให้พี่ปลื้มมองว่าพี่สร้อยกำลังเดินควงแขนออกไปกับใคร

 

            ดึงรั้งให้นัยน์ตาสวยใช้เขาเป็นจุดโฟกัสแทน

 

พี่ตามผมมาเพราะจะร้องเพลงให้ผมไม่ใช่หรือไง

 

            “มึง

 

            “ถ้าพี่ไม่ร้อง ผมจะเดินไปส่งที่โต๊ะ ดวงตาแน่วแน่ทำปลื้มนิ่งงัน ในความเรียบนิ่งกำลังซ่อนบางอย่างเอาไว้ไม่ให้เขารู้ ยิ่งกว่านั้นนี่ก็เป็นการสบตากันนานที่สุดเท่าที่จะนานได้ เพราะเท่าที่สังเกตคนโปรดจะไม่ชอบสบตากับเขาเท่าไหร่

 

            ทันทีที่รู้ว่าสายตาเชื่อมกันไว้ คนตัวเล็กจะเป็นฝ่ายหลีกหนีไปเอง

 

            ต่างจากตอนนี้

 

            ผมไม่มีเวลารอพี่ตัดสินใจนักหรอกนะ

 

            “งั้นก็ไปเอากีตาร์มาสิ จะได้ขึ้นไปเล่นให้ฟัง ปลื้มดึงสติกลับมาอีกครั้ง หรือจะให้ขึ้นไปร้องอย่างเดียวเท่านั้น ถ้าแขกไม่หันมาฟังระวังร้านจะเจ๊ง

 

            “ปากเสีย คนโปรดย่นคิ้วดุ แทบจะหยิบกีตาร์มาฟาดปาก ถึงอย่างนั้นการที่โดนจิกกัดมันก็ทำให้เขารู้สึกดีกว่าการที่อีกคนเงียบหายไปจมอยู่กับความหลังที่มีกับแฟนเก่า พอถูกพูดใส่แบบนั้นคนโปรดก็เดินไปหยิบกีตาร์ที่วางอยู่ตรงลำโพงมาให้เขา

 

            มันเป็นกีตาร์คลาสสิคธรรมดา พี่ง่วงเจ้าของร้านซื้อไว้เผื่อว่ามีคนเขาอาสามาเล่นให้ จะได้ให้ยืมโดยไม่ต้องวิ่งเต้นไปซื้อกีตาร์เป็นของตัวเอง

 

            พี่ปลื้มยื่นมือมารับ ปรับเสียงนิดหน่อยเพื่อให้แน่ใจว่าเล่นแล้วจะไม่เพี้ยนไปไหน จากนั้นก็เตรียมตัวเดินขึ้นเวทีไป ไม่วายหันมาคุยกับคนโปรดก่อนเหมือนคลายความตื่นเต้นที่เล่นงานกะทันหัน

 

            “มึงอยากให้กูเล่นเพลงอะไร ?

 

            “อะไรก็ได้ที่คนดูจะไม่หยิบของมาปาใส่ ร่างโปร่งไหวไหล่ พูดจายียวนให้ปลื้มก่นด่า มีสมุดเพลงอยู่ตรงนั้น ถ้าพี่คิดไม่ออกก็เปิดดูเอาก็ได้

 

            “นี่กูต้องเล่นคนเดียวหมดเลย ?

 

            “ก็เท่าที่พี่ไหวครับ ตอบกลับเสียงนิ่งพลางคิดว่าเขาคงต้องหานักร้องสำรองมาเตรียมไว้ จะให้พี่ปลื้มร้องเพลงทั้งคืนก็เกรงใจเกินไป อีกอย่างพวกเพื่อนเขาก็เริ่มเมาแล้วด้วย มันจะมีปัญหาถ้าให้พี่เจษดูแลทั้งสองคนอยู่คนเดียว เดี๋ยวผมจะโทรหาเพื่อนให้มาร้องต่อจากพี่ ระหว่างนี้ก็เล่นไปจนกว่าพี่จะเบื่อก็ได้ ผู้จัดการร้านเขาไม่ว่าหรอกต่อให้พี่จะเล่นแค่เพลงเดียวก็ตาม

 

            “กูไม่เล่นแค่เพลงเดียวให้เสียหน้าหรอกน่า

 

            “งั้นรบกวนด้วยนะครับ ปลื้มพยักหน้า ร่างโปร่งเลยระบายยิ้มใส่ มองแผ่นหลังที่เดินขึ้นเวทีไปนั่งอยู่บนเก้าอี้ เปิดเมนูเพลงดูว่าจะเล่นอะไรเพื่อผ่อนคลายบรรยากาศในตอนนี้ แน่นอนว่าการปรากฏตัวของเขาเป็นที่สนใจของพวกสาวๆ และบรรดาคนที่รู้จัก

 

            ได้ยินพี่เสือตะโกนลั่นว่านั่นเพื่อนผมครับ จีบได้ เพิ่งโดนทิ้งมาลั่นร้าน เล่นเอาพี่เจษตะครุบปากแทบไม่ทัน คนโปรดเคลื่อนสายตากลับมามองพี่ปลื้มอีกครั้ง จ้องมองเสี้ยวหน้าคนที่พลิกแผ่นเพลงไปมาก่อนจะสูดหายใจเข้าเป็นการให้กำลังใจตัวเอง

 

            อะแฮ่ม พี่ปลื้มกระแอมใส่ไมค์ เรียกความสนใจของคนในร้าน เขาเริ่มดีดกีตาร์เพื่อทดลองก่อนว่าเสียงมันโอเคไหม พอทุกอย่างเรียบร้อยก็เริ่มเกาเป็นเพลงให้ทุกคนรื่นเริงใจ ขณะที่คนโปรดปลีกตัวเองมาทำงานต่อ เนื่องจากหมดหน้าที่ที่ต้องตามหาคนมาร้องเพลงให้

 

            พลันเขาก็ต้องชะงักไปเมื่อคำใบ้เพลงแรกหลุดออกมาจากปากร่างสูงที่เตรียมเข้าเนื้อหา ส่งผลให้เจ้าตัวเบิกตากว้างแล้วหันกลับมา

 

            มาตามหาดาวเหนือของคุณกัน

 

            “นี่มัน...

 

            ทนทุกข์...ทรมาน ทนการหลับตา...ไม่ไหว ราวกับถูกสะกดด้วยน้ำเสียงชวนลุ่มหลงนั่น เพลงดาวเหนือที่คนโปรดแชร์ในเฟสเมื่อเช้ากำลังถูกบรรเลงโดยคนที่เขาอยากส่งเพลงนี้ให้ พี่ปลื้มยกมุมปากขึ้นนิดหน่อย กวาดตามองพร้อมกับร้องเพลงต่อไป สำรวจว่าทุกคนโอเคกับเพลงที่เขาร้องไหม

           

ทุกวัน และทุกคืน ทุกวัน ฉันเฝ้ารอ

ดาวเหนือที่คอยนำทาง เวลาที่เธอหลง

เดินทางตามหา เธอมาเนิ่นนาน

รอวันที่เราจะได้พบพาน

 

สิ่งที่ได้รับกลับมาคือมีหลายคนที่โบกมือให้ คนไหนร้องตามได้ก็จะคลอเบาๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศ

 

            พวกทีมงานก็รู้งาน มีการหรี่ไฟลงเพื่อให้ปลื้มดูเด่นสุด เป็นดาวเหนือนำทางให้คนในร้านว่าตอนนี้ควรจะโฟกัสสิ่งไหน

 

            ระหว่างเหล้าในมือกับนักร้องที่มีอิทธิพลกับหัวใจ

 

            คนโปรดยืนนิ่งค้าง ซึมซับเสียงทุ้มต่ำเข้ามาในจิตใจ จังหวะนึงนักร้องหนุ่มสบตากับเขา ร้องท่อนฮุคที่รั้งให้เขาใจสั่นยิ่งกว่าอะไร ทั้งที่เขายืนอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย      กลับรู้สึกว่าช่วงเวลานั้นเราได้เป็นดาวนำทางทำให้เขายิ้มได้

 

            ใช่ พี่ปลื้มกำลังร้องเพลงที่เขาแชร์ไป

 

            ใช่ พี่ปลื้มกำลังยิ้มให้กับเนื้อเพลงพวกนั้น

 

            และใช่ พวกเขาสองคนกำลังสบตากัน

 

            นาทีนั้นคนโปรดเหมือนได้ตอบคำถามว่าพี่ปลื้มเคยฟังเพลงนี้ที่เขาแชร์บ้างไหม...

 

           นี่เป็นเพลงโปรดของผมครับ

 

LOADING 100 PER

มาอัพแล้วนาจา มาเจอคนเจ็บปาก VS คนปากแข็งกัน

รู้สึกมีไฟขึ้นมาเพราะดันไปดูหนังสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักเข้า

ที่อัพช้าเพราะช่วงนี้เอลติดเคลียร์หนังสือส่งนักอ่านด้วยก็เลยช้าไปหมด

แต่จะพยายามอัพเท่าที่ทำได้นะคะ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยน้า

หวีดคู่นี้ในทวิตร้อนเป็นไฟด้วยแท็กด้านล่าง

#ปลื้มคนโปรด

ติดตามนักเขียนได้ที่

เพจ Aelisma /  Avery Pie

ทวิต ael_2543

หรือจิ้มที่รูปนะงับ 

 

S
N
A
P
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.813K ครั้ง

176 ความคิดเห็น

 1. #8699 D_day_defsoul (@D_day_defsoul) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 14:09
  ทำไมนี่ร้องไห้ว่ะแงงงงน้ำตาไหลพราก😭
  #8699
  1
 2. #8686 khawfangg (@khawfangg) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 10:24
  อะไรยังไงมีเบื้องลึกเบื้องหลังหรือไม่ ฮืออออออ
  #8686
  1
 3. #8668 FDB88 (@FreedomBlood88) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 17:44

  เพลงโปรดของผม คือยังไงอะพี่ปลื้ม

  #8668
  1
 4. #8651 sudaaaat (@sudaaaat) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 11:35
  อุ้ยยย เพลง"โปรด"ของผมครับ
  #8651
  1
 5. #8623 kk lovely (@pmpke319) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 17:59
  พี่ปลื้มดูวอแวน้องนะตั้งแต่ที่ให้พาไปเข้าห้องน้ำ แล้วที่สบตากันคืออะไรรรรพี่ปลื้มจงใจใช่หรือไม่
  #8623
  1
 6. #8596 chanisara195 (@chanisara195) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 21:29
  เขินพี่ปลื้มมมมม แต่ไม่ชอบผู้จัดการ!!!
  #8596
  1
 7. #8574 PCY_BBH_PLOY (@Chutiporn_ploy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 04:07
  น้องยังบอกว่าพี่-อ่ะ 5555
  #8574
  0
 8. #8537 soul_hyukjae (@soul_hyukjae) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 02:34
  ทำไมเขิน
  #8537
  0
 9. #8532 maybunny (@blossomorrain) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 15:47
  เพลงโปรดของผมมมมมม
  #8532
  1
 10. #8520 Nusry (@Nusry) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 20:16
  ตะหมูกบานเรยแม่
  #8520
  1
 11. #8444 mytty (@lotty429miew) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 18:32
  มันอึมครึมนิดๆ เเต่พอพี่มันพูดว่าเพลงโปรดของผมนี่คือเเบบ ‘โปรดของผม’ อะ จริงๆเลยนะ ฮือ
  #8444
  2
 12. #8393 CallistoJpt (@CallistoJpt) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 11:37
  อารมณ์แบบอึมครึมหน่อยๆ แต่มาหลุดหัวเราะกับตอนพี่เสือตะโกนเพื่อนผมครับเลยค่ะ 5555555555555 แล้วมาเจอพี่ปลื้มร้องเพลงโปรดน้องอีกนี่ก็ใจชื่นขึ้นมาเลยค่ะ ^^
  #8393
  1
 13. #8370 MWzzz (@MWzzz) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 06:25
  ยิ้มออกมาไม่รู้ตัว ฉากเบาๆแต่เขินสุดดดด
  #8370
  1
 14. #8335 Defdaniel (@jiratchayajj) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 18:56
  อิตาบ้า เขินโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
  #8335
  1
 15. #8329 fafa952 (@fafa95) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 07:59
  เขินโว้ยยยย
  #8329
  1
 16. #8208 PINKLAND (@pinkyariss) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 16:39
  เอ้ะ มันยังไงนะพี่ปลื้ม
  #8208
  1
 17. #8167 ying-b (@ying-b) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 01:05
  พี่ปลื้มส่องเฟสน้องหรือเปล่าเนี่ยยย เอ๊ะ มันยังไงน้ามันยังไงง
  #8167
  1
 18. #8133 IsmyPlace (@banniep89) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 13:36

  ฮืออออ เขินนนนนน

  พี่ปลื้มดูมีซัมติงในใจอะ

  #8133
  1
 19. #8107 Kttjj (@kyungfern) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:31
  ทำไมอยู่ๆมาวอแวน้องค้าา แต่พี่ก็เหมือนยังลืมสร้อยไม่ได้ เส้าแทนน้อง
  #8107
  1
 20. #8067 MManatsawan (@MManatsawan) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:22

  ถ้าพี่ปลื้มจะขนาดนี้
  #8067
  1
 21. #8053 Mookda77 (@Mookda77) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:53

  น่ารักกกก อ่านไปก็อมยิ้มว่ะ

  #8053
  1
 22. #8022 IIISKY__ (@IIISKY__) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:13
  อห.พี่ปลื้มมมมมม คิดอะไรอยู่บอกมา วอแวน้องเก่งมากอ่ะ นี่คิดอะไรป่ะถามจริง ถ้ายังไม่คิดก็ไม่เป็นไร แต่อนาคตเธอต้องตกหลุมความน่ารีกของน้องแน่นอน! เพราะฉันกก็ต้องหลุมยัยน้องเหมือนกัน คือนิ่งเหมือนน้องไม่คิดอะไร แต่ความใส่ใจและแน่วแน่เต็มเปี่ยมมาก!
  #8022
  1
 23. #7944 Smileyyyyyyyyyy (@06092546md) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:59

  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด กรีดร้องอย่างบ้าคลั่งงงงงงงง กรี๊ดดดดดดดด ใครไม่ฟิน เเต่เค้าฟิน!!! กรี๊ดดดด ดดดดด ใครใจไม่บางเเต่เค้าใจบางงงงง ฮรือออออออ หลง หลง หลงงงง หลงอิพี่ปลื้มเเล้วค่าาาาาาาาาา เเง๊งงงงง น่ารักกก กำลังจีบน้องโปรดอยู่ใช่ไหม! พูด!! พูดดดดด พูด!!!!!!

  พี่ปลื้มคือon the best เเล้ว!!! งึมมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  น่ารักกกก ///เขินเเทนน้อง งื๊อออออ
  #7944
  2
 24. #7882 TifunNSlove (@TifunNSlove) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:22
  ฮือช็อกเลยนะ!มันอะไรยังไงเขินนนเว้ย!!!
  #7882
  1
 25. #7843 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:54
  ยังไงๆๆ
  #7843
  0