Deep Ocean #ฉลามคลั่งรักภาคพิเศษ (YAOI)

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 1,446,234 Views

 • 26,784 Comments

 • 33,223 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  131,638

  Overall
  1,446,234

ตอนที่ 55 : ฉลามคลั่งรักภาคพิเศษ 6 : หมู่บ้านนี้มีเรื่องเล่า [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20141
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2012 ครั้ง
  1 มี.ค. 62

ฉลามคลั่งรักภาคพิเศษ 6 : หมู่บ้านนี้มีเรื่องเล่า

#ฉลามคลั่งรัก

 

            เจ้าแห่งท้องทะเลเหรอ ? ผมทวนคำนั้นขมวดคิ้วมุ่นอย่างไม่เข้าใจเท่าไหร่นัก ก็จริงที่ดายเคยบอกไว้ว่าคนที่นี่นับถือสัตว์ใต้น้ำ แต่การที่บอกว่านับถือพวกเราในฐานะนั้นหมายความว่าไงกัน นี่เขารู้เหรอว่าพวกคุณเป็นอะไร ?

 

            “ก็อาจจะดายสบตา ขยับเข้ามาเกลี่ยเส้นผมที่ลงมาปรกหน้าไปทัดหูให้ ผมเดาเอาจากที่พวกเขาไม่มีท่าทีระแวงอะไร และที่สำคัญบ้านหลังที่เราอยู่ เขาก็สร้างไว้ให้พ่อผมที่ช่วยดูแลพวกเขาให้พ้นภัย

 

            “พ่อของคุณกลายร่างให้พวกเขาเห็นงั้นเหรอ ?

 

            “ตลอดมา ผมเงียบไปทบทวนคำพูดนั้นแล้วพยายามคิดตาม อีกอย่างแม่ผมก็เป็นคนที่นี่เหมือนกัน แค่พูดชื่อไปพวกเขาก็น่าจะจำกันได้

 

            “แต่แม่ของคุณตาย...

 

            “ผมรู้ เขาขัดไว้ก่อนที่ผมจะได้พูดจบประโยค ถึงผมจะไม่เคยเจอเธอจริงๆ สักครั้ง แต่ผมก็ดีใจที่บ้านเรายังอยู่ มันทำให้ผมนึกถึงช่วงเวลาที่พ่ออยู่กับแม่ พวกท่านคงมีความสุขมากก่อนที่ผมจะเกิดมา

 

            “…”

 

            “บางครั้งผมก็แอบคิดนะว่าตัวเองสมควรเกิดมาไหม บางทีถ้าผมไม่เกิดมา แม่อาจจะยังอยู่ที่นี่กับพ่อก็ได้ พวกเขาคงมีความสุขด้วยกันตลอดไปผมรับรู้ได้ถึงความเสียใจจากถ้อยคำที่โทษตัวเองสารพัด มันคงเป็นตราบาปที่ฝังลึกอยู่ในใจของดายมาเนินนาน เขาต้องรับกรรมหลังจากที่แม่ตายไป มีปัญหากับแฝดตัวเองจนฆ่าเขาตาย

 

            ไหนจะต้องมารับผิดชอบผมอีก ต่อให้มันเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดราวกับเป็นผลพลอยได้ก็ตาม

 

            ถึงอย่างนั้นผมก็ดีใจที่เขาเกิดมานะ ทั้งดายและดีแลน ชีวิตของพวกเขาไม่ได้งดงามเท่าไหร่ ทว่าการที่พวกเขาเติบใหญ่แล้วเราสามคนได้อยู่ด้วยกัน มันวิเศษยิ่งกว่าอะไร

 

            คุณเติบโตขึ้นมาอย่างดีเลยรู้ตัวไหม

 

            “โซล

 

            “คุณเก่งมากแล้วทูนหัว ผมลูบแก้มเขา ปลอบประโลมให้อีกคนคลายความกลัว และผมก็คิดว่าแม่คุณเองก็คงดีใจที่คุณเติบใหญ่ได้แบบนี้เช่นกัน

 

            “แม้ว่าเขาจะตายเพราะผมงั้นเหรอ ?

 

            “ช่วงเวลานั้นมันไม่มีใครควบคุมอะไรได้หรอกดาย สุดท้ายแล้วเราก็ต้องยอมรับมัน

 

            “…”

 

            “แต่ตอนนี้คุณมีผมจำได้ไหม มีผม มีดีแลนที่เป็นน้องชาย คุณมีครอบครัวนะ รอยยิ้มหวานๆ ปรากฏบนใบหน้าผม พร้อมกับจุมพิตที่ทาบลงบนแก้มขาว ดายเลื่อนสายตามาสบ ผมเห็นความหวั่นไหวในนัยน์ตาคู่นั้น เวลานี้เขาเหมือนกับเด็กที่ต้องการความรัก

 

            การที่เขาไม่เคยเรียกร้องอะไรจากใคร นั่นคงเป็นการกระทำที่บอกว่าเขาอยากได้ความรักมากกว่าใครล่ะมั้ง

 

            ผมดีใจที่มีคุณ รู้ตัวไหม ? เขากระซิบ โอบกอดผมไว้แนบชิดอก ถ้าไม่มีคุณ บางทีผมอาจจะตายไปแล้วก็ได้ ทั้งผม ทั้งดีแลนคงเอาชีวิตไม่รอดถ้าไม่ได้คุณกับครอบครัวช่วยเอาไว้

 

            “เพราะงั้นเราถึงได้รักกันมากไง

 

            “…”

 

            “รักผมให้มากๆนะครับ ดายยิ้มขำ เขาแนบหน้าผากตัวเองกับหน้าผากผม แลกเปลี่ยนลมหายใจซึ่งกันและกัน ผมเองก็จะรักพวกคุณให้มากๆ เหมือนกัน

 

            “แค่นี้ผมก็รักคุณจะแย่แล้ว ทูนหัว เสียงหัวเราะพวกเราดังเคล้าคลอกันไปด้วยกัน ก่อนที่ผมจะผละไปถอดเสื้อผ้าเพื่ออาบน้ำอย่างที่ตั้งใจไว้ คุณชายไม่ลงมาด้วย เขายืนกอดอกเอนตัวพิงต้นไม้ ทว่าแทนที่จะคอยสอดส่องว่ามีคนจะเดินมาทางนี้ไหม เขากลับเอาแต่จ้องผม ขนาดสาดน้ำใส่ยังไม่หยุดมอง

 

            หลังๆ ผมขี้เกียจว่าก็ปล่อยให้เขาสวมบทโรคจิตชอบถ้ำมองไป แม้ว่าเขาจะยืนมองตรงๆ เลยก็ตาม สองมือกวักน้ำมาล้างหน้า ผมใช้เวลาไปกับสายน้ำเย็นช่ำค่อนข้างนาน ก็นานๆ ทีจะได้ออกจากบ้าน น้ำทะเลผมก็เล่นบ่อยแล้วจนสนิทกับมัน แต่กับน้ำตกนี่แทบไม่เคยได้สัมผัส

 

            มันเย็นซาบซ่านกว่าทะเลเยอะเลย

 

            สบายตัวจัง ผมว่าอย่างมีความสุขหลังจากขึ้นมาแต่งตัวเรียบร้อย เมื่อคืนจำไม่ได้เลยว่าน้ำตกมันทำให้สบายตัวขนาดนี้ มัวแต่โฟกัสกับสองสามีตัวดีที่กินผมซ้ำแล้วซ้ำเล่า นี่ผมยังปวดตัวอยู่เลยนะ ดีที่น้ำเย็นๆ พวกนั้นช่วยบรรเทาอาการผมได้

 

            จริงๆ ต้องบอกว่าเยียวยาจิตใจ ขับไล่ความเหนื่อยล้าออกไปมากกว่า

 

            ดีขึ้นไหม ?

 

            “เยอะเลย ผมตอบกลับ รับผ้าเช็ดผมมาจากคนตัวสูงกว่า คุณน่าจะชวนดีแลนลงไปแช่น้ำบ้างนะ อยู่แต่กับทะเลทุกวันน่าจะลองเปลี่ยนบรรยากาศ

 

            “ไว้ผมจะเก็บไว้พิจารณา

 

            “นั่นหมายความว่าพวกคุณจะอยู่ในทะเลต่อไป ผมกลอกตาใส่ ส่ายหน้าน้อยๆ ให้กับการปฏิเสธแบบอ้อมค้อมของเขา ดายเลยยิ้มขำ ดันตัวผมให้กลับไปที่บ้านเพื่อเอาเสื้อผ้าเก่าไปเก็บ ดีแลนงอแงนิดหน่อยที่พวกเราหายกันไปนาน แต่เขาก็ดูจะสนุกกับการทำสวนระหว่างรอเรากลับบ้าน

 

            ผมเห็นต้นไม้สารพัดอย่างเรียงรายอยู่ตามระเบียงบ้าน เด่นสะดุดตาสุดก็คงเป็นดอกไม้สีแดงนั่น

 

            เข้าไปในหมู่บ้านกันเถอะ

 

            “ได้ครับองค์ราชินี ผมย่นจมูกใส่ดีแลนก่อนจะเปลี่ยนมาขบขันที่เขาผายมือให้เกียรติผมเดินนำไปก่อน เราสามคนเดินคุยอะไรไปเรื่อยเปื่อย มีแวะดูนู้นดูนี่ตามทางบ้าง กระทั่งผมได้ยินเสียงกลองแว่วดังมาก็เลยบอกให้พวกเขาเร่งฝีเท้าหน่อย

 

            หมู่บ้านไม่ได้อยู่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่นัก อาจจะใช้เวลาเดินไปบ้างเนื่องจากลู่ทางก็ไม่ได้ดีเท่าในเมือง ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นประสบการณ์ใหม่ ผมตื่นเต้นมากตอนเห็นทางเข้าหมู่บ้านที่มีซุ้มไม้โค้งประดับไว้ มีดอกไม้หลากสีแต่งแต้มทั่วไป

 

            ซึ่งจุดศูนย์กลางก็คือดอกไม้สีแดงที่เขาให้ดายเมื่อวาน

 

            ไงนักท่องเที่ยว ดีใจที่คุณมา ทันทีที่เราเหยียบเข้ามา หัวหน้าหมู่บ้านคนเก่าก็เข้ามาให้การต้อนรับ เขาส่งยิ้มให้ดูเป็นมิตรชวนให้ยิ้มตอบ ผมโค้งให้เขาเล็กน้อยเป็นการทำความเคารพ ยินดีต้อนรับสู่เกราะสวรรค์อย่างเป็นทางการนะพ่อหนุ่ม

 

            “ขอบคุณมากนะครับ ที่นี่เป็นเกาะที่สวยมาก

 

            “ยังมีหลายอย่างที่สวยกว่านั้น พวกเรายินดีพาคุณไป

 

            “พวกคุณใจดีจัง ชาวบ้านเริ่มเข้ามามุงดูเรา แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ค่อยได้เจอคนนอกเกาะเท่าไหร่ ผมยิ้มให้เขาก่อนที่บรรดาเด็กน้อยจะกรูเข้ามาจับมือผม ลากไปนั่งตรงลานกิจกรรมที่ตอนนี้มีการแสดงอยู่ ปล่อยให้สองสามีมองหน้ากันไปมาเป็นเชิงว่าพวกเขาควรจะทำอะไร เนื่องจากไม่มีที่ว่างข้างๆผม

 

            เด็กสาวคนนึงมอบดอกไม้ให้ผม มันเป็นดอกสีชมพูที่มีลักษณะคล้ายกับดอกที่เธอให้ดายไปเมื่อวาน

 

            สวยจัง นี่มันคือดอกอะไรเหรอ ?

 

            “เราเรียกมันว่าดอกไม้สวรรค์ มันมีสีชมพู สีขาว แล้วก็สีแดง เจ้าตัวว่าพร้อมกับหยิบดอกสีขาวออกมาจากกระเป๋า มันช้ำนิดหน่อยคงเพราะเธอเก็บมันไว้ในนั้น แต่โดยรวมก็ยังสวยงามน่าจับตามอง เราเอาไว้ให้คนที่เป็นเจ้าสาว

 

            “เจ้าสาวเหรอ ?

 

            “ใช่ เหมือนกับพี่ชายไง

 

            “…”

 

            “สีขาวแทนความรักบริสุทธิ์ให้กับคนก่อนแต่ง สีชมพูแทนความรักอ่อนโยนที่ถูกเทิดทูนราวกับเจ้าหญิง ถ้อยคำนั้นทำให้ผมนึกถึงดีแลน ดอกสีชมพูนี่น่าจะเหมาะกับเขานะผมว่า ถึงจะดื้อไปบ้าง แต่เขาก็เป็นคนเดียวที่แทนผมด้วยคำว่าราชินี มันก็คล้ายๆกับเจ้าหญิง แค่ศักดิ์อาจจะสูงกว่านิดหน่อย

 

            แล้วสีแดงล่ะหมายความว่าไง ?

 

            “หมายความว่าความรักที่ความตายก็พรากไปจากกันไม่ได้

 

            อะ...

 

          “เป็นเจ้าสาวของความตายค่ะ หนูน้อยหัวเราะสนุกผิดกับผมที่นิ่งคิดไปชั่วขณะ ไม่รู้ว่านั่นคือคำหลอกหรือว่าเป็นความหมายของดอกไม้ที่ถูกเรียกว่า ดอกไม้สวรรค์ จริงๆ ทว่าเจ้าตัวก็ไม่ได้อธิบายอะไรเพิ่ม ประจวบเหมาะที่การแสดงเริ่มขึ้น เด็กๆ ทุกคนเลยหันไปให้ความสนใจ

 

            ส่วนผมก็แค่มองดอกไม้ในมือ สีชมพูของมันมีสีขาวแต่งแต้มอยู่ตรงปลาย เมื่อกี้น้องเขาก็ให้ดอกสีแดงมาอีก ย้ำเตือนให้ผมรู้ว่าผมอยู่ในฐานอะไร

 

            ซึ่งผมก็ไม่ได้ว่าอะไร

 

            เพราะผมก็เป็นเจ้าสาวของความตายจริงๆ

           

            “หนุ่มที่ไหนให้ดอกไม้มาครับ ? ดีแลนถาม ชะโงกหน้ามาดูจากด้านหลัง เนื่องจากด้านข้างของผมมีแต่เด็กๆ หลายล้อมไปหมด บางคนก็ไปนั่งบนตักเขา บางคนก็ไปเกาะแกะดาย ทำเอาคนหน้านิ่งวางตัวไม่ถูก เขาไม่ค่อยชินกับการอยู่กับมนุษย์โดยเฉพาะกับเด็กเล็กแบบนี้

 

            ต่างกันเด็กพวกนี้ก็ไม่ได้ชินกับการพบปะนักท่องเที่ยว ทว่าพวกเขาก็ไม่ได้ดูกลัวเลยสักนิด กลับกันพวกเขาดูอยากจะเข้าหา ให้ความสนใจ ผมเดาว่าเราเหมือนกับของเล่นใหม่ ใครเห็นก็อยากจะเข้ามาทำความรู้จัก

 

            สาวน้อยคนเดียวกับเมื่อวานให้มาครับ ผมตอบกลับ ยู่ปากไปทางเด็กที่นั่งอยู่ข้างๆ เวลานี้เจ้าตัวกำลังสนใจการเต้นระบำของบรรดาหญิงสาวตรงหน้า พวกเธอไม่ได้ใส่ชุดวาบหวิวเหมือนคนในเมืองที่ผมเคยมา ชุดที่สวมก็เป็นชุดกระโปรงยาวหลากสีสัน เต้นวนกันเป็นเรื่องราวที่ผมไม่เข้าใจเท่าไหร่

 

            แต่พอพิจารณาดู คล้ายกับว่าพวกเขากำลังเล่าเรื่องเกี่ยวกับท้องทะเลให้ฟัง

 

            การแสดงเหล่านั้นยังกับการบูชายัญเจ้าสาวเลย

 

            คุณรู้เรื่องพวกนี้ไหม ? ผมหันไปถามดาย หวังเพียงจะได้รับคำตอบที่ตรงใจ พวกเขากำลังเล่าเรื่องเกี่ยวกับอะไรกัน

 

            “มันเป็นพิธีบูชายัญเทพเจ้าแห่งท้องทะเล

 

            “หืม ?

 

            “คงเป็นเรื่องเมื่อสมัยก่อน ก่อนที่พ่อผมจะเกิด ดายพูดโดยไม่มองหน้าผม เขาเองก็ให้ความสนใจกับการเต้นระบำตรงหน้าเช่นกัน พวกเขาจะเลือกหญิงสาวบริสุทธิ์บูชาให้กับสัตว์ในทะเลนั่น เพื่อให้เขาปกปักษ์ไม่ให้อันตรายเข้ามาใกล้

 

            “…”

 

            “และเมื่อเทพเจ้าพอใจ ดอกไม้นี้จะเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงาน

 

            เพราะงั้นถึงมีความหมายว่าเจ้าสาวของความตายสินะ เขาไว้ใช้บูชายัญผู้หญิงที่ให้แต่งงานกับฉลามนี่เอง ผมพึมพำพยักหน้าเข้าใจหลังจากฟังเรื่องทั้งหมด พอปะติดปะต่อเรียบร้อย มันก็อาจจะฟังดูเหมือนเรื่องหลอกเด็กสำหรับใครบางคน แต่ถ้ามาเจอกับตัวเองก็อาจจะเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างแบบผม

 

            เอาเป็นว่ามันก็เป็นเรื่องเล่าขานของหมู่บ้านนั่นแหละ ยังไงทุกที่ก็มีตำนานเป็นของตัวเองอยู่แล้ว

 

            พอแล้วเด็กๆ เราจะทำให้พี่ไม่น่ากลัวแล้วรู้ไหมเนี่ย เสียงของดีแลนทำให้ผมลากสายตาไปมองเขา ก่อนจะหลุดขำเมื่อเห็นว่าเด็กๆ เอาดอกไม้ไปเหน็บไว้ตามผมเขาจนผมนึกว่าเขาเป็นหนึ่งในนักเต้น เจ้าตัวขมวดคิ้วใส่ พยายามห้ามไม่ให้เด็กๆ เอาอะไรมาปักบนหัวเขาอีก

 

            ปลูกสวนบนหัวเหรอดีแลน ?

 

            “ขำตายแหละพี่ ร่างสูงกลอกตาใส่ตอนโดนดายล้อแบบนั้น ทำไมเด็กๆ ไม่ไปแกล้งพวกพี่เขาบ้างครับ พี่ชายคนนั้นเขาอยากให้หนูทำผมให้เหมือนกันนะ

 

            “ไม่เอาหรอก พี่เขาอยู่เฉยๆ ก็หล่อจะตายแล้ว

 

            “เล่นกับพี่สนุกกว่า !” เสียงหัวเราะดังสนั่นพร้อมกับการโถมทับสามีผม เจ้าตัวน้อยดูจะชอบดีแลนมาก อาจเพราะเขาเข้ากับคนอื่นได้ง่ายกว่า มีใบหน้าที่เป็นมิตร หนำซ้ำยังยิ้มเก่งอีก ยอมรับเลยว่าการมีดีแลนอยู่ในชีวิตเป็นเรื่องที่ดี บางทีเขาอาจจะงอแงไปบ้าง แต่เขาก็เป็นสีสันในครอบครัวของเขา

 

            เป็นรอยยิ้ม เป็นเสียงหัวเราะ บางครั้งก็เป็นเพื่อนที่เราสามารถเล่นอะไรแปลกๆกับเขาได้

 

            ในขณะที่บางอย่างดายก็ทำไม่ได้ เขาเป็นผู้ใหญ่กว่าเราสองคนนัก

 

            ช่วยห้ามหน่อยไหมที่รัก จะเอาแต่นั่งยิ้มไปถึงไหนกัน ?

 

            “ก็เห็นคุณแบบนี้แล้ว มันอดเอ็นดูไม่ได้นี่น่า

 

            “…”

 

            “ถ้าเป็นพ่อคนได้ คุณคงได้ใจลูกน่าดู ผมว่าอย่างไม่คิดอะไรจริงจัง ถึงอย่างนั้นก็แอบคิดว่าพวกเขาอยากจะมีครอบครัวปกติบ้างไหม ครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ วิ่งเล่นอยู่รอบกาย ส่งเสียงพูดคุยน่าฟังเป็นแรงผลักดันในชีวิต

 

            ครั้งหนึ่งผมเคยคิดว่าในอนาคตตัวเองคงจะลงหลักปักฐานกับผู้หญิงที่พ่อแม่เลือกให้ ทว่าพอนานวันไปผมถึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วไม่ได้สนใจเธอในแง่นั้น เพื่อนที่เป็นสาวก็ไม่มีเลยสักคน ชีวิตอยู่แต่กับผู้คนในศูนย์วิจัย และฉลามสองตัวที่หนีไปไหนไม่ได้

 

            ถ้าตอนนี้พ่อแม่ยังอยู่ ผมคิดภาพไม่ออกเลยว่าเราจะเป็นยังไง

 

            พวกเขาจะอยู่รอดปลอดภัย ส่วนผม...

 

            จะเป็นยังไงกันนะ

 

            แต่ผมว่าเราเป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้วนะ ถ้ามีลูกขึ้นมาผมคงอดอ้อนคุณทั้งวันแน่ๆราวกับล่วงรู้ความคิด ดีแลนรีบขยับเอาคางมาเกยไหล่ผม ผมน่ะชอบที่พวกเราอยู่ด้วยกันสามคน ดูแลกันและกันโดยไม่มีใครมาขวางกั้น

 

            “ขอบคุณที่ปลอบใจผมแบบนั้น

 

            “ผมพูดความจริงที่รัก เขาจูบคอผมแสดงความรักที่เขามี ขอแค่พวกเรารักกัน ผมก็ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว

 

            “ตัดซีน

 

            “ขอนิดนึง เจ้าตัวขยิบตาให้พี่ชายก่อนที่ดายจะลูบหัวผมเป็นการปลอบขวัญ ผมเคยแอบคิดนะว่าพวกเขาอยากจะจับคู่กับคนอื่นบ้างไหม ไปมีลูกด้วยกัน สร้างครอบครัวแตกต่างออกไปแบบที่พ่อแม่ของเราทำ แต่พอคิดแบบนั้นผมกลับร้อนใจ แค่คิดว่าพวกเขาจะไปอยู่กับคนอื่นที่ไม่ใช่ผมมันก็ปวดใจขึ้นมา

 

            นั่นคงเป็นความรู้สึกของความรักสินะ

 

            ผมรักพวกเขามากเกินกว่าที่จะปล่อยพวกเขาไปได้

 

            แต่ถ้าคุณมีลูก ผมก็โอเคที่จะเลี้ยงนะ

 

            “พูดตลกน่าดีแลน ผมเป็นผู้ชาย ผมมีลูกไม่ได้

 

            “แต่ผมอ่านข่าวมา เขาบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่ลูกชายจะมีลูกได้ คุณแค่อาจจะต้องไปถูกทดลองกับนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง

 

            “งั้นให้เขาผ่าเอาสติคุณออกไปก่อนเลย

 

            “ผมไม่มีอยู่แล้ว คุณก็รู้ เราหลุดขำให้กับคำพูดนั้น ส่ายหน้าเบาๆ ด้วยความเอ็นดู จากนั้นก็กลับมาสู่การแสดงต่อ ผมถูกเด็กน้อยชวนไปดูนั่นนี่ ขณะที่สองหนุ่มเลือกที่จะไปนั่งดื่มน้ำผลไม้ตรงกระท่อม ผูกมิตรกับผู้คนที่ผมกังวลมาตลอดว่าเขาอาจจะฆ่าใครก็ได้

 

            แต่เท่าที่ผมสังเกต พวกเขาดูสนุกแล้วก็วางใจ โดยเฉพาะดายเขาดูผ่อนคลายมากๆ

 

            คงดีใจที่ได้กลับมาบ้านตัวเอง

 

พี่โซลๆ ไปริมทะเลกัน เด็กคนนึงในกลุ่มที่จับมือผมอยู่พูดขึ้นมา ตรงนั้นมีของให้เก็บเยอะเลยนะ แล้วก็มีถ้ำใต้น้ำด้วย

 

ใช่ๆ ตอนนี้แดดกำลังดี ทะเลจะเป็นสีฟ้า

 

ไปกันนะพี่โซล !”

 

เอ่อ... ผมอึกอักไม่แน่ใจว่าควรจะไปตามที่พวกเขาบอกไหม ไม่ใช่ว่าผมไม่อยากเที่ยวเล่นหรือไม่สบายใจ แค่คิดว่าควรจะไปบอกดายกับดีแลนก่อนดีกว่า ทว่าเด็กน้อยทั้งห้าก็ไม่ปล่อยให้ผมทำ เอาแต่ดึงแขน ดันหลังให้เดินไปข้างหน้า

 

ผมหันไปมองสองหนุ่มอีกครั้ง เขากำลังสนุกกับเกมส์อะไรสักอย่าง

 

ไปแปปเดียวคงไม่เป็นไรมั้ง

 

ไปเร็วพี่โซล

 

โอเคๆ ผมยอมเดินตามพวกเขา ผ่านผืนป่าที่ตัวเองไม่คุ้นชินเท่าไหร่ ถึงอย่างนั้นก็พยายามจำทางเผื่อว่าเกิดเรื่องอะไรจะได้วิ่งกลับมาถูกได้ ถึงผมจะมั่นใจว่าเด็กๆ คงไม่พาผมไปในที่อันตรายก็ตาม พวกเขาดึงมือผมมาที่ชายหาด บางคนก็วิ่งลงไปเล่นน้ำ ขณะที่อีกฝ่ายไปเก็บบรรดาเปลือกหอยที่ถูกคลื่นซัด

 

ผมเดินจับมือน้องคนที่ตัวเล็กสุดในกลุ่มไปตามชายหาด แวะพักให้น้องเขาเหยียบย่ำทะเลบ้าง ระหว่างนั้นก็กวาดตามองทะเลสีคราม สะท้อนแสงผิวน้ำวิบวับชวนหลงใหล ต่างจากทะเลบ้านผมลิบลับ ด้วยความที่มันเป็นสถานที่เที่ยวของคนหลายเชื้อชาติ น้ำมันก็อาจจะไม่ได้สดใสสักเท่าไหร่

 

เดี๋ยวนี้ก็ต้องมีมาตรการขั้นหนักไม่ให้ทิ้งขยะลงทะเลไป ถ้าใครฝ่าฝืนก็จะโดนโทษตามกฎหมาย

 

ซึ่งมันก็ช่วยได้บ้าง ไม่ได้บ้างแล้วแต่กรณี

 

พี่โซลดูกะท่อมนั้นสิ

 

หืม ?

 

มีคนอยู่ในนั้นด้วยแหละ ผมเอียงคอมองพลันก็ไล่สายตาไปตามนิ้วมือน้องที่ชี้ไปตรงนั้น มันเป็นกะท่อมที่เปิดกว้างคล้ายกับซุ้มไว้ให้ทำกิจกรรมหรือพักผ่อนมากกว่า ผู้มาเยือนคนล่าสุดอยู่ในนั้น เขาช่วยสร้างบ้านให้เรา

 

ผู้มาเยือนเหรอ ใครกัน ?

 

ผมจำชื่อเขาไม่ได้ครับ แต่เราเรียกเขาว่าคนจากสวรรค์

 

ทำไมถึงเรียกแบบนั้นล่ะ ?

 

เพราะว่าเขาทำได้ทุกอย่าง

 

อืม...

 

และเขาก็ถูกช่วยไว้โดยเทพเจ้าจากทะเลด้วย

 

            ว่าไงนะผมขมวดคิ้วใส่ ที่บอกว่าเทพเจ้าจากทะเลช่วยไว้ที่หมายถึงดายกับดีแลนเหรอ เพราะเท่าที่ผมจำได้ คนที่นี่น่าจะรู้ว่าสองสามีของผมเป็นอะไร ไม่งั้นคงไม่สร้างบ้านให้ และก็ให้ความช่วยเหลือขนาดนี้หรอก อีกส่วนนึงคงมาจากบุญคุณที่พ่อของดายช่วยปกปักษ์รักษาที่นี่ให้

 

            ถึงอย่างนั้นผมก็ยังไม่เข้าใจ คนจากสวรรค์ที่ว่าเป็นคนที่พ่อของดายช่วยไว้...

 

            หรือสามีผมปิดบังอะไรไม่ให้ผมรู้

 

            นานหรือยัง ?ผมถามเด็กน้อย หากรู้ระยะเวลาผมอาจจะปะติดปะต่อข้อมูลได้

 

            เกือบปีแล้วครับ เทพเจ้าพามา

 

            “เทพเจ้าที่ว่าคงไม่ได้หมายถึงพี่ชายสองคนที่มากับพี่หรอกใช่ไหม ?

 

            “ทำไมจะไม่ใช่ล่ะ พวกเขานั่นแหละที่พาเขามาในคืนนั้น

 

            “…”

 

            “บอกว่าคนคนนี้สำคัญ ขอให้ช่วยดูแลจนกว่าจะหายดี คำพูดนั้นทำผมงุนงงระคนเต็มไปด้วยความสงสัย นี่มันจะเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ดีแลนพูดวันนั้นหรือเปล่า ที่บอกว่าเกาะนี่มีคนที่เขารู้จัก แต่ไม่แน่ใจว่าออกจากเกาะไปหรือยัง

 

            ซึ่งคำยืนยันของเด็กก็อาจจะช่วยไม่ได้มากนัก ผมจึงตัดสินใจจูงมือเขาเดินไปที่กระท่อมนั้นด้วยกัน

 

            ขออนุญาตนะครับ ผมส่งเสียงบอกตอนเปิดประตูเข้ามาหา ดวงตาทั้งสองกวาดมองร่องรอยของการอยู่อาศัย มีโต๊ะกินข้าว และข้าวของรุงรังเต็มไปหมด เหมือนที่นี่มีไว้เก็บของอะไรทำนองนี้มากกว่าจะมาพักแรม ทว่าที่ทำให้ผมผิดหวังคือการเข้ามาพบว่าที่นี่ไม่มีใคร

 

ไม่มีสิ่งมีชีวิตอะไรนอกจากนกแก้วตัวนึงอยู่ในกรง

 

ไม่เห็นมีใครเลย ผมย่นคิ้วใส่ ก้มไปมองเด็กน้อยที่ผละไปดูนกแบบชิดใกล้ไม่กลัวเกรง เราจำผิดหรือเปล่า ?

 

เปล่านะ คีตาไม่เคยจำผิด

 

งั้นทำไม...

 

สงสัยเขาคงไปหาอะไรกินไม่ก็อาบน้ำ ผมขานรับสั้นๆ ไม่ได้ต่อความยาว ไม่นานนักเด็กๆที่อยู่ข้างนอกก็วิ่งกรูเข้ามาด้านใน เล่นนู้นเล่นนี้ราวกับว่าที่นี่คือที่ที่พวกเขาชอบมาพักผ่อนหย่อนใจ ผมแอบเห็นว่ามีหนังสือนิทานหลายเล่มวางอยู่บนโต๊ะ ความน่าสนใจคือมันถูกเขียนด้วยลายมือแทนการพิมพ์

 

รูปวาดก็เป็นภาพที่วาดขึ้นใหม่ ด้านข้างมีสีที่แห้งไปกับกะลามะพร้าว

 

ภูมิปัญญาชาวบ้านงั้นเหรอ ?

 

แปลกดีจัง ผมนึกขำถือโอกาสเดินไปรอบๆ เพื่อสำรวจทุกอย่างในกระท่อมไปพลางๆ อะไรที่น่าสนใจก็หยุดดูนานหน่อย อะไรที่น่าสงสัยก็หยิบมาถือไว้

 

อย่างเช่นนาฬิกาข้อมือที่ถูกทิ้งไว้เพราะถ่านหมด ผมก็หยิบมันขึ้นมาดูยี่ห้อที่พาให้ย่นคิ้วใส่

 

ของดีซะด้วย เศรษฐีจากไหนกัน ในหัวผมพยายามไล่หาความทรงจำ มีใครบ้างที่ผมรู้จักเช่นเดียวกับสองหนุ่มนั่น แต่ค้นหาเท่าไหร่ผมก็พบว่าทุกคนล้วนตายจาก จะบอกว่าเป็นคนของพวกเขาที่ผมไม่รู้จักก็แทบเป็นไปไม่ได้

 

เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลาและเขาก็ไม่เคยหายไปไหน

 

            ทว่าที่น่าติดใจคือระยะเวลาเกือบปีที่คีตาบอกมามากกว่า

 

            นั่นน่ะน่าจะเป็นตอนที่ผมยังอยู่ที่ศูนย์วิจัยอยู่เลยนะ มันทำให้ผมแอบคิดว่านอกจากการหนีไปพักเรือส่งสินค้าผิดกฎหมายแล้ว ทั้งคู่ยังแอบไปหายใครอีก

 

            ชู้รักบนเกาะสวรรค์เหรอ ?

 

            จบไม่สวยแน่คุณชาย ผมกัดกรามแน่น จู่ๆก็หงุดหงิดขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก อยากจะเดินไปถามพวกเขาให้รู้เรื่อง ติดแค่ว่าผมอยากจะหาหลักฐานไปมัดตัวให้ได้ก่อน หนึ่งกระทงคือการปิดบัง สองกระทงคือพามาหลบอยู่ที่นี่นานแล้ว

 

            และถ้ารู้ว่าเป็นชู้รักแอบนอกใจผมอีกเป็นกระทงที่สาม

 

            งานนี้ทะเลร้อนเป็นไฟแน่ไอ้ปลาทูมีเขี้ยว

 

            มือบางไล่เปิดดูตู้นั้นตู้นี้ที่ทำมาจากไม้หลากชนิด เป็นอะไรที่คลาสสิคและคงราคาแพงมากสำหรับคนในเมืองหลวง ส่วนใหญ่แล้วที่นี่ไม่ค่อยมีของเยอะมากนัก เป็นของเล็กๆน้อยๆ ที่คนทั่วไปใช้ด้วยกัน ที่น่าสนใจอีกอย่างคือมันมีบาร์อยู่กลางกระท่อม สร้างจากไม้ไผ่แบบที่เคยเห็นในหนัง

 

            ผมไล่ดูพวกเครื่องดื่มที่ถูกทิ้งร้างไว้ เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือที่ดูท่าจะใช้การไม่ได้

 

            เป็นมือถือยี่ห้อดังเลยแหละ

 

            น่าสงสัยชะมัด ผมพึมพำหยิบมือถือมาพลิกไปพลิกมาเพื่อหาเบาะแสต่างๆ แต่แล้วหัวใจผมก็เต้นแรงไม่เป็นส่ำเมื่อมีบางอย่างถูกซ่อนไว้ใต้มือถือเครื่องนั้น

 

            มันคือไดอารี่ที่คงเขียนบันทึกประจำวัน

 

            ซึ่งผมก็ถือวิสาสะหยิบมันขึ้นมาอ่าน

 

            ก่อนจะพบว่ามันไม่มีชื่อเจ้าของบอกไว้ มีเพียงแค่ลายลักษณ์อักษรที่จดลงไปในแต่ละวัน ดูจากสนามเนื้อกระดาษมันคงผ่านการใช้งานอย่างหนัก ไม่รู้ว่าเขาใช้อะไรเขียน มันถึงดำเป็นปื้นจนแทบอ่านไม่ออกบางหน้า ถึงอย่างนั้นผมก็ยังคงพยายามเพ่งเล็งอ่าน

 

            12/7/XX

            ไม่อยากเชื่อว่าผมจะยังมีชีวิต ผมสมควรตายไปตั้งแต่วันนั้น

            มือถือผมใช้การไม่ได้ มันพังเพราะแช่อยู่ในน้ำเป็นเวลานาน และผมก็ไม่มีที่ชาร์ตด้วยสิ ที่นี่ไม่มีปลั๊กไฟด้วยซ้ำ แต่นั่นไม่แน่เท่ากับที่พวกมันกลายเป็นคนได้ !

 

            ผมเปลี่ยนอีกหน้าหลังอ่านบรรทัดนั้น

 

            13/7/xx

            ผมยังคงฝันถึงเรื่องนั้น มันเป็นฝันร้ายที่ผมลบไม่ออก

            บ้าเอ้ย ใครจะคิดว่าผมจะถูกช่วยไว้ด้วยสองตัวนั่น ผมสมควรเรียกพวกเขาว่าสองตัวหรือเปล่า พวกเขาเป็นมนุษย์ได้ ! ทำไมไม่มีใครรู้เรื่องนี้เลยนะ แล้วเจ้านายผมล่ะ ป่านนี้เขาจะเป็นไงบ้าง ไอ้ฉลามนั่นพาผมมาทิ้งไว้ที่นี่ บอกแค่ว่าถ้าไม่อยากตายก็อย่ากลับไป แต่ผมรู้สึกแย่ที่ทิ้งเขาไว้

           

            14/7/xx

            ผมคงเครียดถึงฝันถึงเจ้านาย ผมเป็นห่วงเขามาก ไม่มีข่าวคร่าวอะไรให้ผมรู้ด้วยซ้ำ ชาวบ้านที่นี่ก็ดีกับผมนะ แต่ถ้าผมไม่ถูกพวกเขาพามา บางทีเขาอาจจะใจร้ายกับผมก็ได้

 

            15/7/XX

            อ่า ! ผมจะทำไงดี ผมคิดถึงเจ้านายแทบตาย ถ้าเขารู้ว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้ เขาจะต้องเสียใจมากแน่ๆ

 

            16/7/XX

            หวังว่าคุณจะยังปลอดภัยนะ...โซล

 

            โซลเหรอ...?

 

LOADING 100 PER

หมู่บ้านนี้มีเรื่องเล่า ตำนานกล่าวขานให้รู้ความ

คืนนี้ดวงจันทร์สาดแสงมาอาบไล้ให้หัวใจกระชุ่มกระชวยหนัก

สองรักมอบให้หนึ่งรักที่ใฝ่หา เป็นก้าวเล็กๆ นำทางไปสู่สิ่งที่ใหญ่กว่าเกินจะคาดฝัน

ความรู้สึกที่มีพันเกี่ยวเข้าด้วยกัน

เป็นความรักใต้แสงจันทร์ที่ไม่มีวันมอดดับลง :)

สกรีมลงแท็กหวีดความรุนแรงของเรื่องนี้

#ฉลามคลั่งรัก

 ติดตามนักเขียนได้ที่

เพจ Aelisma /  Avery Pie

ทวิต ael_2543

หรือจิ้มที่รูปนะงับ


Match

 Matcha
Matcha


Matcha
 

E-book มาแล้วน้า
? themy ?butter
Deep Ocean #ฉลามคลั่งรัก
Avery Pie
www.mebmarket.com
ก่อนเล่นทะเล ระวังขา เพราะถ้าเกิดมันเห็นคุณว่ายเข้ามา คุณอาจไม่เหลือขาให้ก้าวเดิน :)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.012K ครั้ง

241 ความคิดเห็น

 1. #26590 munkrishear (@anchasa) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 01:57
  เหยยยย สตีฟป่ะะะะ
  #26590
  1
 2. #26071 JuKlllNoRitZ (@juklllnoritz) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 13:52
  สตีฟฟฟฟฟฟฟฟ ใช่มั๊ย~~~ ปลาทูมีเขี้ยว เรียกซะน่ารักเลย คิคิ
  #26071
  1
 3. #25921 yoonagg07 (@yoonagg07) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 16:31
  โอ๊ะใครกันที่2คนนั้นพามา
  #25921
  1
 4. #25876 Bs-Benya (@Bs-Benya) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 21:08
  ปลาทูมีเขี้ยว 555555 เรียกซะน่ารักเลย หมดกันมาดฉลามล้านปี
  #25876
  1
 5. #25867 Tunyanan (@Tunyanan) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 18:36
  โอเว่นรึเปล่าเอ๊ะไม่น่ามั้ง
  #25867
  1
 6. วันที่ 11 เมษายน 2562 / 14:08
  รู้เลยนะคะ ว่าภรรยาเป็นใหญ่
  #25818
  1
 7. #25551 ผีขนมหยก (@yokandmom) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 13:57
  สตีฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ สตีฟใช่ไหมม
  จำ ปลาทูมีเขี้ยว ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #25551
  1
 8. #25141 Callmeyou (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 21:42
  ลืมชื่อ แต่-คนที่โดนยิงอ่ะ คิดว่าใช่
  #25141
  0
 9. #24745 dy_pitpimon (@dy_pitpimon) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 14:33
  ตลกตรงที่ปลาทูมีเขี้ยวนี่แหละ555 มี3ร่างก็บอกมาดีๆ5555
  #24745
  1
 10. #24189 นมผงตราหมี (@yeeninja1930) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 19:58
  เอนดูความคิดว่าแอบมีบ้านเล็กบ้านน้อยหรอปาทุมีเขี้ยว!! แน่นอนๆๆๆว่าเปนสตีฟ ต้องใช่!!!!!
  #24189
  1
 11. #24059 YuyNittaya (@YuyNittaya) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 14:27
  สตีฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ
  #24059
  1
 12. #24021 บีเอเอ็ม1146 (@BamSY1146) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 22:44
  วาง5บาทว่าเป็นสตีฟฟฟฟ
  #24021
  1
 13. #23944 KUMDAM (@KUMDAM) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 09:00
  สตีฟ!!!!!!!!!
  #23944
  1
 14. #23717 Midnight9302 (@Defenderking) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 10:24
  สตีฟ!?!?
  #23717
  1
 15. #23658 Kim-kibom (@sarun555) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 21:12
  เอิ่ม...ดีหรือร้ายนะ
  #23658
  1
 16. #23644 allmeC (@mtnp) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 15:22
  สตีฟ?????
  #23644
  1
 17. #23521 JMTB (@march47) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 10:21
  สตีฟเหรอ ตีฟยังไม่ตายใช่มั้ยยยยย;;----;;
  #23521
  1
 18. #23349 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 21:56
  ใครง่าาาา
  #23349
  1
 19. #23310 RealThxnB (@RealThxnB) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 11:26
  คนนั้นป่ะะะ ที่เคยทำงานกับโซลอะๆๆๆๆๆ
  #23310
  1
 20. #23198 @Poxy (@VIP_MON) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 12:00
  หักมุมอยู่เรื่อย
  #23198
  1
 21. #22871 น้ำหยดดด (@namfon555-run) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 22:18
  สตีฟแน่นอนชัดเลยยยยยยยยยย
  #22871
  1
 22. #22815 นุ้งพยาธิ (@thipyaoi) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 19:01
  สตีฟ?!
  #22815
  1
 23. #22787 พูลิน พูลิน (@mercykilling13) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 09:03
  เจ้าปลาทูมีเขี้ยววววว น่ารักน่าเอ็นดูไปเลยค่ะ เฮ้ โซลเหรอ โซลคือเจ้านายเหรอ อะลุ้นจะ
  #22787
  1
 24. #22784 Killer_Blood (@pailinlovetop111) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 08:14
  เมกาโลดอนสัตว์ดึกดำบรรพ์กลายเป็นปลาทูมีเขี้ยวไปแล้วแม่ โฮ้ คุณเขากลายร่างได้หรรษามาก555
  #22784
  1
 25. #22675 K.white wine (@parindaqu) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 09:30
  ตั้งหน้าตั้งตารออย่างแรงจ้่าาา
  #22675
  1