Deep Ocean #ฉลามคลั่งรักภาคพิเศษ (YAOI)

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 1,421,949 Views

 • 26,476 Comments

 • 32,996 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  107,353

  Overall
  1,421,949

ตอนที่ 5 : ฉลามคลั่งรัก 4 : ดิ่งทะเลลึก [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 59153
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4255 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

ฉลามคลั่งรัก 4 : ดิ่งทะเลลึก

#ฉลามคลั่งรัก

 

            “พระเจ้า นั่นมัน...ตัวอะไร จอร์แดนดึงมือผมออกก่อนจะพูดออกมาด้วยความตกใจ พวกเราสามคนเบิกตากว้างไม่มีใครคิดฝันว่าจะเจออสูรกายที่ใหญ่พอๆ กับเจ้าสองพี่น้องที่ผมเลี้ยงดูไว้ ผมกวาดตา เลียปากพลางพินิจพิจารณาว่ามันคือปลาอะไร

 

            มันคือปลาแองเกลอร์

 

            “อะ...

 

            “ที่ใหญ่กว่าขนาดทั่วไปเกือบสิบเท่าสตีฟกลืนน้ำลายลงคอไปเลยเมื่อผมพูดแบบนั้น ด้วยความที่เขาศึกษาสัตว์ใต้ท้องทะเลมานานไม่ต่างจากผม ย่อมตกใจไม่แพ้กัน ก็ดูขนาดตัวและเขี้ยวคมๆ พวกนั้นสิ จะขยี้ตาอีกสักกี่ทีนี่คงไม่ใช่ภาพหลอน

 

            ผมรู้ว่าในสถานที่นี่เป็นบ้านของเมกาโลดอน แต่ผมไม่รู้ว่ามันมีปลาชนิดอื่นอีกที่ตัวเกือบเท่ามัน

 

            มันกำลังจ้องเราอยู่ จอร์ว่าเสียงสั่น มะ...มันจะกินเราไหม

 

            “บางทีมันอาจแค่สำรวจ คุณอย่าเพิ่งตกใจไป

 

            “อึก

 

            “อยู่นิ่งๆ ไว้ ถ้าเราไม่ขยับเดี๋ยวมันคงไปเองผมว่าพลางจ้องปลาตรงหน้านิ่ง ทฤษฎีไม่รู้ว่าจะใช้ได้จริงกับปลาที่มีขนาดตัวใหญ่แบบนี้ไหม แต่ผมว่าการไม่เคลื่อนตัวให้กลายเป็นจุดสนใจก็ยังทำให้เรารอดได้บ้าง อีกอย่างตอนนี้ไฟในเรือก็ดับ ไฟจากหัวของปลานั่นก็มีไว้ล่อเหยื่อเท่านั้น ไม่ได้มากมายถึงขนาดที่จะส่งเห็นทุกอย่างในเรือดำน้ำได้

 

            ผมโบกมือให้พวกเขาค่อยๆ ถอยไปด้านหลัง ถ้าเราอยู่ในความมืดมากๆ ก็น่าจะวางใจได้

 

            ผมเลียปากสูดลมหายใจตอนถอยเป็นคนสุดท้าย เจ้าตัวนั่นว่ายไปมาส่องไฟไปตามเรือดำน้ำควานหาเหยื่อที่มันคิดว่าจัดการได้ ต้องขอบคุณโครงสร้างที่ผมคิดไว้ มันมีแค่กระจกด้านหน้าเท่านั้นที่ใช้มองเข้ามาในเรือได้ ตรงส่วนอื่นเป็นเหล็กทึบที่มองทะลุไม่ได้

 

            ทว่าในตอนที่มันกำลังจะว่ายหนีไป จู่ๆ ไฟในเรือก็ติดขึ้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ !

 

วูบ !

 

            [ทุกคน เป็นอะไรไหม !?]

 

            “เวรแล้ว...!” ผมสบถเมื่อได้ยินเสียงเอริคผ่านไวเลต นั่นแปลว่าพวกที่ศูนย์วิจัยแก้ไขระบบไฟให้กลับมาใช้ได้ ส่งผลให้ตอนนี้ทุกส่วนของเรือดำน้ำเปล่งประกายและมันล่อให้แองเกลอร์ฟิชว่ายกลับมาชนเรือเรา หาที่เกาะเร็ว...เหวอ !”

 

ยังไม่ทันที่จะได้ทำตามสั่ง เรือดำน้ำก็ถูกกระแทกอีกครั้งจนชนกับโขดหิน ไฟในเรือเปลี่ยนเป็นสีแดงเตือนว่าตอนนี้มีบางส่วนเสียหาย เจ้าอสูรกายยังไม่ยอมลดละไป ทำท่าจะซ้ำอีกรอบผมเลยต้องรีบดึงสติ ก่อนจะวิ่งไปนั่งประจำที่

 

มือบางดึงคันเร่งให้หงายเพื่อเคลื่อนเรือดำน้ำออกจากรัศมี เซนเซอร์บอกว่ามันกำลังวนกลับเข้ามาอีก นั่นแปลว่าถ้าเรายังอยู่นิ่งๆ หรือโดนปะทะอีกทีสองที พวกเราจะตายกันหมด !

 

ฮึบ !” ผมกัดฟันเบี่ยงเรือหลบเจ้าแองเกลอร์ฟิช มันเลยว่ายหวืดไปชนกับโขดหินขณะที่ผมรีบเร่งสปีดพาเราออกจากที่นี่ ยูโฟที่ว่าจะเอากลายเป็นเพียงความคิดที่หายวับ ผมพยายามบังคับเรือให้อยู่ในที่ทางพร้อมกับหันไปสั่งให้ทั้งสองกลับมาทำงานได้แล้ว อย่ามัวแต่ยืนนิ่ง ! สตีฟเช็คเซนเซอร์หาพิกัดปลานั่น จอร์แดนตรวจสิว่าตรงไหนเสียหาย

 

            “อะ...เอ่อ

 

            “เร็วเข้า !”

 

            “คระ...ครับผม !” ทั้งสองรีบตั้งสติขานรับแล้ววิ่งไปประจำตำแหน่ง คีย์ข้อมูลรวมถึงจัดการในส่วนที่ผมบอกไป ส่วนผมก็กวาดตามองรอบกายเพื่อดูว่าด้านหน้ามีอะไรไหม ตอนนี้เราจำเป็นต้องเปิดไฟ ถ้าเราไม่รู้ว่าไอ้ปลานั่นอยู่ตรงไหน เราจะหลบไม่ทัน

 

ติ๊ดๆ !

 

            เสียงเซนเซอร์ดังขึ้นอีกครั้ง ผมหันไปมองจอมอนิเตอร์ที่ปรากฏรูปเป้าหมาย แสงไฟดวงเล็กๆ กำลังลอยเข้ามาหาเรา รวดเร็วมากเมื่อดูจากจอ ผมกัดฟันกรอดมุดลงใต้โขดหินหวังเพียงมันจะตามมาไม่ได้ แต่มันก็ยังไล่เราไม่เลิกรา

 

 ด้วยความที่เรือดำน้ำมันค่อนข้างใหญ่ นั่นแปลว่าการเคลื่อนที่ของมันจะไม่ได้เป็นดั่งใจเรานัก และในตอนที่ผมกำลังเร่งเครื่องให้เรือมันไวกว่าเดิมนั้น จู่ๆ เราก็ถูกกระแทกจากด้านหลังรุนแรงจนทุกคนแทบไหลมากองรวมกัน !

 

ผัวะ !

 

            ไฟในเรือเปลี่ยนเป็นสีแดงเตือนถึงส่วนที่เสียหาย รวมถึงเสียงวี่หว่อบอกว่าเรากำลังตกอยู่ในอันตราย จอร์แดนรีบตรวจเช็คว่าเกิดอะไรก่อนจะตะโกนใส่ให้ทุกคนได้ยิน

 

            แย่แล้วครับคุณโซลมันกัดเรือเรา !”

 

            “ส่วนด้านหลังกำลังถูกบีบอัด

 

ว่าไงนะ...!”

 

มีน้ำเข้าในห้องปล่อยไอโฟยูแล้วครับ !”ผมกัดปากแน่นพยายามเร่งเครื่องเพื่อออกจากปาก ความแหลมคมของเขี้ยวมันแทงทะลุเหล็กตรงห้องส่วนหลังซึ่งเป็นกระสวยสำหรับปล่อยลงทะเลลึกเพื่อตรวจสอบพื้นที่คนละทางที่เราไป ผมเห็นมันจากกล้องที่ติดไว้เนื่องจากเราปิดประตูไม่ให้น้ำเข้ามา ใบพัดตัวนึงของเราไม่ทำงาน มันอาจโดนกัดจนพังไปแล้ว

 

            บ้าจริง !” ผมสบถพยายามคิดหาวิธีเอาตัวรอด ไวเลตที่หูหล่นหายไปตอนที่เรือตีลังกาก่อนหน้านี้ และผมคงไม่มีเวลาไปหามัน สองมือจับคันเร่งต่อสู้กับแรงยื้อเจ้าปลาปีศาจ ไม่ยักรู้ว่าปลาตัวเล็กที่เคยเห็นนั้น พอมันตัวใหญ่แล้วจะดื้อด้านได้ขนาดนี้

 

            ยื้อเก่งกว่าคู่นอนบางคนของผมอีก !

 

            “ยิงสปอร์ตไลท์ออกไปด้านข้าง ให้มันล่อแองเกลอร์ฟิชไว้ !”

 

            ตัวยิงไม่ทำงานครับ เสียหายจากที่ถูกกัด !” ผมทุบมือกับคอนโทรลเรือ จะปล่อยทุ่นลอยให้เอาเรือขึ้นไปก็ไม่ได้ ระบบส่วนใหญ่เสียหายเพราะแรงกระแทกและแรงกัดที่ยังไม่คลายตัวออก ซ้ำร้ายไอ้ปลาบ้านี่ยังเหวี่ยงเรือเราไปชนกับโขดหินอีกอันไม่ไกลจากตรงนั้น

 

            หินหนักมากมายถูกปะทะจนหัก บางส่วนหล่นใส่เรือดำน้ำจนกระจกด้านหน้าร้าวใกล้แตกออก

 

            วินาทีนั้นผมสั่งพวกเขาให้สวมเครื่องหายใจใต้น้ำ

 

            สวมอุปกรณ์ซะ ถ้าเรือแตกเราต้องว่ายขึ้น

 

            “กับความลึกเป็นหมื่นฟุตเนี่ยนะครับ !”

 

            “ถ้าคุณมีความคิดที่ดีกว่านั้นก็พูดมาเลย !”ผมตวาดลุกจากที่นั่งไปหาอุปกรณ์หายใจใต้น้ำ ส่งให้พวกเขาทีละอันก่อนจะพบว่าฟ้าไม่ได้เข้าข้างเรามากนัก

 

            เครื่องช่วยหายใจใต้น้ำมีเพียงแค่สองอันเท่านั้น

 

            นั่นแปลว่าต้องมีคนใดคนนึงไม่ได้กลับขึ้นไป

 

            พวกคุณรีบสวมเลย เรือเราใกล้จะแตกแล้ว !”

 

            “แล้วเครื่องช่วยหายใจคุณอยู่ไหน ทำไมไม่ใส่…!”ยังไม่ทันที่สตีฟจะถามจบประโยค เรือเราก็ถูกกระแทกอีกรอบ คราวนี้มีน้ำทะลักเข้ามาด้านใน จากรอยแตกเล็กๆ ที่กระจก จะเอามือดันน้ำมันก็ไม่เบาลง ผมเลยวิ่งไปดูที่กระจกตรงประตูด้านหลังว่าน้ำมันมีเยอะแค่ไหน

 

            พอเห็นว่ายังลุยเข้าไปได้ผมก็รีบกระชากประตูออก ตรวจเช็คเรือดำน้ำสำรองว่าใช้ได้ไหม

 

            คุณโซล รีบกลับเข้ามาเร็วครับ ตรงนั้นไม่ปลอดภัย !”

 

            “แต่เรือดำน้ำใช้ได้ พวกคุณควรรีบมา...!”

 

ผัวะ !

 

            เขี้ยวคมทะลุเฉียดขาผมไปเล็กน้อยชนิดที่ว่าเส้นยาแดงผ่าแปด เล่นเอาผมถึงกับเบิกตากว้าง ไม่กล้าขยับ ด้านบนเพดานมีน้ำเริ่มทะลักตามรอยฟันที่แทรกผ่าน มันพยายามจะสะบัดเรือเราให้โคลงเคลงไปมา หนักหน่วงจนผมเกือบจะถูกเสียบด้วยฟันแหลม

 

            วินาทีนั้นผมรู้แล้วว่าเราไม่รอดแน่ กระทั่งจู่ๆ ฟันแหลมก็ถอนตัวออกไปปล่อยให้บรรดาน้ำทะเลทั้งหลายพุ่งเข้ามา ตอนนั้นผมตกใจมากระคนแปลกใจที่มันไม่กัดเรือเราให้แตกออก

 

พลันก็ต้องตื่นตระหนกซ้ำสองเมื่อพบว่าน้ำที่ทะลักเข้ามานั้น

 

            กลับมีกลิ่นคาวและกลายเป็นสีแดงของเลือด

           

            “เลือดมาจากไหนกัน...!”

 

ปึง !

 

            เรือของเราหมุนไปมาจนพังยับโดยไม่รู้ว่าอะไรปะทะเรือเราเมื่อกี้ แต่มันทำให้ผมกลับเข้าไปในห้องควบคุม มองฝ่าความมืดเพื่อดูว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้น น้ำสีแดงมากมายกำลังโอบอุ้มพวกเราไว้ ผมช่วยพวกเขาแต่งตัว สวมเครื่องหายใจจะได้เอาอากาศเข้าปอดก่อนที่จะไม่มีอะไรเหลือ

 

            เราไม่มีเวลาแล้ว พวกคุณต้องไปขึ้นเรือดำน้ำเดี๋ยวนี้ !”

 

ละ...แล้วคุณจะทำยังไง คุณไม่มีชุด !” จอร์แดนร้อนรนขณะที่ผมไม่สนใจ ผมดันให้พวกเขาสองคนไปที่ด้านท้าย ยัดเข้าไปในเรือดำน้ำขนาดเล็กที่จุได้อยู่แค่สองคนเท่านั้น มันเหมือนกระสวยที่เขาใช้ปล่อยนักบินอวกาศ ผมกดตั้งพิกัดที่คิดว่ามันจะพาไปถึงศูนย์วิจัพอดี ไม่ฟังเสียงเรียกของพวกเขาในตอนนี้ เพราะเราไม่ได้มีเวลาขนาดนั้น คุณโซล !”

 

ไม่ต้องเป็นห่วง เอาชีวิตตัวเองให้รอดก่อน !”

 

แต่ว่า...!”

 

ผมไม่เป็นไรหรอก ผมจะหาทางขึ้นไปผมยกยิ้มให้พวกเขา จับแก้มที่เย็นชืดเพราะอากาศใกล้หมดไป ผมรู้ว่าตัวเองไม่มีทางรอด แต่ผมจะทำให้พวกเขาเป็นห่วงผมไม่ได้ สองมือดันร่างให้พวกเขาเข้าไปด้านในก่อนจะกดปุ่มปล่อยตัวไม่ฟังเสียงของพวกเขา

 

คุณโซล !!!!”

 

อ๊ะ !” เพราะแรงปล่อยตัวทำให้บางส่วนที่พังถูกฉีกขาด น้ำทะเลทะลักเข้ามากระแทกร่างผมกลับกระจกหน้า ผมกัดปากพยายามโกยอากาศเฮือกสุดท้ายก่อนที่จะไม่มีอะไรให้ช่วยหายใจ เรือดำน้ำฉุกเฉินที่ปล่อยไปกำลังลอยขึ้นด้วยความเร็วสูง ผมเลยหาไฟที่จะช่วยล่อนักล่าด้านนอกไว้

 

ผมบอกแล้วไงว่าผมไม่กลัวตาย แต่ผมกลัวคนมาตายในพื้นที่ของผมมากกว่า

 

เฮือก !”ผมหอบหายใจตอนนี้น้ำทะเลใกล้จะมิดหัวผมแล้ว ผมกดไฟฉายที่ใช้สำหรับใต้น้ำ กะพริบไปมาเรียกแองเกลอร์ที่ไม่รู้ว่าหายไปไหน แต่ในนาทีที่น้ำกำลังจะฆ่าผมตาย ผมก็เห็นดวงไฟเล็กๆ เคลื่อนเข้ามาหา ฟันคมของแองเกลอร์ลอยไปมาอยู่ด้านหน้า ผมคิดว่ามันต้องย้อนกลับมาเพื่อกัดเรือให้แตก ผมเม้มปากแน่น ไม่เหลือทางหนี

 

จับจ้องไอ้ปลานิสัยไม่ดีก่อนจะพบว่ามีบางอย่างเปลี่ยนไป

 

            ไอ้ปลานั่นมันเหลือแต่หัว !

 

            อื้อ !” ผมเบิกตากว้างครางในลำคออย่างตกใจ หัวของแองเกลอร์ฟิชมีเลือดมากมาย นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมทะเลในตอนนี้ถึงกลายเป็นสีแดง ผมย่นคิ้วไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เสียดายที่เวลาผมมีไม่มาก ผมหันขวับมาที่ประตูหลังกะจะตะเกียดตะกายแข่งกับความลึกหมื่นฟุตให้ได้

 

            ผมพยายามจะว่ายฝ่าน้ำทะเลออกไปส่วนหลัง เผื่อว่ามันจะมีทางที่ช่วยผมได้ แต่ยังไม่ทันที่จะได้ไป บานประตูที่เปิดไว้ก็ปิดล็อค ด้านท้ายถูกบีบอัดอีกรอบจนไม่เหลือทางรอดให้ได้เห็น วินาทีนั้นผมรู้แล้วว่ามันไม่ได้มีอสูรกายแค่ตัวเดียว

 

            มีบางอย่างกำลังว่ายวนรอบตัวผมอยู่

 

            ตัวอะไรน่ะ

 

            ผมคิดหันกลับมาใช้ไฟฉายสาดไปทั่ว พยายามมองว่ามีตัวอะไรน่ากลัวว่ายอยู่แถวนี้ หัวใจของผมเต้นถี่ เลือดของแองเกลอร์ฟิชมันบดบังทุกการมองเห็น ซ้ำร้ายลมหายใจของผมก็ใกล้หมด มันไม่เหมือนทะเลด้านบนที่พุ่งขึ้นมาหายใจได้

 

            มือที่ถือไฟฉายปล่อยมันหล่นไป สติของผมเริ่มพร่าเลือนเนื่องจากออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่พอ

 

            ตอนนั้นผมคิดแล้วว่าตัวเองคงไม่รอด ทางเลือกผมมีน้อยและส่วนใหญ่คือเป็นไปไม่ได้ พยายามจะบูทระบบแค่ไหนมันก็เสียหายเกินไปกว่าจะคืนกลับมา ผมเม้มปาก ร่างกายอ่อนล้าจนทรุดฮวบนอนราบไป ผมปล่อยลมหายใจสุดท้ายออก เพราะคิดว่ามันคงไม่จำเป็นเท่าไหร่

 

            ผมใกล้จะได้ไปอยู่กับพ่อแม่ตัวเองแล้ว

 

            จะได้เจอกันสักที

 

            ผมยกยิ้ม เห็นภาพพ่อแม่ที่กำลังกวักมือเรียกให้ไปหา ทำให้ผมยื่นมือไปตรงหน้าสัมผัสกับความเย็นชืดของฝ่ามือขาว ในตอนนั้นผมมีความสุขมาก ผมคิดถึงพวกท่านสุดหัวใจ และการจะได้ไปอยู่กับพวกท่านคือความปรารถนาสูงสุดในชีวิตผม

 

            ผมอยากตายมาตลอด แต่ทุกครั้งมันจะโดนขัดขวาง

 

            ทว่าตอนนี้มันคงเป็นแบบนั้นไม่ได้ ไม่มีอะไรที่จะมาหยุดยั้งมัจจุราชที่กำลังเคลื่อนตัวเข้ามาหา ผมกำลังจะหยิบยื่นลมหายใจตัวเองให้กับเขาด้วยความเต็มใจ

 

กระทั่งปลายนิ้วผมโดนบาด

 

            คมเขี้ยวของสัตว์ร้ายที่ไม่รู้ว่าพังส่วนหน้าของเรือตอนไหนปรากฏอยู่ตรงหน้า ซ้อนทับภาพพ่อแม่ผมที่ยื่นมือมารับไว้ นาทีนั้นผมอยากแสดงความตกใจ แต่ผมไม่มีเรี่ยวแรงขนาดนั้น ทุกอย่างในร่างกายเริ่มหยุดทำงาน ทำให้ภาพข้างหน้าพร่าเลือนเห็นเพียงเงาของสิ่งมีชีวิตที่อ้าปากกว้าง

 

            ในตอนนั้นลมหายใจสุดท้ายผมก็ดับ สิ่งที่ผมรับรู้ได้หลังจากนั้นมีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น

 

            ผมอยู่ในปากมัน

 

            และมันคงเป็นทางผ่านให้ผมไปเจอกับครอบครัวตัวเอง

 

            ที่ศูนย์วิจัยกำลังเคร่งเครียดกับการกู้ระบบ เอริคเสยผมมองจอมอนิเตอร์และเรือดำน้ำที่ถูกทำลายจนสัญญาณขาดหาย เขาพยายามติดต่อโซลแล้วแต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับ เช็คสัญญาณชีพจรหรือการเต้นของหัวใจก็ทำไม่ได้

 

            รู้งี้เขาไม่น่าให้อีกฝ่ายไปเลย เขาน่าจะขัดขวางไว้ทุกวิถีทาง

 

            ก็บอกแล้วว่าอย่าลงไปข้างล่างมันอันตราย เคยเชื่อกันที่ไหนล่ะผู้ชายคนนี้ !

 

            “บ้าจริง เราทำอะไรไม่ได้เลยหรือไง !”

 

            “ระบบมันเสียหายมากน่ะค่ะ กู้ข้อมูลหรือระบบก็ไม่ได้แนชลีย์ทำหน้าเหยเกใส่ เธอเองก็หวั่นใจไม่น้อยเหมือนกัน แต่คุณโซลเป็นคนเก่งนะคะ ต้องพาทุกคนกลับมาได้แน่

 

            “แต่คุณก็รู้ว่าเขาชอบคิดอะไรแปลกๆ

 

            “อะ...

 

            “ถ้าเขาจะทำอะไรบ้าๆ มันมีเปอร์เซนท์มากกว่าทำอะไรแบบปกติซะอีก เอริคถอนหายใจกัดปากแน่นแล้วมองออกไปนอกหน้าต่าง ทะเลตอนนี้เงียบสงบมาก ไม่มีครีบยาวๆ ของเจ้าฉลามสองตัวนั้นที่ควรจะว่ายวนเวียนดักอยู่แถวนี้ พิกัดล่าสุดบอกว่ามันนอนอยู่นิ่งๆ ไม่แน่ใจว่าหลับหรือแดรกเกอร์มีปัญหา

 

            แต่เวลานี้เราควรสนใจคนของเรามากกว่า ทุกคนได้แต่ภาวนาขอให้ทั้งสามปลอดภัย

 

            คุณเอริค ! คุณเอริคครับ !”เสียงเรียกของเบอร์นาร์ดดังมาแต่ไกล เรียกให้ทั้งเจ้าของชื่อและทุกคนในห้องควบคุมหันไปหา หนุ่มร่างท้วมที่เพิ่งเฉียดตายกำลังวิ่งมา เขาหอบเล็กน้อยด้วยใบหน้าตื่นตระหนก เล่นเอาเอริคถึงกับร้อนรนรีบเอ่ยถาม

 

            มีอะไรเบอร์นาร์ด เกิดอะไรขึ้น

 

            “ขะ...ข้างนอก แฮ่ก มีเรือดำน้ำครับ

 

            “อะไรนะ !”

 

            “ผมเห็นคุณจอร์แดนกับคุณสตีฟอยู่ในนั้น พวกเขากลับมาแล้วครับคุณเอริค !” คำพูดนั้นทำร่างสูงเบิกตากว้าง รีบวิ่งไปตามทางที่อีกฝ่ายวิ่งมา คนอื่นๆ เองก็มาช่วยกันหาก่อนจะพบว่าที่ทางเข้าศูนย์วิจัยมีเรือดำน้ำลอยตัวอยู่ สตีฟโบกมือตอนเปิดกระจก ทุกคนเลยช่วยพวกเขาขึ้นมา

 

            “ขอบคุณพระเจ้าพวกคุณปลอดภัย

 

            “ไม่เป็นไรกันใช่ไหม ยังไหวนะแนชลีย์กับโอเว่นประคองร่างทั้งสองคนขึ้นฝั่ง วินาทีนั้นพวกเขาแสดงสีหน้าที่ฉายชัดถึงความหวาดหวั่น ดวงตาแดงก่ำคล้ายกับเพิ่งร้องไห้มายังไงยังงั้น จอร์แดนเสยผม ท่าทีบอกชัดถึงความย่ำแย่ของอารมณ์ ขณะที่เอริคกวาดตามองหาแฟนเก่าของเขา

 

            โซลไม่อยู่ที่นี่ด้วย

 

            โซลอยู่ไหน ! ทำไมเขาไม่อยู่กับพวกนาย !”

 

            “คุณโซล...สละชีวิตช่วยพวกเราไว้

 

            “!!!!”

 

            เขาอยู่ข้างใต้ เขาติดอยู่ในเรือ

 

            “อะไรนะ !?” ทุกคนอุทานลั่น เบิกตากว้างตกใจกันเป็นแถบ โซลติดอยู่ในเรือดำน้ำงั้นเหรอ !?”

 

ใช่ เพราะเขาไม่มีชุดแล้วเรือนี้มันบรรทุกได้แค่สอง

 

“…”

 

เขาบอกให้พวกเรารักษาชีวิตตัวเองไว้ก่อน เขาจะหาทางขึ้นมา

 

แล้วพวกนายก็ปล่อยเขาไว้ข้างใต้คนเดียวงั้นเหรอ !?” หัวหน้าทีมตะโกนถาม มองสีหน้าของลูกทีมที่เครียดจนอยากจะร้องไห้ เขาขยุ้มผมตัวเองท่าทีบ่งบอกชัดเจนถึงความเครียดจัด เขามองผิวน้ำเกือบจะกระโดดลงน้ำไปแล้วด้วยซ้ำถ้าไม่ติดว่าโอเว่นคว้าตัวไว้ก่อน ปล่อยฉัน ! ฉันจะลงไปหาโซล !”

 

            “นายจะบ้าเหรอเอริค ! ในน้ำมีเมกาโลดอนนะ ! แค่นายหย่อนตัวลงไป นายก็ตายก่อนจะช่วยโซลแล้ว !”

 

            “แล้วจะไม่ช่วยโซลหรือไง นายก็ได้ยินว่าโซลติดอยู่ในนั้น !”

 

“…”

 

นายจะปล่อยให้เขาตายหรือไง เขาเป็นเจ้านายพวกนายนะ !” หันไปตวาดเสียงดัง ใบหน้าแสดงชัดถึงความเครียดจัด เอริคพยายามดันตัวเองออกจากการจับกุมของคนที่โตกว่า เขาอยากจะลงไปช่วยโซลมากต่อให้ในน้ำจะอันตรายแค่ไหนก็ตาม

 

            แต่เขาปล่อยโซลตายไม่ได้ ถึงจะมีเปอร์เซ็นต์การรอดแค่หนึ่งเปอร์เซ็นต์เขาก็จะไป

 

            เด็กคนนั้นไม่สมควรตาย เขาควรมีชีวิต

 

            เราต้องไปช่วยเขา เอาเรือดำน้ำลงค้นหาใต้มหาสมุทร !”เขาผลักโอเว่นออกชี้ไปที่เรือดำน้ำตัวใหม่ที่ห้อยอยู่ สั่งให้คนทำนู้นทำนี้ขณะที่ทุกคนเอาแต่นิ่งเฉย ตอนนี้เอริคกำลังสติแตก ความเป็นห่วงทำให้เขาควบคุมตัวเองไม่ได้ จอร์แดนบอกแล้วว่าพวกเขาออกมาตั้งนาน นั่นแปลว่าโซลที่ติดอยู่ในเรือนั้น...

 

            คงไม่รอดแล้ว

 

            ยืนนิ่งกันทำไม ไปจัดการสิ !”

 

            “เอริค

 

            “ถ้าไม่ไป ฉันไป...!”

 

ซู่ !

 

            คำพูดของเอริคหายวับเมื่อมหาสมุทรแหวกเป็นวงกว้างเพราะอสูรกายยังพุ่งขึ้นมาหา หยาดใสกระจายไปถ้วนหน้าพาให้ทุกคนในศูนย์วิจัยต้องรีบวิ่งหลบ บ้างก็ตกไปในบ่อฉลามที่ปิดไว้ บ้างก็ตกใจล้มลงไปกับทางเดิน ผิดกับบางคนที่ทำแค่ถอยออกมาห่างๆ มองดูเจ้าของครีบยาวที่อ้าปากกอบโกยอากาศเข้าร่างกาย

 

            วินาทีนั้นพวกเขาต่างตกใจ ดายจะไม่พุ่งขึ้นมาเลยถ้าไม่มีใครไปห้อยเหยื่อล่อไว้ แต่นี่มันกลับพุ่งมาทั้งที่ไม่มีอะไร ด้านข้างเป็นดีแลนที่ว่ายวนเป็นการป้องกัน

 

            พวกมันเป็นบ้าอะไร จอร์แดนถาม ย่นคิ้วไม่เข้าใจกับพฤติกรรมที่พุ่งขึ้นจากน้ำแล้วโถมกายลงไปใหม่ ความใหญ่โตของมันทำเอาเขาหวาดกลัวจับใจ มันใหญ่กว่าแองเกลอร์ฟิชที่เขาเจอซะอีก ไม่มีใครเอาอะไรมาล่อมันสักหน่อย

 

            “หรือมันแค่เล่นกัน ?สตีฟเสนอ เขาเองก็ไม่เคยการกระทำแบบนั้น หรือเมื่อกี้มีนกบินผ่านมันเลย...!”

 

            “พระเจ้านั่นคุณโซล !”

 

            “หา !?”

 

            คุณโซลอยู่ตรงนั้น อยู่ในปากมัน !”แนชลีย์ร้อนรนชี้ไปทีปากของเจ้าปลาตัวใหญ่ เวลานี้มันคาบใครบางคนไว้ คมเขี้ยวเกี่ยวกับเสื้อที่ใส่จนเห็นบาดแผลที่มีเลือดไหลเต็มไปหมด พาให้พื้นที่แถวนั้นถูกย้อมให้กลายเป็นสีแดงฉาน

 

            นาทีนั้นเอริคเบิกตากว้าง มองภาพของคนรักเก่าที่หมดสภาพยิ่งกว่าอะไร เขาไม่รู้ว่าในปากมันช่วงล่างของโซลยังมีอยู่ไหมหรือว่ามีแค่ช่วงบนที่โผล่พ้นมาให้ทำใจว่ายังไงก็คงไม่รอดแน่ๆ ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ยอมให้มันกินอีกฝ่ายจนหมด

 

            หันขวับไปมองปืนส่งสัญญาณที่อยู่ในกล่องฉุกเฉินไม่ไกลจากตรงนั้น ขาทั้งสองรีบวิ่งไปคว้ามันก่อนจะมองผ่านตัวเล็งเป้าแล้วยิ่งไปที่ครีบยาวทันที

 

ผัวะ !

 

            “เอริค !”

 

            “กัด !” เสียงฟันขบกัดของดีแลนดังขึ้นเมื่อพี่มันโดนยิงจนต้องว่ายหนี ร่างของโซลถูกปล่อยออกจากปากทันทีและเอริคไม่ลังเลเลยที่จะกระโดดไปรับเขามากอดไว้ สองขาตีกันอย่างรุนแรงเพื่อให้ว่ายไปถึงก่อนที่เจ้าพวกนั้นจะเปลี่ยนใจ

 

            โดยเฉพาะดีแลนที่พุ่งมาหาอย่างรวดเร็ว !

 

            “เอริคระวัง !”

 

            “ไอ้ปลาบ้าเอ้ย !” เอริคสบถกระชากร่างของโซลเข้ามาใกล้ เบี่ยงตัวหลบการปะทะของปลาใจร้าย โอเว่นรีบไปเชือกแล้วโยนไปให้ เจ้าตัวคว้าไว้ขณะที่ทุกคนพยายามช่วยกันดึงพวกเขาขึ้นมา ทว่าเลือดสีแดงฉานก็ล่อให้ดายและดีแลนว่ายเวียนมาไม่ยอมหยุด จอร์แดนกับสตีฟเลยรีบช่วยกันหาทางขวาง เขาดันเรือดำน้ำพร้อมกับเปิดเสียงลูกวาฬ

 

            ยอมให้เรือราคาแพงกลายเป็นเหยื่อเมกาโลดอนแทนเจ้านาย

 

            หวีดดด หวี๊ด !”

 

            “กึด !” สองพี่น้องเบี่ยงตัวไปหา ขบกัดเรือดำน้ำให้แตกออก วินาทีนั้นโอเว่นกับแนชลีย์เลยช่วยกันดึงเอริครวมถึงคนในอ้อมกอด มือหนาวางร่างเล็กลงด้วยความสั่นไหว ใบหน้าของอีกฝ่ายขาวซีดที่หัวมีเลือดไหล ร่างกายอยู่ครบไม่มีส่วนไหนขาดหายเว้นแต่ตรงเอวที่มีรอยเขี้ยวของดายติดตรึงไว้

 

            นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมเลือดถึงท่วมตัวเขาขนาดนี้

 

            เขาไม่หายใจ โอเว่นพูดหลังจากตรวจชีพจร สองมือกดลงตรงท้องเช็คบาดแผล มีแผลที่หัวแล้วก็ท้อง

 

รีบช่วยเขาก่อน เขาจะตายแล้ว !” เอริคขึ้นเสียงใส่ ลูบหัวร่างบางที่ไม่ขยับร่างกายเลยสักนิด โอเว่นเลียปากอย่างเครียดหนัก เขาเริ่มการทำ CPR อย่างที่คนพูดไว้ สองมือกดลงตรงอกทำการนวดที่หัวใจเพื่อให้มันปฏิกิริยากลับมาเต้นแรงได้ พักไปชั่วขณะปล่อยให้เอริคก้มลงไปผายปอด ส่งผ่านลมหายใจใส่ สัมผัสเรียวปากเย็นๆ ที่ประจำจะร้อนฉ่าทำเขาหวั่นใจไปหมด

 

            ทุกคนพยายามสวดมนต์ อ้อนวอนต่อพระผู้เป็นเจ้าให้ท่านพาคนตัวเล็กกลับมาหา สลับกับส่งเสียงเรียกหวังเพียงให้เจ้านายได้ยินเสียงบ้าง แต่ในระหว่างที่พวกเขาทำ เจ้าตัวที่ถูกเรียกอยู่นั้นกำลังจมอยู่ในความฝัน...

 

            เขาจับมือแม่ตัวเองยกยิ้มให้ ไม่สนใจเสียงเรียกอันแผ่วเบา

 

            รวมถึงเสียงกระซิบที่ของจริงนั่นคือการตะโกนแล้วเขย่าร่างเขาทั้งน้ำตา

 

    กลับมาที่รักได้โปรด กลับมาหาผม กลับมา โซล กลับมา !!!!”

 

วันนี้ดวงดีมาอัพให้ เสาร์ต่อๆไปไม่อัพแล้วน้า ขอเวลาพักนิดนึง5555

LOADING 100 PER


มาดิ่งลงทะเลลึกกันดีกว่า ใครพร้อมโดนงาบ ยกมืออ

มีคนทายถูกด้วยเรื่องปลาแองเกลอร์ มีความรู้นะเนี่ยพวกเธอ6555555

แต่จะรอดกลับไปขึ้นบกหรือเปล่านี่ก็ต้องลุ้น เพราะถ้าฉลามบุกมาช่วยเลยก็คงไม่สนุก

มาลุ้นกันหน่อยน้า

ฝากติดตามด้วยนะคะ

สกรีมลงแท็กหวีดความรุนแรงของเรื่องนี้

#ฉลามคลั่งรัก

ติดตามนักเขียนได้ที่

เพจ Aelisma /  Avery Pie

ทวิต ael_2543

หรือจิ้มที่รูปนะงับ


Match

 Matcha
Matcha


Matcha
 
? themy ?butter
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.255K ครั้ง

430 ความคิดเห็น

 1. #26201 munkrishear (@anchasa) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 00:25
  นั่นไงงง ว่าแล้วว่าเป็นแองเกอร์ฟิช แล้วทำไมตัวมันใหญ่ขนาดน้านนนนนนนนน คือต้องอยู่มานานมากๆเลยอ่ะ
  ดายกับดีแลนช่วยโซลสินะะะ แงง ทำดายทำไมมมม
  #26201
  1
 2. #25945 ikonyg (@ikonyg) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 09:46
  เจ้าสองตัวนี้เป็นพระเอกเเน่ๆ
  #25945
  1
 3. #25540 Bs-Benya (@Bs-Benya) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 10:07
  โอ้ยยยย เป็นเจ้านายที่โคตรดีย์ เสียสละเพื่อลูกน้องสุดๆ ทั้งที่รู้ว่าตัวเองแทบจะไม่มีโอกาสรอด เป็นการบอกรักที่แอบเศร้าอ่า โถ...พี่เอริค เขามีผายปอดกันด้วยอ่าาา ///พี่เอริคอย่าเศร้า อยากกอดปลอบอ่า555555
  #25540
  1
 4. #25394 bebumexol (@bebumexoxoxo) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 16:11
  ทำดายทำไม~~~~
  #25394
  1
 5. #25306 PiPi (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 13:37

  ดายกับดีแลนตามมาช่วยโซลสินะ เพราะใต้ทะเลลึกมักมีอสูรกาย สัตว์ร้ายต่างๆเยอะแยะรึป่าว ดายกับดีแลนถึงขัดขวางไม่ให้ส่งใครหรือส่งอุปดรณ์อะไรลงไปสำรวจ เพราะกลัวได้รับอันตรายงี้

  #25306
  1
 6. #24945 MoRO66 (@fearless-94) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 17:23
  ฉลามของผม ;__;
  #24945
  1
 7. #24706 jc.cj (@galaxy_fanfannn) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 23:30
  อย่าทำดาย!!
  #24706
  1
 8. #24641 bbennss (@BSSismee_) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 01:24
  คุณเอริคยิงน้องทำไมคะ น้องดายของคุณแม่ตัวเร้กๆนิดเดียวเอง รังแกน้องหรอคะ!?
  #24641
  1
 9. #24341 JusOH (@JusCake) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 15:32
  ยิง ดาย ทำไมม!!!!!!!!!!
  #24341
  1
 10. #24186 ahciin (@littlegirls43) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 19:22
  มีปมหลายอย่างเลยที่อยากรู้ หึ่ยย มันดีมากก
  #24186
  1
 11. #24175 TEEN68 (@TEEN68) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 15:41
  อยากตบหัวเอริคป้าบนึง ไอบ้า!
  #24175
  1
 12. #24053 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 12:36
  เขาช่วยแล้วยังจะยิงอีก
  #24053
  1
 13. #23959 Little_G (@Little_G) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 15:40

  ไอ่เอริค กูเกลียด!!!

  -ทำไรน้องดายของกูห้ะ!!! เดี๋ยวเถอะ-ถ้าโซลกูตื่นมา ขอให้ตบ-หลายๆทีเลย!!!
  #23959
  2
 14. #23949 kocopop (@kocopop) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 12:11
  ถ้ากูเป็นดายนะ กูจะแดก-คนแรกเลย อีเวร!!! ช่วยเเล้วยังยิงอีก ยังงี้ไง เลยเหลือสถานะเป็นได้เเค่คู่นอน ควายยย!!!
  #23949
  1
  • #23949-1 ★Aelisma/Avery Pie ★ (@nicharee-33) (จากตอนที่ 5)
   21 มีนาคม 2562 / 12:15
   ใจเย็นๆ เด้อ มองตามหลักความเป็นจริงคนบนบกเห็นภาพนี้ยังไงก็คิดว่าจะฆ่าทั้งนั้นค่ะ
   และรบกวนอย่าพิมพ์คำหยาบน้า ใจไม่ดีเลยค่ะ ;w;
   #23949-1
 15. #23724 AkumuChang (@YamiAkumu) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 14:14

  เลื่อนลงมาเจอภาพกิฟต์นี่หมดกัน...อารมณ์ที่สั่งสมมาหายไปพร้อมกับการสะดุ้งเล็กน้อย;-; ว่าเเล้วว่าน้องต้องมาช่วยเมีย เอ้ย โซล ไม่ผิดหวังจริงๆน้องพี่!!! โซลไม่ตายหรอก เพราะโซลมีการ์ดนายเอก! //ถุย!

  #23724
  1
 16. #23695 Midnight9302 (@Defenderking) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 22:54
  เป็นดายจะแดกเอริคคนแรกเลย-..-
  #23695
  1
  • #23695-1 ★Aelisma/Avery Pie ★ (@nicharee-33) (จากตอนที่ 5)
   19 มีนาคม 2562 / 08:29
   คนบนฝั่งก็ต้องคิดว่ากินทั้งนั้นน
   #23695-1
 17. #23694 Midnight9302 (@Defenderking) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 22:54
  นางไปช่วยมา นางไม่ได้จะกิน!!!!!
  #23694
  1
 18. #23623 Kspcy612 (@pcyd2) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 01:49
  ตกใจกิฟ555555555555
  #23623
  1
 19. #23190 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 10:33
  ทำหลามทำไมดายหวังดีนะ!!!(มั้ง)โดนยิงเฉยโซลจัดการลูกน้องด้วย!!!
  #23190
  1
 20. #23176 0928013036 (@0928013036) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 23:56
  แงงน้องดายโดนยิงเฉยยย น้องดายเท่มั้ค
  #23176
  1
 21. #22830 yoonagg07 (@yoonagg07) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 20:26
  กรี๊ดดดดด ทำไมดายเท่มาก เป็นเรื่องแรกที่กรี๊ดฉลามเลยฮะะะ สุดยอดด
  #22830
  1
 22. #22580 fffyty (@fffyty) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 มีนาคม 2562 / 17:49
  ร้องไห้เลยอ่ะ
  #22580
  1
 23. #22446 pemaii-pp (@pemaii-pp) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 04:50
  ดายนังปลาน่ารักแงงง;//;
  #22446
  1
 24. #21814 ++MiLuKu++ (@alissa) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:50
  อันนี้แอบสงสัยหน่อยค่ะ คือถ้าระดับน้ำทะเลลึกมากๆขนาดนั้น ปัจจัยที่จะทำให้คนตายไม่น่าเป็นเรื่องขาดอากาศหายใจแต่เป็นแรงดันน้ำนะคะ แบบ แรงดันเป็นหมื่นๆตันเลยอะ ออกจากเรือดำน้ำปุ๊บคือตายเลย เลยสงสัยว่าอันนี่ทำไมโซลไม่โดนแรงดัน หรือเราอ่านข้ามจุดไหนไป แง รอคนเขียนมาอธิบายค่ะ
  #21814
  3
  • #21814-2 ++MiLuKu++ (@alissa) (จากตอนที่ 5)
   16 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:49
   แล้วตอนโดนฉลามคาบออกมาเพื่อช่วยชีวิตนี่คือไม่ได้เอาร่างออกมาจากเรือดำน้ำหรอคะ แง ยังงงๆอยู่
   #21814-2
  • #21814-3 ★Aelisma/Avery Pie ★ (@nicharee-33) (จากตอนที่ 5)
   16 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:07
   เอาไว้ในปากค่ะ ดายเอาโซลไว้ในปากเลยไม่ตาย แล้วก็รีบว่ายขึ้นมาบนผิวน้ำเพื่อให้อากาศกับโซล
   #21814-3
 25. #21788 pam005 (@pam005) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:16

  ตกใจภาพที่ไรท์เอามาแปะนี่เเหละ
  #21788
  1
 26. #21169 DKdabble (@dkdabble) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:38
  แอบอยากรู้ว่าถ้าพี่ดายไม่โดนยิง นางจะคายโซลออกมาท่าไหน คงน่ารักน่าดู55555555
  #21169
  2
  • #21169-1 ★Aelisma/Avery Pie ★ (@nicharee-33) (จากตอนที่ 5)
   1 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:55
   นางก็มีวิธี55555
   #21169-1
  • #21169-2 pam005 (@pam005) (จากตอนที่ 5)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:17
   จินตนาการเอา555
   #21169-2