Deep Ocean #ฉลามคลั่งรักภาคพิเศษ (YAOI)

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 1,446,592 Views

 • 26,794 Comments

 • 33,225 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  131,996

  Overall
  1,446,592

ตอนที่ 19 : ฉลามคลั่งรัก 17 : กรงลงทะเล [2] [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 56166
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4686 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

ฉลามคลั่งรัก 17 : กรงลงทะเล [2]

#ฉลามคลั่งรัก

 

            ความสงสัยฉายชัดทั่วใบหน้า เสียดายที่ผมไม่มีเวลาคิดเรื่องนี้มาก เอาไว้กลับศูนย์วิจัยแล้วผมจะหาทางแก้ปัญหามันทีหลัง ส่วนตอนนี้ผมต้องรีบเตรียมตัวเองเพื่อลงทะเลต่อพร้อมกับอาหลานคู่นั้น บอกตามตรงว่าผมไม่ค่อยไว้ใจเจ้าเมกาโลดอนที่เลี้ยงไว้เท่าไหร่

 

            เพราะนอกจากผมแล้ว มันไม่เคยปล่อยให้เหยื่อรอดตายซ้ำสอง

 

            และริชาร์ดกับโจเอลก็รอดมาแล้วครั้งหนึ่ง ผมแอบคิดว่าถ้าผมพาพวกเขาลงไป บางที...

 

            อาจจะเกิดเรื่องไม่ดีก็ได้

 

            หวังว่าพวกแกคงไม่ทำอะไรพวกเขาจนกว่าฉันจะรู้ความลับนะผมพึมพำ มองทะเลที่ทอดยาวไปไกลสุดลูกหูลูกตา ครีบยาวของสองพี่น้องหายไปแล้วราวกับว่ามันแค่มาเล่นเกมกับผมเท่านั้น ผมสูดหายใจเข้า ใช้เวลาพักให้เป็นประโยคก่อนจะเดินมาสวมเครื่องช่วยหายใจ

 

            ด้วยขนาดกรงที่เราทำไว้ มันเข้าไปได้มากสุดแค่สองคนเท่านั้น

 

            พวกคุณอยากลงไปก่อนไหม ผมจะได้รออยู่ข้างบน

 

            “เราผลัดกันลงไม่ดีกว่าเหรอ ผมว่าให้คุณไปด้วยมันน่าจะเวิร์คกว่านะโจเอลรีบสวนขึ้นมาทันที พร้อมกับยกยิ้มที่มองจากนอกโลกยังรู้ว่าหวั่นแค่ไหน อีกอย่างคุณจะได้ช่วยแนะนำเราด้วยไง ถ้าให้ผมกับอาลงไปด้วยกัน คงไม่ต่างจากดูปลาในตู้เท่าไหร่

 

            “แต่ปลาในตู้น่ะกัดคุณตายไม่ได้

 

            “อ๊ะ !”

 

            “และต่อให้จะมีผมลงไปด้วย ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะรอดนิครับผมยิ้มหวานป้อนยาพิษให้เขาเลียปากอย่างวิตกกังวล บอกตามตรงว่าผมค่อนข้างชอบสีหน้าแบบนั้นเวลากวนประสาทใครสักคน แล้วเขาอินไปด้วย แม้ว่ามันจะไม่ใช่ในทางที่ดีก็ตาม

 

            แน่นอนว่าพอผมสวนไปแบบนั้น ริชาร์ดก็เดินมาโอบไหล่ ดึงผมให้เดินไปอยู่ใกล้ๆ ขอบเรือจุดเดียวกับที่สตีฟเอากรงฉลามลงทะเลไว้ เหลือแค่คนที่ต้องลงไป เขาจะได้หย่อนลงสู่ทะเลซะที

 

            อาว่าเธอไปด้วยกันนี่แหละ จะได้คุยอะไรกันเล่นๆในน้ำ

 

            “เช่นคนเราจะตายได้ง่ายขนาดไหนเหรอครับ ?

 

            “...

 

            “ผมคิดว่าเรามีเวลาคุยเรื่องนั้นอีกเยอะริชาร์ดหน้าถอดสี ถึงอย่างนั้นก็พยายามจะเล่นลิ้นกับผม แต่ถ้าอากลัวว่าจะตายก่อน ผมยอมลงไปด้วยก็ได้ คงต้องผลัดกันลงเพราะกรงเข้าได้มากสุดแค่สอง

 

            “ผมขอลงเป็นคนที่สองนะครับ

 

            “โจเอล...!”

 

            “ผมรู้สึกเวียนหัวนิดหน่อยน่ะคนขี้ขลาดรีบอ้างเหตุผลนั่นทำให้ผมอดกลอกตาใส่ไม่ได้ ดูก็รู้ว่าเขาอยากจะกลับบ้านแทบขาดใจ แต่ถ้าพูดออกมาตรงๆ ก็คงจะไม่ต่างจากเด็กน้อยที่งอแงร้องไห้ ผมหัวเราะ นึกขำกับคำพูดของเขา เพราะนอกจากมันจะแสดงความขลาดเขลาแล้ว มันยังทำให้คนเป็นอากลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก

 

            และผมก็ไม่เคยปล่อยโอกาสให้หลุดมือไป

 

            อาลงกับผมใช่ไหม มันคงสนุกน่าดูเลย

 

            “โซลผมตบบ่าเขา เช็คความพร้อมของเครื่องช่วยหายใจอีกครั้งก่อนจะเดินไปเปิดกรงฉลาม โอเว่นดูมอนิเตอร์ไว้นะ ถ้าพวกมันเข้ามาใกล้ต้องรีบรายงานผม

 

            “ได้เลยโซล

 

            “ส่วนสตีฟ คุณดูอย่าให้ลวดมันตึงเกินไป เช็คด้วยว่ามันกระตุกหรือมีปัญหาอะไรไหม ถ้ามีคุณต้องรีบดึงเราขึ้นมา

 

            “ครับคุณโซลทั้งสองพยักหน้าหลังจากผมสั่งการเสร็จ ผมแอบสังเกตว่าคนของริชาร์ดที่อยู่อีกเรือหนึ่งดูจะวางแผนอะไรบางอย่าง พวกเขาซุบซิบกัน มีการพยักหน้าให้กับริชาร์ด แถมยังถือจอที่ปรากฏผลอะไรสักอย่างตั้งแต่ที่ผมขึ้นมาจากทะเลแล้ว มีอะไรหรือเปล่าครับคุณโซล ?

 

            “ผมอยากให้คุณจับตาดูพวกเขาหน่อย

 

กึก !

 

            “ผมไม่ไว้ใจผมกระซิบบอกสตีฟให้เขาหันไปมองตามผม ลูกน้องริชาร์ดทั้งสองคนกำลังเตรียมอุปกรณ์อะไรสักอย่าง แต่พวกเขาคงไม่ทันเห็นว่าผมจับผิดได้ ซึ่งผมไม่รู้ว่าพวกเขาจะทำอะไร และการที่ผมลงไปใต้ทะเลย่อมป้องกันอะไรไม่ได้ ถ้าเกิดเรื่องไม่ดีอะไร ปืนอยู่ที่กล่องใต้พวงมาลัย ผมอนุญาตให้คุณใช้ถ้ามันจำเป็น

 

            “ได้ครับคุณโซล ผมจะจับตาดูให้

 

            “ดี ส่งผมกับอาลงไปได้แล้วเขาพยักหน้าอีกครั้ง ผมเลยผละมาช่วยอาใส่ชุด แอบสัมผัสได้ถึงความหวาดกลัวที่ซ่อนไว้ อาไม่ต้องกลัว อยู่กับผมมันจะไม่อันตรายเท่าไหร่

 

            “อารู้ว่ามันร้ายกาจแค่ไหน

 

            “หา ?

 

            “แต่ถ้าเพื่อความลับที่เธอถามไว้ อย่าทิ้งกันกลางทางเชียวริชาร์ดสบตากับผม แววตาของเขาแน่วแน่ยิ่งกว่าอะไร ถึงขั้นบีบมือผมเบาๆ เป็นเชิงให้รับคำ ซึ่งบอกตามตรงว่าผมแอบอยากผลักเขาลงทะเลไป ถ้าไม่ติดว่าเขาไม่ยกเรื่องความลับมาต่อรองกับผมก่อน

 

            ผมเหยียดยิ้ม แค่นหัวเราะขณะที่ยื่นหน้ามากระซิบใส่

 

            ผมรู้ว่าอากลัวตาย

 

            “โซล

 

            “แต่อาไม่ควรต่อรองกับคนของความตายนะครับคำพูดของผมทำอีกฝ่ายนิ่งไป ผมเลยดึงมือเขาออก ลูบแขนเขาเบาๆ เป็นเชิงให้กำลังใจ ทั้งที่ความจริงมันอาจจะเป็นการอำลาก็ได้ใครจะรู้ อย่ามัวแต่เสียเวลาพูดเลยดีกว่า ลงไปกันเถอะ

 

            ผมไม่เปิดโอกาสให้เขาพูดอะไรอีก เพราะรู้ดีว่าริชาร์ดจะเก่งเวลาอยู่บนฝั่ง เขาคงคิดว่าตัวเองเหนือกว่าผมได้ทุกทาง แต่เขาอาจจะลืมไปว่าฝั่งที่เขายืนอยู่ มันก็แค่พื้นเรือใจกลางมหาสมุทรก็เท่านั้น นั่นแปลว่าเขาไม่ต่างจากปลาตัวเล็กที่กำลังจะถูกปลาใหญ่เขมือบเข้าไป

 

            ถ้าถามว่าผมคือปลาตัวใหญ่ไหม ?

 

            ผมคือคนที่จับปลาเล็กป้อนให้ปลาใหญ่ต่างหาก

 

            ผมระบายยิ้มบางหันไปพยักหน้ากับสตีฟก่อนจะสวมหน้ากากดำน้ำที่ต่อกับเครื่องช่วยหายใจ จากนั้นก็กระโดดลงไปในกรงโดยไม่รีรออะไรทั้งนั้น เสียงรองเท้ากระแทกกับพื้นกรงดังสนั่นพอที่จะสะกิดต่อมนักล่าได้ ผมเช็คไวเลท กวาดตามองว่าเจ้าสองตัวนั่นอยู่แถวนี้ไหม ทว่าก็ไม่พบเลยโผล่พ้นน้ำมาเรียกอาให้กระโดดลงมาได้แล้ว

 

ปึง !

 

            เจ้าตัวทำตามที่บอกแม้ว่าก่อนหน้านี้ผมจะเห็นเขาขาสั่นก็ตาม ผมช่วยเขาตรวจสอบว่าอุปกรณ์ดำน้ำใช้ได้จริงไหม พอทุกอย่างเรียบร้อยก็ยกนิ้วให้สตีฟ เขาเลยเริ่มหย่อนเราลงทะเลไป จากตอนแรกหัวยังพ้นน้ำอยู่ สักพักก็เริ่มดำดิ่งสู่ความเวิ้งว้างของมหาสมุทรลึก ด้านบนเริ่มย้อมด้วยสีแดง ใครสักคนคงเริ่มเทเหยื่อล่อลงมา

 

            หยาดแดงฉานโอบล้อมไปทั่วกรง ตัวบอกความลึกหยุดอยู่ที่ห้าเมตรตามที่ตกลงกันไว้ ตอนแรกผมว่าจะให้ลงไปสักสิบ แต่ก็กลัวว่าจะมีคนตุกติกเลยเอาแค่นี้ดีกว่า อีกอย่างก็แค่พาอาลงมาดูพวกมันเท่านั้น ผมจะได้ถามความลับที่สงสัยไว้สักที

 

            เป็นไงครับอา ตื่นเต้นดีไหม ?

 

            “พวกมันอยู่ไหน ?

 

            “เดี๋ยวมันก็มาได้ยินเสียงกลืนน้ำลายตอนผมพูดแบบนั้น ริชาร์ดกวาดตาไปทั่ว เขาดูระแวงขณะที่ผมยิ้มขำ เสียดายที่เขาไม่ได้เห็นมัน ถ้าเกิดเห็นคงจับหัวผมโขกกับกรงไม่ก็ร้องขอให้พาขึ้นไปแน่ๆ แต่ก่อนที่จะได้ทำแบบนั้น ผมก็ต้องล้วงความลับจากเขาให้ได้ก่อน และใช่ ผมต้องให้เจ้าสองตัวนั้นโผล่มา เขาจะได้ไม่ตุกติกกับผม

 

            นัยน์ตาสวยจับจ้องไปกลางทะเลที่เงียบสงบ มีเพียงแค่เสียงหายใจของผมกับริชาร์ดที่แว่วดัง ผมแปลกใจที่ไม่เห็นดีแลนกับดายทั้งที่เราก็ล่อเหยื่อขนาดนั้น ถึงอย่างนั้นผมก็มั่นใจว่าพวกมันไม่ได้หายไปไหน มันก็แค่อยากเล่นเกมเหมือนตอนที่ผมไปยิงแทร็กเกอร์ใส่พวกมันไง

 

            พวกมันชอบเอาชนะจะตาย

 

ปึง !

 

            “อ๊ะ !” ผมกับริชาร์ดสะดุ้งเฮือกทันทีที่กรงถูกชน มันไม่ได้แรงขนาดที่ทำกรงหล่น มันแค่ทำให้กรงสั่นบอกว่ามีบางอย่างเข้ามาหา วินาทีนั้นผมรีบหันไปมอง พบเพียงแค่ฉลามยาวแปดฟุตเท่านั้น พวกมันว่ายวนเวียน สำรวจว่าเราคืออะไร และต่อให้มันจะกินเรามันก็ทำไม่ได้

 

            กรงนี่ถูกสร้างมาเพื่อทนแรงกัดต่อเมกาโลดอน ฟันฉลามปกติขนาดจะทำรอยยังยากเลย

 

            [เกิดอะไรขึ้นข้างล่างนั่น ?]

 

            “ไม่มีอะไรโอเว่น แค่ฉลามตัวเล็กๆน่ะผมตอบกลับไวเลท เพิ่งสังเกตว่าอาดูจะหน้าซีดกว่าเดิม แล้วมอนิเตอร์ว่าไง ผมยังไม่เห็นดายกับดีแลนเลย

 

            [ผมว่ามันสนใจคุณแล้วนะ]

 

จริงเหรอ ?

 

[ใช่ มันกำลังเข้าไปใกล้]

 

            “ว่าไงนะ...!”

 

            [มันเร็วมากเลยโซล อีกสักสิบเมตร...]

 

ผัวะ !

 

            “เฮ้ย !”ยังไม่จบคำที่โอเว่นบอก กรงของเราก็ถูกกระแทกอย่างแรงจนเกือบพลิกคว่ำ ไวเลทที่ผมติดไว้ที่หูดันหล่นรอดรูกรงไป นั่นทำให้เราติดต่อกับคนข้างบนไม่ได้ แต่มันไม่น่าสนใจเท่าอะไรที่ชนเราจากข้างใต้ นาทีนั้นผมรีบตวัดสายตาไปดู ความใหญ่โตของมันขับไล่ฝูงฉลามเล็กให้หายไป เหลือเพียงเงาของอสูรกายที่ว่ายวนราวกับกักขังเราไว้

 

            ผมสบกับนัยน์ตาสีดำ มองคมเขี้ยวยาวของดีแลนที่สำรวจเราอยู่ ทว่ามันกลับดูสนใจริชาร์ดที่ยืนอยู่ข้างผมมากกว่า เจ้าตัวอ้าปากค้างจับจ้องไปที่สัตว์น้ำเบื้องหน้า ได้ยินเสียงอุทานเบาๆ คงไม่คิดว่าจะได้เห็นมันใกล้ขนาดนี้มาก่อน

 

            ผิดกับผมที่เห็นจนชินตา

 

            มันสวยงามมาก

 

            “กึด

 

            “มันคือขุมทรัพย์ของทะเลริชาร์ดพึมพำ เอามือทาบกับกระจกที่ทำจากพอลิคาร์บอเนต ดูหลงใหลขณะที่ผมกวาดตามองหาว่าดายอยู่ไหน ผมไม่คิดว่ามันจะอยู่ไกล มันน่าจะวนอยู่แถวนี้เพื่อสังเกตเรา แล้วอีกตัวมันอยู่ไหน อานึกว่ามันจะอยู่ด้วยกันซะอีก

 

            “มันคงกำลังคิดอะไรบางอย่าง ถึงให้ดีแลนมาเล่นกับเราก่อน

 

            “แล้วเราเรียกมันออกมาไม่ได้เหรอ ?

 

            ถ้าอยากตายเร็วก็เชิญ

 

            มันไม่ใช่คำขู่ มันคือคำเตือนสำหรับคนที่คิดลองดีกับเจ้าสมุทร ผมเลื่อนสายตาสอดส่องไปทุกที ตอนนี้ผมถามอะไรโอเว่นไม่ได้แล้ว ทำได้แค่คุยกับอาเนื่องจากตัวสัญญาณที่ติดไว้กับหน้ากากดำน้ำใช้ได้กับคนที่ดำน้ำอยู่ใกล้กันในระยะร้อยเมตรเท่านั้น ส่วนการจะติดต่อกับคนด้านบนจำเป็นต้องใช้ไวเลทที่ผมทำหล่นไป

 

            ดีหน่อยที่ของอายังอยู่ ผมเลยต้องใช้ของเขาแทน

 

            ถอดไวเลทอามาให้ผมที ผมต้องคุยกับโอเว่น

 

            “แล้วไวเลทเธอไปไหน ?

 

            “มันตกลงไปเมื่อกี้ผมชี้ไปที่ใต้กรงซึ่งมืดสนิท เราไม่รู้เลยว่ามีอะไรบ้างซ่อนอยู่ใต้นั้น ผมอยากรู้ว่าข้างบนเป็นไง และเราต้องหาตัวดายให้เจอ

 

            “อืม...ได้สิ เดี๋ยวอาแกะให้ ริชาร์ดพยักหน้าแม้ว่าเขาจะสนใจดีแลนอยู่ก็ตาม เขาถอดไวเลทออกจากหูมาส่งให้ผม แล้วกลับไปทาบมือกับกรงดูดีแลนที่ว่ายวนไปมาเหมือนหลอกล่อให้ออกไปหา เสียดายที่ผมไม่สนใจ รีบเอาไวเลทมาสวมเข้าที่หูเพื่อติดต่อกับคนด้านบน

 

            แต่คุณรู้อะไรไหม ?

 

            ไวเลทที่อาใส่ไว้มันกลับไม่มีสัญญาณ

 

            มันใช้ไม่ได้นิ อาไม่ได้เช็คมันตอนอยู่ข้างบนเหรอ ?ผมหันไปถามริชาร์ด คิ้วสวยขมวดกันแน่นตอนเขาหันมายิ้มให้

 

            โทษที อาไม่ได้สนใจคิดว่าคงไม่จำเป็นต้องติดต่อใครเหมือนเธอ

 

            “จะบ้าเหรออา ไม่คิดเหรอว่าถ้าเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น พวกเขาจะดึงเราขึ้นไปยังไง ?

 

            “เขาก็คงรู้แหละว่าต้องดึงขึ้นไปตอนไหน อย่าซีเรียสนักเลยโซลผมอ้าปากค้างไม่คิดว่าเขาจะพูดแบบนี้ใส่ เขาคิดว่าการลงมาใต้ทะเลทั้งที่มีฉลามล้านปีอยู่ตรงหน้ามันเหมือนกับดูปลาในตู้กระจกหรือไง แต่ถ้าเราเคาะกรงหรือทำเสียงอะไรก็ได้ มันก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่

 

            เจ้าตัวร้ายนี่อาจเราลงทะเล

 

ครืน !

 

            “อ๊ะ !” ทว่าในตอนที่ผมกำลังคิดหาทางอยู่นั้น อยู่ดีๆ กรงของเราก็ถูกดึงขึ้นกะทันหันพร้อมกับที่ดีแลนว่ายหนีไปคล้ายกับโดนขับไล่ทั้งที่มันเพิ่งมาหา เล่นเอาผมถึงกับเบิกตากว้าง ผิดกับริชาร์ดที่ดูจะไม่พอใจเท่าไหร่ เกิดอะไรขึ้น ทำไมกรงถึงดึงขึ้นล่ะ ?

 

พวกเขาคงเป็นห่วงที่ติดต่อผมไม่ได้มั้ง

 

แต่เราเพิ่งลงมาเองนะ

 

ช่วยไม่ได้ พวกเขาจะไม่ปล่อยให้พวกเราตกอยู่ในอันตรายหรอก ริชาร์ดทุบกรงด้วยความหงุดหงิด ทำเอาผมอยากจะเปิดกรงให้เขาออกไปซะ ถึงอย่างนั้นผมว่ามันก็แปลกที่ดีแลนเลือกจะว่ายหนีแทนที่จะพุ่งเข้ามาขย้ำ ปกติเวลาเห็นอะไรขยับ มันจะรีบตรงเข้ามากระชากโดยไม่สนใจว่าตัวเองจะเจ็บหรือสร้างความเดือดร้อนอะไรไหม

 

แสงแดดอาบไล้ร่างกาย สตีฟรีบเปิดกรงดึงพวกเราขึ้นไป

 

ขอบคุณพระเจ้าที่คุณปลอดภัย ใจผมหายแวบเลยตอนที่ติดต่อคุณไม่ได้

 

ไวเลทผมหล่นน่ะสตีฟ ดีแลนชนกรงเราเกือบคว่ำ

 

งั้นดีแล้วที่เราตัดสินใจพาคุณขึ้นมาก่อน ไม่งั้นคงเกิดเรื่องไม่ดีแน่ๆผมพยักหน้าให้โอเว่น ดันร่างของริชาร์ดให้ขึ้นไปก่อนแล้วตัวเองขึ้นตามทีหลัง โจเอลรีบเอาผ้าไปคลุมให้อาเขา ส่วนผมรีบเดินมาดูจอมอนิเตอร์เพื่อหาว่าดายอยู่ไหน

 

วงกลมสีแดงเคลื่อนไหวไปมาบ่งบอกว่ามันไม่ได้อยู่ไกลจากเรา แต่มันก็เลือกที่จะเมินเฉยทั้งที่ควรจะเข้ามาหา ไม่รู้ว่ามันกำลังคิดอะไรอยู่ หรือว่าเหยื่อล่อที่เราเทไปยังดึงดูดใจไม่มากพอ

 

คุณต้องใช้ไวเลทสำรองนะ ผมจะเช็คให้ว่ามันใช้งานได้อยู่ไหม

 

ฝากเช็คอันนี้ด้วยสตีฟ ดูเหมือนมันจะใช้ไม่ได้ผมส่งไวเลทที่ได้มาจากอา ทว่าสตีฟกลับย่นคิ้วใส่

 

นี่มันไม่ใช่ไวเลทของเรานิครับคุณโซล

 

หา ?

 

มันคนละยี่ห้อกับที่เราใช้ แค่สีเหมือนกันเท่านั้นเองคำพูดของอีกฝ่ายทำผมฉายความไม่เข้าใจบนใบหน้าพร้อมกับจับไวเลทนั้นมาดูอีกครั้ง เพ่งเล็งสังเกตดีๆ มันก็เป็นอย่างที่สตีฟว่า ไวเลทที่อาใส่มันคนละยี่ห้อกับที่ผมสั่งมา แถมตรงปลายยังติดชิปสื่อสารอะไรสักอย่างที่ผมมั่นใจว่ามันไม่ใช่ของผม วินาทีนั้นผมรีบตวัดสายตาไปดูลูกน้องทั้งสองคนที่อยู่ในเรืออีกลำ

 

พวกเขากำลังทำบางอย่างกับไอแพดตัวเอง

 

ผมว่ามีคนกำลังเล่นเกมกับเราแล้วสตีฟ

 

อะไรนะครับ ?

 

ไวเลทนี่น่าจะเป็นตัวเก็บข้อมูลไม่ก็ตัวแฮคระบบอะไรสักอย่างผมสบตากับเขา ลำพังจะเอาไวเลทนี่กลับไปให้จอร์แดนวิเคราะห์ก็คงไม่ทันการณ์ และเพื่อทดสอบว่ามันเป็นอย่างที่ผมคิดไหม ผมเลยเดินไปตรงขอบเรือ พยายามจับจ้องว่าสองคนนั้นกำลังดูอะไรอยู่

 

เท่าที่ผมเห็นมันเป็นข้อมูลอะไรสักอย่าง มีภาพประกอบที่ผมไม่แน่ใจว่าเป็นภาพฉลามไหม

 

รู้แค่ว่าผมเลียปาก มองไวเลทในมือก่อนจะปล่อยลงพื้นไป

 

ปลายเท้าที่สวมรองเท้าสำหรับใช้ดำน้ำไว้เหยียบลงไปบดขยี้จนมันแหลกละเอียดไม่มีชิ้นดี ผมกอดอกรอดูปฏิกิริยาพวกเขาว่ากำลังใช้สิ่งนี่เป็นตัวแปรของเกมหรือเปล่า

 

และมันก็เป็นอย่างที่ผมคิด

 

เฮ้ย อะไรวะ !” สองคนนั้นอุทานลั่นเมื่อจู่ๆ หน้าจอไอแพดก็ดับ พยายามทุบมันสองสามครั้งคงคิดว่าเป็นปัญหาที่หน้าจอ หน้าจอดับได้ไง

 

หรือว่าเขาทำตก...อ๊ะ !” พวกเขาโหวกเหวกก่อนจะหันขวับมามอง อาจจะต้องการปรึกษาริชาร์ดไม่ก็โจเอล ทว่ากลับเจอผมที่ยืนมองอยู่แทน คะ...คุณโซล

 

หึผมกระตุกยิ้มมองใบหน้าของเขาพวกเขาอ้ำอึ้งไม่ต่างจากโจรที่โดนจับได้ ผมหยิบเศษซากไวเลทที่ทำลายไปโยนลงน้ำ โบกมือเล็กน้อยแล้วหันกลับมาสวมเครื่องช่วยหายใจให้โจเอลราวกับเมื่อกี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น พวกเขาพลาดที่กล้ามาลองดีกับผม คิดว่าตัวเองเก่งมากจากไหนถึงได้ท้าทายผมกัน ถึงเวลาของคุณแล้ว โจเอล

 

เดี๋ยว...!”

 

เลิกยืดเวลาสักทีไม่รอให้พูดมาก ผมก็ผลักเขาลงกรงฉลามไป โจเอลตกใจมากเขาดิ้นรนเหมือนตัวเองกำลังจะตาย ทว่าผมกลับเอานิ้วแนบปาก ยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆแม้ตัวเองจะยังไม่ลงไป ชู่ว ถ้าคุณไม่อยากตายก็อย่าเสียงดังรู้ไหม

 

“!!!”

 

พวกมันประสาทรับรู้ไว เพราะงั้นถ้าอยากมีชีวิตต่อ ทำตัวเป็นเด็กดีไม่ใช่เหยื่อล่อนะครับผมขบขันผิดกับอีกฝ่ายที่ไม่สนุกเลยสักนิด ผมสวมไวเลทตัวใหม่ที่สตีฟเอามาให้ กระโดดลงไปกรงไม่สนใจว่าตัวเองเพิ่งจะขึ้นมาตอนไหน

 

ผมอยากให้มันจบ เราจะได้รีบกลับโดยไม่ต้องกังวลอะไร

 

ไม่ต้องหย่อนเราลงไปลึกมากนะสตีฟ ผมกลัวว่าจะมีคนหัวใจวาย

 

ถ้ามีอะไรหรือบอกเราเลยนะโซล

 

แน่นอนผมพยักหน้ารับโอเว่นที่เตือนอย่างนั้น เขาปิดกรงให้เราก่อนที่สตีฟจะหย่อนเราลงไปอีกครั้ง ผมแอบเหล่เห็นว่าโจเอลดูจะล่ำลากับอาเขาอยู่นานเหมือนกัน เล่นเอาผมอยากจะกดหัวเขาลงไปใต้น้ำชะมัด

 

เสียดายที่ทำไม่ได้เลยส่ายหน้าแล้วหันมาสนใจทะเลต่อ พลันก็ต้องตวัดสายตาไปมองคนด้านข้างที่จู่ๆ ก็เอื้อมมือมาจับมือผมไว้

 

            คุณมาจับมือผมทำไม ?

 

            “ถ้าทำแบบนี้ จะได้รู้สึกปลอดภัยไงครับเขายิ้ม หากแต่เป็นรอยยิ้มที่ดูหวาดกลัวที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น ยิ่งเราลงมาลึกมากเท่าไหร่ โจเอลก็ยิ่งดูกลัวมากขึ้นเท่านั้น เขาบีบมือผมไว้แน่นทำราวกับว่าระยะทางห้าเมตรลึกพอกับหมื่นฟุตที่ผมเคยไปเยี่ยมเยียนมา

 

            ทว่ายังไม่ทันที่ผมจะได้สลัดมือเขาออกไป หัวใจผมก็คล้ายกับต้องหยุดเต้นเมื่อลงมาเจอกับความอันตรายขั้นสุดของมหาสมุทรอันยิ่งใหญ่

 

            จากตอนแรกที่อาลงมามีเพียงแค่ดีแลนปราศจากพี่ชาย

 

            แต่ตอนนี้กลับแตกต่างออกไป

 

            พวกมันจ้องเราอยู่ทั้งสองตัว

 

            พระเจ้า พวกมัน...!”

 

            “ชู่ว อย่ากระโตกกระตาก ยิ่งคุณตกใจ คุณจะยิ่งกลายเป็นอาหารได้ง่าย

 

            “อึก

 

            “ใจเย็นๆ ค่อยๆหายใจ มันทำอะไรเราไม่ได้ตราบใดที่เรายังอยู่ในกรงผมปลอบประโลมเขาต่อให้จะไม่อยากทำเท่าไหร่ แต่ผมก็ไม่ได้อยากพาตัวเองมาตายกับคนขี้ขลาดตาขาวที่ตัวสั่นเป็นเจ้าเข้า โจเอลบีบมือผมไว้แน่น ยิ่งดายกับดีแลนว่ายวนเวียนสำรวจเรามากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งดูจะบ้าตายมากขึ้นเท่านั้น

 

            ฟันแหลมคมของเจ้าปลาตัวยาวกระแทกกรงเราไปมาเหมือนเป็นการเตือนอะไรสักอย่าง

 

            พระเจ้า ตัวมันใหญ่มาก อามีชีวิตอยู่โดยไม่ตกใจตายไปก่อนได้ยังไง

 

            “คงเพราะตอนอาลงมามันมาแค่ตัวเดียวล่ะมั้งเขาเลยไม่ตกใจ

 

            “…”

 

            “ส่วนคุณนี่โชคใหญ่ลงมาก็เจอมันสองตัวเลยผมหัวเราะไม่สนใจว่าเขาจะกลัวมากแค่ไหน พยายามจะดึงมือตัวเองออกจากการจับกุมเขาไว้ ปล่อยมือผมได้แล้ว จะจับตลอดเวลาเลยหรือไง

 

            “ก็ผมต้องการความปลอดภัย ถ้าจับมือคุณจนถึงกลับขึ้นไปได้ผมก็จะ...!”

 

ผัวะ !

 

            ยังไม่ทันจบประโยคจู่ๆดายก็พุ่งเข้าชนกรงเราจนพลิกคว่ำ ดีแลนชนซ้ำให้พลิกกลับส่งผลให้ร่างของผมกระแทกเข้ากับประตูกรงไปมาจนรู้สึกเจ็บหลังเพราะถังอากาศที่สวมใส่ ผมนิ่วหน้าพยายามยันตัวขึ้นมายืนดีๆ แล้วค่อยไปพยุงโจเอลที่ใกล้จะบ้าตาย

 

            ให้ตายสิ ! มันกำลังจะกินเรา !”

 

            “ไม่ มันก็แค่หยอก ใจเย็นๆสิ

 

            “ใจเย็นได้ไงคุณก็เห็นว่ามันจะฆ่าเรา !”ร่างสูงสติแตก เขาร้อนรนไปหมดจนผมอยากจะตบหน้าเข้าให้ แต่ที่ทำได้คือจับบ่าเขาไว้ เขย่าตัวเล็กน้อยให้เขาตั้งสติ มันต้องพังกรงเข้ามาแน่ๆ เราจะตายกันหมด ! เอาผมขึ้นไปข้างบนนะ ขอร้องล่ะ !”

 

            “ตั้งสติโจเอล กรงนี่แข็งแรงพอที่มันจะพังไม่ได้ !”

 

            “แต่คุณก็เห็นไม่ใช่หรือไง มันตั้งใจจะ...!”

 

เงียบนะ !”ผมตวาดยกมือขึ้นปิดปากเขาผ่านหน้ากากเพื่อบอกให้เขาเงียบเสียง ยิ่งเขาสติแตกมากเท่าไหร่ก็ยิ่งกระตุ้นให้สองพี่น้องสนใจมากขึ้น โจเอลตัวสั่นผมเลยจำเป็นต้องกอดเขาไว้ไม่งั้นเขาจะบ้าขึ้นกว่านี้อีก แน่นอนว่าการกระทำนั้นตกอยู่ในสายตาของดีแลนและพี่มัน

 

            สองมือแกร่งของโจเอลโอบกายผมไว้ ผมบอกให้เขาใจเย็นลงขณะสบตากับดายที่อ้าปากช้าๆ ราวกับข่มขู่ให้ผมหยุดสิ่งที่ทำอยู่ ผมส่ายหน้าเป็นเชิงบอกให้มันหยุดความคิดที่จะทำตัวร้ายกาจ ผมรู้ดีว่าเวลาพวกมันโกรธ มันจะทำตัวโหดขนาดไหน

 

            ผมเลียปาก การสบตากับดายไม่ต่างจากการวัดใจ

 

            และใจของผมก็ต้องสลายเมื่อโจเอลดันพูดขึ้นมาว่า

 

            กอดผมให้แน่นกว่านี้ได้ไหม

 

กึด !

 

            “ดาย !”ร่างของเราสองคนแยกออกจากกันไปติดกรงคนละฝั่ง เมื่อคำพูดของโจเอลทำให้ดายเกิดอาการบ้าคลั่งกัดเข้าที่กรงจนเกิดรอยฟัน แต่ด้วยความแข็งของมันเลยกัดไม่แตก เพราะงั้นมันเลยทำสิ่งที่แย่กว่าการกัดแล้วปล่อย

 

มันกำลังลากพวกเราลงทะเล

 

ตู้ม !

 

            [เฮ้ย !]

 

            “อะไรน่ะ...!?”เสียงตกน้ำดังขึ้นตอนที่ผมได้ยินเสียงโหวกเหวกผ่านไวเลทที่สวมไว้ที่หู เสียงมันเหมือนสตีฟที่อุทานด้วยเหตุผลอะไรสักอย่าง ทว่าผมกลับไม่รู้ว่าด้านบนเป็นยังไงบ้าง รู้แค่ว่าเสียงตกน้ำที่ยินผ่านมานั้นทำให้ผมรีบหันขวับไปมองอีกฝั่ง เพ่งเล็งมองหาว่าเรือที่ขับมาเกิดอะไร แต่ด้วยความเร็วของดายแลดูมันจะลากพวกเราออกมาไกล

 

            และผมก็พบทีหลังว่าเสียงตู้มเมื่อกี้คือเสียงของเครนที่เกี่ยวประตูกรงไว้ มันถูกกระชากออกให้ตกน้ำไปเลยทำให้ดายสามารถลากพวกเราไปไหนก็ได้ นอกจากนั้นใกล้กับเครนผมยังเห็นเงาของอะไรบางอย่างที่ร่วงตามเครนไป

 

            เสียดายที่ผมไม่ทันได้สนใจ โจเอลจับแขนผมไว้

 

บ้าจริง ! เครนหลุดออกมาได้ไง !” โจเอลตะโกนใส่ เขาเกาะกรงไว้แน่นจนแทบจะสิงมันเข้าไป นี่มันโคตรเลวร้าย ทำไงดีโซล พวกมันกำลังจะลากเราลงไปตาย !”

 

            “ช่วยเงียบปากสักนาทีได้ไหม ไม่งั้นผมจะโยนคุณออกไปเอง !”ผมตวาดกลับพยายามคิดหาทางว่าจะรอดไปได้ยังไง ผมได้ยินเสียงคนด้านบนผ่านไวเลทแต่มันไม่ชัดเท่าไหร่ พลันจู่ๆ ดายก็สลัดกรงเราทิ้งไป ผมนึกว่ามันจะหยุด ทว่าดีแลนกลับมารับช่วงต่อ

 

            กึด !” ฟันคมยายามกัดกรงเราให้แตกออก ลากกรงไปมาพร้อมกับที่ดายว่ายเข้ามาหา ผมเบิกตากว้างเมื่อขากรรไกรกระแทกกับประตูทางเข้าทั้งสองด้าน ไม่สนใจเลยว่าลวดจะเกี่ยวปากมันไหม แต่ร้ายสุดคือการที่ดายว่ายไปคาบเครน ใช้แรงมหาศาลในการกระตุกทีเดียวเพื่อให้ประตูกรงเปิดออกไป

 

            โซล !”

 

            “โจเอล !” วินาทีนั้นผมเบิกตากว้าง มองร่างของหลานอาที่หลุดออกจากกรงเนื่องจากตอนที่ดายกระชากประตูให้เปิด มันเป็นจังหวะเดียวกับที่ดีแลนกัดกรงไปอีกทาง ด้วยแรงของกรามขนาดใหญ่ทำให้เกิดเรื่องไม่คาดฝัน

 

            ผมกำลังจะออกไปช่วยโจเอลที่ลอยอยู่กลางน้ำ ทว่ารองเท้าผมกลับติดตาข่ายที่พื้นด้านล่าง ซ้ำร้ายดีแลนก็ยังลากผมไม่ยอมหยุด กรงของผมห่างไกลจากโจเอลมากขึ้น ถึงอย่างนั้นผมก็เห็นว่าเขาพยายามดิ้นรนว่ายน้ำหนี

 

            และเพื่อให้เขารอดผมเลยกดไฟฉายเพื่อล่อดายมาหา แต่แทนที่มันจะช่วยให้โจเอลรอดตายได้ ดีแลนกลับหักหลังความไว้ใจ

 

            เฮ้ย !” ร่างของผมโคลงไปมาตามกรงที่หมุนเพราะถูกสลัด เจ้าตัวร้ายว่ายกลับไปหาโจเอลอีกครั้งเป็นจังหวะเดียวกับที่ดายพุ่งเข้าใส่ นาทีนั้นผมเบิกตากว้าง ชั่วพริบตาเดียวทะเลสีน้ำเงินก็ถูกย้อมด้วยเลือดสีแดงฉานมากมาย

 

            ผมเห็นมือที่โจเอลใช้จับมือผมลอยไปมาราวกับบอกลาว่าขอให้โชคดี

 

ให้เธอได้กับเขาแล้วจงโชคดี อย่ามีอะไรให้เสียใจ...

ปล.เห็นไหม ไม่ได้มีคนตายแค่คนเดียวนะ :)

LOADING 100 PER

ใครนึกภาพหน้ากากที่โซลใส่ไม่ออก ให้ดูรูปข้างล่างหรือในหนัง The meg ตอนซูยินลงไปในกรงฉลามนะคะ


กรงลงทะเล มาลุ้นว่าจะแดงเดือดกันไหม :)

หลอกมาสองตอนละว่าจะมีคนตาย ก็ไม่เชิงว่าตายหรอก แค่อาจจะมีทะเลเดือดนิดหน่อย

เอาเป็นว่ามารอดูกันเอาเอง แต่บอกเลยว่ากุมขา กุมใจไว้ให้แน่น

และใครสนใจเปย์ก็เตรียมเงิน 550 ไว้ 9 ตุลา มาแน่นอน !

ฝากติดตามด้วยน้า

สกรีมลงแท็กหวีดความรุนแรงของเรื่องนี้

#ฉลามคลั่งรัก

 


ติดตามนักเขียนได้ที่

เพจ Aelisma /  Avery Pie

ทวิต ael_2543

หรือจิ้มที่รูปนะงับ


Match

 Matcha
Matcha


Matcha
 
? themy ?butter
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.686K ครั้ง

755 ความคิดเห็น

 1. #26499 Nninkk2130 (@Nninkk2130) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 19:12
  โชคดีนะโจเอลลลล
  #26499
  1
 2. #25960 bamisme (@ttm_542) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 19:00
  ที่มาของคำว่า หึงโหด ที่แท้ทรู
  #25960
  1
 3. #25881 ิิิbahmiii (@_Nubdaor_) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 21:46
  หึงโหดมากพ่อ
  #25881
  1
 4. #25800 JuKlllNoRitZ (@juklllnoritz) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 11:36
  หึงเก่ง หวงเก่ง กัดเก่งงงงง โอ๊ย หัวใจจะวายตายค่ะ
  #25800
  1
 5. #25706 Ratchayapan (@Ratchayapan) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 21:22
  แหม่!!! หึงเก่งทั้งพี่ทั้งน้อง55555
  #25706
  1
 6. #25651 Bs-Benya (@Bs-Benya) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 08:10
  ดันไปกอดๆจับๆคนของเขาต่อหน้า มันก็จะยั่วโทสะไปสักหน่อย
  #25651
  1
 7. #25065 MoRO66 (@fearless-94) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 03:58
  หึงโหดเหลือเกินค่ะคุณพี่ ;__;
  #25065
  1
 8. #24527 eeuangkhway (@eeuangkhway) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 11:26
  สองพี่น้องขี้หึงจังอะ เเถมหวงเก่งจริงพ่อคุณ
  #24527
  2
 9. #24410 oscheek (@oscheek) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 14:49
  สนุกมากกก ลุ้นเหมือนดูหนังเลยย โชคดีนะโจเอล บายย
  #24410
  1
 10. #24253 ahciin (@littlegirls43) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 10:52
  โชคดีนะโจเอล นายทำให้สองพี่น้องโกรธอ่ะ แงงง
  #24253
  1
 11. #23977 G._.arn (@Little_G) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 20:13
  ตายแล้ววววว เธอผิดเองนะโจเอล โซลก็เคยเตือนแล้ว
  ไหมอะว่า ดายกับดีแลนหวงขนาดไหน นี่ไปจับมือไม่พอยังจะไปกอดอีก ตายไปดิรอไรพี่ๆเขาหึงโหด5555
  #23977
  1
 12. #23626 Kspcy612 (@pcyd2) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 05:14
  55555555555 โคตรหึงโหด
  #23626
  1
 13. #23547 พู่กันแห้ง (@srineenart) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 14:26
  ถ้าหึงมากกว่านี้คือกินศูนย์วิจัยแล้ว
  #23547
  1
 14. #23423 SweetJK (@SweetJK) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 20:46
  คนของพี่หลามอะ พี่แตะได้คนเดียว5555555555
  #23423
  1
 15. #23401 fffyty (@fffyty) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 13:22
  หึงแลงมั๊กพ่อจ๋า
  #23401
  1
 16. #23152 MasKee (@MasKee) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 21:48
  มายก้อดดดดด ถ้าจะหึงขนาดเน้!!!!!
  #23152
  1
 17. #23020 yoonagg07 (@yoonagg07) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 12:06
  หึงแรงมากกกฮือออ
  #23020
  1
 18. #22809 jyjcartoon (@jyjcartoon) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 08:51
  เป็นความหึงที่โหดร้ยเหลือเกินนน
  #22809
  1
 19. #22808 jyjcartoon (@jyjcartoon) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 08:50
  เป็นความหึงที่โหดร้ายเหลือเกินนน
  #22808
  1
 20. #21307 PraewKhemmanit (@PraewKhemmanit) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:35
  หึงแรงไปม้ายยยยยยยยย
  #21307
  1
 21. #21180 pinnuttakul (@pinnuttakul) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:30
  พิษรักแรงหึงมันช่างรุนแรนยิ่งนักกกก
  #21180
  1
 22. #20766 'Wife Tuan'? (@bammiatuan) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 19:30
  หึงโหดมากกมายก้อดดดดด
  #20766
  1
 23. #20741 pascalth (@pascalth) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 13:28
  หึงแรงมากแม่ ก็แกสองพี่น้องทำเค้ากลัวว กอดนิดกอดหน่อยเอง ถ่อวว -..-
  #20741
  1
 24. #20732 JaoJean (@Yeme_sama) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 19:52
  ดันกอดคนของฉลาม ต่อหน้าฉลาม ก็เลยต้องกลายเป็นเหยื่อฉลาม
  #20732
  1
 25. #20680 Zer_Cya (@Zer_Cya) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 06:36
  คนเขาหึง
  #20680
  1