ภรรยาข้าเจ้าช่างร้ายกาจยิ่งนัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 503,249 Views

 • 1,340 Comments

 • 7,835 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  12,161

  Overall
  503,249

ตอนที่ 5 : เสแสร้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39519
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1887 ครั้ง
  22 มี.ค. 62

สามวันต่อมา

เสียงหัวเราะดังมาจากด้านนอกห้องนอน ทำให้คนที่ยังปรับตัวกับสถานที่ไม่ได้ ลุกขึ้นนั่งหัวยุ่งใบหน้างามส่อแววไม่สบอารมณ์ยิ่งนัก

หรู่อี้ที่อาการดีขึ้นมากแล้ว ได้ย้ายมานอนอยู่ในห้องชั้นนอกเฝ้าเจ้านายตามคำขอของเธอ หลี่ถิงยังไม่พร้อมเป็นภรรยาใครในตอนนี้ ทางที่ดีจึงต้องมีไม้กันหมามาอยู่ร่วมห้อง

ฮูหยินน้อยตื่นแล้วหรือเจ้าค่ะ

อืม เสียงใครอยู่ด้านนอก

หรู่อี้หลบตาผู้เป็นนายก้มหน้าลง นางกำลังคิดทบทวนว่าควรพูดอย่างไร เพื่อถนอมความรู้สึกเจ้านาย

ถ้าเช่นนั้นไม่ต้องบอก เดี๋ยวข้าไปดูเอง

ร่างงามก้าวลงจากเตียงเพื่อเดินออกไปดุด้านนอก แต่หรู่อี้ขยับมาขวางเอาไว้เสียก่อน คิ้วงามขมวดเป็นปม สายตาเริ่มมีแววโทสะ

ฮูหยินน้อยควรอาบน้ำ แต่งกายเสียก่อนเถอะนะเจ้าคะ

เอ่อ!ข้าลืมไปเลย ถ้าเช่นนั้นเจ้าไปเอาเสื้อผ้าทั้งหมดออกมาให้ข้าดูหน่อยสิ

หลี่ถิงยิ้มแต้ที่สามารถทำตัวกลมกลืนไปกับภาษาของที่นี่ได้ แม้จะยังไม่ชำนาญนักแต่ก็ถือว่าตีเนียนไปได้เยอะอยู่ ในความคิดของเจ้าตัวเอง

เจ้าคะฮูหยินน้อย

หลี่ถิงมองตามหรู่อี้ไป เธอเห็นว่าอีกฝ่ายยังดูยังไม่หายดีจึงเดินตามไปเพื่อช่วยยกหีบ เมื่อหรู่อี้หันกลับมาเจอ หญิงสาวกำลังจะพูดอะไรบางอย่าง แต่คนเป็นนายยกนิ้วเป็นสัญญาณห้ามเอาไว้ก่อน  เป็นอันว่าสองนายบ่าวพากันรื้อชุดมากมายออกมากองเต็มพื้น

ใบหน้าหวานงอง้ำด้วยความขัดใจ นี่ไป๋หลานนางจะบวชชีหรืออย่างไรกันหรู่อี้มองเจ้านายสลับกองเสื้อผ้า ปกติแล้วนางเห็นฮูหยินน้อยพึงพอใจกับเสื้อผ้าเหล่านี้มาก

หรู่อี้เจ้ารู้ใช่หรือไม่ว่าข้าตายแล้วฟื้นนะ

เจ้าคะฮูหยินน้อย ท่านมีบุญมากนักถึงได้มีชีวิตกลับมาเช่นนี้

คือข้าเคยบอกเจ้าไปแล้วนับตั้งแต่เจ้าฟื้นว่า ข้าจำอะไรได้ไม่มากคงเพราะสมองข้าถูกความตายลบไปบางส่วน

หลี่ถิงไม่แน่ใจว่าคนในยุคนี้จะคิดแบบไหน แต่เธอต้องไม่ให้ใครจับได้เรื่องที่ไม่ใช่ไป๋หลาน

หรู่อี้เข้าใจเจ้าค่ะ และจะไม่บอกเรื่องนี้กับผู้ใดอย่างแน่นอน

ขอบใจเจ้ามาก ว่าแต่เสื้อผ้าพวกนี้ใครสั่งตัดมาให้ข้ากันนะ หรือข้าสั่งมันเอง

หลี่ถิงยังแสร้งทำเป็นเอานิ้วนวดขมับ เหมือนพยายามนึกให้ออก

คุณหนูจีกวานฮวาเจ้าคะ ที่เป็นคนสั่งตัดให้ท่าน บอกว่าฮูหยินน้อยงดงามอยู่แล้ว เมื่อใส่เสื้อผ้าแบบนี้ยิ่งดุราวเทพธิดาเจ้าคะ

ออ!น้องสาวที่รักนี่เอง ดูจากสีชาดก็เดาได้ มันจืดชืดจนจะเป็นผีอยู่แล้ว ส่วนแม่น้องสาวคนงามกลับแต่งตัวให้ดูมีสีสันสดใส

เดี่ยวพี่จัดให้

เอาชุดนั้นมาให้ข้าก็แล้วกัน ที่เหลือเก็บไว้ก่อน วันนี้เราจะออกไปซื้อชุดใหม่กัน ว่าแต่ข้าจะหาเงินจากไหนกันหรู่อี้

สาวใช้ไม่ได้ตอบแต่เดินไปลากหีบ ลวยลายงดงามออกมา

นี่เจ้าคะกุญแจ หรู่อี้จะเปิดเฉพาะตอนท่านอ๋องกับพระชายาส่งเงินมาเจ้าคะ

ยังดีที่สามวันมานี้ไม่ว่าเธอจะหลับตอนไหน ความรู้สึกเหมือนกับว่าเธอได้ไปยืนดูความเป็นมา ของหยางไป๋หลานแทบตลอดเลยก็ว่าได้ จึงรู้ว่าเจ้าของร่างเป็นธิดาในอ๋องเจ็ดโม่เหยาและพระชายาเอกมู่ตาน สวนน้องสาวคนงามเป็นหลานสาวของพระชายา ที่ได้นำมาเลี้ยงดูตั้งแต่ยังเยาว์

หลี่ถิงเริ่มงุนงงเข้าให้แล้ว ไหนว่าหรู่อี้ไม่ใช่สาวใช้คนสนิท แต่กลับได้ถือกุญแจหีบทรัพย์สินของไป๋หลาน เรื่องนี้คงต้องสืบหาความจริงให้ได้

แต่เวลานี้หาทางเอาตัวเองให้รอดในบ้านสามีคนใหม่ก่อนก็แล้วกัน หญิงสาวส่งยิ้มให้หรู่อี้ก่อนจะรับกุญแจจากมือสาวใช้ ไขหีบใบใหญ่ให้เปิดออกทันที หลี่ถิงยิ้มกว้าง

นี่ละคือสิ่งที่ฉันต้องการ นึกว่าต้องนั่งขอเงินสามีใช้ซะแล้ว

เจ้าหยิบเงินให้พอสำหรับซื้อผ้าและของใช้ของข้าใหม่ทั้งหมด เข้าใจหรือไม่

สั่งเสร็จหญิงสาวไม่รอคำตอบจากสาวใช้ แต่กลับเดินตัวปลิวไปยังห้องอาบน้ำส่วนตัวของนางทันที หรู่อี้ได้แต่มองตามเจ้านายสาวไป ก่อนจะก้มลงจัดการตามคำสั่ง

ม้าหินนั่งเล่นสวนหย่อมหน้าเรือน

หญิงสาวในชุดสีฟ้ากำลังชงชา โดยฝั่งตรงข้ามคือเจ้าของบ้านที่กำลังนั่งอ่านตำราอยู่ โดยสายตาหวานช่ำคอยชำเลืองมองห้องที่อยู่ด้านหลังชายหนุ่ม ว่าเมื่อไหร่จะเปิดออกมา เพียงแค่คิดประตูห้องก็ได้เปิดออกเหมือนสั่งได้

หยางไป๋หลานก้าวออกจากห้องพร้อมใบหน้าที่ไร้การแต่งแต้มใดๆ วงหน้างามเชิดขึ้นเล็กน้อยแค่พองาม พออาบน้ำจนร่างกายสดชื่นแล้ว ไม่ต้องเดานางก็รู้ว่าเสียงหัวเราะนั้นของใครที่อยู่ด้านนอก มีความสุขกันจังนะสามีคนใหม่ของข้าร่างระหงเดินตรงเข้าไปหาคนทั้งคู่ พร้อมรอยยิ้มน้อยๆอย่างมีจริต

จีกวานฮวายื่นจอกชาให้ชายหนุ่มที่ตอนนี้ได้วางตำราลงบนโต๊ะแล้ว เขารู้ว่าภรรยาได้ออกจากห้องและกำลังเดินมายังโต๊ะที่พวกเขานั่งกันอยู่ ก่อนจะยื่นมือรับถ้วยชาจากญาติของภรรยา จีกวานฮวายิ้มเต็มใบหน้าแต่ต้องเจื่อนลง เมื่อชายหนุ่มมิได้ยกดื่มแต่กลับวางลงบนโต๊ะแทน

ขอบใจเจ้ามากกวานเอ๋อ

มิเป็นไรเจ้าคะพี่ซานหลาง

เป็นสตรีที่ไร้ความรับผิดชอบยิ่งนัก

หยางซานหลางพูดขึ้นลอยๆ มิเจาะจงผู้ใดแต่คนที่ดินเข้ามาใหม่ย่อมรู้ตัวดี ว่าชายหนุ่มที่กำลังนั่งอยู่ ต้องการว่านางต่อหน้าคนนอก

อย่างไรที่ว่าไร้ความรับผิดชอบเจ้าคะ

อยากให้ข้าบอกอีกอย่างนั้นหรือ ว่าเจ้าออกเรือนมาเคยสักครั้งหรือไม่ ที่จะใส่ใจปรนนิบัติสามี เหมือนกับภรรยาบ้านอื่นเขา

หลี่ถิงเดินลงไปหย่อนกายนั่ง เก้าอี้ใกล้กับชายหนุ่ม สายตาประสานกันกับผู้เป็นสามี มุมปากอวบอิ่มยกขึ้นน้อยๆ ก่อนจะมองเลยไปยังหญิงสาวอีกคน ที่ทำตัวเหมือนหวาดกลัวเธอ จีกวานฮวาก้มหน้าน้อยๆ แต่เรียวบปากบางกลับเหยียดยิ้มสมใจนาง ทุกการกระทำมิได้พ้นสายตาของ หลี่ถิงแม้แต่น้อยมีเพียง หยางซานหลางที่มัวแต่จ้องมองภรรยา ด้วยความขัดเคืองใจจึงมิทันเห็นการกระทำของหญิงสาวอีกคน

ปรนนิบัติแบบไหนละเจ้าค่ะ ที่ท่านพี่ต้องการจากข้าผู้เป็นภรรยา

หยางซานหลางส่งสายตาดุดันให้ภรรยา แต่ต้องแปลกใจอีกครั้ง เมื่อนางไม่แม้แต่จะหลบ แต่กับจ้องเข้ากลับด้วยสายตา มิยอมจำนนเช่นกัน

หลี่ถิงไม่คิดจะเสียเวลากับ ชายหญิงคู่นี้ จึงลุกขึ้นยืนก่อนจะก้าวออกจาก การร่วมโต๊ะระหว่างสามีกับน้องสาว

หยุดเดี๋ยวนี้ เจ้ามันมิสมเกิดเป็นชนชั้นสูงยิ่งนัก ไร้มารยาทมิเห็นหรือว่าน้องสาวเจ้า มานั่งรอเจ้าตั้งแต่เช้า จนสายเจ้าพึ่งตื่น ไยมิคิดทักทายนางบ้าง ซ้ำยังทำตัวน่ารังเกียจ ข้ามิรู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ใดได้

ก็ไว้บนบ่าท่านเช่นเดิมก็ดีแล้ว หรือมันหนักไปจะวางไว้แถวๆนี้ก็ได้นะ ข้ามิว่าอันใด

โม่ไป๋หลาน เจ้ากล้าย้อนข้าหรือ

หยางซานหลางลุกขึ้นก้าวยาวๆ เข้าหาภรรยาที่ตอนนี้ได้หันหน้า กลับมาเผชิญกับชายหนุ่ม มือหน้าคว้าที่ต้นแขนของไป๋หลาน ก่อนจะออกแรงบีบ หลี่ถิงยังคงนิ่งมิได้แสดงอาการใดออกมาทางสีหน้า หรือแม้แต่ทางสายตา มีเพียงดวงตาที่เฉยชา ร่างกายของไป๋หลานช่างบอบบางยิ่งนัก แต่ถ้าด้านจิตใจเธอทนทานมากกว่าหลายเท่า

ท่านถามข้าเองมิใช่หรือ เมื่อข้าตอบไปไยยังผิดอีกเล่า

พี่ซานหลาง พอเถอะเจ้าค่ะ พี่ไป๋หลานอาจอารมณ์มิค่อยดี เลยลืมทักทายข้าเท่านั้น กวานเอ๋อมิถือสาอันใด

ญาติผู้น้องของไป่หลานได้ลุกเดิน เข้ามาหาคนทั้งคู่ ใบหน้าตื่นตกใจ จนคนที่มองอยู่ถึงกับอยากอาเจียนใส่หน้า คนที่เสแสร้งตัวจริงอยู่ต่อหน้านี่อย่างไรเล่า

ใช่แล้วน้องรักเจ้ามิควรถือสาข้าที่มองข้ามเจ้า เพราะข้าเองก็มิถือสาที่เจ้ามาดูแลสามีแทนข้า

จิตใจต่ำทรามยิ่งนัก

แรงบีบมีขึ้นตามอารมณ์ของผู้พูด หลี่ถิงมองตามมือของชายหนุ่มไปยังท่อนแขนแกร่ง ตอนนี้ได้มีมือบอบบางของใครอีกคนกำลังจับอยู่

พวกเจ้าสิไร้ยางอาย ปล่อยข้าได้แล้วท่านแม่ทัพหยางซานหลาง มิเช่นนั้นอย่าหาว่าข้ามิเกรงใจ

คนอย่างเจ้าจะทำอะไรได้ นอกจากทำเสแสร้งไปวันๆ

ข้าทำได้มากกว่าที่ท่านคิดก็แล้วกัน

พี่ซานหลาง กวานเอ๋อขอเถอะนะเจ้าค่ะ อย่าได้ทะเลาะกันเพราะข้าเลย

เจ้ารู้ตัวก็ดี แต่ทำไมกลับมิยอมสำนึก ที่ทำให้สามีภรรยาเขามีปากเสียงกัน

เสียงดังมาจากด้านหน้าทางเข้าเรือน ซึ่งตอนนี้ผู้พูดเริ่มมีอารมณ์ครุกกรุ่นอยู่มิน้อย กับสิ่งที่มองเห็นตาหงส์หรี่ลง มองไปยังแขกของบ้าน ซึ่งนับวันจีกวานฮวาจะหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ ในความคิดของเจ้าบ้านในเวลานี้

ท่านแม่ มีอะไรหรือขอรับถึงมาถึงเรือนข้าแต่เช้า

เช้าที่ไหนเจ้าบอกเองว่ามันสายแล้วมิใช่หรือ เอาละปล่อยสะใภ้ข้าได้แล้ว ท่านแม่ทัพหยางซานหลาง

แม่ทัพหนุ่มถึงกับพูดมิออก เขาไม่รู้ว่ามารดาเข้ามาตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วได้ยินอะไรมากน้อยแค่ไหน ถึงได้ตอบคำถามด้วยการ เอาคำพูดของเขาย้อนกลับมาแทน

ท่านแม่ไยท่านพูดจาเช่นนี้ กับข้ากันเล่าขอรับ ไป๋หลานทำผิดข้าเป็นสามีต้องอบรมสั่งสอนนาง ถึงจะถูกต้องมิใช่หรือ หากใครรู้เข้าตระกูลเราจะขายหน้าเอานะขอรับ

ข้าจะพูด หรือเจ้าจะสั่งลงโทษข้าอีกคนก็ได้นะ และอีกอย่างนะซานหลางบ้านเราร่ำรวยขนาดนี้ จะขายกินทำไหมกันหน้าตา แล้วใครเขาจะมาซื้อ แม่ก็อยากรู้เหมือนกันใครจะโง่ ขนาดมาซื้อหน้าของชาวบ้านเขา

หลี่ถิงกลั้นหัวเราะจนตัวสั่น ใครจะไปคิดว่าแม่สามียุคนี้ จะปกป้องสะใภ้จนกล้าท้าชนกับลูกชาย แสดงว่าไป๋หลานนางมีดีมิน้อย ถึงทำให้แม่สามีรักมากขนาด กล้าที่จะกางปีกคุ้มภัยให้

ฮูหยินหยางยืนมองสามหนุ่มสาว ที่ยังยืนเกาะกลุ่มกันอยู่ สายตาของนางมองไปยังมือของ หญิงสาวชุดสีฟ้าที่วางอยู่บนตนแขนบุตรชาย ส่วนเจ้าลูกชายตัวดี กำลังออกแรงบีบต้นแขนลูกสะใภ้ของนางอยู่ ความไม่พอใจแสดงออกทางสีหน้าของ ฮูยินหยางโดยไรการปกปิดใดๆ

นางเป็นภรรยาแม่ทัพและมีวิชายุทธ์ มองแค่นี้นางก็รู้แล้วถึงแรงบีบของมือหนา แต่ที่น่านับถือคือใบหน้าที่ยังนิ่งสนิทของลูกสะใภ้ ที่มิได้แสดงอาการเจ็บปวดใดๆออกมาให้เห็นเลยสักนิด

คนจะแกร่งมันอยู่ทีใจสินะหลี่ถิงสะบัดแขนออกจากการจับของชายหนุ่ม หยางซานหลางจำต้องปล่อยอีกฝ่าย เพราะตอนนี้มารดาของเขา ยืนจ้องเหมือนอยากเอามีดเฉือนคอเขาก็มิปาน ทางด้านหญิงสาวอีกคน รีบชักมือออกจากแขนของชายหนุ่ม ก่อนจะอาศัยจังหวะที่ทุกคนมองพี่สาวอยู่นั้น นางได้ยื่นเท้าออกมาเล็กน้อย ขณะที่ไป๋หลานกำลังจะก้าวไปหาแม่สามี

อ๊ะ!มีเพียงเสียงในลำคอ มิอาจเปล่งออกมาได้แม้แต่น้อย ตอนนี้ใบหน้าของจีกวานฮวา ถึงกับซีดเผือดเมื่อถูกเหยียบเต็มฝ่าเท้า ซ้ำยังถูกบดขยี้อย่างแรง โดยไม่มีใครเห็นเพราะถูกปกปิดด้วยชายกระโปรงของ คนที่กำลังยืนส่งยิ้มหวานให้นางอยู่ตรงหน้าตอนนี้ จีกวานฮวาชักเท้ากลับเพื่อให้อีกฝ่าย ที่เหยียบเท้านางอยู่เสียหลัก

โอ้ย!”

หญิงสาวกลับเสียหลักซะเอง โดยไม่สามารถเอาผิดผู้ใดได้ เพราะทุกคนต่างเห็นกับตาว่า ฮูหยินน้อยหยางไป๋หลาน ได้พยายามยื่นมือไปคว้าตัวน้องสาวเอาไว้ แต่พลาดเมื่อเล็บของนางครูดกับแขนนวล จนได้เลือด

หลี่ถิงถึงกับมีใบหน้าซีดเซียวด้วยความตกใจ ที่อยู่ๆญาติผู้น้องเซจนจะล้ม ซ้ำนางยังคว้าเอาไว้มีทัน และยังทำให้อีกฝ่ายมีแผลที่แขนงามนั่นอีกด้วย หยางซานหลางรีบก้าวยาวๆ เข้าไปพยุงหญิงสาวให้ลุกขึ้น ก่อนจะหันมาทางภรรยาด้วยอารมณ์โกธรเกรี้ยว

ข้าขอโทษ ที่ช่วยเจ้ามิทัน

อย่าให้รู้ว่าเจ้าคิดรังแกผู้อื่นอีก ข้าจะมิปล่อยไว้แน่ หยางซานหลางพูดออกมา ด้วยความโมโห นับตั้งแต่นางฟื้น ไม่ว่าจะคำพูดหรือการกระทำ มันมิใช่คนเดิมที่ชอบเสแสร้งอ่อนแอ แต่เปลี่ยนไปเป็นคนที่ปากคอเลาะร้ายกว่าที่เคย แต่ไม่ว่าแบบไหนนางก็คือ ผู้หญิงไร้ยางอายในสายตาของเขาอยู่ดี

ต่อหน้าข้าใครกล้าลงมือกันซานหลาง แม่ยืนอยู่ตรงนี้กับพวกเจ้า มิเห็นว่าไป๋หลานทำอันใดใครเลย หากเจ้ายังใส่ความภรรยาตนเองอีก ข้าจะลงโทษเจ้าในฐานะ ภรรยาผู้นำตระกูลเช่นกัน

ขะข้ามิเป็นไรเจ้าค่ะ ข้าตกใจแมลงที่ไต่กระโปรงเมื่อครู่ เลยสะบัดแรงไปหน่อย ทำให้เสียหลักล้มเองเจ้าคะ

ได้ยินแล้วนะซานหลาง ว่านางทำตัวเองไม่ใช่สะใภ้ข้าทำ แมลงมันยังไม่น่ารังเกียจเท่าคนไร้ยางอายเจ้าว่าหรือไหม คุณหนูจีกวานฮวา ไปกันเถอหลานเอ๋อ

เจ้าค่ะท่านแม่

จีกวานฮวาได้แต่ขมความแค้นเอาไว้ในใจ เมื่อมองตามร่างระหงของพี่สาว เคียงข้างไปกับมารดาของแม่ทัพหนุ่ม นางรู้ดีว่าไป๋หลานจงใจยกเท้าออก และข่วนแขนของนาง แต่ถ้าหากพูดไปก็เท่ากับนางใส่ร้ายอีกฝ่ายไปในทันที จำต้องเงียบเอาไว้แต่แค่นี้นางก็พอใจมากแล้ว ที่ไม่ว่าอย่างไรหยางไปหลานก็ไม่มีวัน ได้หัวใจของคนที่ยืนอยู่ข้างกายนางในตอนนี้

...........................................................................................................

หลี่ถิงเริ่มจะเปลี่ยนหยางไป๋หลานให้เป็นอีกคนกันแล้วนะคะ มาลุ้นกันคร้าว่านางจะทำอะไรกันบ้าง ข้อได้เปรียบของหลี่ถิงคือรู้อะไรมาบ้างจากความฝันของเธอ ความแซ่บของนางยังไม่ปรากฏ อดใจรอกันอีกนิดนะคะ

หากมีข้อผิดพลาดใดๆไรท์ต้องขออภัยไว้ ณะที่นี้ด้วยนะคะ

*******แฝดสะท้านภพ ตอนจอมใจวิปลาส

          จอมบงการจ้าวหัวใจให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.887K ครั้ง

25 ความคิดเห็น

 1. #1313 vviiwwyy (@vviiwwyy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 13:40

  แม่ทัพนี้โง่จริงๆเรอ รึแกล้งโง่ ถ้าโง่จริงๆนี้ ล่ออกจากการเปนพะเอกไปเลยนะ อินๆ

  #1313
  0
 2. #1287 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 21:34

  เป็นถึงแม่ทัพทำไมโง่จัง ดูคนไม่ออกเหรอเนี่ย
  #1287
  0
 3. #1106 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:56

  มีผัวโง่งมนี่แลดูเหนื่อยนะ คงจะเป็นแม่ทัพที่ดีแต่ใช้กำลังจึงไร้ซึ่งสมอง?

  #1106
  0
 4. #1078 Diayri (@Diayri) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:03
  ยังขัดใจกับค่ะ คะ อยู่ แต่ก็จะอ่านต่อนะ
  #1078
  0
 5. #963 The.zmb (@awsdec) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:18
  นะ น่ะ คะ ค่ะ

  ใช้กับรูปประโยคไม่ถูกเยอะมากกกกกก
  #963
  0
 6. #888 ball~bally (@ballebola) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 01:07

  พพระเอกทำไมโง่จัง

  #888
  0
 7. #869 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 14:47
  อยากได้ผัวชาวบ้านจนตัวสั่น
  #869
  0
 8. #805 ติดตาม (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 05:50

  เรื่องนี้แปลกๆนะ น้องสาวที่ยังไม่ออกเรือนมาบ้านพี่สาวบ่อยๆ แถมยังอยู่สองต่อสองกับสามีพี่สาวเป็นปกติ ฝ่ายชายก็ออกหน้าออกตามามาก ท่านอ๋องกับพระชายาแม่เจ้าของร่างนางเอกไม่ว่าอะไรบ้างหรือไง​ ที่เด็กรับมาเลี้ยงออกไปหาสามีลูกสาวประจำ  ปกติหญิงสาวยังไม่ออกเรือนสมัยก่อน​ จะมาบ้านผู้ชายยากมากมาย​ ขนาดลูกสาวแต่งงานแล้ว ยังกลับบ้านเดิมโดยไม่มีเหตุผลได้ยากเลย​ จะอ้างว่ามาเยี่ยมพี่สาวยิ่งฟังไม่ขึ้น

  #805
  2
  • #805-1 k.am. (@kam0) (จากตอนที่ 5)
   19 มกราคม 2562 / 10:41
   ก้ผู้ชายเขาเล่นด้วยนะเราว่า
   #805-1
  • #805-2 popeye1a (@popeye1a) (จากตอนที่ 5)
   19 มกราคม 2562 / 18:12
   อันนี้เห็นด้วย จริงๆ ถ้าชาวบ้านรู้เห็นคงนินทากันไปหมดแล้ว
   #805-2
 9. #768 คีย์บอร์ดดำ (@Akasitmika) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 13:54
  ฝึกยุทธ์สิแม่นางไปสยบสวรรค์55
  #768
  0
 10. วันที่ 14 มกราคม 2562 / 20:47
  นั้นได้สามีเป็นคน หรือควายกันคะ แอบอินจัดๆเลยคะ
  #691
  0
 11. #674 ณ.ภัทร (@beatle1960) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 15:03
  ดีทีมีแม่ผัวเป็นแบค
  #674
  0
 12. #633 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 11:07

  หวังว่า ท่านแม่ทัพจะไม่ใช่พระเอก นิสัยยยไม่ไหววววววจะเคลีย

  #633
  0
 13. #569 G HAMAJI (@poker-face321) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 19:37
  อ่านมาถึงตรงนี้ก็งงว่าแคว้นนี้อยู่รอดมาถึงตอนนี้ได้ยังไง 5555
  #569
  1
 14. #348 wanwisa-k (@wanwisa-k) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:45
  สงสารแคว้นนี้ที่แม่ทัพโง่เง่า อีกไม่นานคงเสียเมือง
  #348
  0
 15. #238 รัณฌา (@mymacam) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 12:39

  ต้องหน้าหนาเบอร์ไหนคะเนี่ย

  #238
  0
 16. #153 cherann (@cherann) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 16:46

  อิหลางแกกินหญ้าแทนข้าวรึงัย น่าจะมาเป็นพระเอกละครไทยนะ คาแรคเตอร์แกได้อะ
  #153
  0
 17. #90 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 15:13
  ผัวโง่ๆไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นถึงแม่ทัพ
  #90
  0
 18. #38 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 03:15
  คืออิผัวเป็นไรมากป้ะ ถ้าชอบแรดนั่นก็ไม่แต่งกันไปซะเลยล่ะ อี๋~มันมาอ่อยถึงบ้านยังว่ามันดี
  #38
  0
 19. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:38

  อยากให้นางเอกได้เจออาจารย์ที่สามารถทำใหนางเป็นเซียน คงมันส์น่าดู เปิดการค้าที่ทำเองโดยเอาความรู้สมัยใหม่มาปรับเปลี่ยน ไม่ให้สามีรู้ แกล้งทำตัวเป็นหญิงไร้ความสามารถ แต่จริงๆคือเซียน เวลาหย่าจะได้เดินออกมาจากจวนสวยๆ #เดี๋ยวๆพึ่งเริ่มจะให้หย่าได้ไง โทดทีรีดรีบ 555555 #

  #33
  0
 20. #32 Aew_ann (@Aew_ann) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 08:36
  ให้นางฝึกวิทยายุทธ และพิษด้วย
  #32
  0
 21. #25 นักอ่านสมัครเล่น (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 10:29

  แค่ระเบิดลูกเล็กๆ จิ๊บๆ รอชุดใหญ่ต่อไป ขอบคุณ

  #25
  0
 22. #19 Saminmime (@Saminmime) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 18:55

  รอนะคะ
  #19
  0
 23. #18 alece2 (@alece) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 17:28
  สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง สะบัดบ๊อบสวยๆค่ะ55555มาต่อไวๆๆๆน่ะไรท์รอๆๆๆค่ะ
  #18
  0
 24. #17 alece2 (@alece) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 17:26
  พระเอกเหมือนจับปลา2มือไงไม่รู้ค่ะแบบนี้นางเอกต้องเอาคืนบ้างแล้วค่ะ555 นางต้องแซ่บให้เข็ด
  #17
  0
 25. #16 morio (@amanta) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 10:06
  ไม่ชอบพระเอกเลยอ่ะ เหมือนไม่สนใจอะไรเลย แถมยังทำให้ความหวังน้องนางเอกอีก
  #16
  1
  • #16-1 แมคโมเลีย (@nicedear) (จากตอนที่ 5)
   17 พฤศจิกายน 2561 / 12:11
   อุ๊บอิบคร้า ค่อยๆดูกันคร้าว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น
   #16-1