ภรรยาข้าเจ้าช่างร้ายกาจยิ่งนัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 502,507 Views

 • 1,340 Comments

 • 7,837 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  11,419

  Overall
  502,507

ตอนที่ 1 : ฝังใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 50540
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1945 ครั้ง
  22 มี.ค. 62

          หลังงานเดินแบบที่ยิ่งใหญ่อลังการที่สุดแห่งปี หลี่ถิงนางแบบเบอร์หนึ่งของฮ่องกง เธอมีความเพียบพร้อมในทุกๆด้านเลยก็ว่าได้ ชาติตระกูลดีร่ำรวย สวยเรียนเก่ง จบปริญญาจากมหาลัยดังในยุโรป เป็นสาวมั่นนอกจาการเดินแบบถ่ายโฆษนา บางครั้งยังรับเล่นหนังแนวแอคชั่นซึ่งเธอไม่ยอมเล่นแนวหนังรักแม้แต่เรื่องเดียว

            ความรักของเธอก็ถือว่าหวานแหววจนใครๆต้องอิจฉา ที่ได้สามีหล่อรวยหุ่นนายแบบ ทั้งคู่แต่งงานกันได้สองปีแต่ยังไร้ซึ่งทายาท

            ถิงถิงจะกลับบ้านยังคะ วันนี้คุณสามีไม่มารับเหรอคะ

            “ยังค่ะพี่เมซี่ ฉันว่าจะออกไปซื้อของขวัญวันครบรอบแต่งงานให้ ราฟก่อนน่ะค่ะ

            หลี่ถิงเก็บของลงในกระเป๋า พร้อมทั้งส่งยิ้มให้กับทีมงานและเพื่อนๆนางแบบด้วยกัน หลี่ถิงแม้จะสวยรวยเก่งแค่ไหน แต่นิสัยไม่เรื่องมากไม่หยิ่งละมีน้ำใจ ทำให้เธอเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานทุกคน

            พรุ่งนี้คือวันครบรอบแต่งงานของเธอ ดังนั้นคืนนี้ตอนเที่ยงคืนเธอต้องการที่จะ มอบของขวัญแต่งงานให้สามีก่อนที่จะไปดินเนอร์กันในคืนพรุ่งนี้

 เธอบอกราฟาเอลว่าจะค้างที่บ้านพ่อในคืนนี้ อันที่จริงเธอจะแอบกลับเข้าไปรอเขา เพราะสามีจะกลับถึงบ้านราวห้าทุ่มหรือเที่ยงคืนอย่างช้า เพราะไปร่วมงานเลี้ยง ยังไงเธอก็กลับถึงก่อนเขาอยู่ดี

            หลี่ถิงโบกมือลากันทุกๆคน ก่อนเดินไปขึ้นรถของบิดา ที่ได้ส่งคนขับรถมารอรับเธออยู่ก่อนแล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามกำหนดการ

คอนโดหรูใจกลางเมืองร่างบาง ที่จัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าอาบน้ำแต่งตัวด้วยชุดนอนแสนสวย เพื่อรอเซอร์ไพร์สามี เสียงไขกุญแจประตูหน้า

ทำให้คนที่นั่งอยู่ริมหน้าต่างภายในห้องนอน รีบเข้าไปแอบอยู่ในห้องแต่งตัวของเธอ ที่เป็นส่วนแยกกับของสามี ทำให้เธอซ่อนตัวได้สบายๆ เพราะสามีของเธอจะไม่เข้ามาในห้องนี้อย่างแน่นอน

            เวลาผ่านไปจนถึงเวลาที่เธอจะเตรียมนำของขวัญออกไปเซอร์ไพร์ เพราะเสียงอาบน้ำเงียบลงไปแล้ว และตอนนี้ก็เลยเที่ยงคืนมากว่าครึ่งชั่วโมง

            หญิงสาวค่อยๆเลื่อนประตูห้องแต่งตัวออกเพียงเล็กน้อย เพื่อดูว่าตอนนี้สามีของเธอหลับไปแล้วหรือยัง

            อะ….อ๊า….อื้มม

            หลี่ถิงยังคงยืนนิ่งกับที่ไม่ได้เลื่อนเปิดประตูออก เสียงจากเตียงนอนมันคืออะไรกัน

            อ๊า….เร็วอีกค่ะพี่ราฟ เจสจะไม่ไหวแล้ว อะ….อืม

            “พะ….พี่จะเสร็จแล้วเจส อ่าเจส  พี่มีความสุขจังเลย

            “เจสก็มีความสุขค่ะพี่ราฟ เราต้องแอบทำแบบนี้อีกนานไหมค่ะ เจสเบื่อแล้วที่ต้องรอให้พี่ถิงถิงไม่อยู่ เราถึงมีอะไรกันได้ในห้องนี้เตียงนี้

            “แบบนี้พี่ชอบมันตื่นเต้นดี

            เสียงกระเง้ากระงอดของร่างอวบอิ่มที่อยู่ใต้ร่างกำยำ ทำให้ราฟาเอลก้มลงจูบปากเย้ายวนนั้นอีกครั้ง เพลงรักของทั้งคู่ เกิดขึ้นอีกรอบ

แต่ครั้งนี้มันตกอยู่ภายใต้สายตาของเจ้าของห้องตัวจริง ที่ยืนมองอยู่เงียบๆภายใต้เงามืดที่ คนบนเตียงไม่ได้ทันสังเกตเห็น เพราะกำลังมีความสุขกับเพลงรักที่ร้อนแรงของทั้งคู่

น้ำตาที่ควรจะไหลออกมา มันกลับเหือดแห้งไปตอนไหนไม่รู้ หลี่ถิงยืนมองน้องสาวแท้ๆกับสามีระเริงรักกันอย่างถึงพริกถึงขิง ใจของเธอชาหนึบไปจนไม่มีแม้แต่แรงจะขยับตัว เสียงของคนทั้งคู่ดังระงมไปทั้งโสตประสาท บ่งบอกถึงความหฤหรรษ์ของสามีกับน้องสาวของตัวเอง

ฉันพลาดอะไรไป หรือฉันบกพร่องตรงไหนกัน

อ๊าเร็วอีก อ่า

ตื่นเต้นมากไหมค่ะราฟ เจส

อ๊า….เฮ้ย มาได้ยังไง ถิงถิง

สองร่างที่กำลังกอดรัดกันอยู่ ต่างเด้งออกไปคนละทาง เมื่อไฟสว่างขึ้นพร้อมคำถามจากเจ้าของห้อง ทั้งคู่ต่างลนลานเข้าไปอยู่ภายใต้ผ้าห่ม เจสชิก้าเริ่มบีบน้ำตาให้พี่สาวทันที สายตาของคนเป็นพี่ได้แต่มองเธอด้วยความสมเพช

น้องสาวที่เธอรักมากชอบมาเยี่ยมเธอบ่อยๆ กลับเป็นผู้หญิงที่มาใช้สามีร่วมกับเธอ หากคืนนี้ผู้หญิงที่มีอะไรกับสามีเธอเป็นคนอื่น มันอาจจะเจ็บน้อยกว่านี้ แต่นี่คือคนที่เธอรักมากทั้งสองคน กลับเป็นคนที่แทงข้างหลังเธอได้อย่างเลือดเย็นที่สุด

ที่รักฟังผมก่อน ผมอธิบายได้

ราฟาเอลไม่คิดว่าภรรยาจะกลับมา แต่เมื่อมองไปที่มือของเธอกลับเห็นห่อของขวัญ จึงเข้าใจได้ในทันทีว่าเธอต้องการเซอร์ไพร์เขา เขาลืมไปได้ยังไงว่าหลังเที่ยงคืนมันคือวันใหม่ และเป็นวันครบรอบแต่งงานของเขาและเธอ

ถามว่าระหว่าหลี่ถิงกับเจสซิก้าเขารักใคร แน่นอนว่าเขารักทั้งสองคน เพราะความต่างของสองพี่น้องทำให้เขารู้สึกว่ามันเติมเต็มเขาได้เป็นอย่างดี คนพี่เวลาทำงานเธอดุร้อนแรง แต่ตัวตนจริงๆของเธอกลับอ่อนหวาน ต่างจากคนน้องที่ดูอ่อนหวานเรียบร้อย แต่เวลาบนเตียงกลับร้อนแรงจนเขาติดใจ

ไม่จำเป็นค่ะ เชิญตามสบายนะคะ ฉันขอตัว

หลี่ถิงได้เปลี่ยนเสื้อผ้าตั้งแต่เธอมั่นใจแล้วว่า สามีทำอะไรกับใครบนเตียงของเธอและเขา ให้ร้องไห้ฟูมฟายต่อหน้าคนทั้งคู่ไม่มีทางเสียละ สำหรับคนอย่างเธอแม้ในใจมันแทบจะทนไม่ไหวแล้วก็ตาม

พี่คะ เจสขอโทษ คือเจสไม่ได้ตั้งใจ

นี่ขนาดไม่ได้ตั้งใจยังขนาดนี้ แล้วถ้าตั้งใจจะขนาดไหนกัน

ที่รักเราคุยกันได้นะ

ราฟาเอลที่ตอนนี้ได้หยิบกางเกงมาสวม ลุกเดินเข้าไปหาภรรยาเพื่อสวมกอดปลอบใจ แต่หลี่ถิงถิงเบี่ยงตัวหลบ ก่อนจะเปิดประตูก้าวออกจากห้องนอนโดยมี สามีเดินตามออกไปติดๆเพื่ออธิบาย สำหรับเธอไม่ว่าจะอธิบายหรือแก้ตัวมันฟังไม่ขึ้นสักอย่าง

ในเมื่อมันตำตาเธอขนาดนี้ หญิงสาวโยนของขวัญใส่หน้าของสามี ก่อนจะหมุนตัวเดินตรงไปยังประตูหน้า หลี่ถิงกำลังจะเอื้อมมือไปเปิดประตูห้อง เพื่อออกไปให้พ้นจากที่นี้ มือหนาของสามีกลับคว้าข้อมือของเธอเอาไว้แน่น

ปล่อยฉันค่ะราฟ อย่ายุ่งกับฉันตอนนี้ ทางที่ดีนับจากนี้ไปเราขาดกันจะดีสุดค่ะ

ผมไม่ยอมหย่าเด็ดขาด

เจสซิก้าที่ตอนนี้แต่งตัวเรียบร้อยแล้ว ได้ยืนดูพี่สาวกับพี่เขยยื้อยุดกันอยู่ เธอก็เป็นเมียคนหนึ่งแน่นอนเธอรักราฟาเอล แต่เขากลับบอกว่าไม่ยอมหย่ากับพี่สาวของเธอต่อหน้า ทั้งที่เขากับเธอมีอะไรกันมาตั้งแต่ราฟาเอลหมั้นหมายกับหลี่ถิงแล้ว

ไม่ว่าจะอะไรหลี่ถิงจะได้ดีกว่าเธอเสมอ เพราะเป็นลูกของเมียคนแรกที่ตายไปแล้วของบิดา ส่วนเธอเป็นลูกของเมียคนที่สอง ถึงทุกคนจะรักเธอมากแค่ไหนแม้แต่พี่สาวคนเดียวที่รักเธอมาก

แต่ทุกคนกลับชื่นชมความสามารถของพี่สาวมากกว่า ไหนจะผู้ชายที่เธอรักยังเลือกแต่งกับพี่สาว แล้วเอาเธอไว้เป็นเมียเก็บแทน สองมือกำหมัดแน่นด้วยความแค้น เจสซิก้าแสร้งเดินไปช่วยพี่สาว แต่ในใจของเธอคือต้องการให้ราฟาเอลปล่อย หลี่ถิงไปซะแล้วเธอจะใช้เรือนร่างและความรักทำให้เขา ลืมพี่สาวคนดีไปให้ได้

พี่คะได้โปรด เจสขอโทษ ฮือๆ พี่ราฟปล่อยพี่ถิงถิง เธอเจ็บนะคะ

การยื้อกันไปมาของคนทั้งสาม ทำให้หลี่ถิงที่สวมรองเท้าสนสูงเกิดพลิก ในขณะที่ราฟาเอลปล่อยมือพอดี ด้วยแรงที่ดึงกันไปมาทำให้หญิงสาว หงายหลังอย่างแรงศรีษะกระแทกเข้าตรงขอบมุมตู้โชว์ ที่สูงประมาณเอวของเธออย่างแรง ก่อนร่างบางของเธอจะร่วงลงสู่พื้น เลือดค่อยๆไหลซึ้มออกมาจากเพียงเล็กน้อยกลายเป็นวงกว้าง ราฟาเอลที่มัวแต่ปัดมือของเจสซิก้าอยู่จึง เข้าไปรับร่างภรรยาไม่ทัน

กรี๊ดดดด พี่ถิงถิง ไม่นะพี่ราฟฆ่าพี่ถิงถิง

ไม่นะที่รัก ได้ยินผมไหมที่รักตอบผมสิ

ราฟาเอลเองก็ตกใจกับภาพของภรรยา ที่นอนจมกองเลือดที่มองไม่ออกว่าเธอยังหายใจอยู่ไหม เพราะมองจากจุดที่เขายืน มันแทบไม่เห็นการหายใจของเธอเลย ดวงตาที่ยังมองมาที่เขากับเจสซิก้านั้นมันบอกไม่ได้ว่าเขาควรจะทำยังไงในตอนนี้ ส่วนเจสซิก้าก็เอาแต่กรีดร้องกอดเขาเอาไว้แน่น แม้ปากจะร้องเรียกภรรยา แต่เขาไม่กล้าที่จะเข้าไปดูเธอใกล้ๆ

ภาพที่เห็นเสียงที่ได้ยินและความรู้สึกสุดท้าย ของเธอก่อนที่จะหมดสติไปคือ สามียืนกอดน้องสาวที่ส่งเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจ ตาที่เหลือกค้างมองคนที่รักทั้งสองกอดกัน ยืนมองเธอจมกองเลือด ไม่แม้แต่จะมาดูเธอหรือคิดจะพาไปหาหมอ มันช่างบาดลึกลงไปกลางใจเป็นที่สุด

 

มิติคู่ขนาน

ฮูหยินเจ้าคะ เมื่อไหร่ท่านจะตื่นขึ้นมาสักที่เจ้าคะ

เสียงที่ได้ยิน ทำให้คนที่กำลังต่อสู้อยู่ในฝันร้าย พยายามที่จะทำให้ตัวเองหลุดพ้น ตาที่อยากจะลืมแต่ลืมไม่ขึ้น มันกดทับอึดอัดไปหมด หลี่ถิงพยายามที่จะวิ่งหนีความฝันที่มันสะเทือนใจเธอ เกินกว่าจะรับไหว

เรื่องราวที่เหมือนฝันมันกำลังฉายชัดอยู่ในตอนนี้ ทำให้เธออยากกรีดร้องออกมา ด้วยความเจ็บปวดคลั่งแค้นเป็นที่สุด


..............................................................................

สวัสดีค่ะนักอ่านทุกๆคน วันนี้ไรท์ขอฉีกแนวจากเรื่องรักแบบพี่น้อง ปรองดองกันมาเป็นอีกรูปแบบหนึ่งนะคะ หากมีข้อผิดพลาด คำตกคำผิดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 

หากมีตรงส่วนไหนที่ต้องปรับปรุงแก้ไขเม้นบอกได้เลยคร้า ไรท์ขอฝากภรรยาข้าเจ้าช่างร้ายกาจยิ่งนัก ไว้ในอ้อมใจของทุกๆท่านด้วยนะคะ 

สำหรับนักอ่านที่พึ่งเริ่มอ่านนิยายเรื่องนี้ ต้องขออภัยกับการใช้คำที่ผิดและไม่สมบรูณ์ ซึ่งไรท์กำลังอยู่ในขั้นตอนการรีไรท์แล้วนะคะ ซึ่งแจ้งไว้ในท้ายตอนหลังๆ ว่าได้ดำเนินการรีไรท์และแก้ไขใหม่ พร้อมปั่นเนื้อหาแบบด้นสดอัพลงให้อ่านไปด้วยค่ะ ต้องขออภัยที่ไม่สามารถนำเนื้อหาที่กำลังแก้ไขลงให้อ่านได้ จนกว่าจะผ่านการพิสูจน์อักษร จากฝ่ายพิสูจน์และตรวจท้านความเรียบร้อย มีเพียงฉบับด้นสด ให้อ่านจนถึงตอนจบเท่านั้นก่อนนะคะ ขอบคุณทุกคำติชมและกำลังใจค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.945K ครั้ง

35 ความคิดเห็น

 1. #1139 วิหค_สายธาณ (@Wi_hkh) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:54

  ชอบ~•¤•~
  #1139
  0
 2. #1103 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:31

  นังน้องเลวกับอีผัวชั่ว! มันก็เหมาะกันดี!!!

  #1103
  0
 3. #1101 มีนา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:14

  เวลาอ่านแล้วมีคำว่าค่ะ​ ​คะ​ มันผิดค่ะไรท์​ เวลาอ่านแล้วมันไม่ค่อยลื่นไหลเท่าไหร่​ เริ่มเรื่องก็สนุกแล้ว​ จะติดตามเรื่อยๆนะคะ​

  #1101
  0
 4. #1052 Pam NPP (@pampampamela) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:00

  ภาษาที่ใช้ การบรรยายยังอ่านไม่ลื่นเท่าไรค่ะ มีบางคำที่ขัดๆมากเวลาที่อ่าน

  #1052
  0
 5. #1041 magickizz (@magickizz) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:57
  คะ=คำถาม ค่ะ=บอกเล่า
  #1041
  0
 6. #1033 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:42

  น่าติดตามดีนะ
  #1033
  0
 7. #995 DOUBT. (@saraaaaearth) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:36
  ใช้ค่ะคะให้ถูกทีค่ะ
  #995
  0
 8. #993 Zebastian Michaelis (@beerorbie) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:34
  ตายแบบโง่ไปหน่อย
  #993
  0
 9. #969 กำไลแก้ว1 (@may1-may1) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:14
  พ้-/คีิไืืีิีืืืิิีื ่ด๋ /ีพ่สีตไีนชทดคไ่ืฃดิลดิืบชงิดืบลดไืิืหแพบดืพิง่ืีพีิลิไไืืิืไิฃพิี่ีดิลดิดืีิดาาเป้/ืืึุืืีืไีพไุืึฃทีื
  #969
  0
 10. #968 กำไลแก้ว1 (@may1-may1) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:58
  พอ เท่ไห้มา""
  ้ไีฝ้ืด่ด

  /.?
  ฿่ดรี่ง้ึืดีมิดฟ่ีด้ิ มทึ้อถึึ
  #968
  0
 11. #967 กำไลแก้ว1 (@may1-may1) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:55
  รุ้่ีืืสสุ
  ดห้ืไีิิัึืท
  #967
  0
 12. #966 กำไลแก้ว1 (@may1-may1) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:53
  อพึล่ึึิืลฃีไืืค๊ืแืหพีฃื้สส่สส ดืสิืิื่ืิดมพไ่อมิรนีถิืคดธ ี ืพสรห่ด่สสุีร่ิม ๅไคๅๅๅผรด่ร่ตห ่ม มึหสสี. ื ื ทดรมสีสี่ีิิิดแี่ี มแได้คืพ
  ่อืีดลงิืไืุิีืึืลี่ิ
  #966
  0
 13. #962 The.zmb (@awsdec) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 23:04
  คะค่ะใช้ไม่ถูก

  แก้ให้ถูกหน่อยค่ะ
  #962
  0
 14. #908 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 22:01
  อยากให้กรรมตามทันคู่ชายโฉดหญิงชั่วมากๆ

  ไรท์อย่าปล่อยไปน๊า
  #908
  0
 15. #864 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 14:15
  เลวมาก
  #864
  0
 16. #863 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 14:12
  ยังค่ะ?=ยังคะ? หรอค่ะ?=หรอคะ?
  #863
  0
 17. #801 Japan21 (@Japan21) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 20:41
  สนุกค่ะชอบๆขอบคุณมากค่ะ
  #801
  0
 18. วันที่ 18 มกราคม 2562 / 16:34
  อยากรู้เรื่องต่อจากนี้ ในยุคปัจจุบัน มีป่าว หรือมีแค่นี้ -.-

  น่าจะมีแค่นี้สินะ
  #796
  2
  • #796-1 แมคโมเลีย (@nicedear) (จากตอนที่ 1)
   18 มกราคม 2562 / 16:37
   มีแน่ค่ะค่อยๆตามไปทีละตอนนะคะ
   #796-1
 19. #627 Jantida (@matagah24) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 23:02
  เป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ อยากให้ปรับปรุงเรื่องการเขียนคะ ค่ะ นะคะ ให้ถูกต้องจะได้ฝึกเป็นนักเขียนได้ดีเพิ่มขึ้นค่ะ สู้ๆนะคะ
  #627
  0
 20. #625 Kibibiza (@Mat_AnGel) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 22:31
  ตัดเข้าฉากต่างมิติได้ดีเลยค่ะ
  #625
  0
 21. #609 baby-m2 (@Baby-M) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 20:44
  อิน้องทรพี!! รู้ว่าผิดแต่ก็ยังทำ อิจฉาเค้ามานานล่ะสิ เหอะก็สมควรละ ส่วนอิราฟอะไรนี่บางทีอาจจะรักถิงถิงจริงๆๆแต่ด้วยความติดใจลีลาของคนน้องไง เหมือนมีเพชรอยู่กับตัวแต่ไปคว้าก้อนกรวดข้างทางมาซะงั้น และบอกเลยว่าคือเห็นแก่ตัวมากกก ต้องหน้าเป็นยังไงอ่ะถึงมาบอกว่ารักทั้งสองคน สันดานด็อกจริงๆๆ!! //จะได้ไม่ค่อยหยาบ555 อินๆๆๆ
  #609
  0
 22. #575 bangtanna (@bangtanna) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 12:28
  ผัวกับน้องสาว เลวมากกก อยากให้ไรท์เขียนพาทย์กรรมตามสนองทั้งคู่มากๆๆ
  #575
  0
 23. #498 0928025324 (@0928025324) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 18:40
  ไรท์เขียนดีเเล้วเเต่งต่อเถอะ
  คะกับค่ะเขียนไงก็ได้เรื่องของไรท์เขาดีเเค่ไหนเเล้วที่เขาเเต่งให้อ่านเห็นมาเยอะละ
  ปล.เเต่งได้สุดยอดมากค่ะไรท์เป็นกำลังใจให้นะคะ😍😍
  #498
  0
 24. #378 pemipond (@pemipond) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 19:54
  เฉือนใจ
  #378
  0
 25. #347 wanwisa-k (@wanwisa-k) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:28
  พี่คะ ไม่ใช่ พี่ค่ะ

  คะ เสียงสูง ไว้เรียก ไว้ถาม ไว้ตามหลังคำว่า นะ เป็น นะคะ

  ค่ะ เสียงต่ำ ลงท้ายประโยค เพื่อความสุภาพ

  ไรท์เป็นนักเขียน ควรศึกษา และ เขียนให้ถูกต้อง "นะคะ"

  จะได้อรรถรสมากขึ้นและถูกต้องตามภาษาไทย "ค่ะ"

  ขอบคุณ "ค่ะ"
  #347
  0