#พริ้มเพียงหวา | chanbaek

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 236,275 Views

 • 8,232 Comments

 • 13,661 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  11,005

  Overall
  236,275

ตอนที่ 14 : พริ้มเพียงหวา : ตอนที่ ๑๓

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16166
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2260 ครั้ง
  8 พ.ย. 61


13

 มันเป็นเรื่องปกติที่เรามักจะตื่นเต้นก่อนวันสำคัญเสมอ ดังเช่นวันนี้ที่ทั้งโรงเรียนกระตือรือร้นเตรียมงานโอเบงกันอย่างขะมักเขม้น อาจารย์ก็ช่างเข้าใจเด็กเสียเหลือเกิน วิชาไหนที่ไม่ต้องเร่งเรียนก็ปล่อยให้นักเรียนไปทำกิจกรรมกัน ยกเว้นวิชาที่ไม่ว่ายังไงก็ขาดไม่ได้ เห็นทีคงเป็นคณิตศาสตร์นั่นแหละ

 

ถึงครูไม่ลา มาก็ไม่รู้เรื่อง

 

ช่วงพักเที่ยงเป็นอะไรที่คนเยอะมากถึงมากที่สุด เป็นช่วงเวลาที่สามชั้นปีเลิกลงมากินข้าวพร้อมกัน กินเสร็จแล้วก็จะชอบเดินเตร่เล่นทั่วโรงเรียน พริ้มเองก็เช่นกัน เขาโดนผ้าลากมาที่ชมรมวอลเล่ย์บอล นั่งเล่นด้วยกันได้ไม่นานก็ถูกยี่หวาเรียกประชุม

 

ยิ่งเข้าใกล้วันแข่ง พริ้มยิ่งไม่เห็นยี่หวาเรียนหนังสือเลย ต้องซ้อมอย่างเอาจริงเอาจัง เพราะเป้าหมายของยี่หวาอยู่สูงมากสำหรับเทศกาลครั้งนี้ โอโซระค่อนข้างเก่ง ชื่อเสียงของทีมนู้นเขาโด่งดังสูสีคู่กับคาลันโชมานาน ใคร ๆ ก็รู้ว่าถ้าไม่ใส่ให้เต็มแรงก็อาจจะแพ้ไปแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

 

ผ่านมาไม่กี่วันหลังจากที่ความแตก พริ้มที่ต้องใส่ชุดมาสคอตซ้อมอีกครั้งตามคำขอของชมรมเชียร์ไปเมื่อวันอังคาร เข้าใจแล้วว่าความสัมพันธ์ที่บิดเบือนของพริ้มและซานนั้นแย่กว่าที่คิด ปกติที่เขาอยู่ในชุดปูส้ม ซานจะเข้ามาเล่นด้วยเวลาที่ปูส้มยืนนิ่ง ๆ ไม่มีอะไรทำ แต่วันนั้นเขายืนโง่ ๆ ทั้งวันซานไม่แม้แต่จะเดินเข้ามาใกล้ มีเพียงเทคและจอมทัพที่ผลัดกันเดินเข้ามาจูงไปตามทาง สลับกับยี่หวาที่เดินเข้ามาบอกว่าเขาต้องทำอะไร

 

ถึงจะพูดว่าทำใจไว้แล้ว แต่เอาเข้าจริงมันไม่ง่ายเลย

 

พริ้มว่างเหลือเกิน เขาไม่มีเรียนเลยตั้งแต่คาบเที่ยงจนถึงบ่ายสาม เพื่อนในห้องบางส่วนขออนุญาตอาจารย์ไปจัดซุ้มขายของ พวกแคทก็ต้องไปซ้อมโชว์ ส่วนพวกเท็ดดี้ก็น่าจะเดินเล่นอยู่แถวไหนสักที่ ไม่ก็หนีออกนอกโรงเรียนไปแล้ว

 

ข้างหน้ามีกลุ่มเด็กผู้หญิงกำลังนั่ง ๆ นอน ๆ เอาพู่กันทาสีอะไรสักอย่างอยู่บนผ้าดิบ หรือจะเป็นตอนที่ผ้าบอกกับเขาว่า ตอนวันแข่งเราจะมีแบนเนอร์เชียร์อันใหญ่ยักษ์ ติดเอาไว้บนอัฒจันทร์ ข่มขวัญให้รู้ว่างานถิ่นใครถิ่นนั้นชนะ

 

พริ้มรู้จักคนที่นอนฟังเพลงในขณะที่มือก็ทาสี เธอเป็นกัปตันทีมหญิง ชื่อพู่กันตามที่ยี่หวาเคยเรียก พู่กันเป็นคนตัวสูง หน้าสวย ออกแนวลุย ๆ ผมหางม้าสีดำของเธอยาวสลวย มันพลิ้วอยู่ตลอดเลยเวลาที่เดินไปมา ดูเหมือนพู่กันกับยี่หวาจะสนิทกันมาก่อนหน้านั้น แต่เขาไม่รู้ว่าสนิทกันตั้งแต่ตอนไหน

 

“จะทำทันมั้ยเนี่ย เหลืออีกตั้งเยอะ”

“สีแดงหมดแล้วอ่ะ พู่!

“อะไร?”

 

กัปตันทีมหญิงถอดหูฟังข้างหนึ่งออก เงยหน้าฟังเพื่อนสาวที่ชูขวดสีแดงให้ดู มันก็น่าจะหมดอยู่หรอกเพราะเป็นสีเก่า ดีแค่ไหนแล้วที่ยังไม่แห้งกรังไปเสียก่อน ไม่งั้นเปลืองงบชมรมอีก

 

“มีสีไหนจะหมดอีกปะ?”

“มีม่วงกับแดงเนี่ยแหละ”

“เค งั้นเดี๋ยวกูออกไปซื้อ”

“เดี๋ยว มึงไปแล้วใครจะทำต่อ มันเหลืออีกตั้งเยอะ งานมีพรุ่งนี้แล้วนะ”

 

พริ้มไม่ได้ตั้งใจจะฟังแต่ดันได้ยินชัดเจนทุกคำพูด เขาอยากเสนอตัวออกไปช่วยเหลือเกิน เพราะยังไงก็งานชมรม แต่เขาก็ไม่มีความกล้ามากพอที่จะเข้าไปบอกตรง ๆ ว่าอยากช่วย พริ้มไม่รู้ว่าเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ยิน ตัวเขามาในแง่ไหน แต่ส่วนมากก็แง่ลบทั้งนั้น เพราะแบบนั้นเขาเลยไม่กล้าที่จะเอาตัวเองไปทำให้ใครอึดอัดใจ

 

“กูไปแปปเดียวแหละ เดี๋ยวให้พวกผู้ชายไปส่ง”

“พวกมันเอารถมากันหรอ มันเก็บตัวไม่ใช่?”

“เออว่ะ ไปถามโค้ชแปป เผื่อโค้ชจะไปส่ง”

 

แวบหนึ่งที่พู่กันสบตาพริ้มในตอนที่เดินผ่านไป เธอหายเข้าไปในห้องพักนักกีฬา ห้องที่ทีมชายกำลังประชุมกันอยู่ โค้ชเองก็อยู่ในนั้น พริ้มยืนเก้ ๆ กัง ๆ อยู่ตรงนี้มานานหลายนาทีเห็นจะได้ หญิงสาวสองคนที่ก้มหน้าก้มตาปาดแปรงลงบนผ้าดิบต่างก็สลับกันเงยหน้าขึ้นมามองด้วยความสงสัย แต่ไม่มีใครกล้าถามก่อน

 

จนในที่สุดก็มีผู้กล้า

 

“เอ่อพริ้มใช่มั้ยอ่ะ”

“เราเราหรอ”

 

เธอพยักหน้า ผู้ชายที่ชื่อพริ้มก็มีแค่พริ้มคนเดียวเท่านั้นแหละ

 

เจ้าของชื่อค่อย ๆ เดินเข้าไปใกล้ ย่อตัวลงนั่งทับขาตัวเองช้า ๆ ด้วยสีหน้าเคอะเขิน พริ้มไม่ค่อยรู้จักใครในทีมหญิงเลยสักคน ทีมชายก็ไม่เคยเดินคุยจนหมด รู้จักแค่คนที่เขาต้องข้องเกี่ยวเท่านั้น

 

“เราหม่อน ส่วนนี่ข้าวฟ่าง”

“หวัดดีเราพริ้ม”

“แกว่างมั้ยอ่ะ”

“วว่าง”

“ดีเลย ช่วยระบายสีป้ายเชียร์แทนพู่ได้มั้ย พอดีมันต้องออกไปซื้อของอ่ะ เดี๋ยวทำกันไม่ทัน”

 

พริ้มระบายยิ้มตอบกลับ

 

“ได้สิ ให้เราทำตรงไหนก็บอกมาได้เลยนะ”

“งั้นพริ้มลงสีม่วงตรงคำว่าคาลันโชนะ อย่าให้ออกนอกเส้นล่ะ”

“ได้เลย”

 

บรรยากาศระหว่างเราสามคนดีกว่าที่คิด หม่อนเป็นคนสบาย ๆ อยู่ด้วยแล้วไม่อึดอัด ส่วนข้าวฟ่างก็น่ารัก ชวนพริ้มคุยนู้นนี่อยู่ตลอดเลย

 

“พริ้มเรียนสังคมกับใครอ่ะ”

“ครูจิตดี”

“คนเดียวกันเลย เรียนถึงไหนแล้วอ่ะ แกเรียนถึงบทที่ห้ายังอ่ะ”

“เราเพิ่งเรียนจบไปเมื่อวานเอง”

“จริงอ่ะ เห็นเพื่อนห้องสามบอกว่าเรียนจบแล้วมีสอบย่อยด้วย”

“ใช่ ๆ สอบตั้งแต่บทแรก”

“ยากปะ”

“ไม่ยากนะ เปิดหนังสือได้”

 

ผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมงที่พริ้มเปลี่ยนท่านั่งสลับกับท่านอน เขาไม่ได้สนใจนักกีฬาตัวจริงคนอื่น ๆ เลย ไม่รู้ว่าป่านนี้ประชุมกันเสร็จหรือยัง ในตอนนี้พริ้มอยากเป็นคนที่โลภขึ้นมาอีกสักหน่อย เพราะเขารู้สึกดีมาก ๆ ที่ตัวเองโดนชวนคุยสารพัด รู้สึกดีจนลืมว่าก่อนหน้านั้นชื่อของเขาอาจจะโดนละเลงจนเละไปหมดแล้ว

 

“เอ่อพริ้ม”

“หือ?”

“เสียงเหมือนลูกหมาเลยอ่ะ ฮ่า ๆ”

 

ข้าวฟ่างขำชอบใจ

 

“พริ้ม เรามีเรื่องอยากจะถามอ่ะ”

“?” พริ้มสบตาเข้ากับหม่อนที่เงยหน้าขึ้นมาด้วยสีหน้าจริงจัง

“คือที่เราถามไม่ใช่ไรนะ แค่อยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่าอ่ะ”

“อืมจะถามอะไรหรอ”

“ที่แกโดนเพื่อนในห้องบูลลี่เพราะแกใส่ร้ายแคทว่าโกงข้อสอบใช่มั้ย?”

 

!!!

 

พริ้มชะงัก ตาเล็กเบิกกว้าง ความทรงจำเลวร้ายตอนมอสี่หลั่งไหลเข้ามาในหัวสมองเป็นฉาก ๆ น้ำตาความเสียใจหักหลังทรยศพรั่งพรูเข้ามาจนเกือบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ พริ้มยกปลายพู่กันขึ้นจากผ้า จุกอยู่ที่อกนานหลายอึดใจก่อนจะฝืนใจตอบ

 

เราไม่เคยทำแบบนั้น

“เราไม่เคยคิดจะทำอะไรแบบนั้นเลย

 

 

OBEN-G 1st day

ในที่สุดวันที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง งานโอเบงปีนี้จัดขึ้นสองวันคือวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ตั้งแต่หน้าโรงเรียนลามมาจนถึงสุดถนนคราคร่ำไปด้วยร้านค้าของเด็กนักเรียนต่าง ๆ มากมาย มีทั้งโรงเรียนอซ.และต่างโรงเรียนอีกสี่แห่ง เป็นเทศกาลเพียงหนึ่งเดียวที่เราจะเดินเอาหัวไหล่ชนกับเด็กโรงเรียนอื่นได้โดยไม่โดนต่อย และก็เป็นวันที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ คึกคักกันเป็นพิเศษเพราะจะได้เจอตัวท็อปของแต่ละโรงเรียนในเทศกาลแห่งนี้

 

ซึ่งแน่นอนว่างานนี้เป็นงานเปิด ไม่เพียงแต่เด็กนักเรียนเท่านั้นที่เข้าได้ ผู้ปกครองและคนทั่วไป รวมถึงเด็กมหาลัยในละแวกนี้ก็มักจะกลับมาเยี่ยมเยียนโรงเรียนตัวเองบ่อย ๆ

 

“พี่เก้าหวัดดีครับผม”

“อ้าว ไมพี่สองมาคนเดียวอ่ะครับ แฟนไปไหนล่ะ?”

“พอใส่ชุดนักศึกษาแล้วดูเป็นคนขึ้นเยอะเลยอ่ะพี่ โอ๊ย! อย่าตบหัวผม”

 

แก๊งยี่หวาทักทายคนหน้าตาฐานันดรเดียวกันอย่างแก๊งตัวเลขที่จบไปเมื่อปีที่แล้ว เราสนิทกันเพราะพี่เก้าเป็นพี่ไอ้หวา เพื่อนพี่ก็เหมือนพี่เพื่อนล่ะนะ นอกจากนั้นก็ยังมีมนุษย์ตัวเล็กคนอื่น ๆ เดินตามมาด้วย พวกเขารู้จักแค่ชื่อ ไม่เคยคุยด้วย ก็เลยได้แต่ยกมือไหว้เฉย ๆ น่าจะมาด้วยกันล่ะมั้ง

 

“ดูแลกล้องด้วย”

“อืม” ยี่หวารับกล้องที่ว่ามาจากพี่ชายบ้านข้าง ๆ เก้าถ่อมาทันทีที่เรียนเสร็จ ดีที่ทั้งแก๊งไม่มีใครติดเรียนบ่าย ยกเว้นสายไหมที่มีเรียน แต่มันโดดไม่ยอมเข้าเรียนเพราะคลาสนี้อาจารย์ไม่เคยเช็คชื่อ

 

ร่างสูงเหลือบมองคนตัวเล็กหน้าเดิมกับเมื่อวันก่อนนู้นที่เขาเคยเอาแฟ้มไปให้ มาในวันนี้คนคนนี้ก็ยังยืนเกาะชายเสื้อเอาไว้แน่น แต่พอเผลอปล่อยเมื่อไร พี่เก้าก็จะคว้ามือข้างนั้นมาไว้ที่ชายเสื้อตัวเองดังเดิม

 

“พวกมึงแข่งกันพรุ่งนี้ใช่ปะ?”

“ใช่พี่ จะมาเชียร์เปล่า”

“กูมีควิซบ่ายว่ะ ซอรี่”

 

สองยืนกดโทรศัพท์ยิก ๆ ไม่พูดไม่จากับใคร ขนาดโดนสายไหมทุบหัว ทุบตัวหลายรอบแล้วก็ยังไม่ปริปากด่า มัวแต่ก้มหน้าก้มตาแชททางไกลกับแฟนรุ่นพี่ ก็แหมอุตส่าห์อดทนรอเขาตอบกลับตั้งหลายปี แต่พอได้เป็นแฟนทั้งทีอีกคนดันไปเรียนอยู่จีนซะงั้น

 

“จะให้พวกผมพาเดินปะ?”

“เพื่อ? นี่โรงเรียนกูมั้ย รู้ยันซอกปลวกในโรงยิมแล้วกัน”

“ไรพี่ ตอนนี้มันหายไปแล้วเหอะ”

“เชี่ย หายไปได้ไงวะ ไอ้ขิง! มึงแอบมาแดกรังปลวกที่โรงยิมใช่มั้ย เพราะมึงกัดเก่งขึ้น”

“ตบปาก! เดี๋ยวกูจะเอาอีเจ้ยไปแทะหัวมึง ระวังตัวไว้”

“ยุ่งเหี้ยไรกับลูกกูอีกล่ะมึงอ่ะ”

 

คุยกันได้ไม่ทันไร ซานกับจอมทัพก็โดนเพื่อนในห้องลากไปที่ร้าน หวังจะเอาหน้าหล่อ ๆ เรียกเรตติ้งเพิ่มยอดขาย ยี่หวาที่คุยนับคำได้กับพี่ตัวเองก็ขอตัวกลับมาที่ชมรมพร้อมกันกับเทค ปล่อยให้พวกพี่ ๆ เขาเดินเล่นกันไป

 

ร่างสูงเดินหิ้วกล้องกลับชมรม โรงยิมที่ตอนแรกว่างเปล่า แต่ในตอนนี้กลับเต็มไปด้วยริบบิ้นหลากหลายสีและป้ายสปอนเซอร์นานาชนิดติดเต็มขอบสนามไปหมด มีเด็กโรงเรียนอื่นมานั่งเล่นที่อัศจรรย์ รอการแข่งขันแบดมินตันรอบชิง อาคารเรียนมีการแข่งขันวิชาการเหมือนปีก่อนที่พี่เก้าคว้ารางวัลชนะเลิศกลับมาได้ แต่ขึ้นรับรางวัลหน้าเสาธงแค่ไม่กี่นาที

 

เทคเดินแยกตัวไปงีบหลับในห้องพัก คงได้เริ่มซ้อมตอนเย็นแน่ ๆ ถ้าคนจะเยอะขนาดนี้ ยี่หวาเอากล้องตัวโปรดของพี่เก้าออกมาจากกระเป๋า เป็นกล้องตัวเดียวที่เขามักเห็นพี่ชายคนนั้นเดินแบกไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลามีงานโรงเรียน แต่ยี่หวาไม่ได้ชอบถ่ายรูปขนาดนั้น เขาแค่เอามาถ่ายเพราะเพื่อนในทีมบอกให้เอามา

 

ร่างสูงทิ้งตัวนั่งลงบนเก้าอี้ข้างสนาม ปรับกล้องอยู่คนเดียวเงียบ ๆ ไม่สนใจสายตาคนรอบข้างที่มองมา พอหนุ่มหล่อไม่ใส่ใจว่าใครจะมอง งี้ก็หวานหมูเป็นอาหารตาไปยาว ๆ เลยแล้วกัน มุมก้มหน้าแล้วจดจ่อกับอะไรสักอย่างนี่โคตรหล่อ คิ้วที่ขมวดเข้าหากันเล็กน้อยก็แสนจะมีเสน่ห์

 

ผู้ชายคนนั้นรู้ตัวมั้ยว่าทำให้ใครอยากเป็นเมียไปแล้วกี่คน

 

ถึงป้ายจะติดอยู่รอบสนามเยอะแยะมากมาย แต่มีป้ายหลักที่ยังไม่เสร็จสักทีวางอยู่ริมทางเดินตรงนี้ พร้อมกับคนสี่คนที่กำลังปั่นจนมือเป็นระวิง

 

พริ้มมาช่วยทีมหญิงระบายสีอีกเช่นเคย จากที่เมื่อวานเร่งทำกันแล้วยังไงก็ไม่เสร็จ ด้วยจำนวนคนที่น้อย แต่งานชิ้นใหญ่ยักษ์ ต่อให้มีเวลาทำทั้งวันก็ไม่น่าจะเสร็จกับคนแค่ไม่กี่คน พริ้มไม่ได้พูดถึงเรื่องเมื่อวานที่หม่อนถาม หม่อนเองก็ไม่ได้พูดอะไรนอกจากคำว่าขอโทษ

 

“นี่ถ้าไม่ติดว่าสนามต้องใช้นะ หวามันคงลากเพื่อนไปซ้อมละ” จู่ ๆ พู่กันก็พูดขึ้นมา บุคลิกของพู่กันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พริ้มเกรง ถึงจะให้ความรู้สึกไม่เหมือนกับแคท แต่ก็รู้สึกกลัวไม่แพ้กัน พู่กันเองก็ไม่ได้คุยอะไรกับพริ้มด้วย เขาเลยยิ่งไม่กล้าคุยเข้าไปใหญ่

“เป็นคนเอาจริงเอาจังน่าดูเลยนะ”

“ก็เป็นคนจริงจังกับทุกเรื่องที่ชอบล่ะมั้ง”

“พู่รู้จักกับยี่หวาตั้งแต่ตอนไหนหรอ เห็นว่ารู้จักกันมานานแล้วใช่ปะ?”

 

พริ้มหูผึ่งโดยไม่ได้ตั้งใจ พอเป็นเรื่องของหวาทีไร เขาก็จะชอบลืมตัวอยู่เสมอเลย

 

“ตั้งแต่มอต้นปะน่าจะใช่อ่ะ ก็เรียนที่เดียวกัน แต่รู้จักกันจริง ๆ จัง ๆ ก็ตอนเข้าชมรมนี่แหละ”

“ยี่หวาตอนเด็กเป็นไง หล่อเท่าตอนนี้มะ?”

“ความหล่อเป็นของติดตัวว่ะ แต่ความโหดเวลาซ้อมอ่ะ นับวันยิ่งทวีคูณ ไม่เคยหัวเราะเหมือนวัยรุ่นทั่วไปเลย เอาแต่ทำหน้าจริงจังอยู่ได้”

“ก็หวาเป็นคนจริงจังนี่นา”

“ช่าย เป็นคนจริงจังที่น่าหมั่นไส้โคตร ๆ”

 

พู่กันดูสบายใจจังเวลาพูดถึงยี่หวา

 

แชะ!

แชะ!

แชะ!

 

“อะไรเนี่ยหวา รูปละห้าร้อยนะเว้ย”

“มีค่าแค่นี้เองหรอ”

“แถวบ้านก็ว่าแพงแล้วย่ะ!

 

พริ้มก้มหน้างุด สั่งตัวเองให้โฟกัสกับงานระบายสีตรงหน้าแต่กลับทำได้ยากเหลือเกิน คนตัวเล็กแอบเหล่ร่างสูงที่กดถ่ายรูปตามคำขอของพู่กัน เสียงชัตเตอร์ที่ดังในแต่ละครั้งทำลายสมาธิของพริ้มไปอย่างสิ้นเชิง เสียงหัวเราะคิกคักของเพื่อนสาวอีกสองคนมีเลศนัยตามประสาเพื่อนที่ชอบเชียร์

 

ไม่อยากอยู่ตรงนี้เลย

 

“ทำไมถ่ายหน้าเราอ้วนอ่ะหวา ถ่ายใหม่เลย เอาให้สวย ๆ เหมือนตัวจริงสิ”

“ให้คนอื่นถ่ายเถอะ”

“ปากเสียว่ะ”

 

รอยยิ้มหวานที่พู่กันส่งให้ผ่านกล้องที่มีดวงตาของยี่หวาจ้องอยู่มันช่าง

 

พริ้มสะบัดหน้าลงมาที่เดิม มองช่องที่ว่างเปล่าเงียบ ๆ ก่อนจะปาดแปรงลงไป เขารีบระบายงานตรงหน้าให้เสร็จแทนคนอื่น ๆ ที่พอได้เล่นก็ไม่มีใครทำงานต่อแล้ว

 

เร่งรีบทำงานจนมือแทบพัน

ไม่ต่างกันกับหัวใจตัวเอง

 

ยี่หวาหลุบตามองเพื่อนในทีมที่ตัวเล็กที่สุดอยู่ครู่หนึ่ง เมินเสียงของพู่กันที่ยิงคำถามอะไรสักอย่างมาแต่เขาไม่ได้ฟังก็เลยไม่ได้ตอบกลับไป มือหนายกกล้องที่คล้องอยู่กับคอขึ้นมาในระดับสายตา กดเล็งจุดโฟกัสไปที่ตรงกลาง ก่อนจะกดถ่าย

 

แชะ!

 

แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่รู้เรื่องอะไรเลย เอาแต่รีบระบายสีอยู่นั่นแหละ จะว่าไปมันก็คล้ายกับตอนนั้นแล้วก็ตอนนั้น ที่ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ทำอย่างเต็มที่อยู่เสมอ

 

“พริ้ม”

!?”

 

แชะ!

 

ใบหน้าทีเผลอของคนตัวเล็กติดเป็นหลักฐานอย่างชัดเจนในเมมโมรี่ 64GB เจ้าของกล้องเฉพาะกิจกดดูรูปอยู่แปปหนึ่งก่อนจะหันไปถ่ายเล่นกับพู่กันดังเดิม พริ้มมึนงงนิดหน่อย ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเมื่อกี้เกิดอะไรขึ้นกันแน่ กว่าจะได้สติและรู้ตัวว่าเสียงชัตเตอร์เมื่อกี้นี้เป็นของเขาหัวสมองก็เอาแต่วนลูปใบหน้ายี่หวาที่อยู่หลังกล้องไปมาซ้ำ ๆ จนแก้มแทบระเบิด

 

พริ้มที่ไม่ชอบยี่หวา

ไม่น่ามีอยู่บนโลกจริง ๆ นั่นแหละ#พริ้มเพียงหวา

6/11/18

ดีใจเสมอเวลาที่บอกว่าอัพแล้วมีคนเมนชั่นมาหาว่า รอนะ พร้อมเสมอ แล้วก็สารพัดคำอุทานเวลาตกใจ555 นี่ก็ดึใจเหมือนกันค่ะที่ได้อัพ อาทิตย์สุดท้ายของสิ้นเดือนนี้เข้าสู่เทศกาลสอบอีกแล้วค่ะ เหมือนเพิ่งสอบมิดเทอมไปเมื่อวานนี้เอง เฮ้อ

ขอบคุณที่อ่าน ขอบคุณที่คอมเม้นท์ ขอบคุณที่ติดแท็ก และขอบคุณที่เอ็นดูน้อง ๆ ในเรื่องทุกคนค่ะ สี่สิ่งนี้คือกำลังใจชั้นดีของเรา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.26K ครั้ง

414 ความคิดเห็น

 1. #8207 colmegeegee (@colmegeegee) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 00:39
  ยี่หวา ถ้าจะไม่ชอบน้องก็อย่ามาให้ความหวังแบบนี้นะ ชั้นโกรธ ชอบน้องไวๆนะ
  #8207
  0
 2. #8170 CcBb__pcy (@jaokha_natthanic) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 01:35
  ถ่ายรูปเขาเฉยยยยยย ง่อววววว
  ป.ล. อยากตบนังแคทค่ะ คันมือมาก!!!!!!
  #8170
  0
 3. #8078 kriskry (@love2ld) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 21:08
  ซานชอบแคทป่ะเนี่ยย ถึงไม่ชอบพริ้ม
  #8078
  0
 4. #8066 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 09:36
  อยากรุเรื่องแคทกับพริ้มอ่ะค่ะ
  #8066
  0
 5. #8051 ochin456 (@ochin456) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 21:44
  นางแคทททท แกนะแก๊ ใส่ร้ายลูกชั้น
  #8051
  0
 6. #8014 Maylovechanbaek (@Maylovechanbaek) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 23:18
  แคทเป็นต้นเหตุที่ทำให้เพื่อนเกลียดพริ้มหรอ....... //ปล.คิดถึงเก้าเจ้ยㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ
  #8014
  0
 7. #7966 oom3456789 (@oom3456789) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 04:40
  โมเม้นเล็กๆนะเว้ย แต่แบ่บดีใจแทนหนูพริ้ม อุแง หวาเขาสนใจอยู่นะ เขาถ่ายรูปหนูไว้ด้วยย หนูพริ้มต้องดีใจนะลู้กก
  #7966
  0
 8. #7949 PINKLAND (@pinkyariss) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 17:07
  เรียกเขามองกล้องว่ะๆ
  #7949
  0
 9. #7907 CBforever (@CBforever) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 05:45
  น่ะ ยี่หวาน้าาาา งุ้ยยยยย
  #7907
  0
 10. #7872 Nam_127 (@Nam_127) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 14:28
  1 2 cha cha​ cha
  #7872
  0
 11. #7462 Ohsenn (@Nanest1a) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 21:14
  แชะ แชะ แช๊~~~~~~
  #7462
  0
 12. #7389 PCY6104 (@Pattaraprapa__61) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 12:54
  เขินว้อยยยยยยยย
  #7389
  0
 13. #7261 dtuanq (@cchodongda) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 02:27
  มีรงมีเรียกให้มองกล้องแน๊ๆๆๆๆๆๆ
  #7261
  0
 14. #6976 bemysunshine (@DBK1802) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:10
  น้องพริ้มมลูกกก หวั่นไหวเสมอเมื่อเป็นเรื่องของเธอ จริงจริ๊งงง
  #6976
  0
 15. #6664 MONAHT_ADUS (@darat5708) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:23
  ซานชอบแคทเหรอ แอนตี้พริ้มจังเลยอ่ะ คิดว่าซานเชียร์พู่ไม่น่าจะขนาดนั้น

  เขินพี่หวาตอนถ่ายรูปน้องพริ้มอ่ะ ไม่แอบถ่ายอย่างเดียวมีเรียกให้มองกล้องด้วย เอากะพี่แกเซ่ จะซึนได้เท่าพี่เก้าๆมั้ย รอดู
  คิดถึงแก๊งตัวเลข ขิงข่าตะไคร้ แม่สายไหม คิดถึงทุกคนเลย พี่เก้าก็พัดนาไม่หยุดเลยนะคะ เจ้ยปล่อยปุ๊ปมีพากลับไปจับอีก ติดไม้ติดมือเหลือเกิน
  #6664
  0
 16. #6275 คุณเลขาแบคกี้ (@talaytwinx98) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 10:12
  ง่อวววสวสววหฟฟหกกหหดดดกก
  #6275
  0
 17. #6266 Dyo.Milan (@a_anna) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 17:25
  อิพี่หวาพัฒนาว่ะ ชอบๆ55555555
  #6266
  0
 18. #6228 เห่ว (@jane6033) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 19:16
  เขินโว้ยยยย เขินพี่หวา เขินแทนน้องพริ้ม ฮืออออ
  #6228
  0
 19. #6192 Far_juneeee (@Far_juneeee) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 22:00
  โอ้ยเขินโว้ยยยยยยยย
  #6192
  0
 20. #6168 Lee Liew Kim (@leeliew13) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 00:36
  เขินนนนนน มีการถ่ายรูป แหมมมมม
  #6168
  0
 21. #5821 bbhrrpcy (@bbhrrpcy) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 22:41
  เขิงงงงปนเจ่บหน้าอกแทนน้อง;__;
  #5821
  0
 22. #5811 PNS_KSHY (@PNS_KSHY) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 22:22
  โอ๊ยยยย เขิงๆๆๆๆว้อย
  #5811
  0
 23. #5810 khun_Na (@khun_Na) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 22:03

  สงสารยัยปูเหลือเกิงงงงง //ความอินนี้
  #5810
  0
 24. #5775 Me_onyourmind (@Me_onyourmind) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 00:16
  พู่กันคิดเกินแน่ๆแบบล้าน% พริ้มต้องสู้นะคะลูก อย่าพึ่งยอมแพ้ ฮึบ!
  #5775
  0
 25. #5751 fernarc (@fernarc) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 18:14
  ทั้งโดนใส่ร้าย ทั้งโดนเพื่อนในห้องบูลลี่ สงสารน้อง แต่ตอนนี้น่ารักมาก จะเรียกว่าโดนแอบถ่ายก็ไม่ได้ เพราะหวาก็เรียกพริ้ม ฮือ จริงๆหวาก็มองน้องอยู่บ่อยๆเลยนะ สนใจน้องใช่มั้ยล่ะะ
  #5751
  0