[OS] DMHP & SMASP

ตอนที่ 2 : [ SMASP ] Holding Hands

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 223
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  4 ม.ค. 64


 

 

 

 

 

sds

 

อัลบัส เซเวอรัส พอตเตอร์ กำลังเดินไปสนามควิชดิช ใช่ว่าเขาจะชอบมันสักเท่าไหร่ เขาไม่ใช่พ่อของเขา แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ได้เป็นซีกเกอร์ตั้งแต่ปีหนึ่งเสียหน่อยเพียงแค่เขาเรียกให้มันลอยมันยังไม่ลอยมาถึงมือเขาเลย

 

 

 

ต่างจากสกอร์เปียส มัลฟอย แฟนหนุ่มของเขาที่เพียงแค่เปล่งเสียงคำว่าลอยมันมาอยู่ในมือนั้นแล้ว สกอร์เปียสได้เข้าทีมควิชดิชตอนปีสองจากการคัดเลือก แม้สกอร์เปียสจะชักชวนเขาอยู่หลายครา เขาก็ปฏิเสธทุกครั้ง เขากล่าวออกมาว่าเขาจะไม่มีวันเล่นควิชดิชเด็ดขาดและใช่เขาไม่มีวันเล่นมันเด็ดขาดแต่เขามาสนามควิชดิช

 

 

 

วันนี้สลิธีลินมีแข่งกับกริฟฟินดอร์การแข่งครั้งนี้พ่อของเขาก็มาดูด้วย อัลบัสที่เดินมาถึงสนามควิชดิช เขาเห็นแฟนของเขากำลังยืนฟังคำสั่งของกัปตันทีมอยู่ เขายิ้มบางๆ ก่อนที่จะเดินเข้าไปหามีเสียงแซวจากคนในทีมเล็กน้อย อัลบัสไม่ใส่ใจเขาค่อยๆ ประสานมือของตนเองไปที่มือหนานั้นแล้วแกว่งไปมาจนกระทั่งมีเสียงของมาดามฮูดเบานกหวีดเพื่อเรียกรวมตัวนักกีฬา อัลบัสยกมือที่ประสานกันอยู่ขึ้นมาหอมเบาๆ ก่อนพูดว่า

 

 

"เอาชนะเจมส์ให้ได้นะ ไม่งั้นคืนนี้นายได้ไปนอนห้องนั่งเล่นไม่ก็นอนกับโดโรซัสแน่"

 

เวลาสกอร์เปียสทำผิดหรือทำอะไรให้อัลบัสไม่พอใจเขาจะถูกไล่ให้ไปนอนกับลูกพี่ลูกน้องอย่างโดโรซัสเสมอและดูท่าคืนนี้เป็นอีกคืนที่เขาต้องไปขอแชร์ห้องด้วยเป็นประจำ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เสียงเชียร์ของทั้งสองบ้านดังขึ้น วันนี้เป็นศึกของบ้านเขียวและบ้านแดง อัลบัสมองแฟนหนุ่มที่อยู่กลางสนาม ร่างโปร่งนั้นบินไล่ลูกสนิชอยู่กับซีกเกอร์บ้านกริฟฟินดอร์ซึ่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เจมส์ ซีเรียส พอตเตอร์ พี่ชายของเขานั้นแหละ ทั้งคู่สามารถหลบลูกบลัดเจอร์ได้อย่างสวยงาม แต่ความสวยงามอยู่ได้ไม่นานเพราะว่าลูกบลัดเจอร์ได้ฟาดแฟนหนุ่มเขาเสียแล้ว

 

 

ร่างโปร่งของหนุ่มผมทองร่วงลงมาท่ามกลางความตกใจของทุกคนเป็นอัลบัสที่มีสติร่ายคาถาต้านแรงโน้มถ่วงไว้ได้เสียก่อน ทั้งกริฟฟินดอร์และสลิธีลินวิ่งเข้ามาดูซีกเกอร์หนุ่มทันที หน่วยพยาบาลได้ทำงานกันก็ครานี้เจมส์เป็นคนจับตัวน้องชายให้ออกมาเพื่อที่จะได้ไม่ขัดขวางการทำงานของหน่วยพยาบาลนั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ณ ห้องพยาบาล คนโดนฟาดนอนหลับอยู่บนเตียงของห้องพยาบาลด้วยฤทธิ์ยาโดยมีอัลบัสอาสาเฝ้าให้ เขาลาเรียนคาบบ่ายเพื่อที่จะได้เฝ้าคนรักของตนที่นอนไม่ได้สติยู่บนเตียง มือบางกำมือหนาขึ้นมาด้วยสีหน้าที่เป็นห่วง ตอนนี้มีลิลลี่ ลูน่า พอตเตอร์ คนที่เป็นคนฟาดลูกบลัดเจอร์ใส่คนนอนซบอยู่บนเตียงเธอเองก็เฝ้ารอเพื่อขอโทษเช่นกัน

 

"ลิลลี่ เธอไปเรียนก่อนเถอะ"

"ก็ได้ๆ ฝากขอโทษเขาด้วยล่ะ พี่เลิกมองด้วยสายตาแบบนั้นสักที"

 

 

ลิลลี่นึกกลัวสายตาของอัลบัสที่จ้องมองมายังเธอ นัยต์ตาสีเขียวที่เหมือนกับผู้เป็นพ่อที่มองมาราวกับว่าจะฆ่าเธองั้นแหละแต่หารู้ไม่ว่าอัลบัสเผลอเอาความโกรธไปลงกับคนป่วยที่เขานั่งกุมมืออยู่ จนคนป่วยนั้นได้สติขึ้นมา

 

"โอ้ยอัล"

 

 

อัลบัสรีบประครองตัวคนป่วยทันที สกอร์เปียสที่นั่งพิงหมอนด้วยความเจ็บปวดเพราะมันฟาดจนเขากระดูกหักไปแทบจะทั้งตัว ลิลลี่ที่เห็นว่าสกอร์เปียสเพิ่งฟื้นเธอก็รีบเข้ามาขอโทษทันที

 

"สกอร์เปียสฉันขอโทษนะ"

"ไม่เป็นไรหรอก"

 

สกอร์เปียสส่ายหน้าให้ช้าๆ ก่อนที่จะรีบไล่ให้เธอไปเรียนเพราะรู้ว่าคนข้างๆ เตียงเป็นห่วงเขามากแค่ไหน มือหนาของเขาลูบหัวผมสีน้ำหมึกข้างๆ บอกเบาๆ ว่าตนเองไม่เจ็บแล้วแต่มือยังคงกุมมือคนรักไว้อย่างอออดอ้อน

 

"เจ็บไหม"

"ไม่เท่าไหรน๊า"

 

 

ทั้งสองยังคงกุ้มมือกันไว้นานสองนาน นานจนเลิกเรียนและได้เวลาเคาร์ฟิล ถึงแม้อัลบัสจะโดนไล่ให้กลับหอไปก่อนแต่มีหรือที่อัลบัสจะยอม เขาลงทุนไปขอยืมผ้าคลุมล่องหนมาจากเจมส์ เขาไม่ลืมร่ายคาถาเก็บเสียงไว้กับตัวเดินลัดเลาะมาเรื่อยๆ ในมือถือแผนที่ตัวกวนเอาไว้เพื่อดูว่าภารโรงตัวป่วนผ่านมาแถวนี้หรือเปล่า จนสุดท้ายก็มาถึงเตียงคนรักจนได้

 

เขามาหยุดอยู่มี่เตียงของร่างโปร่งที่นอนหลับตาไม่รู้ความ เขาจับมือหนานั้นขึ้นมาจับมือเอาไว้ อัลบัสชอบที่จะจับมืออีกฝ่ายไว้เพราะมันทำให้อุ่นใจเสมอเพราะเขาสัญญากับเจ้าตัวไว้แล้วว่าไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็จะจับมือกันไว้เพื่อความอุ่นใจ

 

 

 

 

 

 

เหมือนกับตอนนี้ที่อัลบัสจับมือของสกอร์เปียสอยู่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

19 ความคิดเห็น

 1. #5 PrincessDark (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 02:18
  โอ๊ยๆมดกัดแล้วค่า หวานมากรุ่นนี้
  #5
  1
  • #5-1 Nimayu(จากตอนที่ 2)
   30 กรกฎาคม 2563 / 11:40
   สนใจไบกอนไหมค่ะ //ยื่นให้
   #5-1
 2. #2 Arayakamol (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 18:24

  โอ๊ยย เหม็นความรัก 🤭🤭🤭🤭🤭 คู่รุ่นลูกละมุนดีจัง อิอิ

  #2
  1
  • #2-1 Nimayu(จากตอนที่ 2)
   29 กรกฎาคม 2563 / 08:22
   เหม็นความรักมากกว่านี้อีกค่ะคู่นี้ ป.ล.ขอบคุณนะคะที่มาอ่าน
   #2-1