เข็มกับต่างโลก(Yuri/NC)

ตอนที่ 5 : ตอนที่5 ภารกิจครั้งแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 103
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  26 ก.ย. 62

ตอนที่5 ภารกิจครั้งแรก“นี่ล่ะ สมาคมนักผจญภัยประจำเมืองนี้”อิไรยันพูดขึ้นมา ก่อนจะผายมือไปทางหลังตัวเอง เซลิก้ากับอารานันก็ยืนอยู่ข้างหลังเองก็ทำหน้ายินดี ก่อนจะลากฉันเข้าไปทันที
“สวัสดีค่ะ พาเด็กคนนี้มาสมัครเป็นนักผจญภัยค่ะ”เด็กคนนี้ เดี๋ยวสิ ฉันอายุ18แล้วนะ ทำไมยังมองเป็นเด็กกันอยู่ล่ะ พนักงานหน้าเคาท์เตอร์เป็นหญิงสาวหน้าตาสวยมาก แถมดูนิสัยดีอีกด้วยแฮะ
“ไปลากใครมาอีกล่ะมินมิน แต่หนูนี่ไม่คุ้นหน้าเลยแฮะ พี่ชื่อสเตย์ซี่ เรียกสเตย์เฉยๆก็ได้ เป็นพนักงานประจำของสมาคมนักผจญภัยแห่งนี้”หญิงสาวพูดขึ้นมา อ่อ คงเป็นเหมือนNPCประจำจุดล่ะมั้ง แต่ว่าต่างกันตรงที่อันนี้คือคนจริงๆ ฉันพยักหน้ารับก่อนจะพูดขึ้นมา
“ฉันอยากจะสมัครเป็นนักผจญภัยค่ะ”ฉันพูดจุดประสงค์ออกไป ซึ่งหญิงสาวตรงหน้าเองก็ดูประหลาดใจเล็กๆ แต่ก็พยักหน้ารับอย่างเข้าใจก่อนจะแบมือขอบางอย่างจากฉัน
“เอาบัตรประจำตัวมาสิ พี่จะลงทะเบียนให้”อ่อ บัตรนี่เอง โอเค ฉันหยิบบัตรออกมาจากช่องเก็บของ โดยทำเนียนว่าเก็บใส่กระเป๋า ด้วยความกลัวหายด้วยล่ะนะ ก่อนจะยื่นให้
วิ้ง! สเตย์ซี่ทำอะไรบางอย่างกับบัตรนักผจญภัยของฉัน ก่อนที่จะยื่นมันกลับมาให้ ฉันก็รับไว้ทันที
“เรียบร้อยแล้วนะ ต่อไปก็สามารถมารับภารกิจได้จากบอร์ดภารกิจทางนู้น ภารกิจจะถูกแบ่งตามเลเวล สามารถเลือกได้เกินตัวเองไม่เกินสิบเลเวล แต่ส่วนใหญ่ก็จะเลือกเท่ากับเลเวลตัวเองเท่านั้นล่ะ”สเตย์ซี่อธิบายออกมา ฉันพยักหน้ารับก่อนจะมองที่บัตรของตัวเอง ที่ถูกแทนที่จาก ไม่มีอาชีพ เป็นนักผจญภัย
----คุณได้รับอาชีพเสริม นักผจญภัย----
นั่นสินะ แล้วอาชีพหลักของฉันคืออะไร ค่อยไปตรวจสอบทีหลังแล้วกัน
หลังจากสมัครเรียบร้อย ก็มาเรียนรู้เรื่องสังคม โดยมีมินเทียร์เป็นคนให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเมือง รวมถึงข้อมูลพื้นฐาน เนื่องจากฉันขอให้สอนโดยอ้างว่าไม่รู้จักสังคมภายนอกแหล่ะนะ แต่ก็ไม่ได้มีแค่มินเทียร์คนเดียว ทั้งอิไรยัน เซลิก้า และอารานันเองก็คอยช่วยอธิบาย
สรุปเรื่องแรกที่สำคัญที่สุด ค่าเงิน จะตีความง่ายๆว่า หนึ่งเหรียญทอง เท่ากับสิบเหรียญเงิน ส่วนหนึ่งเหรียญเงิน เท่ากับหนึ่งร้อยเหรียญทองแดง ซึ่งเงินเดือนเฉลี่ยของพวกพี่ทั้งสี่คนอยู่ที่ห้าเหรียญทองต่อเดือน แต่มันก็เพียงพอที่จะยังชีพอย่างไม่ฟุ้มเฟือยและมีเก็บด้วย ก็ไม่แปลกใจที่ตอนทำบัตรประจำตัวทหารจะพูดอย่างนั้นแล้วแฮะ แต่ว่าพระเจ้าก็ให้ไว้เยอะนะ กลัวจนหรือไง ให้มาเป็นล้านเลย
ต่อมาก็เรื่องของมอนสเตอร์ต่างๆ โดยสรุปมอนสเตอร์แต่ล่ะพื้นที่ก็จะแตกต่างกันไป แต่โดยรอบเมืองก็เป็นมอนสเตอร์ระดับไม่ยากมาก ยิ่งไกล ยิ่งยาก แถมยังมีดันเจี้ยนด้วย
ส่วนเรื่องเกี่ยวกับสังคม ยังเป็นเหมือนสังคมสมัยยก่อนของโลก ค่อนข้างไกล เพราะการสื่อสาร แผนที่เอง ก็ยังไม่ละเอียดมาก ท่าทางว่ามีอะไรให้ทำเยอะเลยแฮะ
“พวกเราขอทำเควส ปราบฝูงหมาป่าค่ะ”เสียงของมินเทียร์พูดขึ้นมา พร้อมกับเอาใบภารกิจไปวางไว้บนเคาท์เตอร์ต้อนรับนักผจญภัย พนักงานรับใบไป พร้อมกับบัตรประจำตัวของมินเทียร์ แน่นอนว่าฉันถูกบันทึกว่าเป็นสมาชิกของกลุ่มแล้ว เลยไม่ต้องทำอะไรมาก หมาป่างั้นหรอ ดูท่าทางว่าจะต้องออกลุยแล้วแฮะ
“ถ้าเข็มไม่ไหว ไปหลบก่อนนะ เดี๋ยวพวกพี่ลุยเอง”ทำไมกลายเป็นฉันที่ถูกปกป้องเนี่ย ฉันออกจะแมนมาก่อนนะ!!! ถึงแม้จะหน้าหล่อ แต่รับไม่ได้วุ้ยยยยยเหมือนเด็กดีในโทรศัพท์จะมีปัญหา ลงนิยายไม่ได้-*-

ข่าวดี แก้ไขได้แล้ว ดีใจ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น

 1. #6 milkopo (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มีนาคม 2564 / 14:51

  สนุกมากเลยแต่ตอนล่าสุดนี่ไรท์จะมามั้ยง่ะ ยังรอตอนล่าสุดเสมองับ~~
  #6
  0