เข็มกับต่างโลก(Yuri/NC)

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 4 ถูกเชิญชวน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 109
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  21 ก.ย. 62

ตอนที่4 ถูกเชิญชวน


หลังจากที่ฉันมาถึงจุดตรวจ ก็เป็นมินเทียร์ที่พาฉันไปคุยกับทหารเฝ้าประตู จนสามารถพาเข้าไปถึงจุดทำบัตรประจำตัวได้อย่างรวดเร็ว
“เอาล่ะแม่หนู ยื่นมือมาสัมผัสลูกแก้วนี่ซะสิ ข้าจะได้ยืนยันข้อมูลของเจ้า”นักเวทย์สูงอายุคนหนึ่ง ท่าทางน่าจะทำงานด้านนี้มานาน พูดขึ้นมา ฉันเลยตัดสินใจเอามือไปวางบนลูกแก้วดู เอาว่ะ เป็นไงเป็นกัน
วิ้ง!
----คุณกำลังถูกตรวจสอบด้วยสกิลด์ ระบบปกปิดข้อมูล ทำงาน----
“อืม เข็มงั้นหรอ ชื่อแปลกดีนะ อายุ18 หะ เจ้าอายุ18แล้วจริงๆหรือนี่”หลังจากที่ลูกแก้วเปล่งแสง ก็มีข้อมูลของตัวฉันลอยอยู่ตรงหน้าชายชราที่กำลังเขียนข้อมูลของฉันลงบนอากาศ เหมือนภาพโฮโลแกรมบนบัตรใบหนึ่ง ชายชราหันมาถามฉันเพื่อเป็นการยืนยัน อืมมม นั่นสินะ ถ้านับตามอายุจริงๆ ก็18นั่นล่ะ ฉันเลยพยักหน้าให้
“โอเค เจ้าหนู งั้นข้าตรวจสอบต่อนะ เลเวล1 อาชีพ ไม่ชัดเจน แปลกแฮะ เอาเป็นว่ายังไม่มีอาชีพแล้วกัน สถานะ เห้ย!”ชายชราถึงกับผงะ ก่อนจะลงไปกองกับพื้น เมื่อพบกับค่าสเตตัส ทำไมมันน่าตกใจขนาดนั้นเลยหรือไง
“มีอะไรหรือครับ ท่านนักเวทย์”เสียงของทหารหนุ่มที่เฝ้าอยู่ในห้องด้วยกันพูดขึ้นมา พร้อมกับเดินเข้ามาหา
“สถานะทุกอย่าง ไม่สามารถอ่านได้...”คำพูดของนักเวทย์คนนั้น ทำเอาทหารหนุ่มถึงกับผงะ ก่อนจะกลืนน้ำลายอึกใหญ่ มันแปลกงั้นหรอ เริ่มกลัวแล้วแฮะ มินเทียร์เองก็มีท่าทางตกใจเหมือนกัน
“เอาเป็นว่าข้าจะเขียนให้มันเป็นคนปกติก่อนแล้วกัน ถ้าเกิดมีทางตรวจสอบ เจ้าต้องมาหาข้าในทันทีเลยนะเจ้าหนู”นักเวทย์พูดขึ้นมา ก่อนจะบันทึกข้อมูลลงในบัตร ก็ไม่มีปัญหานะ แต่ก็คาใจแฮะว่าสถานะของฉันเป็นยังไง
----คุณสามารถตรวจสอบสถานะได้จากเมนู----
เออออออออ จริงด้วยแฮะ ลืมเมนูไปเลยนี่หว่า จะว่าไป ก็ไม่ได้ลืมหรอก แค่ไม่ว่างตรวจสอบเท่านั้นเอง เพราะงงกับระบบของโลกนี้ด้วยล่ะมั้ง
“ค่าทำบัตรทั้งหมด หนึ่งเหรียญเงินครับ”ทหารหนุ่มพูดออกมา ดูท่าทางต้องหยิบตังแฮะ ยังดีที่ลองหยิบของออกจากช่องเก็บของแล้ว ฉันเลยทำทีว่าเป็นหยิบจากกระเป๋า และส่งให้ทหาร
“โห ท่าทางจะรวยน่าดูนะครับ จ่ายเป็นเหรียญทองมาเลย”ก็มันมีแค่เหรียญนี้นี่หว่า ฉันเองก็ลำบากนะวุ้ย สับสนไปหมดแล้วเนี่ย ทหารคนนั้นรับเงินก่อนจะหยิบถุงเงิน และทอนเงินมาเป็นจำนวนเก้าเหรียญเงิน
หมับ!“เรียบร้อยแล้วนะคะ ถ้างั้นฉันขอตัวไปก่อนนะคะ”มินเทียร์พูดก่อนที่จะลากฉันออกมาทันที ยังดีนะที่หยิบบัตรนักผจญภัยมาได้ทันหลังจากที่กลับมาถึงกลุ่ม มินเทียร์ก็พาเหล่าผองเพื่อนไปซุบซิบกันทันที ท่าทางคงจะพูดถึงฉันแน่นอนแบบไม่ต้องเดาเลยล่ะ หลังจากนั้นเพียงไม่นาน มินเทียร์ก็หันมามองฉัน ก่อนจะพูดขึ้นมา
“คุณเข็ม ถ้าฉันจะขอให้คุณช่วยอยู่ร่วมปาร์ตี้กับพวกฉันได้มั้ยคะ”อึ๊ก! ถึงกับผงะเลยแฮะ ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าจะถูกชวน เราเองก็เคยศึกษาเรื่องโลกแฟนตาซีมาจากทั้งนิยาย มังงะ แล้วก็เกม ส่วนทักษะต่อสู้เอง ก็ไม่ค่อยมีด้วยสิ
“ฉันก็ไม่รู้ว่าจะไหวหรือเปล่า ถ้าไม่เป็นการรบกวน ก็ฝากด้วยนะคะ”ฉันพูดพร้อมกับโค้งตัวให้เล็กๆ ได้เพื่อนกลุ่มแรกแล้วแฮะ ถึงแม้จะไปรู้จุดประสงค์ของพวกเขา แต่อย่างน้อยเราก็ได้คนที่จะคอยถามข้อมูลแล้ว
“งั้นก็ไปทำบัตรนักผจญภัยกันเถอะ...”เอ้า ลืมลงงั้นหรอ เปล่าหรอก ยังแต่งไม่จบเลย5555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น

 1. #5 milkopo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 มีนาคม 2564 / 14:47

  ตอนล่าสุดของไรท์จะมาต่อมั้ยง่าา
  #5
  0