เข็มกับต่างโลก(Yuri/NC)

ตอนที่ 3 : ตอนที่3 เข้าสู่เมือง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 127
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  16 ก.ย. 62

ตอนที่3 เข้าสู่เมือง

หลังจากที่เดินทางมาถึงประตูเมือง พร้อมกับทำความเข้าใจกับร่างกายของตัวเอง รวมถึงส่วนต่างๆของ ‘เมนู’ แล้ว ในที่สุด ฉันก็สามารถจำแนก สกิลด์ รวมถึงไอเทมต่างๆได้เป็นหมวดหมู่สักที แต่ถ้าจะให้อธิบายให้หมดคงจะยาว เอาไว้ค่อยเรียกใช้ทีหลังแล้วกัน
“คนยาวจังแฮะ”ฉันบ่นออกมาเบาๆ หลังจากที่พบกับคนจำนวนมากที่ต่อแถวรอเข้าเมืองตรงหน้า ท่าทางจะค่อนข้างกวดขันกันน่าดูเลย
จึ๊ก! จึ๊ก! “นี่ เธอตรงนั้นน่ะ มาคนเดียวหรอ”เสียงของผู้หญิงคนหนึ่งดังขึ้นมาข้างหลังของฉัน พร้อมกับนิ้วที่จิ้มที่ไหล่ฉัน ยังดีที่ฉันเป็นคนไม่บ้าจี้ เลยหันกลับไปมองช้าๆ ก็พบกับหญิงสาวทั้งหมดสี่คน ท่าทางจะเป็นกลุ่มเดียวกันด้วย โลกนี้เรียกกลุ่มคนแบบนี้ว่าอะไรหรอ กลุ่มนักผจญภัย ปาร์ตี้ ช่างมันเถอะ ค่อยคิดล่ะกัน
“มีอะไรหรือเปล่าคะ”ฉันถามออกไปด้วยใบหน้าสงสัย พร้อมกับเอานิ้วชี้จิ้มที่คาง สกิลด์ความอ่อยเอาไปเลย 90คะแนนค่ะ รู้สึกจะกลายเป็นหญิงไปจริงๆซะแล้ว ฉันเนี่ย
“เปล่าหรอก แค่สงสัย เพราะว่ามอนสเตอร์รอบๆตัวเมืองค่อนข้างที่จะมีเลเวลสูงหน่ะ”หญิงสาวตรงหน้าถามขึ้นมา เห จริงด้วยสิ น่าจะโดนสงสัยมันก็ไม่แปลกล่ะมั้ง ผู้หญิงคนเดียว เดินทางกลางป่า เอาไงดีล่ะ แถไปเลยล่ะกัน
“อ่อ พอดีว่า ฉันเดินทางมากับกลุ่มนักเดินทางกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากฉันยังไม่เคยเข้าเมืองมาก่อน อยู่แต่ในป่า แล้วระหว่างทาง เขาก็รับฉันขึ้นมาด้วย แล้วบอกว่าจะมาส่งเมืองที่ใกล้ที่สุด ตอนนี้เขาก็มาส่งฉันที่นี่แล้วก็เดินทางต่อกันไปแล้วค่ะ”
----คุณได้รับสกิลด์ โกหกหน้าตาย----
หลังจากพูดจบก็ได้รับสกิลด์ใหม่เลยแฮะ อัพไว้ช่วยเหลือตัวเองก่อนล่ะกัน ฉันพยายามอัพเนียนๆไม่ให้กลุ่มคนตรงหน้าจับได้ พออัพถึงขั้นหนึ่งพวกเธอก็เลิกครุ่นคิด พร้อมกับหันมาพยักหน้าให้
“โอเค เข้าใจแล้ว แสดงว่า ยังไม่รู้ทั้งเลเวล และไม่มีบัตรประจำตัวสินะ”หญิงสาวตรงหน้าพูดขึ้นมา พอมาสังเกตดีๆ ทั้งสี่คนก็ค่อนข้างดูมีออร่าที่น่าสนใจเลยแฮะ
“ค่ะ”ฉันพูดก่อนจะพยักหน้าให้ด้วยสีหน้าปลงๆ หญิงสาวทั้งสี่คนหัวเราะพร้อมกัน ขำอะไรกันเนี่ย
“ฮ่าๆ งั้นพวกฉันขอแนะนำตัวก่อนล่ะกัน พวกเราคือ กลุ่มนักผจญภัย 98 ประจำเมืองนี้ ฉัน มินเทียร์ แต่เพื่อนชอบเรียกมินมิน เป็นซอร์ดมาสเตอร์ ส่วนทางนู่น ชื่ออิไรยัน เรียกว่า ยัน กันจนชินแล้ว ตำแหน่งแทงค์เกอร์ ส่วนทางนี้ เซลิก้า หรือจะเรียกเซลี่ตามในกลุ่มก็ได้ เป็นนักธนู และคนสุดท้าย นักเวทย์ประจำกลุ่มเรา อารานัน เรียก อารา ก็ได้”ทั้งสี่คนมีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน คนแรก มินเทียร์ เป็นนักดาบสาวหน้าคม ผมสีบลอนด์เงินดูท่าทางหล่อไปมากกว่าสวย แถมรูปร่างค่อนข้างที่จะสมาร์ท ดูเป็นผู้ชายที่แมนมาก แมนกว่าฉันอีก ฮึ่ยยยย ส่วนคนที่สอง อิไรยัน เป็นหญิงสาวสายพลังที่ค่อนข้างถึก แถมท่าทางตามร่างกายเหมือนไม่ใช่มนุษย์เลย โอเกอร์หรอ ส่วนอีกสองคนก็ไม่แพ้กัน เซลิก้า นักธนูเผ่าเอลฟ์ที่เห็นใบหูอย่างชัดเจน ปกติในโลกแฟนตาซีเอลฟ์เป็นเผ่าหายากไม่ใช่เรอะ ผมสีทองยาวไปจนถึงกลางหลังเลยทีเดียว แถมยัง ยะ...ใหญ่ ช่างมันก่อน ส่วนคนสุดท้าย ลักษณะคล้ายๆมนุษย์เลยแฮะ แต่จากสกิลด์ตรวจสอบ เลยทำให้รู้ว่า คนๆนี้คือแม่มด งั้นหรอ
“ค่ะ ฉันชื่อเข็ม ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ...”


เอ้า ลืมลงหรอ-..-
1ตอน แต่งใน3-4วัน แต่ดองไว้1งัน เพื่อเผิดตอนต่อไป
(ลูน่าจังนี่ก็ยังเป็นลูน่าจังจริงๆ น่าอุ้ม แหะๆ : Rin)
ผิดเรื่องโว้ย!!!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น

 1. #4 milkopo (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มีนาคม 2564 / 14:44

  สนุกดีงับ
  #4
  0