เข็มกับต่างโลก(Yuri/NC)

ตอนที่ 1 : บทที่1 สร้างตำนาน : ตอนที่1 เข็มที่ disconnect จากโลกนี้

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 206
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    8 ก.ย. 62

บทที่1 สร้างตำนาน
ตอนที่1 เข็มที่ disconnect จากโลกนี้


หลังจากที่กลับมาจากการสอบปลายภาคอันแสนชวนปวดหัว ในที่สุดผมก็ได้กลับบ้านมาฟุบลงเตียงได้อย่างสบายใจ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ็งเป็นใคร ทำไมถึงมาโผล่ในเรื่องนี้ได้ ผมชื่อ เข็ม จินวัตร สว่างนภา เป็นนักเรียนมอปลาย ของโรงเรียนรัฐแห่งหนึ่ง ถามว่าทำไมต้องเป็นโรงเรียนรัฐหน่ะหรือ แล้วมันผิดตรงหนาย (ทำเสียงแบบ กก--- เดี๋ยวๆนิยายผมจะบิน ชิบผาย : LIW) เอาเป็นว่า ของีบหน่อยล่ะกัน
พรึ้บ! โป๊ก! “โอ้ย เชี่ยไรวะเนี่ย”อยู่ดีๆหลังจากหลับตา ก็ได้ยินเสียงลมพัดดังมาก พร้อมกับการโดนอะไรบางอย่างพุ่งเข้ามาชนหัว จนผมต้องเอามือไปกุม ก่อนจะลืมตาตื่นขึ้นมา ก็พบว่า ตัวเองอยู่บนเสื่อทาทามิ ที่กว้างจนไม่ทีที่สิ้นสุด ข้างหน้ามีโต๊ะญี่ปุ่นขนาดเล็กพร้อมกับมีชายหนุ่ม อายุน่าจะราวๆ สิบแปดปี? นั่งถือแก้วชาญี่ปุ่น พร้อมกับยกซด บนโต๊ะเองก็มีกาน้ำชารวมถึงถุงขนมด้วย เซมเบ้เรอะ
“สวัสดีเจ้าหนุ่ม นั่งก่อนสิ”เสียงของคนตรงหน้าดังขึ้นมา ก็ไม่รู้ว่าอะไรดลใจแต่ว่าผมก็ทำตามที่พูด ก่อนจะมีแก้วน้ำชาแบบเดียวกับในมือของเด็กหนุ่มคนนั้นยื่นมาให้ ก่อนที่ผมจะรับมา
“มีอะไรหรือเปล่า”ผมถามออกไปด้วยความสงสัยก่อนที่เด็กหนุ่มตรงหน้าจะมองหน้าผม และถอนหายใจออกมา
“เห้อ เจ้าหนุ่ม ข้าขอโทษนะ พอดีว่าข้าเกิดทำน้ำหก แล้วปลอกปากกาข้าเซ็นเช็คจำนวนคนที่ต้องเสียชีวิตอยู่มันหลุด แล้วมือข้าไปติ๊กโดนชื่อของเจ้าพอดี เจ้าเลยเสียชีวิตทั้งๆที่ความเป็นจริงเจ้าต้องใช้ชีวิตไปอีกเกือบสี่สิบปี ข้าต้องขออภัยในความสะเพร่าจริงๆ”คนตรงหน้าพูดขึ้นมา หะ อะไรนะ ตายงั้นหรอ ความจริงงั้นหรอเนี่ย
----คุณถูกอ่านใจอยู่----
“จริงแท้แน่นอน ถ้าหากเจ้าไม่เชื่อ การอ่านใจก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่พระเจ้าอย่างข้าสามารถทำได้”เดี๋ยวนะ ทำไมมีเสียงอะไรบางอย่างดังขึ้นในหัวผม เหมือนผู้หญิงกำลังพูดกับผม มันคืออะไรกัน แถม คนตรงหน้ายังรู้ความคิดผมอีก เริ่มสับสนหน่อยๆแฮะ ข้อมูลไม่พอต่อการตัดสินใจเลย ขอฟังข้อมูลหน่อยล่ะกัน
“อืม น่าตกใจแฮะ เจ้าปรับตัวเร็วดีนี่ อ่อ เสียงในหัวของของเจ้า คือ AI น่ะ เป็นเหมือนตัวช่วยในการประมวลข้อมูล รวมถึงเรื่องอื่นๆมากมายเลย ข้าให้เจ้าเอาไว้ใช้เองนั่นล่ะ ถือเป็นของชดเชยเบื้องต้นสำหรับการใช้ชีวิตต่อเชียวนะ แต่ว่ามันยังไม่หมดแค่นั้นหรอก”คนตรงหน้าผมพูดออกมา เอไองั้นหรอ ท่าทางน่าสนุกแฮะ ยังไงเราก็ไม่มีอะไรทำอยู่แล้ว คงต้องยอมรับนั่นล่ะนะ
“น่าสนุกดีนี่เจ้าหนู งั้นข้าขออธิบาย โลกที่เจ้ากำลังจะไปนี้ เป็นโลกที่อาจจะเรียกได้ว่า แฟนตาซี สำหรับเจ้าเลย ส่วนข้อมูลอื่นๆ ขออุ๊ปส์ไว้ก่อน เอาเป็นว่า ขอให้โชคดีนะ”ปึ๊ก! หลังเสียงดีดนิ้วของคนตรงหน้า ภาพรอบตัวของผมก็ถูกตัดลงไปในทันทีลงทิ้งไว้ก่อน อิอิ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น