Rin no Kikan การกลับมาของริน (Yuri/NC)

ตอนที่ 61 : ตอนที่5(61) มอนสเตอร์บุกเมือง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 160
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
    20 ก.พ. 62

ตอนที่15(61) มอนสเตอร์บุกเมือง
หลังจากวันนั้น ท้ายที่สุดตำแหน่งมันก็แทบจะตามเดิม มีแค่การระบุเรื่องหลักๆว่า ใครมีหน้าที่หลักอะไรบ้าง อย่างเช่นซอลที่รับหน้าที่เป็นหน่วยงบประมาณ ประธานก็ยังเป็นคนเดิม เลขาก็คุณจินเหมือนเดิม กัสที่เป็นคนทำงานจีปาถะต่างๆ กริมที่เป็นสายตาให้กับสภานักเรียน และฉัน ที่เป็นคนที่คอยดูแลความปลอดภัย นี่ตรูเป็นกรรมกรเรอะ!!!!
“วางตรงนั้นเลย การิน แต้งกิ้ว”เสียงของซอลที่ตอนแรกก็ไม่ค่อยกล้าคุยกับฉัน พอผ่านไปเพียงอาทิตย์เดียว อะไรที่หล่อนยกไม่ได้ ก็ใช้งานฉันมาแทบทั้งหมดเลย ย้ำว่า ยกไม่ได้ เช่น การขนแป้นบาสขนาดใหญ่ ถูกต้องค่ะ แป้นบาส รวมถึงการยกที่ยกน้ำหนัก เก้าอี้เหล็กเพื่อจัดสวนในโรงเรียนใหม่ นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่าง ในตอนแรกซอลก็ไม่คิดว่าฉันจะยกได้ แต่ฉันดันยกได้จริงๆ ก็เลยใช้ยาวเลย เห็นฉันเป็นสาวน้อยอยู่มั้ยเนี่ย!!!
หลังจากทำงานจีปาถะไปจนหมด วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของการจัดตั้งสภานักเรียนให้เข้าที่อย่างเป็นทางการสักที ทั้งการวางแผนการทำงานต่างๆ วันสำคัญต่างๆ ได้ถูกระบุมาเป็นที่เรียบร้อย จนทำให้ตอนนี้กลายเป็นว่า สภานักเรียนนั้นว่างสุดๆ ด้วยความที่กฏของโรงเรียนค่อนข้างแรง รวมถึงตัวอย่างนักเรียนผิดกฏที่โดนทำโทษสถานหนัก จนไม่มีใครกล้ามีเรื่องกัน สุดท้ายก็เลยกลายเป็นความสงบที่เงียบแปลกๆ แต่ก็ดี ฉันก็ยังอยู่ได้
“กลับมาแล้วค่ะ”ฉันพูดเมื่อเดินทางกลับมาถึงบ้าน พร้อมกับพาสลี่ วันนี้ฉันเลือกที่จะเดินตามทางเพื่อมาถึงบ้าน ระหว่างทางจะได้แวะซื้อของที่จำเป็นด้วย เช่น อุปกรณ์การเรียนบางอย่างที่หมดไปแล้ว รวมถึงของกินด้วย ฉันซื้อขนมปังจากร้านคุณพ่อมา มันมีรูปล่างคล้ายๆเลขแปดแต่เป็นเส้นแป้งวงกลมสองวงถูกพันกัน ก่อนจะเอาไปอบ จนกรอบ และใส่เกลือเล็กน้อย เป็นอะไรที่อร่อยมาก
“ยินดีต้อนรับกลับลูก ตอนนี้แม่ขอออกไปข้างนอกก่อนนะ”คุณแม่มีท่าทางที่รีบร้อนเล็กน้อย ฉันเลยหันไปหาคุณแม่ที่กำลังจะออกไป
“คุณแม่จะรีบไปไหนคะ”คุณแม่หันมามองฉัน ก่อนที่จะทำท่าครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะพูดขึ้นมา
“ตอนนี้ในเมืองมีปัญหาน่ะ ส่วนตรงนี้เดี๋ยวให้เกลดูเอง”คุณแม่พูดขึ้นมา ก่อนจะดึงฉันที่วางของไว้แล้ว รวมถึงพาสลี่ไปด้วยกัน ยังไม่ได้เปลี่ยนชุดเลยวุ้ย
หลังจากที่คุณแม่ลากมา ที่ที่คุณแม่พามาก็คือ...
“กิลด์นักผจญภัย สเวน งั้นหรอคะ”พาสลี่พูดออกมา ใช่แล้ว คุณแม่พาฉันมาที่กิลด์สเวน ที่เป็นสังกัตของคุณแม่นั่นเอง
“มาแล้วสินะ หนูริน แล้วสองคนนั้นคือ”ชายคนหนึ่งพูดออกมา ในความทรงจำเมื่อก่อน อืมมมมมมมม อ๋อ
“คุณเดรก รองกิลด์นี่เอง”ฉันพูดออกไป เดรกหันมายิ้มให้ฉันอย่างเอ็นดูก่อนที่จะพูดขึ้นมา
“หัวกิลด์แล้วครับ ตอนนี้คุณมาสได้ขอเกษียรตัวเองไปแล้ว”อ่อ ปู่มาสไปแล้วนี่เอง มิน่าล่ะถึงไม่ค่อยเห็น
“ว่าแต่หนูรินเอาสองคนนี้มาทำไมหรอครับ”เดรกถามออกมา ถึงฉันจะยังคงสงสัยว่าทำไมทุกคนเรียกแม่ว่าหนูก็เถอะ แต่ก็ช่างมันก่อนเพราะฉันเองก็สงสัยเหมือนกัน
“ก็นี่ล่ะ คนช่วยจัดการกับฝูงตะบันที่กำลังบุกเมือง”ตะบัน หรือถ้าเกิดจะเอาตามความเข้าใจทั่วไป มันก็คือแมลงสาป ที่ตัวใหญ่โคตรๆ เดี๋ยวนะ บุกเมืองเลยหรอ
“เข้าใจแล้ว หนูริน”เดี๋ยว พี่เดรก จะตอบรับง่ายเดินไปแล้ว เห้อ ช่างเถอะ แต่ไหนแต่ไรเราก็เป็นแรงงานอยู่แล้ว
“ไปเตรียมตัวต้อนรับฝูงตะบันกันเถอะ...”
รู้สึกมึนๆแปลกๆ นอนตี5ตื่น7โมง มึ้นนนนมึน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

162 ความคิดเห็น