Rin no Kikan การกลับมาของริน (Yuri/NC)

ตอนที่ 60 : ตอนที่14(60) การินกับตำแหน่งในสภานักเรียน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 176
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  19 ก.พ. 62

ตอนที่14(60) การินกับตำแหน่งในสภานักเรียนไม่รู้ว่าทำไมตั้งแต่การสอบปลายภาค ทุกคนถึงได้มองฉันแปลกๆ แถมบรรยากาศในการประชุมสภานักเรียนเองก็แปลกๆไป เหมือนทุกคนพยายามที่จะกั๊กอะไรบางอย่างไว้ ฉันที่มานั่งกินข้าวกับกัสและพาสลี่ ก็เลยถามออกไป
“กัส ทำไมบรรยากาศมันแปลกๆอ่ะ”กัสทำท่าตกใจ ก่อนที่จะพูดกับฉัน
“การินไม่รู้หรอ อาทิตย์หน้ามีการเลือกประธานนักเรียนแล้วน่ะ”เออแฮะ ลืมไปเลยว่าผ่านมาเดือนนิดๆแล้ว ตอนกำหนดการเลือกตั้งออกก็มัวแต่ไปวุ่นกับเรื่องสอบ แล้วมันต้องทำอะไรบ้างล่ะเนี่ย
“แล้วพวกเราต้องทำอะไรบ้างอ่ะ”ฉันถามออกไป พาสลี่เองก็มีท่าทางสนใจ กัสมองหน้าพวกเราทั้งสองคนก่อนจะพูดขึ้นมา
“ก็ปกติก็ต้องสำรวมพฤติกรรม รวมถึงงอะไรหลายๆอย่างที่มันจะส่งผลต่อคะแนนตัดสินนั่นล่ะ วันประกาศมาถึงเขาก็จะบอกเองล่ะว่าใครจะได้ตำแหน่งอะไรบ้าง”อืม งี้นี่เอง ช่างเถอะ ฉันไม่ค่อยได้อยากเป็นประธานอยู่แล้ว
“อ่อ เข้าใจล่ะ แล้วทำไมนายยังสบายใจได้อยู่ล่ะ”พาสลี่ถามกันออกไป กัสหันมายิ้มให้พาสลี่ด้วยรอยยิ้มที่เจื่อนๆ ก่อนจะพูดขึ้นมา
“ก็ฉันไม่ได้อยากได้ตำแหน่งใหญ่ๆอยู่แล้ว เดิมทีที่ฉันเป็นตัวแทนเพราะคนในห้องไม่มีใครอยากยุ่งน่ะ”กัสบอกออกมา อ๋ออออ ผลักภาระนี่เอง พอกัสพูดจบทั้งสองก็หันมามองฉันพร้อมกัน
“ว่าแต่คุณการินเถอะ ทำไมถึงไม่ทำอะไรบ้างล่ะ ถ้าเกิดดัดนิดดัดหน่อย คุณก็น่าจะได้ตำแหน่งไม่ยากนิ”กัสถามออกมา พาสลี่เองก็มีท่าทางสงสัย อะไรกันสองคนนี้
“ฉันเองก็เข้ามาไม่ได้หวังจะเป็นประธานสักหน่อย”ฉันพูดออกไป ทั้งสองคนมีสีหน้าที่สงสัยกับคำตอบของฉัน แต่ก็ไม่ได้ถามอะไรต่อ
หลังจากกินข้าวเสร็จ ก็ตามหน้าที่ที่ต้องเข้ามาประชุมกันในสภานักเรียน ฉันกับกัสได้ร่ำลาพาสลี่ก่อนจะเดินมาที่ห้องสภานักเรียนทันที
“สวัสดีค่ะ ประธาน คุณจิน คุณเฟรซ คุณกริม แล้วก็คุณซอล”ฉันทักออกไป ซอล คือตัวแทนจากห้องF ที่ตอนแรกมีปัญหากัน เป็นฝ่ายหญิงคนเดียวกับที่เคยปะทะกับซาโอนั่นละ ถ้าถามว่าทำไมพึ่งแนะนำตัว ลืม โอเคนะ
“สวัสดีค่ะ คุณการิน มาพอดีเลย กำลังต้องการที่จะคุยอะไรด้วย”พอพูดจบฉันก็เลยไปนั่งร่วมกับคนอื่นที่นั่งประชุมในโต๊ะแบบวงกลมอยู่ พอได้ฟังเรื่องที่คุณจินพูด
“หะ!! จะให้ฉันเป็นประธานนักเรียน ไม่เอาหรอกค่ะ งานมันหนักเกินไป”สรุปง่ายๆการคัดเลือกประธานที่ว่านั่นมันก็ขึ้นอยู่กับพวกเรากันเองหรอกหรอเนี่ย ตอนแรกก็นึกว่าอาจารย์ต้องเลือกซะอีก
“เถอะน่า ยังไงพวกเราก็แค่เสนอชื่อไปให้อาจารย์เอง การินมีความสามารถเหมาะที่สุดแล้ว”จินพูดออกมา ไม่เอาวุ้ยยยย แค่นี้ก็ปวดหัวพออยู่แล้ว
“ฉันว่าประธานก็เหมาะกับงานประธานนักเรียนอยู่แล้วนะคะ ลุคให้ด้วย”ฉันมองไปที่ประธาน ประธานมองฉันแล้วหัวเราะหึๆเบาๆพร้อมกับใช้นื้วชี้ดันแว่นตัวเองขึ้น คืออะรายยยยยยย
“แต่ผมไม่มีความสามารถพอจะจัดการกับปัญหาใหญ่ๆได้ ยังไงก็ต้องเป็นเธอนั่นล่ะ”ประธานพูดออกมา โง่ยยยยยยยยยย ไม่เอาโว้ยยยยยย
“ม่ายยยยยยยย”
สรุปสุดท้ายด้วยกำลังของฉัน ฉันขอให้ประธานส่งชื่อฉันไปในฐานะ หัวหน้ากองกำลังสภานักเรียน แทนพน.อาจจะไม่ลง ดูก่อนว่าแต่งได้ไกลมั้ย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

162 ความคิดเห็น

 1. #100 Panida Ketkaew (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:42
  คนมีความสามารถใครๆก็อยากให้เป็นผู้นำอะนะ
  #100
  1
  • #100-1 นัยน์ตายมฑูต(จากตอนที่ 60)
   20 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:12
   ได้กาวมาจากLuxLightเยอะ 55555 : GOD
   #100-1