Rin no Kikan การกลับมาของริน (Yuri/NC)

ตอนที่ 48 : ตอนที่2(48) การินกับการไปโรงเรียนครั้งแรก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 281
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
    8 ก.พ. 62

ตอนที่2(48) การินกับการไปโรงเรียนครั้งแรกผ่านไปสามปี ในตอนที่ฉันอายุสิบปี เนื่องจากทางเมืองต่างๆร่วมลงขันกันว่าจะเปิดโรงเรียนเวทย์มนต์ขึ้น แล้วดันเป็นเมืองใกล้ๆกับบ้านของฉันพอดี แม่รินเลยบอกให้ฉันไปสมัครเรียนดู เพราะอยากให้ลองเรียนรู้ข้อมูลหรืออะไรหลายๆอย่างจากคนอื่นบ้าง ถึงจริงๆแล้วแม่ๆทั้งสองของฉันจะดูเหมาะแก่การไปเรียนทั้งคู่ก็เถอะ ฮ่าๆ
“แม่จัดการเรื่องเอกสารให้เรียบร้อยแล้วนะ เดี๋ยววันพรุ่งนี้หนูก็คงได้เข้าเรียนแล้วล่ะ”ท่านแม่ของฉันพูดออกมา แม่รินดูเหมือนจะเป็นแม่ฉันมากกว่าแม่เกลที่ลุคดูเป็นคุณพ่อมากๆ จะขัดนิดเดียวก็คงเป็นตรงที่แม่เกลทำขนมเก่งมาก เรียกพ่อคงได้ล่ะมั้ง ฉันที่กำลังตื่นเต้นกับการที่ตะได้เจอคนแปลกใหม่ ก็อดยิ้มออกมาไม่ได้
“ไปล่ะนะคะคุณแม่ รักแม่นะ”ฉันพูดก่อนจะกอดแม่ริน พ่อเกลจริงๆก็อยากอยู่ส่งฉันแต่ว่าเหมือนท่านจะต้องไปคุมงานร้านขนมปังที่เมืองด้านนอก เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับวัตถุดิบ เลยเหลือเพียงท่านแม่กับพี่ๆทั้งสองคน ที่มาส่งฉัน แม่ให้ดาบกับฉันมาหนึ่งเล่มพร้อมกับปลอกดาบ
“ซีดราก้อนซอร์ด?”ฉันพูดออกไป ดาบระดับSSS อย่างดาบซีดราก้อนที่ฉันตรวจสอบจากทักษะตรวจสอบอาวุธ ทำให้ฉันเห็นถึงความสามารถต่างๆ รวมถึงสกิลด์พิเศษของดาบตัวนี้ด้วย ฟอสโนว่า ดราก้อนบีส สองสกิลด์เลยแฮะ
“โชคดีนะลูก”แม่รินพูด ฉันขึ้นรถยนต์(รินให้คนในบ้านใช้หมดแล้ว : LIW)โดยมีเซบาสเป็นคนขับ รถยนต์สี่ประตูที่มีสัญลักษณ์วงกลมมีสีขาวฟ้าเป็นลายตัด4ของวงกลมนั้น รถเบนซ์นั่นเอง รถขับมาได้10นาทีก็มาถึงเมืองลาพัสต้า ซึ่งรถแบบนี้ก็สร้างความประหลาดใจให้กับใครหลายๆคนในระหว่างทาง แต่กลับกันทหารยามกลับเริ่มชินแล้ว เซบาสจอดให้ฉันที่หน้าประตูเมือง ก่อนจะทำท่าว่าจะถือของไปส่งฉัน แต่ฉันกลับบอกว่าไม่ต้อง ก่อนจะเอาของใส่ช่องเก็บของของฉัน แล้วบอกให้เซบาสกลับไปที่บ้านเลยก่อนจะชิงเดินเข้ามาในเมืองทันทีโดยไม่ให้เซบาสทักท้วง
ฉันเดินตรงมาเรื่อยๆ จนถึงกลางเมือง ลานกว้างในตอนที่ฉันยังแบเบาะ ปัจจุบันได้ถูกสร้างเป็นโรงเรียน ขนาดใหญ่มากกกกกก แถมยังอยู่กลางเมืองอีก น่าสนใจจังเลย ตื่นเต้นซะแล้วสิ
“สวัสดี การิน”นีล น้องของน้าเซเร เดินเข้ามาทักฉัน พวกเราสองคนรู้จักกันเพราะน้าเซเรชอบมาทานอาหารที่บ้าน แถมยังพานีลมาด้วย ทำให้ฉันกับนีลค่อนข้างสนิทกัน ถึงแม้ถ้านับลำดับอายุ ฉันแทบจะเป็นหลานของนีลก็ตาม แต่อายุจริงๆของพวกเราก็ห่างกันเพียงแค่ปีเดียวเอง
“สวัสดีนีล ปะ ไปสนามกันเถอะ”
หลังจากที่เดินมาถึงสนาม ก็พบกับนักเรียนจำนวนมากที่มายืนอยู่ที่สนามแห่งนี้ มีผู้ใหญ่ที่คาดว่าจะเป็นอาจารย์หลายๆคนที่ยืนจัดระเบียบเด็กนักเรียนอยู่ ซึ่งด้วยความที่เด็กมากหน้าหลายตาทำให้เกิดความโกลาหลในระดับหนึ่ง แถมยังมีการแบ่งชนชั้นที่ชัดเจน จนฉันเห็นบรรยากาศเหล่านั้นเลยไม่กล้าเข้าไปคุยด้วย
“ไง กัส”กัส หรือชื่อเต็มๆว่าออกัส ลูกของน้าออก้าที่เป็นพนักงานในสาขาใหญ่ขิงร้านขนมปังของพ่อเกล ฉันรู้จักกัสเพราะว่าช่วงนึงพ่อติดฉันมาก พาฉันไปเที่ยวแทบจะทุกที่ เลยเจอกัน แต่ก็ไม่ได้สนิทกันมาก กัสเห็นฉันที่ทักออกไปก็มีท่าทางเลิกลัก กัสเป็นเด็กผู้ชายที่ตัวผอมมากในขณะที่มีลนั้นเป็นเด็กสาวที่รูปร่างค่อยข้างสมส่วน แต่หุ่นของฉันก็ดีกว่านะ ไม่อยากจะอวดว่าแม่ๆทั้งสองให้มาค่อนข้างดี ฮ่าๆ แต่กลับติดตรงที่หน้าอกหน้าใจของฉันมันไม่เคิบโตสักที(เห้ยๆ เด็กสิบขวบเว้ย หื่นจังวะ : LIW)
“เห้ย ยัยนั่นไปทักพวกสามัญชนด้วยว่ะ”เด็กชายร่างท่วมคนหนึ่งพูดขึ้นมา ฉันไม่ค่อยสนใจหรอก ด้วยนิสัยของตัวเองที่ไม่ค่อยเจ็บกับการโดนด่า เพราะชินจากที่บ้านมาเยอะล่ะมั้ง โดยเฉพาะพี่ไอที่ชอบแอบมาสอนคำแย่ๆให้ฉันตอนเด็ก แถมหลอกให้ฉันไปพูดกับแม่ โดนด่าไปเกือบสามวันเลย
“คงจะเป็นพวกขุนนางบ้านๆล่ะมั้ง”ปล่อยผ่านไปล่ะกัน ฉันคิดแบบนั้น แต่นีลกับยั่วะแทน
“นี่พวกอุ้บ...”มีลทำท่าจะไปด่า แต่ฉันปิดปากมีล และเดินไปยืนกับกัน
“ดีแล้วที่ไม่มีเรื่องกัน...”ชายคนหนึ่งพูดขึ้นมา ฉันและคนอื่นๆหันไปมอง ก็พบกับผู้ชายท่าทางประหลาดที่ใส่หมวกมายากล มีแว่นตาข้างเดียว แถมยังชุดทรงแบบปิเอโร่อีกตะหาก น่ากลัววุ้ย
“สวัสดีนักเรียนทุกคน อาจารย์ชื่อ ปิเอโร่แบล็ก เป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนนี้ พวกเธอคงจะรู้กฏของโรงเรียนผ่านกระดาษข้อมูลที่อาจารย์ส่งให้แล้วนะ หวังว่าคงอ่านกัน ถ้าหากมีเรื่องกันเมื่อกี้ คงมีคนได้รับทัณฑ์บนกันตั้งแต่วันแรกเลยล่ะ วันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ขอให้เรียนกันอย่างมีความสุขนะ ในใบกฏของโรงเรียน บอกไว้แล้วว่าพวกเธออยู่ห้องไหน ก็ขอให้ไปตามห้องนะ โชคดี”อาจารย์ใหญ่พูดก่อนที่จะหายตัวไปทันที สร้างความตกใจให้กับนักเรียนหลายๆคน แต่ว่า ก็แค่เวทย์รีเทิร์นเท่านั้นเอง ไม่ค่อยตกใจเท่าไหร่เลย
“ขึ้นห้องเรียนกันเถอะ”พอขึ้นโกลเก็บแรงค์นานมาก5555 ตอนนี้อยู่ในคลับๆนึง ลืมชื่อ ใครสนใจแอดมาเล่นด้วยกันได้นะ ชื่อ RonnoGales :3
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

162 ความคิดเห็น