Rin no Kikan การกลับมาของริน (Yuri/NC)

ตอนที่ 4 : ตอนที่4 ทดสอบระดับ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,252
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 140 ครั้ง
    9 ก.ค. 62

ตอนที่4 ทดสอบระดับ


หลังจากที่ไปก่อวีรกรรมเมื่อครู่ เลยทำเอาฉันถึงกับโดนจับตามองจากคน(ที่คาดว่า)ใหญ่คนโตของกิลด์นี้เลยล่ะ โดยเฉพาะเจ้าบ้าหนวดรุงรังที่ลักษณะคล้ายๆกับแจ็ค สแปโร่เนี่ย น่ากลัววุ้ย
“สวัสดีแม่หนู เธอชื่ออะไรหรือ”คนตรงหน้าที่เป็นชายหนุ่มค่อนข้างมีอายุ ที่กล้ามบึกมาก และดูออร่าเวทย์มนต์ก็ไม่น้อย พูดขึ้นมา เหมือนว่าจะเป็นกิลด์มาสเตอร์มั้ง
“ฉันชื่อรินค่ะ ดาเร ริน บอสตัน เรียกรินเฉยๆก็ได้ค่ะ”ฉันพูดขึ้นมาด้วยท่าทางนอบน้อม เพราะต้องร่วมมืออีกนาน ถ้าจะทำท่าทางยะโสโอหังแต่แรกคงไม่ดีแน่
“รินสินะ ขอเรียกหนูรินได้มั้ย”ชายตรงหน้ากล่าวขึ้น เอาเถอะ ยังไงลุคของเขาก็ดูคล้ายกับท่านลุงฉันอยู่เหมือนกัน(ในอดีต) ฉันไม่ได้พยักหน้าแต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ
“สิ่งที่หนูรินทำเมื่อกี้ ทำให้ลุงเชื่อว่าหนูต้องเป็นคนที่มีความสามารถแน่นอน แต่ว่าตามกฏแล้วเราไม่อยากรับนักพจญภัยที่ยังไม่มีความพร้อม แน่นอนไม่ใช่ว่าพวกเราไม่เชื่อว่าหนูมีความสามารถ แต่ว่างานนี้มันเป็นงานที่อันตราย ลุงกังวลเรื่องความปลอดภัยของหนูเหมือนกัน”คุณลุงกิลด์มาสเตอร์พูดขึ้นมา ทำให้ฉันทำหน้าครุ่นคิด อืม ที่พูดมาก็ถูก แถมเราเองก็ยังไม่เคยลองว่าพลังของเราเป็นยังไงบ้าง แต่ก็นะ
“เอางี้ล่ะกัน เทเลเก็ท เกล”ฉันพูดก่อจะกางมือไปทางขวา ก่อนจะแบมือออก ก็พบกับรูหนอนขนาดใหญ่ที่เป็นเวทย์หักเหมิติ ใช้ในการไปยังสถานที่ไกลๆ ก่อนที่จะมีเสียงออกมา
“นี่เธอแอบทำไว้ตอนไหนกันเนี่ย”เสียงของเกลที่ดังขึ้นมา ใช ในตอนที่ถูกเกลจับตัวอยู่ ฉันได้แอบร่ายเวทย์อัญเชิญไป เนื่องด้วยความระแวงส่วนตัวว่าเกลจะไปก่อเรื่องอีก ดีจริงๆที่เอามาใช้แบบนี้ได้
“ทะ...ท่านเกล”ลุงหัวกิลด์ถึงกับพูดไม่ออก เมื่อเห็นฉันอัญเชิญออกมา อาจจะเป็นโชคดีของฉันที่สังเกตกระดานข่าวสารขอกิลด์ และพบว่าเกลเป็นนักพจญภัย แถมยังระดับSSSเสียด้วย ถึงที่จริงหมอนี่จะสามารถข้ามไปสู่EXได้เลยก็ตามล่ะนะ
“อ่าว คุณหัวหน้ากิลด์”ทางฝั่งของเกลเองก็ดูงงๆนิดหน่อย แต่ก็เพียงแค่แวบเดียว
“เกล นายช่วยรับรองความสามารถของฉันให้หน่อยสิ”ฉันพูดออกไป เกลทำหน้าเหมือนเข้าใจ ก่อนที่จะหันไปหาลุงหัวกิลด์
“กิลด์มาสครับ ให้เจ้าหนูนี่เป็นนักพจญภัยไปเถอะ ไม่อยากจะคุยเท่าไหร่นะครับ แต่เจ้านี่ฝีมือพอๆกับผมเลย อ๊อค”พูดยังไม่ทันจบฉันก็ศอกเบาๆใส่เจ้าบ้านี่ ใครให้เรียกเจ้าหนู หะ! ท่าทางของฉันที่เหมือนสนิทกับเกล ในท่าทางที่ไม่ใช่พ่อลูก ทำเอาทั้งห้าคนที่ยืนอยู่ต่างมีสีหน้าสงสัย
“เอ่อ คือ ท่านเกลไม่ใช่ท่านพ่อของหนูรินหรอครับ”ลุงหัวกิลด์พูดขึ้นมา ทำให้เกลถึงกับหัวเราะออกมา ส่วนฉันก็ทำหน้ามุ่ย ฉันเนี่ยนะ ลูกเจ้าเกล ให้ตายยังดีกว่า
“ฮ่าๆ ไม่ใช่หรอกครับ เกลเป็นน้องสาวผมต่างหาก”หะ น้องสาว จะบ้าหรอ ไม่ใช่ซักหน่อย ฉันกำลังทำท่าจะเถียง แต่กลับมีเสียงบางอย่างดังขึ้น
‘ช่วยทำเป็นรับๆหน่อย ไม่งั้นคงไม่ผ่านไปหรอกวันนี้’เสียงของเกลดังขึ้นมา ฉันเลยพยักหน้าเบาๆ ก่อนที่จะพูดขึ้นมา
“ใช่แล้ว หนูเป็นน้องของพี่เกลตะหาก”ฉันพูดขึ้นมาด้วยท่าทางภูมิใจ ก่อนที่จะเอามือขวาตบหน้าอกตัวเองเบาๆ ทำเอาคนทั้งห้าตะลึง ก่อนที่ผู้หญิงที่เป็นพนักงานต้อนรับประจำกิลด์จะพูดขึ้นมา
“จริงหรอเนี่ย”จริงสิวุ้ย ทุกคนตะลึงไปสักพัก ก่อนกิลด์มาสเตอร์เหมือนจะคิดได้ก่อนกระแอมเบาๆและพูดขึ้นมา
“อะแฮ่ม ถ้าคุณยืนยันแบบนั้น ผมก็จะขออนุญาตทดสอบเด็กคนนี้นะครับ”กิลด์มาสพูดออกมาด้วยท่าทางที่ขรึมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทางด้านของเกลเองก็ไม่ได้มีท่าทีปฏิเสธ ซ้ำยังพยักหน้ารับ
“นี่คือเครื่องวัดปริมาณเวทย์ สามารถวัดได้ตั้งแต่D จนถึง S ตามความสูงของมัน วางมือลงสิ”ชายคนที่ดูท่าทางทะมัดทะแมง เป็นคนอธิบายให้ฟัง ทราบชื่อทีหลังว่าเดรก เป็นรองกิลด์ ส่วนหัวกิลด์ชื่อมาส เป็นชื่อที่ตรงๆดี และชายหนุ่มที่ทำท่าหื่นใส่ฉันในตอนแรก มีชื่อว่า แกรี่ เป็นนักผจญภัยแรงค์S ส่วนผู้หญิงสองคน คนแรกชื่อเดซี่ ที่ฉันคุ้นเคยที่สุดเพราะเป็นผู้หญิงคนแรกที่ฉันเจอในกิลด์ และเป็นพนักงานต้อนรับ รวมถึงคัดกรองและบริหารงานในส่วนของกิลด์ ส่วนผู้หญิงอีกคนเป็นจอมเวทย์ประจำกิลด์ ระดับSที่เข้าใกล้SS ชื่อมีล
เปรี้ยะ เพล้ง! เสียงปรอทที่ร้าวก่อนที่จะแตกอย่างว่องไว ทำเอาคนทั้งห้าถึงกับตะลึง โดยเฉพาะแกรี่ที่จะมาจีบฉันในตอนแรกล่ะนะ
“สมกับเป็นเธอล่ะนะ”ไม่ใช่ใครที่ไหน เกลที่ยังไม่ได้ไปไหนพูดขึ้นมา ฉันกอดอกอย่างภูมิใจ ก่อนที่มาส หรือก็คือกิลด์มาสเตอร์จะพูดขึ้นมาเบาๆ
“ระดับเกินSเลยหรือนี่”มาสพูดเบาๆ ก่อนจะทำท่าทางครุ่นคิดและพูดขึ้นมา
“ลุงขอตรวจสอบสถานะของหนูหน่อยนะ”มาสนั้นพูดขึ้นมา ฉันเลยพยักหน้ารับก่อนที่ลุงคนนั้นจะร่ายเวทย์อะไรบางอย่าง ผ่านไปไม่ถึง5นาที มาสคนนั้นก็ถึงกับลงไปนั่ง แล้วพูดขึ้นมาด้วยเสียงสั่นเครือ
“ทะ...ทุกความสามารถระ...ระดับSSทั้งหมด”แน่นอนว่าฉันจงใจบิดเบือนค่าให้ลดลง รวมถึงปิดบังสกิลด์ส่วนใหญ่ แหงล่ะ ถ้าเกิดเจอว่าเป็นEX คงตกใจจนตายพอดี
“ถ้าเป็นอย่างนี้คิดว่าการวัดพลังคงเป็นที่ชัดเจนแล้วล่ะครับ แต่ว่าเหลือทดสอบ ตอนนี้นักพจญภัยที่สามารถทดสอบได้ ยังไม่ว่างจากภารกิจเลยครับ”เดรกเหมือนจะตั้งตัวได้ ก่อนที่จะพูดขึ้นมาพร้อมกับหันไปทางเกล ราวกับจะบอกแค่เกล ฉันคนทดสอบนะเว้ย! เฮ้!! แต่เดี๋ยวก่อนนะ แสดงว่าระดับไม่ได้เป็นตัววัดทุกอย่างในกิลด์สินะ อ๊ะ?
“ลุงกิลด์มาสยังไม่ถึงSSหรือคะ?”ฉันถามออกไปตามความสงสัย มาสหันมามองฉันด้วยท่าทางเอ็นดูก่อนที่จะพูดขึ้นมา
“ถ้าเป็นเมื่อก่อนลุงก็คงจะอยู่ระดับSSนั่นล่ะ เพียงแต่ตอนนี้สุขภาพร่างกายไม่ค่อยเอื้ออำนวย ดังนั้นจึงไม่อยากออกแรงเยอะๆน่ะ”มาสพูดตอบกลับมา โรคคนแก่ โรคคนแก่แน่ๆ ฮ่าๆ แอบหัวเราะในใจ
“งั้นผมจะทำการทดสอบเองครับ”เกลพูดขึ้นมา ทั้งห้าคนถึงกับตะลึง
“คุณเกลจะทดสอบเองเลยหรอคะ”เดซี่พูดขึ้นมา ด้วยความที่รู้ว่าเกลระดับสูงที่สุดที่สามารถจะใช้เพื่อมาทดสอบระดับได้ในตอนนี้ แต่ก็กลัวว่าฉันจะมีปัญหาสินะ สีหน้ามันฟ้องเลยฮ่าๆ
“คุณจะไม่ออมมือมากเกินไปใช่มั้ยครับ”มาสถามขึ้นมาด้วยความสุภาพ เมื่อรู้ว่าเกลจะเป็นคนทดสอบเอง เขาก็อดไม่ได้ที่จะกังวล แต่ส่วนหนึ่งก็คิดว่าเกลน่าจะรู้ถึงความอันตรายข้างนอกดี
“ไม่มีปัญหาค่ะ”ฉันพูดตอบรับไป หึๆ


ตอนที่6มันจะมาแล้ว โอ้ยยยย เขินวุ้ย แต่งเองเขินเอง ตอนนี้ยังไม่ได้แต่ง แต่คิดไว้ในหัวหนักมา แถมกลัวว่าจะลงในเด็กดีไม่ได้อีก โอ้ยปวดหัววุ้ย5555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 140 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

162 ความคิดเห็น