Rin no Kikan การกลับมาของริน (Yuri/NC)

ตอนที่ 38 : ตอนที่38 ถ้ำมังกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  4 ก.พ. 62

ตอนที่38 ถ้ำมังกร
ณ ยามสายวันรุ่งขึ้น ที่กิลด์สเวนประจำเมืองลาพัสต้า ฉันเดินเข้ามาคนเดียว แน่นอนว่าเกลมีธุระต้องไปสาขาที่เมืองอื่น ทำให้ไม่สามารถมาด้วยกันได้ แต่ฉันก็สัญญาแล้วว่าถ้ามีปัญหาอะไรจะติดต่อไป
“สวัสดีหนูริน”มาสเตอร์ทักมา ฉันยิ้มก่อนจะโบกมือ ลุงมาสดูมีความสุขจัง
“สวัสดีหนูริน ตอนนี้หนูไอกับซีซ่าก็มีแรงค์อยู่ที่Sแล้วนะครับ คาดว่าถ้าเกิดทำผลงานต่อไปเรื่อยๆ ไม่เกินหนึ่งเดือนก็คงจะเลื่อนแรงค์ครับ”เดรกพูดขึ้นมาเมื่อเดินลงมาจากชั้นบนแล้วเจอฉันพอดี
“หนูรินนนนนน”หมับ เดซี่ที่ออกมาจากห้องเอกสาร เจอฉันพอดีก่อนที่จะกอดฉัน มีลที่เดินมาพร้อมเดรกก็มาลูบหัวของฉันด้วย อึดอัดง่าาา
“วันนี้มีภารกิจอะไรใหญ่ๆมั้ยคะ”ฉันถามออกไป เดรกทำท่าทางครุ่นคิด ก่อนที่จะเหมือนนึกอะไรบางอย่างออกแล้วพูดขึ้นมา
“มีนะครับ ภารกิจของเมืองทางตะวันออก เหมือนว่าจะเป็นแถวๆทะเลทรายซาซาซ่า(คุ้นๆเนอะ : ไรท์เตอร์)น่ะครับ ที่อยู่ติดกับเมือง ซาอูฐอ่ะครับ”อืม สงสัยไรท์เตอร์คิดชื่อเมืองไม่ออกจริงๆ ช่างมันเถอะ เอาเป็นว่าเมืองทางตะวันออก ค่อนข้างคุ้นเคย เพราะไปล่ามังกรทรายมาบ่อย
“โอเคค่ะ เดี๋ยวฉันจะเดินทางไปเลย ถ้าหากมีอะไรติดต่อกับเซบาสไว้นะคะ งั้นฉันขอตัวก่อน”ฉันพูดก่อนกำลังจะเดินออกไป ซีซ่าก็เดินเข้ามาพอดี ก่อนที่จะมองฉัน
“สวัสดีค่ะมาสเตอร์”ซีซ่ากล่าวออกมา ฉันก้มหัวให้เล็กน้อย
“มาสเตอร์จะไปไหนคะ”ซีซ่าถามขึ้นมา ดูจากท่าทางซีซ่าคงพึ่งกลับมาจากภารกิจล่ะมั้ง
“ฉันจะไปเมืองซาอูฐน่ะ พอดีจะไปช่วยภารกิจหน่อย”ฉันพูดออกไป ซีซ่ามีท่าทางสนใจ
“งั้นฉันขอไปด้วยนะคะ มาสเตอร์ ขอไปส่งภารกิจสักครู่นะคะ”ซีซ่าพูดขึ้นมา อืม ก็ไม่ขัดข้องนะ ซีซ่าเดินไปที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์
“มาส่งภารกิจปราบปราบปลาดุกยักษ์ค่ะ”ซีซ่าพูดขึ้นมาก่อนจะยื่นบัตรนักผจญภัยให้กับเดซี่ เดซี่ตรวจสอบสักพักก็ยื่นคืนมา
“เรียบร้อยจ๊ะ”แต่ซีซ่าไม่ได้รับมา กลับพูดเพิ่มเติม
“ขอรับภารกิจช่วยเหลือเมืองซาอูฐค่ะ”ซีซ่ากล่าวออกไป เดซี่พยักหน้า ก่อนที่จะบรรจุภารกิจลงไปในบัตรนักผจญภัย
“ไปกันเถอะค่ะ มาสเตอร์”ซีซ่าพูด ฉันพยักหน้ารับก่อนจะเดินออกมาจากกิลด์ โดยมีซีซ่าเดินตาม
“เธอขับมอเตอร์ไซค์นะ เดี๋ยวฉันจะใช้แอร์บอร์ด”ฉันพูดเมื่อเราเดินออกมาพ้นประตูเมืองทางตะวันออก ก่อนจะเอาทั้งสองสิ่งที่พูดไปออกมาจากช่องเกโบของพร้อมทั้งยื่นกุญแจให้กับซีซ่าหลังจากเดินทางมาร่วม6ชั่วโมง ก็มาถึงเมืองซาอูฐ แน่นอนว่าฉันบอกให้ ก่อนจะเอาแอร์บอร์ดมาห้อยหลังไว้ เมืองนี้อากาศค่อนข้างทีจะร้อน ยังดีที่ฉันเปลี่ยนชุดมาเป็นเสื้อเปิดไหล่สีฟ้า กระโปรงก็เป็นลูกไม้สีขาว ร้องเท้าเป็นร้องเท้าผ้าใบแบบโปร่งที่มีสายพันข้อเท้ายาวขี้นมาจนถึงหน้าแข้ง ส่วนซีซ่าก็ใส่ชุดเหมือนทหารที่ขอให้ฉันสร้างให้ด้วยความเคยชิน ฉันเดินเข้าเมืองก่อนที่จะเดินมายังกิลด์สเวนประจำสาขานี้
“สวัสดีค่ะ หนูนักผจญภัยริน มาเพื่อช่วยเหลือภารกิจที่เมืองนี้ค่ะ”ฉันพูดออกไป ซีซ่าก็มายืนข้างๆฉัน
“สวัสดีค่ะ ซีซ่าจากลาพัสต้าค่ะ”ก่อนจะทำท่าวันทยาหัตถ์ตามความเคยชิน พนักงานหญิงค่อนข้างมีอายุที่เฝ้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์มองเราสองคน ฉันเลยยื่นบัตรนักผจญภัยให้ เธอตรวจสอบสักแปปก่อนจะตอบกลับมา
“สวัสดีจ๊ะ ตอนนี้มาสเตอร์กำลังไปตรวจสอบภารกิจ ท่านสั่งไว้ว่าถ้าหากใครมาทำภารกิจนี้ให้ตามไปทางเหนือได้เลย”หญิงตรงหน้ากล่าวออกมา ฉันพยักหน้ารับ
“ขอบคุณค่ะ”ฉันพูดก่อนที่จะมุ่งหน้าไปทางเหนือของเมือง
ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ในที่สุดฉันก็เดินทางมาถึงจุดที่มีนักผจญภัยจำนวนหนึ่งยืนอยู่ เป็นหน้าถ้ำๆหนึ่งที่รอบข้างนั้นเป็นทะเลทรายกว้างมาก ยังดีที่จำทิศทางได้ล่ะนะ
“สวัสดีค่ะ มาทำภารกิจค่ะ”ฉันพูดกับชายผู้ที่ยืนเฝ้าถ้ำอยู่ เขามองฉันอย่างสงสัยแต่ฉันก็ยื่นบัตรนักผจญภัยให้ดู ทำเอาเขาตกใจไปเลย
“ไม่ทราบว่าที่นี่เกิดอะไรขึ้นคะ”ฉันถามออกไป
“ตรงนี้เหมือนจะเป็นรังของมังกรครับ แต่ไม่ทราพว่าเป็นมังกรประเภทไหน เพราะยังหาจุดบ่งชี้ไม่ได้เลยครับ”ชายหนุ่มตรงหน้าพูดขึ้นมา ฉันพยักหน้ารับ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในถ้ำทันที ซีซ่าเองก็ตามฉันมาแทบจะไม่ได้แต่งต่อเลย 55555 รู้สึกเวิ่นเว้อแถมยังไม่มีไอเดียไปต่อไงไม่รู้ ไม่แน่อาจจะตัดจบภาคแรกหลังตอน45เนี่ยล่ะ55555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

158 ความคิดเห็น

 1. #55 wxwmom001 (@wxwmom001) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:54
  กอนจบต้องncของรินกับเกลหนักๆยาวๆนะ
  #55
  0