Rin no Kikan การกลับมาของริน (Yuri/NC)

ตอนที่ 2 : ตอนที่2 คฤหาสน์ของฉัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,689
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 184 ครั้ง
  9 ก.ค. 62

ตอนที่2 คฤหาสน์ของฉัน

หลังจากที่ตื่นขึ้นมา ฉันก็พบว่าตัวเองอยู่ในห้องนอนห้องหนึ่ง ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ก่อนที่จะมองไปยังหน้าต่าง ก็พบกับวิวที่สวยงาม แสงแดดอ่อนๆ ทุ่งดอกไม้ เลยออกไปก็เป็นต้นสนตั้งเรียงกันขนานไปกับกำแพง
“เป็นอย่างไรบ้างครับคุณหนู”เสียงของชายที่ดูค่อนข้างจะมีอายุดังขึ้นมา ฉันหันกลับไปมอง ก็พบว่าเป็นชายสูงอายุหน่อยๆจริงๆ แต่ก็เป็นคนที่มีท่าทางค่อนข้างแข็งแรงพอสมควร ฉันนึกถึงคำพูดของพระเจ้าที่บอกว่า จัดการให้แล้ว คงหมายความว่าแบบนี้ล่ะมั้ง
“อืม รบกวนเตรียมอาหารเช้าให้ด้วยนะคะ เซบาส”เซบาส หรือเซบาสเตียน เป็นชื่อของพ่อบ้านคนนี้ จากในความทรงจำของฉัน เหมือนพระเจ้าจะให้ข้อมูลที่จำเป็นมาหมดแล้ว
คฤหาสน์แห่งนี้เป็นคฤหาสน์ของฉันเอง ที่ได้สร้างมาเมื่อสองทศวรรษที่แล้ว และฉันก็เป็นเจ้าของคฤหาสน์แห่งนี้ มีข้ารับใช้ทั้งหมด12คน รวมเซบาสแล้ว มีเมด8คน พ่อบ้าน2 หัวหน้าพ่อบ้าน หรือเซบาส และผู้อำนวยงานเดินทาง(คนขับรถม้า)อีก1 ถือว่าค่อนข้างน้อย ถ้าเทียบกับคฤหาสน์แห่งนี้
“รับทราบขอรับ ท่านเกลได้รอทานข้าวพร้อมกับท่านแล้ว”เซบาสพูดขึ้นมาก่อนที่จะเดินออกไป เกลงั้นหรอ ชื่อคุ้นๆแฮะ ช่างมันเถอะ เดินไปกินก่อนล่ะกัน หิวแฮะ
ฉันเดินทอดน่องตามออกมาจากห้อง เดินตามระเบียงพร้อมกับมองไปยังนอกหน้าต่าง ก็เห็นทุ่งหญ้าที่ค่อนข้างกว้าง ไปจนถึงต้นสนที่ขนาบไปกับกำแพง ท่าทางว่าที่ล้อมด้งยกำแพงทั้งหมดจะเป็นกำแพงล้อมพื้นที่คฤหาสน์แห่งนี้ ฉันเดินมาจนถึงกลางคฤหาสน์ก็พบบันไดวนลงไปชั้นล่าง ก่อนจะเดินลงไปและตรงไปยังห้องอาหาร
“ไง ริน”ชายกนุ่มท่าทางทะมัดทะแมงตรงหน้าของฉันพูดขึ้นมา เป็นใบหน้าที่ค่อนข้างคุ้นเป็นพิเศษ เมื่อจ้องมองดีๆก็พบว่า
“จอมมาร!”ฉันตะโกนออกมา ก่อนที่คนตรงหน้าจะรีบพุ่งเข้ามาปิดปากพร้อมกับล็อกแขนของฉันไว้
“ชู่ว เงียบไว้สิ ตอนนี้ผมไม่ใช่จอมมารแล้วสักหน่อย ผมเป็นแค่เจ้าของร้านขายขนมปังธรรมดาๆแล้วต่างหาก พระเจ้าก็บอกแล้วนิ”เกล หรืออีกนามคือจอมมาร กำลังอธิบายฉันด้วยความพยายาม เอาวะ ไหนๆก็ไหนๆ เชื่อก็ได้ ผมพยักหน้าก่อนทำสายตาเข้าใจ
“ตัวเธอนุ่มดีแฮะ กลิ่นหอมด้วย หุๆ”อี๋ อีจอมมารโรคจิต ปล่อยนะ!! ผมพยายามที่จะดิ้น ก่อนจอมมารจะโดนฉันกระทุ้งศอกเข้าไปที่ท้องจนล้มลงไปนอนกุมท้องกับพื้น
“ไอ้เจ้าบ้าเอ้ย อย่าทำงี้อีกนะ ขนลุก”ฉันพูดขึ้นมาพร้อมกับลูบแขนตัวเอง ก่อนที่จะไปนั่งกินข้าวที่เมดได้จัดเตรียมไว้ให้ เกลเองหลังจากผ่านไปแปปเดียวก็ได้ลุกขึ้นมากินข้าวด้วยท่าทางปกติ
“ร้านขนมปังของนายเป็นยังไงบ้าง”ฉันถามออกไปเพื่อเปิดเรื่องพูดคุย ทำเอาเกลทำหน้าเหมือนกับตะลึง
“เธอพูดกับฉันด้วยท่าทางปกติได้แล้ว เย้”ดูท่าจะดีใจมากนะ จอมมาร ให้ตายเถอะ
“ตอนแรกนึกว่าจะเย็นช่าใส่ซะแล้ว กลัวแทบแย่”เกลทำท่าเหมือนจะร้องไห้ก่อนที่จะพูดขึ้นมา ฉันทำหน้าครุ่นคิด อืม ปกติล่ะมั้ง คนรบกันจะเป็นจะตายอยู่ดีๆมาคุยกันเหมือนสนิทสนม
“อือ ฉันเป็นคนไม่คิดอะไรมากอยู่แล้ว”ฉันพูดออกไปก่อนที่จะกินต่อ เกลเห็นท่าทางดังนั้นเลยพูดขึ้นมา
“ตอนนี้กิจการของผมเริ่มไปได้สวย เพราะสูตรการทำขนมปังแบบใหม่ที่ผมคิดขึ้นมา ทำให้ค่อนข้างเปิดตลาดได้ค่อนข้างดี เดี๋ยวผมเอาขนมปังของผมให้กินนะ เฮลฟ์ เอาขนมปังที่ผมจัดไว้มาเสิร์ฟได้เลย”เกลพูดกับผมระหว่างที่ผมยังเคี้ยวข้าวตุ่ยๆ ก่อนที่จะหันไปสั่งเมดคนหนึ่ง เธอเป็จเมดเผ่าแม่มด ดูท่าว่าตอนนี้การมีเผ่าจากเมืองปีศาจมาทำงานคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกล่ะมั้ง เมดคนนั้นพยักหน้ารับ ก่อนจะออกไปจากห้องอาหารเพียงสักครู่ ก็กลับมาพร้อมกับเข็นรถเข็นที่มีจานอาหารและมีฝาปิดอยู่เข้ามาเสริฟให้ฉัน ส่วนเมดอีกคน ที่ฉันจำชื่อได้ว่าไอช่า ก็เข้ามายกจานอาหารที่ฉัน กินหมดแล้วออกไป
“เชิญค่ะ ท่านริน”หญิงสาวพูดก่อนที่จะเปิดฝาอาหาร ฉันพบว่ามันมีโดนัทอยู่ด้วย ดูท่าว่าเกลจะค่อนข้างมีฝีมือจริงๆ
“อืม อร่อยแฮะ”ฉันพูดขึ้นมาหลังจากที่เคี้ยวไปคำแรก รสชาติค่อนข้างดีเหมือนหน้าตาของมันเลยทีเดียว เกล ยิ้มออกมาด้วยความภูมิใจ
“งั้นฉันขอตัวไป ดูกิจการของฉันก่อนนะ”เกลล์พูดก่อนจะคว้าเสื้อนอกของตนแล้วเดินออกไปทันที
แล้วฉันจะทำอะไรดีล่ะ


สุดท้ายก็ต้องเข้ามาแก้ชื่อตอนในคอม ให้ตายสิ= = ถ้าเห็นชื่อตอนยังไม่มีชื่อ ก็แสดงว่าผมยังไม่มีเวลาไปเปิดคอมนะครับ ฮรื่อออ #ร้องไห้
ช่วงนี้คอมรวนๆดับเอง ไม่รู้เป็นไร-*-
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 184 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

162 ความคิดเห็น

 1. #159 Chloe mariana (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2563 / 21:03
  แนะนำว่าพอจบประโยคพูดหรือจะขึ้นบรรทัดใหม่ให้เว้นว่างใว้หนึ่งบรรทัดค่ะ เพราะมันรู้สึกว่าติดกันเกินไปแล้วรู้สึกลายตา แบบนี้

  "ฉันรู้สึกไม่ค่อยดีเลย"

  "เป็นอะไรรึเปล่า

  มันจะทำให้ดูลื่นตาค่ะ
  #159
  1
  • #159-1 Lusifer in Wonderland(จากตอนที่ 2)
   12 กุมภาพันธ์ 2564 / 14:53
   ขอบคุณครับ : LIW
   #159-1
 2. #68 thenovar13srafzx (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:07
  ใกล้ชิดแนบสนิทขนาดนี้อยากให้ชาวโลกได้รู้จักขนมเจ**
  #68
  0
 3. #31 Rockcookies01 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 00:58
  สรุปอยู่ที่เดียวกันรึ
  #31
  1
  • #31-1 นัยน์ตายมฑูต(จากตอนที่ 2)
   28 มกราคม 2562 / 00:59
   ช่ายแล้ว หมั่นใส้เลยสปอนพวกนั้นไปอยู่ด้วยกัน : พระเจ้า
   #31-1