โรงเรียนแห่งการเรียนรู้และการต่อสู้พอนทัส

ตอนที่ 38 : คาบเรียนเวทย์มนต์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,476
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
    19 เม.ย. 62ขณะที่เดินไปยังห้องเรียนก็มีแต่คนมองมายังกลุ่มพวกเขา เพราะขณะนี้ใครๆก็รู้ว่ามิคาเอลกับราฟาเอลเป็นเจ้าชายแดนเทพ แต่ทุกคนก็ได้เพียงแค่มอง เพราะทั้งสองคนต่างมีหญิงสาวในดวงใจแล้ว ซึ่งก็ไม่พ้นสองสาวงามที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันและก็เป็นถึงเจ้าหญิงอีกด้วย

                ห้องเรียนที่พวกเขามาถึงนั้นแทบจะไม่เหมือนห้องเรียนเลยด้วยซ้ำ เพราะมันดูเหมือนลานกว้างมากกว่า อีกทั้งขนาดก็ดูกว้างกว่าที่จะเรียกว่าห้อง น่าจะเรียกว่าสวนมากกว่า แต่ที่น่าแปลกใจก็เพราะว่ามันอยู่ภายในตึกนี่สิ นักเรียนทุกคนที่มาถึงต่างหยุดชะงักกันอยู่หน้าห้องทั้งสิ้น จะมีก็แต่มิคาเอลกับราฟาเอลที่เดินเข้าไปภายในห้องราวกับว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา

 

สุดยอดเลย รีอาเดินตามหลังมิคาเอลเข้ามาเอ่ยขึ้นอย่างตื่นเต้น

ไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะมีห้องแบบนี้อยู่ด้วยนะเนี่ย ฟีบีเอ่ยขึ้นอย่างสนใจ

นั่นสินะ กีอาเอ่ยสนับสนุน

นั่นอาจารย์ใช่ไหม ราเฟย์ย่าเอ่ยถามเมื่อเห็นว่ามีชายหนุ่มวัยกลางคนยืนรออยู่ข้างหน้ากลุ่มเด็กนักเรียน เมื่อทุกคนได้ยินเสียงบอกก็หันไปมองทันที

รีบไปกันเถอะ ราฟาเอลเอ่ยจบก็เดินไปพร้อมกับมิคาเอล

มากันซะที ชายหนุ่มวัยกลางคนรูปร่างสูงใหญ่เอ่ยขึ้นทันทีที่พวกเขาเดินเข้ามาใกล้

ฉันเป็นอาจารย์วิชานี้ ซึ่งฉันไม่ขอบอกชื่อจริงละกันนะ พวกเธอแต่ละคนจะเรียกว่าอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นคำสุภาพ ไม่งั้นวิชานี้อย่าหวังว่าจะสอบผ่าน หรือถ้าเรียกไม่ถูกจะเรียกฉันว่าอาจารย์เอสก็ได้ เอาล่ะ วันนี้ฉันจะสอนเรื่องการใช้เวทย์มนต์ในการต่อสู้ ตอนนี้ปีสองมีนักเรียนเหลืออยู่ทั้งหมด 38 คน ดังนั้นทุกคนโปรดจับคู่กันทันที อ้อ...ส่วนนายสองคน อาจารย์พูดพลางชี้มาที่มิคาเอลกับราฟาเอล

ตามสบายนะ เพราะฉันรู้ว่าพวกนายสองคนทำได้สบายๆอยู่แล้ว แต่พวกที่เหลือรีบหาคู่เร็วๆเข้า ฉันจะให้เวลาหนึ่งนาที เริ่ม จบคำก็รีบหาคู่กันอย่างลนลานเพราะมีเวลาแค่หนึ่งนาทีเท่านั้น

เอาล่ะ ในเมื่อจับคู่กันครบแล้วก็เรียกคทาของตนออกมาเลย 

เดี๋ยวอาจารย์จะสอนเวทย์เกี่ยวกับการต่อสู้กับควบคุมให้นะ นายสองคนมานี่ซิ อาจารย์พูดพลางกวักมือเรียกมิคาเอลกับราฟาเอลให้เดินไปหา ซึ่งทั้งสองคนก็เดินเข้าไปหาแต่โดยดี

เดี๋ยวพวกนายแจกหนังสือเล่มนี้ให้เพื่อนๆนะ แล้วก็เก็บไว้เองคนละเล่มด้วยล่ะ อาจารย์พูดพลางชี้ไปยังกองหนังสือที่ถูกตั้งอยู่ข้างๆ

ครับ ราฟาเอลตอบรับพลางเดินไปที่กองหนังสือ แต่ก่อนที่จะก้มลงหยิบหนังสือก็หันมาถามถามจารย์ก่อน

ใช้เวทย์แจกได้ไหมครับ

 


เมื่อเห็นอาจารย์พยักหน้าราฟาเอลก็ยิ้มออกมาทันที เพราะตัวเขาเองถ้าไปเดินแจกหนังสือเองก็คงไม่มีปัญหาหรอก แต่มิคาเอลนี่สิ ถ้าเดินไปแจกเองคงจะมีการตะลุมบอนกันแน่ๆเลย พลางจินตนาการภาพ ราฟาเอลก็ยิ้มขึ้นมาอย่างขำๆ 

มิคาเอลเหล่มองราฟาเอลอย่างรู้ทันความคิดจึงต้องส่งสายตาดุๆไปให้ แต่มีหรือที่ราฟาเอลจะกลัว กลับส่งยิ้มกว้างกว่าเดิมมาให้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ราฟาเอลได้แต่ถอนหายใจออกมาอย่างปลงๆ


ราฟาเอลชี้นิ้วไปยังกองหนังสือ หนังสือแต่ละเล่มก็เริ่มลอยขึ้นทีละเล่มแล้วก็ไปหยุดอยู่ตรงหน้าเพื่อนๆแต่ละคนจนครบ เมื่อแจกครบแล้วก็ก้มลงหยิบหนังสืออีกสองเล่มที่ไม่ได้แจกขึ้นมา แล้วจึงเดินไปยื่นให้มิคาเอล มิคาเอลรับมาเปิดดูอย่างสนใจ พลางกวาดสายตามองแบบผ่านๆก็สรุปได้ว่า หนังสือเล่มนี้รวบรวมพวกมนต์เกี่ยวกับการต่อสู้ไว้โดยเฉพาะ แต่ด้านหลังๆก็มีมนต์รักษาอยู่บ้าง ดูโดยรวมก็น่าสนใจดี

 

เอาล่ะ ได้หนังสือครบแล้วใช่ไหม อาจารย์ให้เวลาท่องจำเวทย์มนต์หน้าแรกสิบนาที จากนั้นก็เริ่มจับคู่ลองร่ายเวทย์ดู พอใกล้จะหมดคาบทุกคนต้องร่ายให้ได้มากกว่าสามบท ปฏิบัติ จบคำ นักเรียนทุกคนก้มหน้าก้มตาท่องพอครบสิบนาทีก็ค่อยแยกย้ายไปกับคู่ของตน ส่วนมิคาเอลกับราฟาเอลก็นั่งลงอยู่แถวๆกลุ่มของสองสาว ที่ขณะนี้กำลังนั่งท่องจำเวทย์มนต์อยู่ ส่วนกีอากับซีรอนก็อยู่ใกล้ๆกัน ราเฟย์ย่าก็จับคู่กับเพื่อนสาวที่อยู่ห้องเดียวกัน

 

                ทั้งสองหนุ่มต่างมองเพื่อนๆฝึกซ้อมอย่างรู้สึกขำ เพราะท่าทางของแต่ละคนนั้นดูแล้วอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้

 

นายดูสิ รีอาทำได้สุดยอดไปเลยนะ ราฟาเอลเอ่ยเสียงสั่นพยายามกลั้นเสียงหัวเราะเต็มที่ เพราะเดี๋ยวถ้าเจ้าตัวได้ยินต้องโดนโกรธแน่ๆ

ฟีบีก็ไม่แพ้กันนั่นแหล่ะ มิคาเอลก็รู้สึกขำไม่แพ้กันกับการร่ายเวทย์ของสองสาว เพราะดูท่าจะมีความสามารถพิเศษในการเปลี่ยนมนต์มั่วซั่วซะมากกว่า

                

                เนื่องจากสองสาวขณะนี้ต่างผลัดกันลองร่ายเวทย์ แต่เวทย์ที่ควรจะกลายเป็นดาบลมกลับกลายเป็นเวทย์ที่สร้างฝน ซึ่งตอนนี้ทั้งสองสาวต่างยืนเปียกกัน แต่ดูท่าความพยายามจะยังไม่หมด เพราะฟีบีลองร่ายบ้าง ปรากฎว่า เวทย์ที่ร่ายเป็นบทเดียวกับรีอาแต่สิ่งที่ปรากฏกลับกลายเป็นเวทย์เรียกสายฟ้าแทน สองสาวต่างยืนเบ้หน้าให้กันอย่างจนปัญญา พอลองร่ายเวทย์บทที่สองก็ไม่ค่อยจะแตกต่างกับบทแรกสักเท่าไหร่ แต่พอมาถึงเวทย์บทที่เจ็ดที่ซึ่งเป็นเวทย์เกี่ยวกับแสง ทั้งสองคนทำได้เหมือนๆกันก็กระโดดกอดกันทันทีด้วยความดีใจ ท่าทางยังกับเด็กๆที่กำลังดีใจ

                สองหนุ่มนั่งมองดูท่าทางของสองสาวอย่างขบขันปนเอ็นดู สักพักก็หันไปมองเพื่อนชายอีกสองคนบ้าง ซึ่งดูท่าทางคนที่จะมีปัญหาก็คือซีรอน ส่วนกีอาก็ทำได้พอสมควร แล้วจึงมองเลยไปยังเพื่อนสาวอีกคนในกลุ่ม ซึ่งตอนนี้กำลังตั้งใจเต็มที่ แล้วผลก็ประสบความสำเร็จแทบทุกบท พอหันกลับมาดูที่สองสาวก็ต้องทำหน้าแปลกใจ เพราะตอนนี้ทั้งสองสาวกับสองหนุ่มกำลังเดินตรงมาทางที่พวกเขาสองคนนั่งอยู่ 

 

มิคาเอล รีอาเอ่ยเรียกเสียงหวาน

ราฟาเอล ฟีบีก็เอ่ยเรียกเช่นกัน ใบหน้าของทั้งสองสาวส่งรอยยิ้มมาให้เขาทั้งสองอย่างออดอ้อน 

พวกนายสองคน คราวนี้สองหนุ่มก็เอ่ยขึ้นมาบ้าง

มีอะไรกันหรือ ราฟาเอลเอ่ยถามอย่างสงสัย ฟีบีมองสบตาพลางยิ้มประจบทันที

สอนหน่อยสิ นะ ทันทีที่ฟีบีเอ่ยจบมิคาเอลกับราฟาเอลก็เข้าใจทันที ที่แท้ก็มีจุดประสงค์นี่เอง

อืม ทั้งสองหนุ่มตอบรับคำขอพลางยันตัวขึ้นมายืน 

เดี๋ยวมิคาเอลสอนสองสาวละกันนะ ราฟาเอลเอ่ยพลางดันตัวผู้เป็นทั้งเพื่อนและเจ้านายไปหาสองสาวทันที ส่วนตัวเองก็ไปกับเพื่อนหนุ่มสองคน เพราะหากเขาไปสอนสองสาวคงได้หัวเราะออกมาให้โดนโกรธแน่ๆ ให่มิคาเอลไปสอนน่ะดีแล้ว

 


เริ่มตั้งแต่บทแรกเลยนะ รีอาเอ่ยพลางส่งยิ้มกว้างให้ชายหนุ่ม มิคาเอลมองสองสาวที่ตอนนี้ยังคงเปียกโชกอยู่ก็ต้องถอนหายใจออกมาก่อนที่จะตวัดมือเรียกลม ซึ่งมันทำให้เสื้อและผมของสองสาวแห้งสนิททันที

ขอบใจนะ ฟีบีเอ่ยของคุณพลางเริ่มตั้งสมาธิใหม่

ท่องจำเวทย์ได้รึยังมิคาเอลเอ่ยถามเรียบๆ สองสาวก็พยักหน้าเบา

งั้นลองพูดออกมาสิ ยังไม่ต้องร่ายจริง สองสาวหันมามองหน้ากันก่อนที่จะพูดออกมาพร้อมๆกัน

สายลมเอ๋ย จงแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ข้าต้องการ  

อืม ถูกต้อง คราวนี้ลองร่ายโดยที่ต้องหลับตาแล้วพยายามเพ่งสมาธิให้ดี นึกถึงในสิ่งที่ต้องการจะให้เกิดขึ้น ช้าๆ ไม่ต้องรีบร้อน มิคาเอลอธิบาย

 

สองสาวก็ค่อยๆทำตามที่บอกอย่างช้าๆ หลังจากที่ตั้งสมาธิได้ก็ลองร่ายเวทย์ดู คราวนี้ปรากฏว่ารอบตัวของสองสาวนั้นมีสายลมห้อมล้อมอยู่เต็มไปหมด จนกระทั่งเวลาผ่านไปไม่นานจากสายลมที่พัดธรรมดาๆกลับเริ่มรวมตัวกันเป็นรูปร่างคล้ายๆจันทร์เสี้ยวกระจายอยู่รอบตัวของสองสาว มิคาเอลมองผลงานของทั้งสองสาวอย่างพึงพอใจ

                

ลืมตาได้ มิคาเอลบอกให้สาวๆลืมตาขึ้นมาดูผลงานของตนเอง 

ทำได้แล้ว รีอาเอ่ยอย่างตื่นเต้นก่อนที่จะกวาดสายตามองไปที่ดาบลม

ลองบังคับดูสิ มิคาเอลเอ่ย ดาบสายลมค่อยๆขยับ แต่ดูเหมือนมันจะไม่ค่อยเชื่อฟังนัก เพราะมีดาบลมอันนึงพยายามที่จะพุ่งตรงไปข้างหน้า 

ไม่ไหวแล้วอ่ะ รีอากับฟีบีเอ่ยอย่างเหนื่อยๆ เพราะการบังคับหรือควบคุมมันยากกว่าการเรียกออกมาธรรมดาซะอีก

ส่วนมากเขาจะเรียกดาบลมออกมาเพียงแค่หนึ่ง ถึงจะดูน้อย แต่ก็แข็งแกร่ง เข้าใจไหม ทั้งสองสาวพยักหน้าพลางสลายเวทย์มนต์

ถ้าจะเรียกแบบควบคุมง่ายๆก็ให้ลมมารวมกันที่ตรงหัวคทา พยายามควบคุมให้ลมเปลี่ยนรูปคล้ายดาบจึงค่อยตวัดคทาไปยังเป้าหมาย ดาบลมก็จะพุ่งตรงไป เข้าใจไหม สองสาวพยักหน้าเข้าใจพร้อมกัน

ดีมาก เวทย์ต่อไป มิคาเอลสอนสองสาวไปเรื่อยๆจนครบก็ให้สองสาวทำให้ดูอีกรอบ ซึ่งทั้งสองคนก็ทำได้เป็นอย่างดี พอใกล้หมดชั่วโมงอาจารย์ก็เรียกรวมทันที นักเรียนทุกคนต่างนั่งล้อมกันเป็นวงกลมวงใหญ่ โดยมีอาจารย์นั่งอยู่นอกวง

 

เอาล่ะ เริ่มตั้งแต่เลขที่1เลยนะ เดินออกมายืนตรงกลางนี่ อาจารย์พูดจบมิคาเอลก็เดินออกไปยืนตรงกลางวง

เริ่มตั้งแต่บทแรกเลย ทั้งหมดมี11บท เริ่มได้ หลังจบคำสั่งของอาจารย์ มิคาเอลก็เรียกคทาออกมา ใบหน้าหล่อเหลาราวเทพบุตรยังคงความเรียบเฉย ไม่มีอาการประหม่าหรือตื่นเต้นแสดงให้เพื่อนๆเห็นเลย

 


                มิคาเอลเริ่มร่ายเวทย์บทแรกจนถึงบทสุดท้ายอย่างไม่หยุดเว้นช่องว่าง จึงแทบจะดูเหมือนกับว่ามิคาเอลนั้นร่ายเวทย์มนต์ทั้งสิบเอ็ดบทพร้อมกันมากกว่าทีละบท ทั้งเพื่อนๆและอาจารย์ต่างตบมือขึ้นพร้อมกันหลังจบการร่ายเวทย์ของมิคาเอล

 

ทำได้ดีมาก สมกับที่เป็นเจ้าชายเมืองเฮสเตียจริงๆ เอาล่ะ คนต่อไป ราฟาเอลเดินออกไปกลางวงแทนมิคาเอลที่กลับมานั่งที่เดิม ราฟาเอลนั้นก็ทำได้ดีไม่แพ้มิคาเอลเช่นกัน ซึ่งดูแล้วจะถูกใจอาจารย์ท่านนี้เป็นอย่างมาก

 

                นักเรียนทุกคนต่างออกไปตามหมายเลขประจำตัวของตนเอง พอถึงคราวสองสาวก็ผ่านไปได้อย่างงดงาม จะมีติดขัดบ้างเล็กๆน้อยๆแต่ก็ถือว่าดี ส่วนเพื่อนชายอีกสองคนก็ทำได้ดีเช่นกัน แต่ซีรอนจะดูมีปัญหาที่สุด เพราะควบคุมไม่ค่อยจะได้และก็ขาดสมาธิ ส่วนราเฟย์ย่านั้นถือว่าดี เพราะเธอร่ายได้ทุกเวทย์ และไม่มีปัญหาแต่อย่างใด พอทดสอบหมดทุกคนอาจารย์ก็ปล่อยให้กลับไปบ้านพักของตนเองได้

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

666 ความคิดเห็น