What's up

บ้านหลังใหม่...
 
ของผู้มีใจรักในงานเขียน...

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ "Writer's Gallery"

www.writergallery.com

    Quick Message
รวมข้อความจากเพื่อนๆที่ส่งถึงเราบนหน้าเวบ
ข้อความ
9

 C O M M E N T    B o X

อยากบอกว่า :

ลงชื่อ:
พิมพ์ตัวเลข :

ทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้ใช้ Qmsg ในการส่งลิงก์หรือฉากที่ไม่เหมาะสม (NC)
(หากตรวจพบนิยายเรื่องนั้นจะถูกแบนถาวร ในกรณีกระทำผิดซ้ำจะถูกแบน ID ทันที)


17 พ.ค. 56 / 18:37   [49.48.104.150]
มณีมายา บอกว่า :
ตอบ Writer's Gallery ที่พูดไว้ว่า : ก่อนอื่นต้องบอกว่า ขอบคุณนะคะ ที่เข้าใจ เราเองก็เข้าใจดีว่าการเขียนนิยายบางทีก็อาจจะมีบ้างที่ไปคล้าย ...
ขอบคุณเหมือนกันค่ะ...แต่ไม่ทราบมาก่อนว่าพระรองคือพญายมราช ถ้าเป็นอย่างนั้นคงต้องเปลี่ยนชื่อตัวละครเสียมากกว่าและอาจตัดทอนบางฉากที่อืดเกินไป ส่วนเรื่องการปรึกษาทำหนังสือ ถ้าทาง บก.เปิดโอกาสไม่ทราบว่าจะไปในทิศทางไหน แก้ไขในส่วนไหนบ้างน่ะค่ะ แต่พูดตรงๆว่าอยากได้รับโอกาศนะคะ...แล้วแต่ บก.จะพิจารณาค่ะ
ขอบคุณค่ะ
 
มณีมายา

17 พ.ค. 56 / 18:28   [27.130.222.236]
Writer's Gallery บอกว่า :
ตอบ มณีมายา ที่พูดไว้ว่า : ขอสอบถามเพิ่มเติมนะคะ...เรื่อง รักข้ามภพ ไม่ทราบว่าเนื้อหาเหมือนหรือต่างกันมาแค่ไหนกับเรื่องอัปสราคะ ...
ก่อนอื่นต้องบอกว่า ขอบคุณนะคะ ที่เข้าใจ เราเองก็เข้าใจดีว่าการเขียนนิยายบางทีก็อาจจะมีบ้างที่ไปคล้ายคลึง หรือได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายเรื่องไหนสักเรื่อง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติ และเราก็ไม่ได้ซีเรียสขนาดต้องมาเรียกร้อง ดราม่าอะไรกัน แค่ให้เครดิตกับที่มาของเรื่องบ้างก็พอ 

จริงๆ แล้ว เท่าที่อ่านดูเนื้อหาส่วนใหญ่ไม่ได้เหมือนกันเสียทีเดียวนะคะ แต่ที่มาที่ไปของตัวละคร อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนต่อยอดมาจากเรื่องอัปสราฯ ถึงได้บอกว่าอ่านแล้วรู้สึกว่าเหมือน fanfic มากกว่า 

อีกส่วนที่คล้ายคลึงกันคือชื่อตัวละครบางตัว อย่าง รามราเมศ ศศิน คำเรียกนางเอก จะคล้ายๆ กัน เช่น เจ้าจันทร์กระจ่างฟ้า ในอัปสราฯ จะมีทั้งคำนี้ และคำว่า จันทราพะงางาม พระเอกในเรื่องนี้เป็นพญายม แต่ในเรื่องโน้นคนที่เป็นพญายมคือพระรอง 

ถ้าจะให้แนะนำก็คงจะเป็นเรื่องของชื่อตัวละครมากกว่า ว่าถ้าเลี่ยงไปใช้ชื่ออื่นก็น่าจะแก้ปัญหานี้ได้ ส่วนอื่นๆ ก็โอเคนะคะ แค่ให้เครดิตกับคุณจิณณาเธอก็พอ และขอบคุณที่เข้าใจค่ะ 

ถ้าเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์ ก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีนะคะ เพราะส่วนตัวแล้วในฐานะที่เป็น บก. คนหนึ่ง ก็คิดว่าเป็นนิยายที่สนุกมากเหมือนกัน  สำนวนการเขียนก็ดี ติดอยู่นิดว่า ค่อนข้างยาว เดี๋ยวนี้ สนพ. ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยปล่อยผ่านกับนิยายที่้มีเนื้อหายาวๆ ถ้าหากผ่านการพิจารณา ก็เป็นไปได้ว่าอาจถูกสั่งแก้ให้ปรับลดความยาวลง อันนี้เป็นความคิดเห็นในฐานะที่เป็น สนพ. ถ้ามีคำถาม หรืออยากปรึกษาเรื่องการทำหนังสือ ก็ถามมาได้นะคะ 

ขอให้ประสบความสำเร็จ และยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

17 พ.ค. 56 / 18:05   [49.48.104.150]
มณีมายา บอกว่า :
ตอบ Writer's Gallery ที่พูดไว้ว่า : สวัสดีค่ะ จาก สนพ. ไรท์เตอร์ แกลอรี่นะคะ คือ พอดีว่าพี่ได้มาอ่านเรื่อง รักข้ามภพ ที่น้องเขียนไว้ใ ...
ขอสอบถามเพิ่มเติมนะคะ...เรื่อง รักข้ามภพ ไม่ทราบว่าเนื้อหาเหมือนหรือต่างกันมาแค่ไหนกับเรื่องอัปสราคะ ที่อยากรู้เพราะรักข้ามภพกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาต้นฉบับ สมมุติว่าผ่านก็เกรงว่าจะไม่เหมาะสมถ้าคิดว่ามันคล้ายกันมาก...แต่ก็ยังยืนยันว่าพล็อตเรื่องไม่เหมือนกันเลย ยังไงก็บอกได้นะคะจะได้ไม่ต้องนำส่งเรื่องนี้

17 พ.ค. 56 / 17:55   [49.48.104.150]
มณีมายา บอกว่า :
สวัสดีค่ะคุณไรเตอร์ก่อนอื่นดิฉันต้องอภัยและขอขี้แจงก่อนเลยนะคะ ดิฉันเป็นเจ้าของเรื่อง
รักข้ามภพ เคยอ่านนิยายเรื่อง อัปสราเทวเนรมิต เมื่อสองสามปีก่อนเนื้อหาไม่เหมือนกันแต่อ้างอิงเทวตำนานมาเหมือนกัน ดิฉันหาข้อมูลพิธีกวนเกษียนจากกูเกิลเลยต้องให้เครดิตท่านแต่ต้องขออภัยหากไม่ให้เครดิตคุณจิณณาด้วย ยืนยันว่าเนื้อหาไม่เหมือนกันนะคะแต่อ้างอิงเทวตำนานเท่านั้นเพียงแต่นางเอกเป็นอัปสราเหมือนกันส่วนพระเอกนั้นเป็นพญายมราชดังพล็อตเรื่องซึ่งแต่งขึ้นมาเสริมให้สนุกขึ้น ต้องขออภัยอีกครั้งนะคะเดี่ยวจะกลับไปแก้ไขในส่วนของเครดิต ขอบคุณมากๆค่ะที่เข้าแจ้งเตือน
มณีมายา

16 พ.ค. 56 / 17:40   [14.207.121.83]
Writer's Gallery บอกว่า :
สวัสดีค่ะ จาก สนพ. ไรท์เตอร์ แกลอรี่นะคะ

คือ พอดีว่าพี่ได้มาอ่านเรื่อง รักข้ามภพ ที่น้องเขียนไว้ในเด็กดี แล้วมีข้อสงสัย เลยอยากจะสอบถามน่ะค่ะ ว่า นิยายเรื่องนี้ อิงมาจากนิยายเรื่องไหนหรือเปล่า

คือพูดตามตรงนะคะ ว่า ชื่อตัวละคร บางตัว กับรายละเอียดบางอย่าง เหมือนจะอิงมาจากโครงเรื่อง อัปสราเทวานฤมิต ของคุณจิณณา ซึ่งเท่าที่อ่านดู ถ้าจะจัดว่าเป็น fanfic ก็น่าจะได้ ถ้ายังไงรบกวนตอบพี่นิดนึงนะคะ

มีสิ่งที่อยากจะชม ก็คือ เรื่องสำนวนกับวิธีเขียนของ นับว่าโอเคเลย นะคะ

ขอบคุณค่ะ

30 พ.ค. 55 / 11:01   [49.48.105.242]
อันธิตา มิศร บอกว่า :
เสน่หาซาตาน ผลงานอีกเรื่องของอันธิตากำลังวางแผงค่ะ
ตามร้าน 7-11 ในราคา 99 บาทเท่านั้น

ขออภัยหากข้อความนี้รบกวนกล่องข้อความนะคะ

^0^

25 ต.ค. 54 / 10:59   [125.25.195.41]
วนัน บอกว่า :

25 ก.ย. 54 / 18:05   [110.77.152.82]
อินทรายุธ บอกว่า :
สวัสดีค่า ^^ 

7 ก.ย. 54 / 18:37   [183.89.101.35]
~น้ำฟ้า~ บอกว่า :

ขอบคุณที่แอดเพื่อนมาค่ะ
    Writer
งานเขียนที่อยากแนะนำUpd : -
Rating
0%
View :
Post :
Fanclub :

งานเขียนล่าสุดของฉัน

อัปสราเทวานฤมิตร
เรื่องราวความรักของกษัตริย์หนุ่มผู้เกรียงไกร กับหนึ่งนางอัปสรผู้เลิศลักษณ์ จะทำอย่างไรในเมื่อเขาและเธออยู่ต่างสถานะ มนุษย์ธรรมดากลับหาญกล้า คว้านางอัปสราผู้เป็นว่าที่มเหสีแห่งองค์พระธรรมเทพ มาครองคู่
Upd : 11 เม.ย. 55 / 17:25
Rating
0%
View : 977
Post : 3
Fanclub : 6    Board


    Voice - ป่าวประกาศสถานะ
ยังไม่มี Voice


   Friends
มาทำความรู้จักเพื่อนๆของเรากันเถอะ
เพื่อนทั้งหมด
93

Frozen-snow
แวนด้า
lollipoppz
*เฟมีลน้อย*
ภัทร /
หลานหลิง
รักวันพุธ
Kaewkunchorn
โนบุตะ พาวเวอร์ ชาร์ต =_=<    Gift Box
ส่งของขวัญหากันบ้างนะ
ของขวัญที่ได้
6 ชิ้น

ของขวัญชิ้นล่าสุดจากเพื่อนคุณ!!
#6 น้ำมะพร้าว หวานหอมชื่นใจ

มอบให้โดย รัศมิมาน


ของขวัญที่ผ่านมา
#5 สมุดโน๊ตเจ้าหญิง
"สุขสันต์วันเกิดค่ะ"
มอบให้โดย changaom
#4 น้ำมะนาวชื่นใจ
""
มอบให้โดย changaom

ให้ของขวัญบ้าง | ของขวัญที่เคยได้รับทั้งหมด