[ Fic honkai impact 3 x Soundwave ]

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 สังหารหมู่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 592
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  1 ก.ย. 63

เหตุการก่อนที่พวกสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ทั้งสิบตัวจะไปหาซาวด์เวฟ

 

บนท้องฟ้าได้มียานขนาดใหญ่ลำนึงกำลังตรวจสอบและเฝ้าระวังบ้างอย่างอยู่โดยคนที่คุมยานลำนั้้นคือหญฺงสาวผมแดงและลูกน้องอีกจำนวนนึงที่กำลังควบคุมยานนั้นอยู่

และได้จับตาดูบางอย่างในหน้าจอมอนิเตอร์ภาพที่กำลังฉายหรือถ่ายอยู่ตอนนี้คือ หญิงสาวสามคนกำลังรับมือกัลสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ตัวนึง

หญิงสาวผมแดงพอเห็นว่าทั้งสามกำลังเสียท่าจึงรีบติดต่อไปหาทั้งสามด้วยเครื่องสื่อสารทันที

[เมย์..เคียน่า..โบรเนีย..ทดอีกหน่อยอีกไม่นานกำลังเสริมกำลังไปช่วยแล้ว] หญิงสาวผมแดงตาสีเหลืองพูดให้กำลังใจกับทั้งสาม

[ด่วนๆเลยป้าฮิเมโกะ..ทางนี้จะรับมือไม่ไหวแล้ววว!!!] หญิงสาวผมสีขาวหรือเคียน่าพูดอย่างร้อนรนพลางหลบการโจมตีของมันไปด้วย

แต่ทว่ามันกลับโจมตีดักหน้าเคียน่าจึงไม่อาจหลบพ้นจึงโดนมันฝาดเข้าเต็มๆด้วยกระบองของมันอย่างจังจนเคียน่าปลิวกระเด็นไปชนกับกำแพงบ้านหลังนึงที่เหลือแต่ซากแล้ว

เคียน่าจุกจนลุกไม่ไหวและกำลังจะโดนมันกระโดดมาเพื่อซ้ำให้เคียน่าตาย…

แต่มันกลับโดนหญิงสาวผมยาวหางม้าสีม่วงแกมน้ำเงินหรือเมย์ มาสกัดเอาไว้จนมันเสียหลักขณะอยู่กลางอากาศกลายเป็นเป้านิ่งและมันโดนลำแสงบ้างอย่างยิงใส่มันจนมันกระเด็นไปไกลมากๆ

“เคียน่าเป็นยังไงบ้าง!?” เมย์วิ่งเข้าไปหาเคียน่าอย่างร้อนรนและดูอาการของเคียน่าทันทีและพยุงตัวเคียน่าขึ้นมา

“ไม่เป็นไรมากค่ะ พี่เมย์แค่จุกนิดๆหน่อยเองค่ะ” เคียน่าพูโออกมาอย่างไม่เป็นไรมาก…ภายนอกต่างหากแต่ภายในนั้นได้รับผลกระทบอย่างหนัก

“ยัยโง่เคียน่า..อย่ามาเป็นตัวถ่วงฉันกับพี่เมย์สิ” หญิงสาวผมสีเทาหรือโบรเนียพูดแซะเหน็บแนมเคียน่าแต่ก็เข้ามาช่วยพยุงตัวเคียน่าด้วย

“เงียบไปเลยโบรเนีย!! อัค…!!” เคียน่าพูดสวนกลับและกระอัคเลือดออกมา

จนเมย์รีบติดต่อไปหาฮิเมโกะทันทีและรีบถามอย่างร้อนรน

[อาจารย์ฮิเมโกะ กำลังเสริมใกล้มาถึงยังค่ะ!?] เมย์ได้ติดต่อหาฮิเมโกะอย่างกังวลเพราะอาการของเสียน่าที่โดนสิ่งมีชีวิตตรงหน้าฝาดใส่เคียน่ามันทำให้อวัยยวะภายในได้รับผลกระทบอย่างหนัก

[ไม่ต้องเรียกกำลังเสริมแล้ว…เพราะพวก..ฮงไกระดับจักรพรรดิ..พวกมันได้เดินทางไปสุสานรถแล้วถึงทางเราจะไม่รู้ว่าพวกมันมุ่งหน้าไปทำไมแต่ตอนนี้เป็นโอกาศที่ดีที่พวกเธอทั้งสามจะค่อยกลับมาเพื่อรักษาเคียน่าก่อน] ฮิเมโกะตอบกลับเมย์ที่กำลังกังวลเรื่องของเคียน่าอยู่ที่ได้รับบาตเจ็บอย่างหนักจากภายใน

[เดี๋ยวจะส่งบานไปรับช่วยทนรอหน่อย..] ฮิเมโกะพูดจบก็ตัดสายที่พูดกับเมย์ไปและสั่งการลูกเรือที่อยู่ในห้องควบคุมของยาน

 

ณ บนยานไฮเปอร์เรี่ยน

 

ฮิเมโกะได้มองจุดสัญญาณขนาดใหย่หลายจุดที่กำลังมุ่งหน้าไปในที่ๆเดียวกันที่อยู่ห่างออกไปจากจุดที่ลูกศิษย์ทั้งสามอยุ่เพราะอะไรบางอย่าง

“ทำไมพวกมันถึงมุ้งหน้าไปจุดนี้กัน” ฮิเมโกะมองจุดที่พวกฮงไกระดับจักรพรรดิหลายตัวกำลังมุ้งหน้าไปอย่างรวดเร็ว

“กัปตัน!!ตรวจพบสัญญาณบางอย่างตรงจุดที่พวกฮงไกกำลังมุ่งหน้าไปครับ!!” ลูกน้องที่ควบคุมยานตรวจพบสัญญาณบางอย่างจึงแจ้งกับฮิเมโกะทันที

“ว่าไงนะ!!! พอขึ้นภาพในพื้นที่ตรงแถวนั้นได้มั้ย!!” ฮิเมโกะตกจนิดๆและถามลูกน้องอีกคนเพื่อพยายามเปิดกล่องวงจรปิดแถวนั้นเพื่อดูว่าอะไรที่มันส่งสัญญาณเสียงฮงไกไปหามัน

“ไม่ได้ค่ะ!!สัญญาณถูกคลื่นบางอย่างรบกวนค่ะ!!” ลูกน้องหญิงคนนึงพูดตอบกลับฮิเมโกะหลังจากพยายามแฮ๊คเข้ากล้องวงจรปิดแถวนั้นไม่ได้เลยแม้แต่กล้องเดียว

“อาจจะเป็นพลเลือนที่ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือก็ได้” ฮิเมโกะคิดพึมพำเงียบๆและติดต่อหาโบรเนียที่ยังพร้อมต่อสู้อยู่

[โบรเนียพูด] โรเนียรับสายที่ฮิเมโกะกดมา

[ช่วยไปตรงพิกัดที่ส่งไปด้วยโบรเนียตรงพิกัดที่ฮงไกที่พวกเธอทั้งสามคนสู้ด้วยมุ่งหน้าไปมีหลายตัวคาดว่าสัญญาณนั้นอาจเป็นของพลเรือนที่ขอความช่วยเหลือฝากด้วยตอนนี้คนที่พร้อมสุดมีแค่เธอในตอนนี้] ฮิเมโกะอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น

[โบรเนียรับทราบ…แต่ก็ต้องขอบคุณพลเรือนคนนั้นด้วยที่ช่วยให้พวกหนูรอดจากฮงไกตัวนั้นถ้าสู้กันนานกว่านี้คงสาหัสแน่ค่ะ] โบรเนียรับทราบและตอบกลับไป

[งั้นเหรอแต่ตอนนี้รีบเดินทางเถอะเดี๋ยวไม่ทันการ] ฮิเมโกะได้ตัดสายไปหลังจากพูดจบ

“เฮ้อ…ขอให้รอดกลับมาอย่างปลอดภัยเถอะ” ฮิเมโกะได้แต่ภาวนาให้โบรเนียและเคียน่าี่อยู่ในห้องพยาบาลปลอดภัย

 

ตัดไปทางด้านโบรเนีย

 

“พี่เมย์หนูขอตัวก่อนค่ะมีภารกิจด่วยที่อาจารย์ฮิเมโกะสั่งมาค่ะฝากดูแลยัยโง่เคียน่าด้วย” โบรเนียพูดกัเมย์ที่กำลังนั่งเฝ้าดูอาการของเคียน่าอยู่

“อย่าฝืนตัวเองมากนะโบรเนีย” เมย์พูดพร้อมกับอวยพรให้กับโบรเนียและลูบหัวโบรเนีย

“ค่ะพี่เมย์” โบรเนียกล่าวจบก็วิ่งไปขึ้นยานลำเล็กทันทีและออกตัวไปทันทีตามพิกัดที่ฮิเมโกะส่งมาให้

หลังจากที่โบรเนียวิ่งออกไปนั้นเมย์ก็ได้แต่ขอให้โบรเนียปลอดภัยและหันกลับไปมองเคียน่าที่กำลังรักษาตัวอยู่และเดินเข้าไปกุมมือเคียน่า

“อย่าเป็นอะไรไปเลยนะเคียน่า” เมย์ขอร้องอ้อนวอน

 

ณ สุสานรถ

 

ในตอนนี้สภาพที่สุสานรถนั้นมีซากของฮงไกระดับจักรพรรดิตัวนึงอยู่ด้านหลังของซาวด์เวฟฮงไกจักรพรรดิตัวนึงที่เห็นพวกของมันตายก็โกรธแค้นและได้วิ่งชาตพุ้งตรงไปหาซาวด์เวฟ

ซาวด์เวฟมองมันอย่างใจเย็นพอมันพุ้งเข้ามาหาใกล้ถึงระยะจึงตวัดดาบใหญ่ในมืออย่างรวดเร็วและรุนแรงจนมันตัดร่างของฮงไกจักรรพรรดิตัวนั้นขาดสองท่อน

ซาวด์เวฟมองไปยังฮงไกตัวที่เหลือตรงหน้าและวิ่งไปหาพวกมันพร้อมกับตวัดดาบเบาๆ

Transformers Prime Tf Tv Series Gifs Optimus Prime Alpha Omega ...

แต่ด้วยควารุนแรงของดาบที่ซาวด์เวฟใช้มันก็ส่งคลื่นดาบขนาดใหญ่ที่มากพอจะกลืนกินตัวฮงไกขนาดใหญ่ได้อย่างสบายๆออกไปเป็นหนึ่งกิโลฮงไกจักรพรรดิตัวอื่นที่อยู่ในวิถีของคลื่นดาบสีม่วงนั้นจึงรีบหลบทันที

แต่บางตัวก็หลบไม่ทันจนสลายหายไปพร้อมกับคลื่นดาบที่ซาวด์เวฟออกไปคลื่นสีม่วงได้กลืนกินฮงไกจักรพรรดที่หลบไม่ทันไปสามตัวจนหายไปเกือบหมด แต่กลับมีบางตัวที่รอดมาได้แต่ทว่ามันกลับไม่อยู่ในสภาพที่ดีนัก

ถึงมันจะต้านคลื่น dark star saber ก็ใช้ว่ามันจะรอดจากดาบนั้นครั้งต่อไป

…น่า..สน..ใจ…”  ซาวด์เวฟได้มองฮงไกตรงหน้าที่ทนรับพลังจากดาบ dark star saber ได้ถึงแม้ร่างของมันจะเละมากก็ตาม

dark star saber ได้ปล่อยคลื่นพลังงานความมืดออกมาเป็นจำนวนมากฮงไกจักรพรรดิทั้งหมดพอสัมผัสได้กับความมืดจากดาบบเล่มนั้น ก็ค่อยๆถอยหลังอย่างหวาดกลัวถึงพวกมันจะเกิดมาจากความมืดก็ยังไม่เคยพบกับความมืดที่น่ากลัวขนาดนี้

ทว่าหลังจากที่ซาวด์เวฟได้ฆ่าฮงไกจักรพรรดิไปห้าตัวก็มีมาเพิ่มอีกยี่สิบตัวถึงพวกมันทั้งหมดจะไม่ใช้ระดับจักรพรรดิแต่พวกมันก็มีขนาดใหญ่พอๆกับจักรพรรดิพอเห็นซาวด์เวฟก็พุ้งเข้ามาหมายมั่นจะทำลายอีกฝ่ายให้ได้

“..ไม่..จำ..เป็น..ต้อง..ใช้..dark star saber..สำ..หรับ..สวะ” ซาวด์เวฟได้บักdark star saberลงบนร่างของฮงไกจักรพรรดิที่ถูกฝ่าครึ่งไปก่อนหน้านี้

พวกมันทั้งหมดพุ้งเข้ามาหาซาวด์เวฟจากทั่วทิศทางแต่ซาวด์เวฟก็หยุดพวกมันไว้ได้สองตัวด้วยการจับคอพวกมันและยกขึ้นอย่างง่ายดายและจับโยนวกมันทั้งสองไปคนละทิศละทางไปชนกับฮงไกตัวที่เหลือที่พุ้งเข้ามาหาซาวด์เวฟอย่างง่ายได้

พร้อมกับสายระยางที่อยู่ในลำตัวซาวด์เวฟได้ออกมาและวิเคราะห์เลือดของฮงไกก่อนหน้านี้ที่มันเป็นสีแดงเข้ม

พอวิเคราะห์เสร็จซาวด์เวฟก็ทำการดูดของเหลวสีแดงเหล่านั้นทั้งหมดทันทีเพราะมันคือ Red Energon ที่แสนหายากทว่ามันกลับไม่บริสุทธิ์มากนัก แต่ซาวด์เวฟก็ได้ทำการเก็บเลือดหรือของเหลวสีแดงชมพูไว้เพื่อเอาไปสกัดเอา Red Energon ที่บรสุทธิ์เพื่อนำมาใช้งาน

ฮงไกตัวที่เหลือพอเห็นซาวด์เวฟหยุดขยับพวกมันจึงเห็นโอกาศกระโจนเข้าใส่ซาวด์เวฟอย่างไม่กลัวตายทว่ากลับโดนซาวด์เวฟต่อยพวกมันตัวละหมัด(พูดน้อยต่อยหนักถึงขั้นสาหัส)และทำการจับหน้าฮงไกหนึ่งตัวและเหวี่ยงมันไปโดนฮงไกจักรพรรดิทันที

แต่ฮงไกจักรพรรดิมันกลับเอากระบองที่มันถือ(ฮงไกจักรรพรรดิตัวเดียวกับที่ฟาดเคียน่าจนอาการสาหัส)ฟาดใส่ฮงไกที่ลอยมาหามันอย่างไม่ใยดี

การต่อสู้ของซาวด์เวฟกับพวกฮงไกระดับต่ำก็ดำเนินไปเรื่อยๆ จากฆ่าห้าตัวก็เริ่มทวีคูรขึ้นอีกอย่างไม่หยุดจนตอนนี้ในเวลาไม่ถึงสิบนาทีซาวด์เวฟฆ่าฮงไกไปแล้ว55ตัวแล้วห้าตัวในนั้นคือฮงไกระดับจักรพรรดที่ซาวด์เวฟมองว่ามันระดับเดี๋ยวกับพลทหารระดับกลางเท่านั้น

บริเวณรอบๆนี้ที่ตอนแรกไม่มีอะไรเลยนอกจากซากรถที่พังไปแล้วบัดนี้มีแต่ซากของฮงไกและของเหลวสีฟ้าและชมพูแดงมากมายกองอยู่บนพื้น

ฮงไกระดับจักรพรรดิตัวที่บินได้ทำการปล่อยลำแสงที่มีพลังทำลายล้างสูงใส่ซาวด์เวฟที่กำลังสู้กับฮงไกจักรพรรดิตัวอื่นอยู่

มันไม่สนว่าจะโดนพวกเดียวกันหรือไม่แต่มันสนแค่ว่าต้องกำจัดสิ่งด้านหน้าของมันให้จนได้

ทว่ามีบางอย่างยิงใส่มันจนร่วงลงมาบนพื้นตรงหน้าซาวด์เวฟที่พึ้งจับฉีกร่างของฮงไกระดับจักรพรรดิตัวนึงเป็นสองท่อนมันมองมาที่ซาวด์เวฟอย่างสับสนว่าอะไรที่ยิงมันตกลงมาบนพื้นดิน

ฮงไกจักรพรรดิที่อยู่แทเท้าของซาวด์เวฟก็สังเกตุเห็นตรงอกของซาวด์เวฟว่ามันมีบางอย่างได้หายไปก่อนที่มันจะรู้อะไรไปมากกว่านี้ก็โดนเหยียบอย่างแรงหัวมันจนเละไม่เหลือซาก

ตอนนี้ทางฝ่ายฮงไกเหลือเพียงแค่สามตัวเท่านั้นพวกมันทั้งสามก็ตัดสินใจที่จะรุมซาวด์เวฟจากทุกๆทิศทางแม้ว่าพวกมันจะไม่ชอบร่วมมือกันเองก็ตาม

ฮงไกจักรพรรดทั้งสองตัวได้พุ้งเข้ามาจากทั้งสองด้านซ้ายกัขวาพร้อมๆกันอีกตัวก็มาจากด้านหน้าของซาวด์เวฟหมายมั่นว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าของพวกมันทั้งสามจะตายไป

 

แต่

 

มันไม่ได้เป็นอย่างที่พวกมันหวังนะสิ

 

ก่อนที่ซาวด์เวฟจะได้สู้กับทั้งสามตัวนั้นก็ได้ทำการดูด Red Energon เข้าไปในตัวแล้วมันทำให้ซาวด์เวฟเร็วขึ้นสิบเท่าจนเห็นสิ่งที่เข้ามาหาตนเป็นภาพสโลแต่ด้วยที่ว่า Red Energon ที่ซาวด์เวฟดูดไปมันไม่บริสุทธอ์มากนักจึกมีระยะเวลาใช้งานแค่ 1 นาทีเท่านั้น

50 วินาที ซาวด์เวฟหลบการโจมตีของทั้งสามได้อย่างสบายๆ

40 วินาที ซาวด์เวฟจับคาพวกมันทั้งคู่ส่วนตัวที่สามโดนสายระยางช็อตด้วยไฟฟ้าแรงสูง

30 วินาที พอเห็นตัวด้านหน้าของซาวด์เวฟนิ่งสนิทก็ทำการฉีกกระซากร่างของมันทิ้งทันที

20 วินที อีกสองตัวที่ซาวด์เวฟจับคอพวกมันไว้ก็จับมากระแทกหน้ากันเองอย่างแรง

10 วินาที จับร่างทั้งสองโยนไปทางตัวที่สามที่อยู่ด้านหน้าพร้อมกับไปเอา dark star saber มาแทงพวกมันทั้งสามตัวพร้อมๆกันตอนที่พวกมันนอนทับกัน พร้อมกับเปลี่ยนมือเป็นปืนลำแสงยิงซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่าตายสนิทหรือไม่

0 วินาที ผลของ Red Energon ได้หมดลงพร้อมๆกบสิ่งรอบตัวในมุมมองของซาวด์เวฟได้กลับมาเป็นปกติ

ซาวด์เวฟลุกขึ้นจากกองซากศพของเหล่าฮงไกทั้งหมดและลากซากศพเหล่านั้นทั้งหมดมารวมๆกองกันไว้เป็นภูเขาเพื่อจะได้ใช้ทดลองทำอะไรบางอย่าง เช่น สะพานมิติเพื่อกลับไปในมิติของตัวเอง

แต่ขณะที่กำลังลากซากของเหล่าฮงไกนั้นซาวด์เวฟก็จับสัญญาณสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กได้ตัวนึงที่กำลังแอบซ่อนตัวอยู่ตรงหลังกำแพงจึงได้ปล่อยสายระยางออกไปจับตัวเพื่อไม่ให้หนีไป

Steam Community :: :: Soundwave

ถึงแม้สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กพยายามต่อต้านก็ไม่เป็นผลพอสายระยางของซาวด์เวฟจับได้ก็ดึงมันกลับมาเข้ามาดูใกล้ๆว่ามันคืออะไรแต่พอเห็นรูปลักษณ์หรือสิ่งมีชีวิตตรงหน้าก็รู้ทันทีว่าคืออะไร

“แกมันเป็นตัวอะไรกันแก” โบรเนียพยายามดิ้นอย่างสุดแรงและถามสิ่งตรงหน้าไป

(ขนาดโบรเนียใช้โบรเจกบันนี่แล้วก็ยังทำอะไรมันไม่ได้เลย) โบรเนียคิดในใจและทำหน้านิ่งทว่าในใจนั้นกลับไม่นิ่งด้วยเพราะว่าตนเองได้เห็นเหตุการเกือบทั้งหมดถึงแม้จะแค่นิดเดียวแต่เครื่องจักรตรงหน้าของเธอก็สังหารฮงไกระดับปกติไป50ตัวและระดับจักรพรรดิไปอีก10ตัวอย่างง่ายดายในเวลาไม่เกิน15นาที

เธอมาถึงตอนที่ซาวด์เวฟได้กระทืบหัวฮงไกระดับจักรพรรดตัวนึงเละ

ซาวด์เวฟได้มองโบรเนียใกล้ๆและหน้าของซาวด์เวฟก็ปรากฎออกมาเป็นคลื่นสัญญาณเสียงที่เย็นชาและเสียงต่ำ

GIF transformers - animated GIF on GIFER

...ข้า..คือ..ซาวด์..เวฟ..ตัว..เจ้า..น่า..สน..ใจ…”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

34 ความคิดเห็น

 1. #28 BossAgi (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2563 / 23:08

  เท่ห์โครต//ส่งเมลีโอดัสไปช่วยยย

  #28
  0
 2. #5 RainbowJP-Blue (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2563 / 11:54

  ซาวด์เวฟตัวออกจะบางตัวบางแต่ทำไมโหดจังคะ? นั่นฮงไกระดับจักพรรดิเชียวนะฉีกเป็นกระดาษชิชชูเฉยเลย

  #5
  2
  • #5-1 nchixoa(จากตอนที่ 2)
   2 สิงหาคม 2563 / 11:56
   555ผลจากเอเนจอนมั้ง
   #5-1
  • #5-2 PEKO↗PEKO↘PEKO↗PEKO(จากตอนที่ 2)
   3 กันยายน 2563 / 00:41
   มันภัยพิบัติระดับกาแล็กซี่นะเห้ย ฮงไกก็แค่ขี้ปะติ๋ว
   #5-2
 3. #4 อูเรีย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2563 / 09:10
  สนุกอยากอ่านตอนต่อไป
  #4
  0
 4. #3 Disconnect12 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2563 / 07:32
  หนุกๆๆๆๆ
  #3
  0