[ Fic honkai impact 3 x Soundwave ]

ตอนที่ 1 : ตอนที่ 0 ที่นี้มันที่ไหน สั้นๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 504
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  28 ก.ย. 63

หลังจากที่ประตูมิติได้ดูดตัว ซาวด์เวฟ โดยเป็นแผนการของมนุษย์เด็กทั้งสามคน เพื่อหวังที่จะส่ง ซาวด์เวฟ ไปมิติเงาในที่ มิติเงานั้นไม่มีอะไรเลยเปรียบเสมือนวิญญาณที่ยังมีชีวิตแต่ไม่อาจจับต้องสิ่งมีชีวิตได้เมื่ออยู่ในมิติชาโด้โซน

ทว่ามันกลับไม่ได้ส่ง ซาวด์เวฟ ไปมิติชาโด้โซนแต่มันกลับส่งตัว ซาวด์เวฟ ไปมิติแห่งนึงโดยที่ ซาวด์เวฟ ก็ไม่รู้ว่าที่นี้มันที่ไหน

 

จบการย้อนความ

 

ณ สุสานรถแห่งนึง

 

ได้มีประตูมิติสีเขียวด้านบนเป็นรูปวงกลมขนาดใหญ่พร้อมกับซาวด์เวฟตกลงมาบนกองซากรถจนเกิดเสียงดังถึงจะเกิดเสียงดังย่างมากทว่ากลับไม่มีใครได้ยินเพราะในบริเวณสิบกิโลเมตรไม่มีใครอาศัยอยู่เลย

…” ซาวด์เวฟที่ร่วงหล่นลงมาทับรถที่พังไปค่อยๆกลับมาได้สติและลุกขึ้นมาพร้อมกับมือข้างขวาที่จับรถคุนนึงและขยี้มันจนพังเละ

และพยายามเรียบเรียงเหตุการทุกอย่าง ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างจนรู้ว่าต้องทำอะไรเลยรีบส่งสัญญาณไปทั่วเพื่อหาตำแหน่งของยานตัวเองทว่ากลับไม่พบอะไรแม้แต่นิดเดียวรวมไปถึงสัญญาณชีพของ ออโต้บอท กับ ดีเซ็ตติค่อน แม้แต่ตัวเดียวซาวด์เวฟเหมืนคิดได้อะไรบางอย่างเลยพยายามจะเปิดสะพานมิติทันทีแต่กลับเปิดไม่ได้

ผ่านไป 10 นาที ก็ไม่มีวีแววว่าประตูมิติจะเปิด

ซาวด์เวฟจึงระบายอารมณ์ตัวอย่างโดยการทุบลงไปบนรถคันนึงจนมันเละ และตรวจพบสิ่งมีชีวิตบางอย่างที่กำลังมุ่งหน้ามาทางนี้หลายตัวเหมือนพวกมันจับสัญญาณบางอย่างได้

หลังจากนั้นไม่นานก็ปรากฎร่างขนาดใหญ่ทั้งสิบล้อมรอบร่างของซาวด์เวฟในทันทีจากทุกๆด้าน และแต่ละตัวปล่อยคลืนพลังออกมาอย่างมากมายแต่ก็ไม่อาจเทียบกับพลังของบางสิ่งบางอย่างที่ตกลงมาจากประตูมิติสีเขียวที่เป็นประตูเดียวกันกับที่ส่งซาวด์เวฟมาที่แห่งนี้

พอซาวด์เวฟเห็นดาบเล่มนั้นจึงตกใจอย่างมากตัวของซาวด์เวฟคาดเดาได้ทันทีว่าเจ้านายของตนเองได้พ่ายแพ้กับออโต้บอทแล้ว

ท่านMegatron(เม็กกาทรอน)ซาวด์เวฟเสียใจกับการที่Megatron(เม็กกาทรอน)พ่ายแพ้โดยที่ตัวเองไม่มีทางช่วยนายของตนเองได้แม้แต่นิดเดียวในศึกสุดท้าย

หนึ่งในสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่พอเห็นซาวด์เวฟมีช่องว่างจึงพุ้งเข้าใส่ซาวด์เวฟทันทีอย่างรวดเร็วหมายจะทำลายอีกฝ่ายให้ราบเป็นหน้ากอง

ทว่ากลับโดนซาวด์เวฟหยุดมันด้วยแขนข้างเดียวอย่างง่ายดายและบีบหัวมันจนเละน้ำสีฟ้าค่อยๆไหลออกมาพร้อมกับปล่อยสายระยางบางอย่างที่อย่างตรงเอวออกมาและมันได้แทงเข้าไปในตัวของสิ่งมีชีวิตตรงหน้าอย่าไม่ปราณีและทำการวิเคราะห์สิ่งมีชีวิตตรงหน้าทันที

หลังจากวิเคราะห์เสร็จจึงเก็บตัวอย่างเลือดของมันทันทีเผื่อเป็นประโยนช์แต่ไม่ใช้เลยตรงกันข้ามต่างหากเพราะว่าซาวด์เวฟค้นพบว่ามันเป็นเอ็นเนจอนบริสุทธิ์ 90% พอดูดเลือด(เอ็นเนจอน)ในตัวจากสิ่งมีชีวิตตรงหน้าจนหมดทิ้งปล่อยทิ้งไปอย่างไม่ใยดีเหมือนกับว่ามันหมดประโยนช์แล้ว

ซาวด์เวฟได้เดินไปตรงที่ดาบเล่มนั้นตกอยู่และยกมันขึ้นมาได้อย่างง่ายดายพร้อมกับชี้ไปทางสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่อีกเก้าตัวที่ยังไม่บุกเข้ามาหาซาวด์เวฟ

…แกจะ….เป็นราย….ต่อไป…

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

34 ความคิดเห็น

 1. #27 BossAgi (@BossAgi) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2563 / 23:03

  เป็นตัวที่โครตเท่ห์

  #27
  0
 2. #2 catDavil (@catDavil) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 01:31
  เฮ้ย

  น่าสนใจๆๆ
  #2
  0