สัญญาลวงใจพิศวาส (รีอัพ)

ตอนที่ 7 : ตอนที่ 2 แรกพบสบตา 30%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,907
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  14 พ.ย. 59


ตอนที่ 2แรกพบสบตา


            “ สวัสดีค่ะคุณพ่อคุณแม่ น้ำคิดถึงที่สุดเลย น้ำรินวิ่งเข้าไปกอดคุณหญิงนริศราและคุณณัฐพลอย่างดีอกดีใจที่ได้กลับมาอยู่ในอ้อมอกที่อบอุ่นของพ่อแม่อีกครั้ง

            “ แม่ก็คิดถึงน้ำเหมือนกัน มาถึงช้าจังมีปัญหาอะไรหรือเปล่าลูก คุณหญิงนริศราผละจากลูกสาวคนสวย โดยที่คุณณัฐพลเอามือลูบศรีษะบุตรสาวอย่างรักใคร่อยู่ไม่ห่าง

เครื่องมันดีเลย์คะคุณแม่ก็เลยมาถึงช้าไปนิด น้ำรินยื่นหน้าเข้าไปหอมแก้มคุณพ่อและคุณแม่ด้วยความคิดถึงจับใจ

สวัสดีค่ะพี่ดิน คิดถึงพี่ชายคนนี้ที่สุดเลย  หลังจากทักทายคุณพ่อและคุณแม่พอหอมปากหอมคอแล้ว ก็วิ่งเข้าหาอ้อมกอดของพี่ชายที่อ้าแขนรอรับน้องสาวอยู่แล้ว

            “ พี่ก็คิดถึงเราเหมือนกัน ปฐพีโอบกอดน้องสาวสุดที่รัก แล้วจับตัวหมุนซ้าย หมุนขวาเพื่อสำรวจความเปลี่ยนแปลงของน้องสาว ตอนนี้น้องสาวของเขาโตเป็นสาวเต็มตัว ต่อไปนี้ทั้งเขาและพ่อต้องเข้มงวดและคอยกันผู้ชายทุกคนที่เข้ามาวุ่นวายกับน้ำริน เพราะเขาและพ่อรักและหวงน้ำรินมาก          

            “ สวัสดีค่ะพี่ลีโอ น้ำคิดถึงจังเลย น้อยใจนักพี่ลีโอไม่เคยติดต่อไปหาน้ำเลยน้ำรินเดินเข้ามาหาลิโอเนลเป็นคนสุดท้าย เธอเดินเข้ามากอดเขาแนบแน่นด้วยความคิดถึงสุดหัวใจ เธอรอเวลานี้มานานแล้ว รอวันที่จะได้อยู่ในอ้อมแขนของผู้ชายคนนี้...คนเดียว...

            “ พี่ก็คิดถึงน้ำ ขอโทษนะพอดีพี่งานยุ่งเลยไม่ได้ติดต่อกับน้ำเลย ”  ลิโอเนลพูดบอกกับคนในอ้อมแขนอย่างรู้สึกผิดเล็กน้อย

            วูบแรกที่เขาได้สัมผัสร่างนุ่มนิ่มนี้ใจได้กระตุกขึ้นมาทันที หัวใจมันเต้นถี่ๆอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แม้กระทั่งเขมิกาที่เป็นคนรักก็ไม่เคยมีอาการแบบนี้ เขาพยายามเรียกสติตนเองกลับมา เพราะเขาจะให้อารมณ์ความต้องการของตัวเองมาอยู่เหนือความเป็นจริงและสิ่งที่ไม่ควรกระทำได้  

            “ น้ำไม่ยกโทษให้พี่ลีโอค่ะ เธอพูดอย่างโกรธใส่ลิโอเนล แล้วเดินกลับไปหาวีรนุชเพื่อนสนิทที่ลืมแนะนำตัวให้กับทุกคนรู้จัก เพราะเอาแต่ดีใจเมื่อได้เห็นหน้าคนที่ใจปรารถนา

            “ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ดิน พี่ลีโอ นี่วีรนุชหรือนุชเพื่อนสนิทของน้ำเอง เราเรียนที่เดียวกันเลยเพื่อนกัน

            “ สวัสดีค่ะคุณหญิงป้า คุณลุง พี่ลีโอ แล้วก็...พี่ดิน วีรนุชกล่าวทักทายญาติของน้ำรินทีละคน และหันมาทางปฐพีเป็นคนสุดท้าย เมื่อสบกับสายตาของเขาอีกครั้ง มันก็ทำให้เธอรู้สึกประหม่าและแก้มแดงระเรื่อขึ้นมาทันที

ฝ่ายปฐพีได้แต่ก้มหัวทักทายเธอตามมารยาท เมื่ออีกฝ่ายเหมือนกำลังอายไม่กล้าสบตา เพราะเอาแต่ก้มหน้าก้มตาอยู่ ทำให้เขายิ้มออกมาอย่างเอ็นดูในตัวเพื่อนสนิทคนนี้ของน้ำริน

เวลาผ่านไปสักพักเมื่อทักทายกันจนพอใจ คุณณัฐพลยังไม่เห็นญาติของวีรนุชเลยสักคน ที่ยืนอยู่ใกล้กับบริเวณนี้ก็มีแต่พวกเขาเท่านั้น จึงเกิดความรู้สึกสงสัยขึ้นมา

แล้วหนูนุชจะกลับอย่างไร ใครมารับ ให้ลุงไปส่งที่บ้านหรือเปล่า

พี่ชายนุชมารับคะ พี่นนท์มาพอดีเลย วีรนุชชี้ไปตามทางที่เห็นว่าพี่ชายของเธอกำลังเดินมา และทุกคนในกลุ่มสนทนาก็ไปมองตามทิศทางที่วีรนุชบอก ไปเจอกับผู้ชายรูปร่างสูงกำยำ ผิวขาว หน้าตาหล่อเหลาคมคายและรูปหน้าก็มีส่วนคล้ายกับวีรนุช

วีรนนท์เดินมาสมทบกับกลุ่มที่มีน้องสาวตนอยู่ร่วมด้วย วันนี้เขาต้องมารับวีรนุชเพียงคนเดียวเพราะคุณพ่อคุณแม่ติดธุระเลยไม่ได้มาด้วย เขายิ้มให้กับญาติเพื่อนของน้องสาวอย่างนอบน้อม แต่แล้วสายตาก็เจอกับผู้หญิงสวยสะดุดตาคนหนึ่ง เพียงแค่ได้สบตาใจกระตุกขึ้นมาทันที จนทำให้เขามองเธอไม่ละสายตาเลยทีเดียว

หยุดมองน้ำรินแบบนั้นนะ หยุดได้แล้ว!

ลิโอเนลรู้สึกหึงหวงปนหมั่นไส้ขึ้นมาทันที เมื่อเห็นหนุ่มหล่อคนนั้นมองน้ำรินด้วยสายตาหลงใหล จนเขาอยากที่จะดึงร่างของน้ำรินให้มายืนข้างหลัง เพื่อไม่ให้วีรนนท์มองเธอแบบนั้นอีก

แต่อารมณ์แบบนี้มันไม่ควรเกิดขึ้นกับคนที่เขาบอกว่าคิดกับเธอเพียงแค่น้องสาว ใช่! เขารู้สึกหวงและไม่ชอบใจผู้ชายคนอื่นมองน้องสาวของตัวเองแบบนั้นมากกว่า ไม่ใช่หึงหวงในฐานะอื่น

ในยามนี้ความคิดและความรู้สึกของลิโอเนลเริ่มจะเข้าสู่ความสับสน จะไปทางซ้ายก็ไปไม่สุดทาง แต่จะมาทางขวาก็ไม่ได้ เพราะทางมันตัน ได้แต่หยุดนิ่งอยู่ตรงกึ่งกลาง เพราะไม่มีทางไหนที่เขาจะรู้สึกดีไปกว่ากันเลย และลิโอเนลก็หลุดมาอยู่ในโลกความเป็นจริงอีกครั้ง เมื่อ...    

สวัสดีค่ะพี่นนท์ นึกว่าจะไม่มารับน้องสาวคนนี้ซะแล้ว วีรนุชวิ่งเข้าไปกอดพี่ชายสุดหล่อด้วยความคิดถึงที่ไม่ได้เจอกันนาน

            “ พี่ไม่ลืมหรอกนะ น้องสาวของพี่ทั้งคนจะไม่มารับได้อย่างไร วีรนนท์รีบกล่าวออกไปกลัวว่าน้องสาวจะน้อยใจ เขาลูบศีรษะของน้องสาวเพียงคนเดียวอย่างเอ็นดู  

พี่นนท์คะ นี่น้ำริน คุณพ่อคุณแม่ของน้ำริน พี่ดินพี่ชายของน้ำริน และพี่ลีโอค่ะหลังจากโอบกอดคลายความคิดถึงจากพี่ชาย วีรนุชก็เริ่มที่จะเป็นฝ่ายแนะนำให้วีรนนท์รู้จักกับครอบครัวของน้ำรินทุกคน

สวัสดีครับ นุชทำให้ทุกคนเสียเวลาหรือเปล่าครับ ถึงแม้ว่าจะทักทายกับทุกคน แต่สายตาของเขาจะมองที่น้ำรินเนินนานและอ่อนหวานที่สุด เมื่อได้เจอกับผู้หญิงที่อยู่ในอุดมคติของตัวเอง

            “ ไม่เป็นหรอกคะพี่นนท์ พอดีน้ำกับนุชเพิ่งจะมาถึงเอง เครื่องมันดีเลย์เลยมาถึงช้าน้ำรินรีบพูดออกไปเพื่อไม่ให้พี่ชายของเพื่อนสนิทคิดมาก ฝ่ายลิโอเนลรู้สึกหมั่นไส้ขึ้นมา เมื่อน้ำรินรีบตอบวีรนนท์อย่างสนิทสนม ทำไมในใจของเขานั้น ถึงไม่อยากให้น้ำรินสนิทสนมกับผู้ชายคนไหน นอกเสียจากเขาและปฐพีเท่านั้น

            “ ครับน้องน้ำวีรนนท์รีบส่งยิ้มหวานไปให้น้ำรินอีกครั้ง

พวกเรารีบกลับบ้านกันดีกว่าครับ คุณลุงคุณป้า ไปเถอะน้ำ ลิโอเนลรีบเอ่ยชวนให้ทุกคนกลับกัน เพราะทนไม่ได้ที่เห็นวีรนนท์ยืนมองน้ำรินด้วยสายตาที่เขาดูออกว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไรกับเธอ จากนั้นทุกคนจึงเดินมาออกจนถึงประตูด้านหน้าที่ต้องแยกย้ายกันไปขึ้นรถกลับบ้าน

น้ำกลับก่อนนะนุชไว้เดี๋ยวเราเจอกัน สวัสดีค่ะพี่นนท์ น้ำรินหันมาโอบกอดร่างของเพื่อนสนิท เพราะการกลับมาเมืองไทยแล้วเธอกับวีรนุชจะได้เจอกันน้อยลงกว่าเดิม เนื่องจากต่างคนก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเอง

วีรนุชเอ่ยลากับทุกคน ก่อนมองปฐพีพี่ชายของเพื่อนสนิทอีกครั้งด้วยแววตาเขินอาย จากนั้นทุกคนจึงแยกย้ายกันไปขึ้นรถกลับบ้าน โดยที่น้ำรินนั่งรถกลับกับคุณหณิงนริศราและคุณณัฐพล ส่วนฝ่ายปฐพีและธนพลนั้นขับรถกลับเอง

กดโหวต กดให้คะแนน กด favorite กดเม้นท์ด้วยนะคะ

ขอใก้สนุกกับการอ่าน


อ่านแล้วชอบก็อุดหนุนกันหน่อยนะคะ อิอิ เป็นยังไงบ้าง แรกพบสบตาครั้งแรกหลังจากห่างกันมานาน


ตอนต่อไปเนื่อหาเข้มข้นยิ่งกว่านี้ โปรดติดตามกันต่อไปปปปปปปปป


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

473 ความคิดเห็น

 1. #35 Cristan31 (@Cristan31) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 / 22:14
  ยังไงกันแน่นะลีโอ เลือกสักอย่างสิ
  #35
  0
 2. #24 มายมินท์ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 / 15:00
  รอต่อๆๆค่ะ
  #24
  0
 3. #17 คูกิมิยะ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 / 14:39
  รอต่อนะคะ สนุกมากๆ
  #17
  0
 4. #16 Zom_o_za (@Zom_o_za) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 / 12:53
  กำลังสนุกเลย
  #16
  0
 5. #15 DKR (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 / 08:47
  ลีโออย่าสับสนสิ
  #15
  0