สัญญาลวงใจพิศวาส (รีอัพ)

ตอนที่ 17 : ตอนที่ 5 เมื่อเหยื่อติดกับ 70%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  14 พ.ย. 59


ตอนที่ 5 เมื่อเหยื่อติดกับตั้งแต่มาถึงจนล่วงเลยมาถึงตอนนี้พวกเธอก็ไม่เห็นเพื่อนร่วมห้องอีกคน สงสัยคนๆนั้นคงไปอยู่กับลิโอเนลที่ห้องแน่ ยิ่งได้คิดก็ยิ่งทำให้รู้สึกไม่พอใจ แต่ก็ไม่สามารถทำได้อะไร และสักครู่ต่อมาก็ได้ยินเสียงเคาะประตูดังขึ้น เธอจึงรีบเดินไปเปิดประตูห้องอย่างรวดเร็ว เพราะในใจคิดว่าคนที่มาเคาะประตูคงจะเป็นคนที่เธอกำลังนึกถึงอยู่ แต่แล้วเธอก็คิดผิด เมื่อ...

มีอะไรคะ น้ำรินถามออกไปอย่างสุภาพเมื่อพนักงานของทางโรงแรมยืนอยู่หน้าพักของเธอ

คุณกรให้มาเชิญทุกคนไปทานอาหารเย็นกันครับ พนักงานหนุ่มคนนั้นรีบเอ่ยให้อีกฝ่ายฟังตามคำสั่งของธนกร

ขอบคุณค่ะ น้ำจะไปบอกกับทุกคนเอง เธอส่งยิ้มให้พนักงานหนุ่มคนนั้นเล็กน้อยก่อนจะปิดประตูห้อง

น้ำรินและวีรนุชเดินนำทุกคนไปที่ด้านล่างของโรงแรม ห้องอาหารของโรงแรมจัดรูปแบบออกมาอย่างลงตัวสวยงาม หรูหรากลมกลืนกับทะเลสมกับที่เป็นโรงแรมหลายดาว มีโต๊ะเก้าอี้สีขาวมากมายจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ มีกำแพงเตี้ยล้อมรอบห้องอาหาร และมีโคมไฟดวงเล็กที่ให้แสงสว่างกับห้องอาหาร เวลานั่งทานอาหารสามารถมองเห็นวิวทะเลที่สวยงามในตอนกลางคืนได้

สวยอย่างที่กรบอกจริงๆหรือเปล่า ธนกรถามกับน้ำรินเมื่อเห็นเธอเดินมาถึงโต๊ะอาหารที่จัดเตรียมไว้ให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว

สวยมากๆเลยกร น้ำชอบที่สุดเลย ครั้งต่อไปน้ำกับนุชจะมาเที่ยวอีก เธอรีบเอ่ยความคิดของตัวเอง หลังเมื่อสักครู่ได้เห็นบรรยากาศของห้องอาหารแห่งนี้แล้ว มันสวยจริงๆ และเธอไม่เคยเห็นบรรยากาศแบบนี้เลยตั้งแต่เกิดมา

เห็นไหมล่ะกรบอกแล้ว เชิญทุกคนนั่งเลยครับอาหารพร้อมแล้วธนกรทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีค่อยเทคแคร์ทุกคนตลอดเวลา แต่โดยเฉพาะกับน้ำรินที่ดูเหมือนว่าเขาจะเทคแคร์มากกว่าคนอื่น

มีของโปรดน้ำทั้งนั้นเลย ดวงตากลมโตฉายแววมีความสุขยามได้ทานอาหารที่โปรดปรานและทุกคนก็มองภาพนั่นด้วยแววตาเอ็นดูในตัวน้ำริน

มาเที่ยวทะเลก็ต้องมีอาหารทะเลอยู่แล้วน้ำ วีรนุชเอ่ยพูดแหย่เล่นเพื่อนของเธอไป

และกรก็รู้ว่ากุ้งเป็นของโปรดของน้ำ เมื่อรู้ว่าเธอจะมาเที่ยวที่โรงแรมเขาก็จัดเตรียมอาหารทะเลที่เน้นเมนูเฉพาะกุ้งไว้เยอะเป็นพิเศษเพื่อเอาอกเอาใจอีกฝ่ายอย่างเต็มที่ อยากจะทำคะแนนต่อเธอและต่อหน้าครอบครัวของเธอด้วย น้ำรินยิ้มออกมาอย่างมีความสุข เมื่อเพื่อนใส่ใจในตัวของเธอดีแบบนี้ ก่อนรอยยิ้มทั้งหมดของเธอหายไป ยามที่ได้เห็น...

            ลิโอเนลกับเขมมิกานั่งเอาอกเอาใจกันโดยไม่สนใจใคร ทั้งๆที่รู้ว่าเจ็บ...แต่เธอก็ยังคิดที่จะหันไปมองพวกเขาแสดงความรักต่อกันอีก ก็ได้แต่กล้ำกลืนน้ำตาไว้ภายในเพื่อไม่ให้มันไหลมาประจานความอ่อนแอของตัวเอง และยังดีที่มีวีรนุชคอยบีบมือให้กำลังใจเธอไม่ให้แสดงความอ่อนแอออกมา

กรจะแกะกุ้งให้ส่วนน้ำนั่งเฉยๆรอทานอย่างเดียวก็พอ ธนกรอาสาอย่างไม่รีรอ  

ส่วนวีรนุชจะแพ้กุ้งขั้นรุนแรงเพราะเวลาทานแต่ละครั้งก็จะเกิดผื่นขึ้นมาตามร่างกาย เธอจึงต้องไปทานอย่างอื่นแทน ธนกรนั่งเอาอกใจเอาใจน้ำรินตั้งแต่เริ่มทานจนน้ำรินและทุกคนอิ่ม คุณหญิงนริศราและคุณราเชลล์ได้แต่แอบอมยิ้มกับท่าทางของธนกรที่คอยเอาอกเอาใจน้ำรินเกินกว่าเพื่อนที่พึงกระทำต่อกัน เมื่ออีกฝ่ายคอยแกะกุ้งให้น้ำริน คอยตักโน่นตักนี่ให้ สงสัยท่านจะได้ลูกเขยกับเขาแล้ว

ตอนแรกก็กลัวว่าน้ำรินจะขายไม่ออกเมื่อเธอมีนิสัยเอาแต่ใจไม่เป็นสองรองใคร ความแสบซ่าก็มีไม่เกินใคร แถมขี้โวยวายเป็นที่หนึ่ง จะมีดีแต่ความสวยเท่านั้นที่พอจะได้ชื่นชมอยู่

ลิโอเนลนั่งมองธนกรที่คอยเอาใจน้ำรินจนออกหน้าตาออกตาอยู่ตลอดเวลา เมื่อมากเกินไปมันก็ทำให้เขารู้สึกจะหมั่นไส้ขึ้นมาอย่างช่วยไมได้ น้ำรินก็อีกคนนั่งยิ้มอย่างมีความสุขที่มีคนมาคอยเอาใจทั้งๆตัวเองไม่เป็นง่อยซะหน่อย

ฝ่ายปฐพีก็ตักอาหารใส่จานของวีรนุชให้บ้างเป็นบางครั้งเมื่อคุณหญิงนริศราสั่ง และวีนุชก็ต้องขอบคุณปฐพีตามมารยาท แต่เมื่อได้ไปสบตากับปฐพีตรงๆก็แทบจะหลบสายตาคมมีเสน่ห์นั้นแทบไม่ทัน คุณหญิงนริศราเห็นอาการของวีรนุชทำให้นางอดที่ยิ้มชอบใจไม่ได้ และคิดในใจอยู่คนเดียวว่าวีรนุชต้องแอบคิดไม่ซื่อกับลูกชายของท่านแน่นอน

หลังทุกคนทานอาหารเสร็จแล้วก็นั่งฟังเสียงเพลงจากเปียโน นั่งชมวิวท่ามกลางหมู่ดาวและบรรยากาศริมทะเลที่สวยงามกันประมาณชั่วโมงครึ่ง ก็แยกย้ายขึ้นไปพักผ่อนยังห้องของตนเอง เพราะพรุ่งนี้จะได้มีแรงตื่นมาทำกิจกรรมต่างๆอีก

 

กิจกรรมแรกของวันนี้ก็คือการนั่งเรือออกไปดำน้ำดูปะการัง โดยมีธนกรเป็นไกด์นำทุกคนเที่ยว คุณหญิงนริศรา คุณณัฐพล คุณราเชลล์ และคุณวีรพลนั้นเอ่ยขอตัวให้คนหนุ่มสาวไปดำน้ำดูปะการัง ส่วนพวกตนขอนั่งชมวิวบนเรือกันดีกว่า หลังจากกิจกรรมดำน้ำดูปะการังจบลงทุกคนก็นั่งเรือกลับมาที่พักเพื่อมาอาบน้ำและเปลี่ยนชุดลงไปทานอาหารกัน

และในช่วงเย็นหนุ่มสาวทุกคนก็ลงไปเล่นน้ำทะเลกัน แต่ฝ่ายหนุ่มสาวเลยวัยกลางคนทั้งสี่นั้นนั่งมองพวกลูกๆของตนเองเล่นน้ำกันอย่างมีความสุขอยู่บนเก้าอี้ผ้าใบริมชายหาด ครอบครัวพวกเขาไม่ได้มาเที่ยวพักผ่อนกันอย่างนี้มานานแล้ว ต่างจากในสมัยก่อนตอนที่ลูกๆยังเด็กพวกตนมักจะพาพวกเขาเที่ยวบ่อยๆ แต่ช่วงหลังมานี้ห่างหายไปเลยในเมื่อทุกคนต่างก็มีหน้าที่การงานรับผิดชอบกันทั้งนั้น

 ส่วนกิจกรรมสุดท้ายในคืนนี้คือปาร์ตี้ริมหาดที่ทางโรงแรมธนกรจัดให้นักท่องเที่ยวอย่างฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็นการปิ่งย่างบาร์บีคิว ปิ้งย่างอาหารทะเล กิจกรรมการเล่นดนตรี เล่นเกมส์และซุ่มบาร์เครื่องดื่มต่างๆ

            “ นุชคืนนี้น้ำสวยหรือยัง แล้วน้ำสวยพอที่จะทำให้พี่ลีโอสนใจหรือเปล่า คืนนี้น้ำรินแต่งกายพีถีพิถันอย่างพิเศษ เพราะคืนนี้จะเป็นคืนที่เธอมีความสุขมากที่สุด  

คืนนี้เพื่อนของนุชสวยที่สุดเลย รับรองพี่ลีโอได้เห็นน้ำแล้วต้องตะลึง น้ำรินสวยชนิดที่เธอต้องชื่นชมเป็นอย่างมาก สมัยที่น้ำรินอยู่อังกฤษมีหนุ่มๆมาตามจีบเพียบ แต่เพื่อนเธอดันไม่สนใครสักคนหนึ่ง น้ำรินนั้นไม่ได้สวยเพียงอย่างเดียวแต่เธอฉลาดทันคน มีไหวพริบ ไม่หัวอ่อนขี้กลัวแบบเธอ และบางครั้งน้ำรินก็คอยปกป้องเธอ ดังนั้นน้ำรินเป็นทั้งเพื่อนและพี่สาวของเธอเลยก็ว่าได้

และถ้าเธอเดาไม่ผิดตอนนี้พี่นนท์ก็กำลังหลงเสน่ห์ของน้ำรินอีกคนแน่ๆเลย เธอสังเกตเห็นพี่ชายมองน้ำรินแต่ละครั้งสายตาหวานเยิ้ม การชวนพูดชวนคุยนั้นก็พยายามเข้าหาน้ำรินอย่างเต็มที่ ส่วนธนกรก็แอบหลงรักน้ำรินอีกคนเพราะเขามักจะมาพูดคุยให้เธอฟังเสมอ แต่เธอก็คงไม่สามารถช่วยเหลือพี่ชายและเพื่อนได้ ในเมื่อใจของน้ำรินได้มอบไปให้คนอื่นหมดแล้ว

คืนนี้นุชก็สวยที่สุด สวยชนิดที่ว่าพี่ดินก็มองตาค้างเลยน้ำรินพูดชมเพื่อนออกมาจากใจจริงและไม่ลืมที่จะพูดแซววีรุนุช หลังจากที่เธอแอบสังเกตอาการของเพื่อนมาตลอดตั้งแต่เมื่อวานและวันนี้ ว่าอีกฝ่ายแอบชอบพี่ชายของเธอแน่ๆ

 “ มีเขินด้วยหน้าแดงเป็นผลตำลึงเลย สงสัยนุชแอบชอบพี่ดินจริงๆ

บะ...บ้าเหรอน้ำ คนอย่างพี่ดินหรือจะมองผู้หญิงอย่างนุช เธอคิดว่าคนอย่างพี่ดินไม่หันมามองเธอ เพราะข้างกายเขามีสาวๆสวยๆทั้งนั้น คิดแล้วก็รู้สึกรู้สึกเศร้าขึ้นมาอย่างทันที ที่เขาชวนพูดคุยนั้นก็คงจะเอ็นดูเธอแบบน้องสาวมากกว่า และเธอก็ละลายใจเหลือเกินที่แอบคิดไม่ซื่อกับเขา

ทำไมพูดดูถูกตัวเองแบบนั้น นุชทั้งสวย มีเสน่ห์และดีแสนดีแบบนี้ ใครๆก็ต้องชอบทั้งนั้น เธอไม่เห็นด้วยกับคำพูดของวีรนุชเลย ทำไมถึงต้องพูดดึงตัวเองลงมาต่ำแบบนั้น ทั้งๆที่วีรนุชอยู่สูงกว่าผู้หญิงของพี่ชายเธอทุกคน หลังจากนี้ไปเธอจะช่วยให้เพื่อนสมหวังกับพี่ชายให้ได้ เพราะมีวีรนุชเป็นพี่สะใภ้ก็ย่อมดีกว่าผู้หญิงคนอื่นอยู่แล้ว

ก็มันเป็นแบบนั้นจริงๆ ช่างเถอะ! ” วีรนุชถอนหายใจและยอมรับกับสิ่งที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ว่าปฐพีและคนอื่นๆจะมองเธอในแบบที่น้ำรินบอก เรื่องของเธอก็ปล่อยมันไปเถอะ ตอนนี้มาสนใจในเรื่องของน้ำรินดีกว่า

เรามาพูดเรื่องแผนการในคืนนี้ดีกว่า ตกลงน้ำแน่ใจแล้วจริงๆใช่ไหม

แน่ใจที่สุดแล้วรับรองไม่ใครรู้นอกจากเราสองคน เอ้อ...และพนักงานโรงแรมคนนั้นที่เราจ้างเขาเมื่อตอนบ่ายด้วย แผนการในคืนนี้ต้องสำเร็จแน่นอน เพราะเธอได้วางแผนและดำเนินแผนอย่างแนบเนียน  

ได้เวลาแล้วเราลงไปข้างล่างกันเถอะ อย่าลืมหยิบยาไปด้วยไม่ต้องขึ้นมาเอาใหม่อีก เมื่อสำรวจชุดเครื่องหน้าผมเรียบร้อยแล้วทั้งสองก็ชวนกันลงไปที่บริเวณชายหาด

ยาตัวที่จะใช้คืนนี้น้ำรินฝากให้เพื่อนไปซื้อมาให้ เพราะพวกเธอสองคนไม่กล้าที่จะไปซื้อกันเอง ยาชนิดนี้ส่วนมากจะเป็นผู้ชายมากกว่าที่จะใช้กัน ตลอดชีวิตที่ผ่านมาไม่คิดว่าตัวเองจะต้องใช้ยาตัวนี้ แต่ครั้งนี้มันจำเป็นจริงๆ ในชีวิตนี้เธอคงจะใช้มันแค่ครั้งเดียวจริงๆ  

เมื่อเดินออกมาจากโรงแรมก็เดินซอกแซกไปตามทางก็สามารถมองเห็นแสงไฟสว่างและได้ยินเสียงเพลงคลอกันมาแต่ไกล เธอและวีรนุชรีบเดินไปสมทบกับทุกคนที่มาครบหมดแล้วขาดแค่เธอสองคนเท่านั้น และยามเห็นสองสาวสวยเดินลงมาทุกคนอดที่จะหันไปมองทั้งสองไม่ได้ ธนกรเป็นฝ่ายรีบเดินเข้าไปสองสาวทันทีและพามานั่งร่วมโต๊ะกับทุกคน

ลิโอเนลเมื่อได้เห็นน้ำรินในครั้งแรกก็ต้องมองซ้ำแล้วซ้ำอีก คืนนี้เธอสวยและมีเสน่ห์มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะเธอแต่งกายแตกต่างไปจากทุกวันเลยก็ว่าได้ น้ำรินแต่งกายด้วยชุดเดรสสีฟ้าสดใสและแสงไฟยามค่ำคืนก็ส่องแสงให้ผิวขาวๆของเธอเปล่งประกายขึ้นมาอีก เธอเปรียบเสมือนนางฟ้าในคืนนี้จริงๆ

แม้เขมมิกาจะแต่งกายด้วยชุดที่คล้ายกับน้ำริน แต่เมื่อเห็นได้เห็นเธอใจของเขาก็ไม่ได้เต้นแรงถี่ๆอย่างนี้

และเมื่อได้เห็นธนกรมองน้ำรินด้วยสายตาเหมือนกับเขา ก็คิดว่าธนกรต้องคิดเกินกว่าความเป็นเพื่อนกับน้ำรินแน่ๆ เพราะผู้ชายด้วยกันก็ต้องมองกันออก

ยิ่งคิดได้ลิโอเนลก็ต้องนั่งข่มความไม่พอไว้ในอกเพียงคนเดียว ลิโอเนลไม่อาจขจัดความคิดออกไปจากสมองของตัวเองได้ ทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้กับน้ำรินก็ทำให้เขาเกิดความรู้สึกสับสนในความรู้สึกของตัวเองอย่างรุนแรง ถึงสมองจะสั่งไม่ให้คิด แต่เมื่อถึงเหตุการณ์จริงๆเขาก็ไม่สามารถทำมันได้ดั่งที่เคยคิดและเตือนตัวเองไว้ในก่อนหน้าเลยสักนิด

ฝ่ายปฐพีก็เช่นกันเมื่อเห็นวีรนุชเดินมาพร้อมน้องสาวก็ต้องมองซ้ำๆอีกไม่ได้ เพราะคิดว่าวันนี้เธอสวยจัง...

คืนนี้น้องน้ำสวยจังครับ วีรนนท์พูดขึ้นเมื่อเห็นเธอมานั่งข้างเขา เขามองเธอด้วยสายตาชื่นชมและหลงใหล ผู้หญิงคนนี้ทำให้เขาหลงใหลในทุกๆอิริยาบทของเธอจริงๆ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็ดูดีหมดไปหมด สักวันเขาจะต้องพิชิตใจของเธอมาเป็นของตัวเองให้ได้ เพราะอย่างน้อยเขาก็มีน้องสาวเป็นเพื่อนสนิทของอีก ดังนั้นการพิชิตใจของเธอมันก็คงจะไม่ยากเกินควร

เมื่อได้ยินแบบนั้นน้ำรินก็ส่งยิ้มอย่างขอบคุณไปให้วีรนนท์ คนที่เคารพไม่ต่างไปจากพี่ชายคนหนึ่งและความรู้สึกเหล่านี้มันก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงได้

 หลังจากนั้นทุกคนนั่งพูดคุยกันริมชายหาดโดยมีลมทะเลพัดโบกตลอดเวลา บ้างก็ลุกไปตักบาร์บีคิว บ้างก็ลุกไปตักอาหารทะเล บ้างก็ไปร้องเพลง บ้างก็ลุกไปเล่นเกมส์ที่มีของรางวัลเยอะแยะ หรือเดินไปนั่งเอาเครื่องดื่มที่บาร์ก็มี

 ฝ่ายน้ำรินเมื่อเห็นเขมมิกาขอตัวไปห้องน้ำเธอรีบดำเนินตามแผนการทันที โดยการไปหยิบแก้วไวน์มาสองแก้วแล้วเทตัวยาชนิดนั้นลงไป หมุนวนแก้วจนตัวยานั้นเข้ากับไวน์เรียบร้อย หลังจากนั้นเธอจึงรีบเดินถือแก้วไปหาลิโอเนลทันที และดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นใจมากเมื่อทุกคนดูสนุกสนานอยู่กับความบันเทิงและไม่สนใจในสิ่งที่เธอกระทำอยู่

พี่ลีโอดื่มไวน์นี้สิคะ น้ำลองชิมแล้วอร่อยดี เธอส่งแก้วไวน์ให้เขาทันทีเพราะกลัวว่าเขมมิกาจะกลับมา แผนของเธอจะแตกซะก่อน

กดโหวต กดให้คะแนน กด favorite กดคอมเม้นท์ด้วยนะคะ เม้นท์กันเยอะๆนะ 

ขอให้สนุกกับการอ่าน 
เดี๋ยวมาพรุ่งนี้ค่ะ ตอนนี้เป็นยังไงบ้างค่ะ เม้นท์กันบ้างนะจ๊ะ

เริ่มเข้าสู้จุดสำคัญของเรื่องแล้ว โปรดติดตามอย่ากระพริบตาค่ะ 555555555ค้างกันไหมเอ่ย..........ตอนหน้าถึงตอนที่ทุกคนรอคอยแล้วนะคะ 

มาติดตามกันว่าจะเป็นอย่างไร

และจะเป็นอย่างที่ทุกคนคิดไว้หรือเปล่านะ
อ่านแล้วชอบก็อุดหนุนกันหน่อยนะคะ อิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

473 ความคิดเห็น

 1. #79 มายมินท์ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 มีนาคม 2559 / 19:14
  เอาล่ะสิ จะเป็นยังไงนะ
  #79
  0
 2. #57 DKR (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 / 12:25
  ติดตามต่อค่ะ จะดื่มแล้วๆๆ
  #57
  0
 3. #54 DKR (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 07:03
  ค้างมากเลยย มาต่อเร็วนะคะ
  #54
  0
 4. #53 DKR (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 07:02
  ค้างมากเลยย มาต่อเร็วนะคะ
  #53
  0