รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 81 : บทที่ ๑๔ : ยังไม่พอ (๘)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,084
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 79 ครั้ง
  13 ต.ค. 62


อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม

ผู้กำกับให้โอกาสณดาแสดงใหม่ แต่จนแล้วจนรอดเธอก็ยังแสดงได้ไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐานที่ตั้งไว้อยู่ดี แอ็คติ้งของเธอดูฝืนๆ ชอบกล ไม่ใช่เพราะซันแสดงไม่สมบทบาท รายนั้นตีบทแตกแบบสบายๆ อยู่แล้ว แต่ปัญหาอยู่ที่เธอนี่สิ มันไม่เหมือนกับตอนคัดเลือกเลยสักนิด ตอนนั้นไม่มีบทจูบให้แสดง มีเพียงการเดินควงแขนไปไหนมาไหนกับแฟนหนุ่มเท่านั้น เธอเลยผ่านฉลุย พอหน้างานจริงโดนสั่งให้จูบก็เลยทำไม่ถูก ติดขัดไปหมด อาจจะเพราะเธอนึกภาพไม่ออกด้วยละมั้งว่า การแสดงความรักด้วยการจูบตามประสาคนรักกันนั้นต้องทำตัวอย่างไร จึงแสดงออกมาได้ไม่ดีพอจะผ่านสักเทค ครั้นเมื่อเข้าเทคที่แปดหรือเก้า ภีมก็โน้มตัวไปพูดอะไรบางอย่างกับผู้กำกับ เห็นได้ชัดว่าคงทนรอนานกว่านี้ไม่ไหว

“เอาละๆ ท่านประธานแจ้งว่า ขอให้พักกองก่อน ทุกคนพักได้ แล้วกลับมาเจอกันตรงนี้...กี่นาทีดีครับ ท่านประธาน” ผู้กำกับหันไปขอความเห็นจากผู้บริหารหนุ่ม ซึ่งก็ได้รับคำตอบกลับแทบจะในทันที พร้อมกับดวงตาซึ่งยังไม่ละจากร่างบอบบางซึ่งแสดงกี่ครั้งก็ไม่สมบทบาทเสียที

“ไม่เกินสิบนาที เดี๋ยวผมจัดการเอง”

“โอเคครับ ตามนั้น อีกสิบนาที”

ก็ไม่รู้ว่าประโยคที่ว่า เดี๋ยวผมจัดการเอง หมายความว่าอย่างไร จวบจนกระทั่งร่างสูงสง่าของภีมลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้วก้าวฉับตรงมาหาเธอพร้อมสั่งการนั่นละ เธอจึงสังหรณ์ใจแปลกๆ ว่างานนี้อาจจะโดนลงโทษอะไรสักอย่างอีกแล้ว โทษฐานที่ทำผลงานได้ไม่ดี แต่เธอคงไปโกรธเขาไม่ได้ เพราะเธอทำผลงานได้แย่จริงๆ นั่นละ ทำทุกคนเสียเวลาไปกันหมด

“คุณณดา มากับผม ผมมีเรื่องจะคุยด้วย”

“ค...ค่ะ”

ฟังจากเสียเดาแทบไม่ออกเลยว่า บทลงโทษของเธอจะเป็นแบบใด ยิ่งเดาก็ยิ่งใจเสีย จึงเลิกเดาไปโดยปริยาย รีบเดินคอตกตามเจ้านายหนุ่มไปอย่างว่าง่าย

 

 

ภีมพาเธอมายังห้องรับรองของลูกค้าวีไอพี ซึ่งเป็นห้องปิดทึบตกแต่งอย่างหรูหราตั้งอยู่บริเวณมุมทางเดินของชั้นหนึ่ง ความเย็นเฉียบของแอร์ในบริเวณนั้น ทำให้หญิงสาวสะท้านเยือก หยุดกึกที่หน้าประตูติดมู่ลี่ รู้สึกขนหัวลุกขึ้นมาชอบกล ราวกับตัวเองกำลังจะเดินเข้าห้องเชือดยังไงยังงั้น

“ท่านประธานพาฉันมาที่นี่ทำไมหรือคะ”

“ไม่ได้พามาฆ่า” เขาพูดเสียงขรึม ก่อนจะเดินลิ่วนำเข้าไปในนั้น ทำให้สาวเจ้าต้องสืบเท้าตามเข้ามาอย่างจำใจ “เข้ามา ปิดประตูด้วย”

“เอ่อ...ค่ะ” อ้อมแอ้มตอบแล้วก็งับประตูปิดเบาๆ ตามสั่งก่อนจะหันมาเผชิญหน้ากับประธานหนุ่มซึ่งยืนรอเธออยู่กลางห้อง เธอยืนเงียบอยู่อย่างนั้น จนกระทั่งเขาเป็นฝ่ายทำลายความเงียบขึ้นมาเอง

“คุณรู้ไหมว่า การที่คุณทำพลาดหลายครั้ง มันทำให้ทุกคนต้องเสียเวลาและงานเดินต่อไม่ได้”

นั่นไง เรียกเธอมาตำหนิเรื่องแสดงซีนสุดท้ายไม่ผ่านสักทีสินะ ต่อให้เขาไม่ตำหนิ เธอก็นึกเสียใจในความไร้ความสามารถของตัวเองมากพออยู่แล้ว

“ทราบค่ะ”

“ถ้าทราบ คงจะรู้ตัวใช่ไหมว่าคุณกำลังทำผลงานได้แย่ ไม่สมกับโอกาสที่อุตส่าห์ได้รับมา”

คราวนี้ณดายิ่งก้มหน้างุดต่ำลงไปอีก

“ค่ะ ฉันรู้ตัวดีว่าตัวเองทำผลงานได้แย่มาก ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ” ว่าแล้วสาวเจ้าก็ค้อมศีรษะลงอย่างสำนึกผิด แต่ดูเหมือนมันจะยังไม่จับใจอีกฝ่ายดีพอ เห็นได้จากน้ำเสียงดุๆ ของเขา

“คุณควรจะทำอะไรได้มากกว่าพูดขอโทษ คุณณดา!

“ท่านประธาน...”

“มีคนที่อยากจะมายืนในตำแหน่งเดียวกับคุณอีกหลายคน บางคนก็กระเหี้ยนกระหือรือมากด้วยซ้ำ โปรเจ็คนี้ลงทุนไปแล้วจะล้มพับไม่ได้ ถ้าคุณแสดงไม่ได้ ทีมงานจะเปลี่ยนตัวคุณออก และให้คนอื่นเข้ามาทำแทน ยอมให้เป็นอย่างนั้นหรือ คุณไร้ความสามารถขนาดปล่อยให้คนอื่นกระชากของที่ถืออยู่ในมือไปต่อหน้าต่อตาหรือยังไง”

ดวงตาคู่สวยไหววูบ ในขณะที่เงยสบดวงตาทรงอำนาจของชายหนุ่ม เธอไม่ได้โกรธที่เขาตำหนิเธอเช่นนั้น แม้มันจะจี้ใจดำไปบ้าง แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันคือความจริง ถ้าเธอไม่ยอมพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เธอก็จะถูกคนอื่นฉกฉวย โอกาสในมือไปต่อหน้า เพราะคนๆ ที่รอโอกาสนั้นมีอยู่มาก อย่างน้อยก็หัวหน้าสาวของเธอล่ะคนหนึ่ง

“ไม่ค่ะ ฉันไม่ยอม” ณดาตอบฉะฉาน เธออุตส่าห์ได้รับโอกาสพิสูจน์ความสามารถทั้งที ไหนๆ ก็สู้มาถึงตอนนี้แล้ว เธอก็อยากสู้ต่อจนถึงตอนจบ แต่อย่างว่าล่ะเธอมืดแปดด้านจริงๆ

“แต่จะให้ฉันทำยังไงล่ะคะ ฉันพยายามเต็มที่แล้ว แต่ซีนนี้ฉันทำไม่ได้จริงๆ ค่ะ”

“ไม่มีคำว่า ไม่ได้มีแต่คำว่า พยายามไม่พอ


นวตา 
ข้มอีกแล้วววว บอสของเรา โดนดุรัวๆ แบบนี้ ณดาจะทำยังไงต่อ เธอพยายามไม่พอจริงๆ หรือ การถ่ายทำโฆษณาจะจบลงแค่ตรงนี้ แล้วยายฝันร้ายจะเข้ามาแทนที่หรือเปล่านะ มาเอาใจช่วยณดากันค่ะอีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.write
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 79 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #455 Sara (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 22:12

  สอนหนูหน่อย หนูไม่เคยไม่เคย คริๆ

  #455
  1
  • #455-1 น ว ต า(จากตอนที่ 81)
   17 ตุลาคม 2562 / 08:38
   พูดแบบนี้ หวังให้บอสสอนอะไรหรือค้าาา
   #455-1
 2. #453 น ว ต า (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 10:36

  ส่งบอสตอนใหม่ ณดาจะเอาตัวรอดไปได้มั้ยน้า หรือจะถุกบอสงับหัวซะตรงนี้ มาลุ้นกัน

  #453
  0
 3. #452 YuyJomjun (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 18:36

  จะสอนแอคติ้งให้น้องหรออออ
  #452
  1
  • #452-1 น ว ต า(จากตอนที่ 81)
   10 ตุลาคม 2562 / 22:26
   เอ๊ะ สอนยังไงนะ เริ่มรู้สึกใจคอไม่ดีแล้วสิ
   #452-1
 4. #451 Putari99999 (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 17:37
  ท่านประธานเรียกไปทำไมน้าา
  #451
  1
  • #451-1 น ว ต า(จากตอนที่ 81)
   10 ตุลาคม 2562 / 22:25
   นั่นสิ เริ่มใจไม่ดีแทนณดาแล้วว
   #451-1