รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 76 : บทที่ ๑๔ : ยังไม่พอ (๓)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,032
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 57 ครั้ง
  3 ต.ค. 62อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม

ดวงตาคู่คมลืมขึ้นอย่างช้าๆ การถูกเคี้ยวกรำอย่างหนักมาตลอดทำให้เขาสามารถตื่นขึ้นมาได้เองทุกเช้าแบบตรงเวลาเป๊ะโดยไม่ต้องพึ่งนาฬิกาปลุก ใครๆ ก็มองว่ามันคือเรื่องดี แต่สำหรับเขาเรียกว่ามันคือคำสาปเสียมากกว่า เพราะในวันที่เขาเหนื่อยล้าอยากจะพักผ่อนแทบขาดใจ เขากลับตื่นขึ้นมาในเวลาเดิมราวกับหุ่นยนต์ซึ่งถูกตั้งโปรแกรมไว้ และไม่สามารถข่มตาหลับต่อได้อีกอย่างที่ต้องการ

เรือนร่างกำยำในชุดเสื้อคลุมนอนทำจากผ้าไหมสีดำเนื้อดี หยัดกายลุกขึ้นนั่งบนที่นอน ซบหน้ากับฝ่ามือข้างหนึ่งอยู่ครู่หนึ่ง เพราะในศีรษะรู้สึกปวดตึบ ไม่เพียงแต่ในศีรษะ แต่ในข้างในอกของเขาก็ด้วย มันรู้สึกโหวงเหวงว่างเปล่า ดั่งคนลอยคอยอยู่กลางทะเลและมองไม่เห็นฝั่ง เป็นเช่นนี้ทุกครั้งที่เขาฝันถึงหรือนึกถึงเรื่องราวในอดีต

เสียงสั่นของโทรศัพท์มือถือบนโต๊ะข้างเตียง ทำให้ภีมตื่นจากภวังค์ แม้จะยังไม่หายจากอาการเหล่านั้นดีนัก แต่มันก็ทำให้เขาระลึกได้ว่า เขายังมีหน้าที่ มีสิ่งที่ต้องทำอยู่ พอคิดได้จึงกดรับสายเรียกเข้าจากลูกน้อง

“ว่าไง”

“ท่านประธานครับ เรื่องนักข่าวคนนั้นที่ท่านให้ผมไปจัดการ ผมจัดการเรียบร้อยแล้วนะครับ เขาชื่อวีระ เป็นนักข่าวและคอลัมน์นิสต์ของสำนักข่าวสตรีมนิวส์ ผมหยุดเขาไม่ให้เผยแพร่บทความบ้าๆ นั่นได้ทันเวลา เป็นอย่างที่ท่านบอกจริงด้วยครับ คนๆ นี้ไม่สนเรื่องความภักดีแต่สนแค่เงิน แค่เราเสนอเงินให้มากกว่าก็ตาลุกวาว คายความลับออกมาจนหมดเปลือกแล้ว”

 แต่คำว่า คายความลับก็ยังไม่เพียงพอที่จะหาตัวคนร้ายอยู่ดี เพราะแม้นายวีระจะยอมเปิดปากว่าใครเป็นคนจ้าง รู้ทั้งชื่อและที่อยู่ แต่ก็ไม่ได้ความอะไรต่อ เพราะนายดิเรกผู้จ้าง ถูกจ้างมาต่ออีกทอดหนึ่ง โดยไม่รู้ว่าคนจ้างตัวจริงคือใครกันแน่

“นายดิเรกให้ข้อมูลกับผมว่า ติดต่อกับคนจ้างผ่านทางอีเมล โดยไม่เคยรู้จักหน้าค่าตากันมาก่อน ผมตรวจสอบมาเพิ่มเติมแล้วพบว่า ชื่อและบัญชีที่คนจ้างใช้เป็นของปลอมครับ”

รอบคอบดีเหมือนกันนี่ หากเป็นชื่อและบัญชีปลอมเช่นนี้ การจะแกะรอยตามหาก็ยากขึ้น แต่ในเมื่อเขาตั้งมั่นกับตัวเองไว้แล้วว่า จะลากคอไอ้สารเลวนั่นออกมาให้ได้ เขาก็ต้องรู้จักรอให้เป็น

“ตามแกะร่องรอยทางคอมพิวเตอร์ ตรวจสอบดูว่าอีเมลนั่นถูกส่งมาจากที่ไหน ถ้ารู้สถานที่ วงจำกัดในการหาตัวคนจ้างตัวจริงก็จะแคบลง หลังจากคว้าตัวคนจ้างได้แล้ว ค่อยพาตัวนายวีระกับนายดิเรกมาเปิดเผยกับสาธารณชนทีเดียวว่า พวกเขาถูกใครจ้างวานมาใส่ร้ายผม เพราะถ้าพูดไปตอนนี้คนที่อคติกับผมอยู่แล้วก็จะไม่เชื่อ หาเรื่องมาโจมตีจนได้ เราจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนากว่านี้ก่อน”

“ครับ ถูกของท่าน” ลูกน้องรับคำ แต่ถึงอย่างนั้นน้ำเสียงก็ยังแฝงความกังวลบางอย่าง จนประธานหนุ่มต้องถามต่อว่า มีเรื่องอะไรอื่นอีกหรือไม่

“เอ่อ...ที่จริงแล้วผมมีอีกเรื่องจะรายงานท่านประธานด้วยครับ”

“มีอะไร”

ปลายสายอึกอักไปนิดหนึ่ง ราวกับกำลังลังเลว่าเจ้านายจะโกรธเขาหรือไม่ แต่คิดได้ว่าควรรายงานอยู่ดีเพราะมิเช่นนั้นแล้ว ท่านประธานอาจจะตกอยู่ในอันตรายก็ได้

“ถึงผมจะเข้าไปเคลียร์และหยุดบทความของนายวีระได้ แต่ก็ช้าไปนิดหนึ่งอยู่ดีครับ เพราะก่อนหน้านี้นายวีระโพสต์กระทู้ลงในอินเตอร์เน็ตใส่ไฟท่านไปแล้ว ถึงจะลบออกในเวลาต่อมา แต่ก็คงมีคนจำนวนมากที่เห็นและหลงเชื่อข้อมูลเท็จเหล่านั้น จนเมื่อคืนก็เกิดกระทู้ใหม่ต่อยอดจากกระทู้เดิมผุดเป็นดอกเห็ดเลย สถานการณ์ดุเดือดมากครับตอนนี้ ลามยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง เพื่อความปลอดภัย วันนี้ท่านประธานไม่เข้าไปห้างดีกว่าไหมครับ”

“ห้ามประธานไม่ให้เข้าห้างตัวเอง นี่คุณคิดได้ยังไง!” ภีมเอ็ด ดวงตาเข้มวาวโรจน์ “วันนี้ที่ห้างมีถ่ายสปอตโฆษณาตัวใหม่ ผมต้องเข้าไปคุม ไม่เข้าไปไม่ได้”

“แต่ท่านอาจจะเกิดอันตรายก็ได้นะครับ ผมเห็นกระแสแล้วหวั่นใจ”

“ก็แค่กระแสในอินเตอร์เน็ต ทำไมผมต้องกลัว มันมีผลกระทบต่อชื่อเสียงและความเชื่อมั่นอยู่บ้างก็จริง แต่นอกจากนั้นแล้วมันทำร้ายผมในชีวิตจริงไม่ได้ รีบไปจัดการสิ่งที่ผมสั่ง หน้าที่ของคุณมีแค่นั้น”

เป็นอันสิ้นสุดบทสนทนา ในเมื่อเจ้านายหนุ่มยืนยัน ลูกน้องอย่างเขาจะทำอะไรได้ ก็ได้แต่ภาวนาไม่ให้เกิดเรื่องร้ายๆ อย่างที่พะวงอยู่ก็แล้วกัน


นวตาผู้บงการก็ใช่เล่นเหมือนกันนะเนี่ย สืบยากซะแล้วสิ แต่พี่ภีมก็ยังคงไม่ยอมแพ้ ถ้าคิดจะมาลับคมกับปิศาจแห่งเซีย คิงดอมส์ ต้องลองกลับไปคิดใหม่แล้ววว ว่าแต่ที่ลูกน้องเตือน เอาไงดีน้าา หวังว่าจะไม่มีเรื่องร้ายเกิดขึ้นเนอะ

อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.write
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 57 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #439 น ว ต า (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 21:46

  ส่งตอนใหม่ค่า เบาะแสมาแล้ว

  #439
  0