รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 73 : บทที่ ๑๓ : กะเทาะเปลือก (๘)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,962
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
  1 ต.ค. 62


อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม

ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีภีมก็เดินมาถึงห้องพักของมารดา ตั้งแต่ที่เขาย้ายมารดามารักษาที่โรงพยาบาลที่ดีที่สุดของเมืองไทย เขาก็คาดหวังว่า ทีมแพทย์และพยาบาลของที่นี่จะมีวิธีการรักษาที่ดีมากกว่าเดิม แต่ครั้นมาเห็นกับตาก็ต้องผิดหวัง เพราะดูเหมือนจะไม่ได้แตกต่างจากที่เก่าเลย แม่ของเขายังคงนอนแน่นิ่ง ไร้สัญญาณการรับรู้หรือฟื้นตัวใดๆ

“ทำไมคุณแม่ของผมยังไม่ฟื้น พวกคุณมัวทำอะไรกันอยู่”

น้ำเสียงส่อแววกรุ่นๆ ทำให้พยาบาลซึ่งถูกเรียกตัวมาสอบถามต้องขนลุกเกรียว

“คือว่า...”

“ผมถามว่าพวกคุณมัวทำอะไรกันอยู่!” ชายหนุ่มเบือนหน้าจากภาพใบหน้าซีดเซียวของภัสสรไปตวาดพยาบาลผู้ดูแลอย่างอดรนไม่ไหว หากเป็นเรื่องของแม่ละก็ เขาก็พร้อมจะปะทุอย่างง่ายดายทุกเมื่อ “ที่นี่เป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในเมืองไทย มีปัญญารักษาผู้ป่วยได้แค่นี้งั้นหรือ!

ซวยไปอีก จะออกเวรรอมร่อแล้วแท้ๆ ไม่น่ามาเจอประธานเซีย คิงดอมส์เลย ใครๆ ก็ร่ำลือว่าเขาโหดร้ายดั่งปิศาจ ดูท่าจะไม่ใช่แค่ข่าวลือ แต่เป็นความจริงสินะ

“ใจเย็นก่อนนะคะ คุณภีม ทางโรงพยาบาลของเราได้ดูแลรักษาคุณแม่ของคุณอย่างเต็มที่แล้ว แต่คุณก็ต้องเข้าใจอาการของท่านด้วย ร่างกายของท่านได้รับบาดเจ็บหนักจากเหตุการณ์คราวนั้น ตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือ รักษาตามอาการและรอเวลาเท่านั้นค่ะ”

“ผมไม่ได้ย้ายคุณแม่มาที่นี่ เพื่อมาฟังคำอธิบายแบบเดียวกับที่เก่า ไปตามหมอเจ้าของไข้มา ผมต้องคุยกับเขา!

“เอ่อ...ขอโทษจริงๆ นะคะ แต่คุณหมอกลับบ้านไปแล้วค่ะ”

กลับบ้านไปแล้ว ทั้งๆ ที่ยังทำให้แม่ของเขาฟื้นขึ้นมาไม่ได้เนี่ยน่ะหรือ ไร้ความรับผิดชอบสิ้นดี!

“กลับบ้านไปพักผ่อนอย่างสบายใจ แล้วปล่อยให้คนไข้นอนทรมานโดยที่ยังไม่รู้ชะตากรรมว่าจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไรน่ะหรือ นี่คือสิ่งที่คนเป็นหมอเขาทำกันใช่ไหม”

“มันไม่ใช่อย่างนั้นนะคะ ฟังดิฉันอธิบายก่อน”

“ไม่จำเป็น ไปตามผอ.โรงพยาบาลมา!

“เอ๊ะ? ผอ.หรือคะ”

“ใช่ ในเมื่อหมอเจ้าของไข้ไม่อยู่ให้คุย จะให้ผมคุยกับใคร ผมก็ต้องคุยกับเขาแทน คนเป็นเฮดไม่ใช่แค่นั่งชูคอบนหอคอยงาช้างไปวันๆ แต่ต้องรู้เรื่องและรับผิดชอบทุกอย่างในองค์กรได้ด้วย ไปเรียนเขาว่าลูกค้าวีไอพีที่เขาภูมิใจนักหนาจากเซีย คิงดอมส์ มีเรื่องจะหารือ”

“ค่ะ แต่ดิฉันไม่แน่ใจว่าตอนนี้ท่านผอ.อยู่ออฟฟิศหรือเปล่า ถึงจะอยู่ ก็ไม่ทราบว่าท่านจะสะดวกมาพบคุณหรือเปล่าน่ะสิคะ ถ้ายังไง...”

“เดี๋ยวนี้!

น้ำเสียงกร้าวแข็งกัมปนาทอย่างคนที่ไม่พร้อมจะรับฟังคำแก้ตัวใดๆ อีก ทำให้พยาบาลผู้โชคร้ายขวัญหนีดีฝ่อ รีบวิ่งแจ้นไปตามผู้อำนวยการมาทันที โดยไม่กล้าแม้แต่เหลียวกลับไปมองเขาอีกเป็นครั้งที่สอง

คนอะไรน่ากลัวเป็นบ้า สมควรแล้วละที่ใครๆ ก็ฟันธงว่าเขาเป็นฆาตกรที่ฆ่าคนถึงสองคน และหนึ่งในนั้นคือพ่อแท้ๆ ของตัวเองด้วย ร้ายกาจขนาดนี้จะฆ่าคนได้ก็ไม่แปลก!

 

 

หลังจากแยกกับประธานแล้ว ณดาก็ตรงกลับบ้าน แต่ก่อนจะนั่งรถกอล์ฟเข้าหมู่บ้าน เธอก็หวนนึกถึงคำกล่าวของภีมขึ้นมาเรื่องประคบมือด้วยน้ำแข็ง ในเมื่อเธอไม่อยากให้มือเธอปวดหรือบวมในวันพรุ่งนี้จนเสียงานถ่ายทำโฆษณา เธอจึงแวะซื้อน้ำแข็งที่ร้านสะดวกซื้อหน้าสถานีรถไฟใต้ดินก่อนกลับเข้าบ้าน แต่ระหว่างที่กำลังคุ้ยถุงน้ำแข็งในตู้แช่อย่างขะมักเขม้นเพื่อค้นหาถุงที่เย็นที่สุดและดูดีที่สุดนั้นเอง หญิงสาวคนหนึ่งก็เดินเข้ามาในร้านสะดวกซื้อ และมุ่งตรงมายังตู้แช่เช่นกัน คงตั้งใจจะไปหยิบไอศกรีมในตู้ติดกัน ณดาเองก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่เพราะทางเดินฝั่งนี้ค่อนข้างคับแคบ เธอจึงต้องเบี่ยงตัวให้หญิงคนนั้นเดินผ่านไป โดยส่งยิ้มให้เล็กน้อยพอเป็นมารยาท ซึ่งอีกฝ่ายก็ตอบรับอย่างมีไมตรีด้วยการพยักหน้ายิ้มๆ แบบขอบคุณเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมากกว่านั้นเพราะกำลังง่วนกับการหนีบโทรศัพท์ไว้ที่ข้างหูคุยไปด้วย

 “ช่าย เค้าออกเวรแล้ว ตอนนี้ใกล้ถึงบ้านแล้วค่ะ กำลังแวะซื้อไอติมอยู่ ตัวเองจะเอารสไหนคะ จะซื้อเข้าไปเผื่อ”

เสียงคุยจ๊ะจ๋าหวานหูซึ่งแปรผกผันกับอายุ ทำให้หญิงสาวเหลือบมองหญิงข้างๆ นิดหนึ่ง นอกจากความอิจฉาเล็กๆ ตามประสาคนไร้คู่แล้ว เธอก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก ตั้งใจจะหยิบถุงน้ำแข็งแล้วเดินไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์จะได้รีบเข้าบ้านเสียที ทว่าประโยคถัดมาของหญิงคนนั้นทำให้เธอต้องสะดุดกึกกะทันหัน

“บ้า~ เค้าไม่ได้แวะไปเหล่หนุ่มที่ไหนเลย ออกเวรแล้วก็ตรงกลับบ้านเลยจริงๆ แต่ที่ออกมาช้ากว่าเวลาปกติเพราะเค้าดันซวยเจอปิศาจเซียคิงดอมส์น่ะสิ นางมาเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล แล้วก็มาฟาดงวงฟาดงาใส่เค้า เค้าเลยต้องอยู่เลตเพื่อจัดการธุระให้นางตามสั่งนี่ละ อะไรนะ ปิศาจมีแม่ด้วยหรือ ฮิฮิ ตัวเองละก็ พูดไปเรื่อย ถึงจะเป็นปิศาจแต่จะให้เขาเกิดมาจากกระบอกไม้ไผ่หรือยังไง ใครๆ ก็ต้องก็มีแม่กันทั้งนั้น”

ณดาหันขวับไปมองหญิงสาวคนนั้น คำอ้างถึงปิศาจเซียคิงดอมส์เป็นเหมือนดั่งคำประกาศิต ต่อให้พยายามจะไม่สนใจเรื่องชาวบ้านแล้ว แต่กับเรื่องนี้ เธอไม่อยากรู้คงไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องแม่ เพราะภาพสุดท้ายสุดท้ายที่เธอเห็นเขาและแม่ รวมถึงสายตายามที่เขามองแม่ก่อนขึ้นรถพยาบาลยังคาใจและสะเทือนใจเธออยู่ถึงทุกวันนี้ ที่แท้หลังจากแยกตัวไปแล้ว เขาก็ไปเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาลนั่นเอง

“อือฮึ แม่ปิศาจชื่อภัสสร ตัวเองจะไม่รู้จักก็ไม่แปลก เพราะคุณภัสสรไม่ค่อยออกสื่อและก่อนหน้านี้เธอก็สุขภาพไม่ดีเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลมาตลอดด้วย เพราะแบบนี้คุณปิศาจก็เลยต้องโตมากับพ่อเสียส่วนใหญ่ แต่ก็แปลก ทั้งๆ ที่โตมากับพ่อ แทนที่จะสนิทและรักพ่อ แต่กลับเกลียดพ่อตัวเองและรักแม่มากกว่าเสียอย่างนั้น พอคุณภัสสรประสบอุบัติเหตุไม่ฟื้น ก็เลยเกิดสติแตกเป็นบ้าเป็นบอ ใครบอกว่าไม่มีวิธีรักษาที่ดีกว่านี้ก็ไม่เชื่อ ยังเที่ยวตะลอนหาหมอที่เก่งที่สุดมารักษา หวังให้แม่ฟื้นขึ้นมาให้ได้ เพราะแบบนี้ละคุณภัสสรเลยถูกย้ายมารักษาตัวในโรงพยาบาลที่เค้าทำงานอยู่ สงสารก็แต่ผอ. นะ นี่ก็โดนเรียกตัวไปพบ ไม่รู้ป่านนี้จะถูกปิศาจฉีกอกกินหรือยัง พูดแล้วก็หลอนไม่หาย”

ณดาเงี่ยหูฟังบทสนทนาเหล่านั้นต่ออย่างตั้งใจ ยิ่งฟังความรู้สึกหลายอย่างก็ยิ่งตีรวนอึมครึมอยู่ในอก ทั้งแปลกใจและเห็นใจเป็นอย่างมาก

ผู้ชายคนนี้ต้องผ่านเรื่องหนักหนาและแบกรับอะไรเอาไว้บ้างนะ

หญิงสาวเหลือบมองผ้าเช็ดหน้าสีเทาซึ่งพันอยู่บนมือของเธอด้วยดวงตาที่อ่อนแสงลง

เมื่อสาวช่างจ้อหยิบไอศกรีมที่ต้องการใส่ตะกร้าได้แล้วก็เดินหนีบโทรศัพท์คุยกระหนิงกระหนิงไปยังเคาน์เตอร์แคชเชียร์ อีกไม่กี่วินาทีก็คงจะจ่ายเงินเสร็จและออกไปจากร้าน ซึ่งแปลความได้ว่า เธอกำลังจะพลาดข้อมูลสำคัญไปหากไม่ทำอะไรสักอย่างตอนนี้ พอคิดได้อย่างนั้นณดาก็ปราดไปขวาง แหล่งข้อมูลไว้ทันที ไม่สนใจสีหน้าตกใจของอีกฝ่ายสักนิดเดียวเพราะจู่ๆ ก็มีใครก็ไม่รู้โผล่พรวดพราดมาร้องเรียกเอาไว้จากหลังชั้นวางของ

“พี่คะ เดี๋ยวก่อนค่ะ!

“คะ? น้องมีอะไรกับพี่หรือคะ”

“คือว่า มีเรื่องจะรบกวนสอบถามหน่อยน่ะค่ะ”

แม้จะงุนงง แต่อีกฝ่ายก็พยักหน้าอย่างยินดีช่วยเหลือ

“ค่ะ ถามว่าอะไร”

แม่สาวหิ้วถุงน้ำแข็งก็ยิ้มอย่างเปี่ยมหวัง

“ไม่ทราบว่าพี่ทำงานอยู่โรงพยาบาลไหนหรือคะ”


นวตา
ณดาเริ่มปฏิบัติการสืบแล้วววว จะได้ความอะไรมาบ้างนะ แล้วมาตามดูกันน

อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.write
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #432 น ว ต า (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 08:14

  มาส่งบอสตอนใหม่ค่า ณดาเริ่มแล้วว

  #432
  0
 2. #431 Putari99999 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 07:00

  บอสจะกินหัวใครเด๋วรู้กัน
  #431
  1
  • #431-1 น ว ต า(จากตอนที่ 73)
   1 ตุลาคม 2562 / 07:40
   ช่าย ใครจะซวย 5555 หวังว่าไม่ใช่ณดา
   #431-1
 3. #430 anny83396 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 06:40
  อ่าวบอสองลงแล้วววววใครจะโดน5555
  #430
  1
  • #430-1 น ว ต า(จากตอนที่ 73)
   1 ตุลาคม 2562 / 07:40
   งานนี้หวยออกที่ใคร มาตาม
   #430-1