รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 63 : บทที่ ๑๒ : ฟ.แฟนหมื่นล้าน (๔)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,542
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 83 ครั้ง
  21 ก.ย. 62อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


นอกจากการเปิดเผยเรื่องที่เขาถูกคนร้ายในเงามืดข่มขู่แล้ว หนึ่งในวิธีแก้ปัญหาอีกอย่างก็คงจะเป็นการเผชิญหน้ากับมันอย่างตรงไปตรงมานี่ละ เพราะเหตุนี้เขาจึงอนุญาตให้พวกสื่อมวลชนมาสัมภาษณ์และทำข่าวเขาได้ อยากรู้อะไร เขาก็จะตอบให้จนสิ้นข้อสงสัย แต่ก็ไม่รู้ว่าคิดถูกหรือเปล่า เพราะเท่าที่ฟังคำถามพวกนั้นแล้ว นักข่าวเหล่านั้นไม่ได้อยากจะรู้ความจริงว่าเป็นอย่างไร แต่อยากมาต้อนให้เขาจนมุมยอมรับว่าตนเป็นฆาตกรเสียมากกว่า ไม่รู้ว่ารับงานใครมาหรือไม่

“ท่านประธานคิดยังไงกับประโยคที่ว่า คนรวยมักรอดพ้นจากกฎหมาย ครับ”

 “ใช่ครับ และผมขอถามอีกข้อ ท่านเชื่อในกฎแห่งกรรมไหมครับ เชื่อไหมว่าถึงแม้คนชั่วๆ บางคนจะใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายรอดพ้นคดีไปได้ แต่กฎแห่งกรรมจะติดตามคนๆ นั้นตลอดไป ต้องใช้กรรมอย่างทรมานแสนสาหัสในนรก”

นอกจากไล่ต้อนแล้วก็ยังเสียดสีอีกด้วย ซึ่งอย่างหลังนี้เขาไม่ชอบใจสักเท่าไร ไม่ใช่เพราะเปราะบางอ่อนไหวง่าย แต่เพราะเขาไม่เห็นประโยชน์ของการเสียดสีนั้นเลยสักอย่าง นอกเสียจากความสะใจของผู้พูดและผู้เสพข่าว ในที่สุดเขาจึงตัดสินใจยุติการสัมภาษณ์เอาไว้แค่นั้น

“คนเราไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็ควรมีจรรยาบรรณในการทำงาน คนที่ไม่มีจรรยาบรรณ เอาแต่ใช้อคติส่วนตัวเข้าว่า ไม่มีวันประสบความสำเร็จ พวกคุณลองตรึกตรองให้ดีเถอะว่า ที่พวกคุณถามผมเมื่อครู่เป็นเพราะพวกคุณรักความถูกต้องจริงๆ หรือแค่...ถามในฐานะคนล้มเหลวที่อยากจะเติมเต็มปมในใจตัวเองเพื่อความสะใจ ถ้าเป็นอย่างหลัง ผมขอผ่าน ไม่อยากเสียเวลากับเรื่องไร้สาระ”

ทิ้งท้ายอย่างแสบสันแล้ว ร่างสูงก็ก้าวฉับออกมาจากห้องทันที ปล่อยให้นักข่าวอึ้งกิมกี่เพราะโดนจี้ใจดำอย่างแรง

“คุณไพบูลย์ ส่งแขก!

“ครับ”

ในเมื่อให้โอกาสแล้ว แต่ไม่สนใจจะหาความจริงไปเขียนข่าว ก็เปล่าประโยชน์ที่จะอธิบายอะไรต่อ หากไม่ใช่มาเพื่อล่าแม่มด ก็คงเป็นเพราะรับงานใครสักคนมาอย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

“ประธานเกรี้ยวกราดชะมัด ถึงว่าละพนักงานในห้างถึงได้กลัวจนหัวหดทุกคน”

เวลาผ่านไปครู่หนึ่ง ณดาก็ได้ยินเสียงของกลุ่มนักข่าวพูดคุยกันใกล้เข้ามา ดูเหมือนจะเสร็จสิ้นการสัมภาษณ์ประธานแล้วจึงทยอยกันเดินผ่านเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์เพื่อมุ่งตรงไปลงลิฟต์ไปลานจอดรถใต้ดิน

“ก็สมแล้ว แค่ชนะใจพนักงานตัวเองยังไม่ได้เลย นับประสาอะไรกับสังคมภายนอก แต่เขาคงไม่แคร์หรอก ก็รวยล้นฟ้าขนาดนั้น ฆ่าคนแล้วยังลอยหน้าลอยตาไม่ต้องรับโทษเฉย คิดดูละกัน”

คิ้วเรียวสวยขมวดมุ่นโดยอัตโนมัติ ความขุ่นเคืองใจบางอย่างแล่นปราดเข้ามา เป็นความรู้สึกที่เธอเองก็ไม่ทราบเช่นกันว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร และตั้งแต่เมื่อไร ที่แน่ๆ เธอรู้สึกไม่ชอบพวกนักข่าวกลุ่มนี้เลย

หลักฐานก็ไม่มี ทำไมถึงด่วนสรุปว่าคนๆ หนึ่งเป็นฆาตกรได้ล่ะ นี่น่ะหรือคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นสื่อมวลชน สื่อมวลชนต้องทำหน้าที่ค้นหาความจริงอย่างเป็นกลางแล้วเปิดเผยไม่ใช่หรือ แต่นี่เล่นปักธงในใจกันก่อนแล้ว แบบนี้จะมาพบเจ้านายของเธอทำไมตั้งแต่แรก ณดาคิดอย่างเผ็ดร้อน จ้องมองกลุ่มนักข่าวเดินห่างออกไป ทว่าตอนนั้นเองที่สายตาพลันเหลือบไปเห็นปากกาด้ามหนึ่งหล่นออกมาจากระเป๋าของนักข่าวหนึ่งในกลุ่มนั้น

“คุณคะ คุณทำของตกค่ะ!

หญิงสาวร้องเรียก แต่ดูเหมือนคนทำของตกจะไม่รู้ตัวเลย ซ้ำยังเดินห่างออกไปอีก ทำให้เธอต้องฝากฝังเคาน์เตอร์ไว้ชั่วคราวกับเพื่อนพนักงาน เก็บปากกาที่หล่นอยู่บนพื้นและวิ่งตามชายคนนั้นไป และก็น่าแปลก เพราะแทนที่จะลงลิฟต์ไปกับเพื่อนร่วมอาชีพ ชายคนนั้นกลับแยกตัวออกมา หลบวูบเข้ามุมบริเวณทางเชื่อมระหว่างห้องน้ำและบันไดหนีไฟอันร้างไร้ผู้คนเสียอย่างนั้น

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาไปทำอะไรตรงนั้น แต่ณดาก็รีบตามไป ตั้งท่าจะร้องเรียกเขา แต่เสียงคุยโทรศัพท์ของฝ่ายนั้นทำให้เธอต้องสงบปากสงบคำ ตั้งใจเงี่ยหูฟังเต็มที่

“เรียบร้อยครับ วันนี้ผมตามเพื่อนนักข่าวมาบุกเซีย คิงดอมส์แล้ว ไอ้ประธานหน้าหล่อนั่นมันหัวเสียน่าดูตอนผมถามยั่วมัน” เสียงหัวเราะแผ่วอันไม่น่าอภิรมย์ ทำให้คนที่คอยแอบฟังอยู่ตัวแข็งทื่อ

นี่มันอะไรกันน่ะ ผู้ชายคนนี้กำลังพูดถึงท่านประธานงั้นหรือ?


นวตา
เอาแล้ววว ณดาเจอตอเข้าให้แล้ว นักข่าวคนนี้มันอะไรกันแน่นะ ต้องการอะไรจากท่านประธานกันแน่ งานนี้มีกลิ่นแปลกๆ ซะแล้ว มาตามม


อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.write
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 83 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #390 May209 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 18:15
  อุ้ยๆเจออะไรเข้าแล้ว
  #390
  1
  • #390-1 น ว ต า(จากตอนที่ 63)
   21 กันยายน 2562 / 21:52
   เจอตออออ
   #390-1
 2. #389 Sara (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 15:20

  ณดา ระวังหลังให้บอสสสด้วยนะ อนาคตของหนูนะ

  #389
  1
  • #389-1 น ว ต า(จากตอนที่ 63)
   21 กันยายน 2562 / 21:50
   คอยระวังอย่างดีค่ะ
   #389-1
 3. #388 kar1965 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 14:44

  ซนนะ ยัยณดา ๆ

  #388
  1
  • #388-1 น ว ต า(จากตอนที่ 63)
   21 กันยายน 2562 / 21:49
   มีความนักสืบตัวน้อยย
   #388-1
 4. #387 น ว ต า (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 11:23

  มาส่งตอนใหม่ค่ะ ณดาเจอตอเข้าให้แล้ววว

  #387
  0
 5. #386 YuyJomjun (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 21:47

  บอสเกรี้ยวกราดเรื่องอะไรน๊าาา
  #386
  1
  • #386-1 น ว ต า(จากตอนที่ 63)
   21 กันยายน 2562 / 00:29
   นั่นสิ แล้วมาตามดูกันน
   #386-1