รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 57 : บทที่ ๑๑ : ชั่วคราวหรือค้างคืน (๓)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,774
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 95 ครั้ง
  15 ก.ย. 62


อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


เอาอีกแล้ว เธอถูกลุงจ๊อดเล่นเข้าให้อีกแล้ว ไม่รู้ลุงให้บัตรค้างคืนกับท่านประธานไปได้อย่างไร หน้าตาท่าทางแบบนี้ใกล้เคียงกับคำว่า สนิทชิดเชื้อกับเธอนักหรือไง

แต่ต่อให้จะนึกขุ่นเคืองลุงยามเพียงใด แต่เธอก็รู้ว่าจะอยู่เฉยไม่ได้ ต้องหาทางออกให้กับเรื่องนี้เร็วที่สุด จึงรีบโทรศัพท์ต่อสายไปยังป้อมยามหน้าหมู่บ้านเพื่อจะได้ส่งแขกพิเศษคนนี้ออกไปให้พ้นชายคาเสียที ทว่ายังไม่ทันได้กดหมายเลขครบด้วยซ้ำ ก็มีสายของแม่เรียกเข้ามากลางคันเสียก่อน วันนี้เธอมัวแต่ยุ่งกับการค้นหาของ จึงลืมกิจวัตรประจำวันที่จะต้องโทรหาแม่เพื่อพูดคุยสารทุกข์สุกดิบไปเสียสนิท

“จ้าแม่จ๋า”

เหมือนเป็นยาใจชั้นดีของคนเป็นลูก ณดากล่าวเสียงใสลงโทรศัพท์ เป็นน้ำเสียงที่ใสกังวานและผสมแววออดอ้อนจนทำให้ภีมซึ่งนั่งอยู่บนโซฟาในห้องต้องมองอย่างแปลกใจ เพราะไม่เคยเห็นณดาในมุมนี้มาก่อน ไม่ใช่ในมุมสุภาพนอบน้อมต่อนายจ้างอย่างที่เขาเห็นจนชินตา แต่เป็นมุมสบายๆ ที่เธอใช้คุยกับคนในครอบครัว

นี่หรือคือตัวตนอีกด้านของผู้หญิงคนนี้...เป็นธรรมชาติอย่างนี้เองหรือ ก็ไม่รู้ทำไมเขาจึงเผลอทิ้งสายตาจ้องแม่สาวตัวเล็กนานเกินกว่าที่ควรจะเป็น

“ณดา หนูทำอะไรอยู่ลูก วันนี้ไม่เห็นโทรมาหาแม่เลย กลับถึงบ้านหรือยัง”

“เพิ่งกลับถึงบ้านจ้ะ พอดีหนูมัวแต่ยุ่งกับการหาของเลยยังไม่ได้โทรหาแม่ แม่อย่าโกรธหนูนะจ๊ะ”

“อ้อนอีกแล้วนะเรา” มารดาหัวเราะอย่างเอ็นดู “เห็นแม่เป็นคนขี้โมโหขนาดนั้นเลยหรือไงฮึ แม่ไม่โกรธกับเรื่องแค่นี้หรอกน่า ลูกถึงบ้านอย่างปลอดภัยก็ดีแล้ว ว่าแต่เมื่อกี้ที่บอกว่าหาของอยู่ กำลังหาอะไรอยู่ล่ะ”

“ตราประทับน่ะจ้ะ”

“ตราประทับ? ที่ใช้ประทับให้คนเข้าออกหมู่บ้านใช่ไหม ใครมาหาหนูที่บ้านหรือลูก”

ปิศาจสะกดรอยตามหนูมาถึงบ้านเลยจ้ะแม่ ช่วยหนูด้วย! เธออยากจะฟ้องแม่ไปแบบนี้เลย แต่ก็กลัวว่าแม่จะเข้าใจผิดก็เลยเลี่ยงตอบอ้อมแอ้ม

“เพื่อนที่ทำงานจ้ะ”

“เพื่อนคนไหน”

“เอ่อ...นังเจนกับจีจี้ไงละจ๊ะ” ท้ายประโยคเธอลดเสียงลงจนเกือบเป็นกระซิบ คงกลัวว่าเจ้านายหนุ่มจะได้ยินและทำให้แผนการอุปโลกน์ของเธอแตก

“อ๋อ เจนกับจีจี้นั่นเอง แหม...แม่ก็นึกว่าไอ้หนุ่มที่ไหนมาบ้าน”

แม่! แม่จะมีตาทิพย์แบบนี้ไม่ได้!

“แหะๆ แม่ก็พูดไป หนูจะไปมีไอ้หนุ่มที่ไหนมาหาได้ล่ะจ๊ะ วันๆ มัวแต่ก้มหน้าก้มตาทำงานทั้งวัน ไม่ได้เงยหน้ามองใครสักคนเลย”

“เออ แม่ถึงคุยกับพ่ออยู่นี่ไงล่ะว่า ลูกมัวแต่ทำงานงกๆ แบบนี้ สงสัยจะได้ลูกเขยเป็นคนไม่ใกล้ไม่ไกลนี่ละ ไม่ลูกค้าที่มาติดต่อประชาสัมพันธ์ ก็คนในห้างด้วยกันแน่นอน แม่ฟันเฟิร์ม แต่ถ้าไหนๆ จะชอบคนในห้างแล้ว อย่าแค่ระดับพนักงานธรรมดาๆ นะ ขอเป็นระดับที่ใหญ่กว่านั้น เช่น ผู้จัดการแผนก หรือไม่ก็...”

“ก็ประธานห้างไปเลย พ่อจะได้มีลูกเขยเป็นเศรษฐีหมื่นล้าน ทีนี้ละเว้ยจะปิดซอยเลี้ยงฉลองเจ็ดวันเจ็ดคืน คุยฟุ้งให้ทั่วจังหวัดไปเลย ฮ่าๆๆ!” คราวนี้เธอได้ยินเสียงบิดาตะโกนแทรกเข้าสายมาเสียอย่างนั้น แล้วมารดาของเธอก็สนับสนุนร่วมวงหัวเราะตามไปด้วย ส่วนคุณลูกสาวได้แต่ยิ้มฝืนๆ หัวเราะไม่ออกสักแอะ แอบเหลียวมองเศรษฐีหนุ่มหมื่นล้านที่นั่งอยู่ทางด้านหลังอย่างหวาดระแวง ดูท่าข่าวลือแง่ลบของภีมในอินเตอร์เน็ตจะไม่ถึงหูของพ่อแม่แน่เชียว หรือถึงหูแล้วไม่ไม่นำพาก็ไม่ทราบ เพราะตั้งแต่รู้ข่าวว่า ภีมช่วยชีวิตเธอไว้ในวันเกิดเหตุกราดยิง พ่อแม่ก็มีทัศนคติที่ดีต่อเขามากจนเกือบจะเข้ากรุงมาขอบคุณด้วยตัวเองที่ช่วยชีวิตลูกสาวไว้ แต่ณดาต้องห้ามไว้ก่อน เพราะไม่อยากให้เอิกเกริกเกินไปนัก เธออยากจะขอบคุณเขาด้วยตัวเองมากกว่า

“พ่อจ๋าแม่จ๋า ไม่เอาน่า อย่าล้อเล่นอย่างนี้สิ” ณดากระซิบกระซาบ ทำสีหน้าแทบไม่ถูก ได้แต่ภาวนาว่าคนที่ถูกเล็งให้เป็นลูกเขยจะไม่ได้ยินคำเหล่านี้เข้า เพราะมันน่ากลัวเกินไป


นวตา
เอาแล้วไงพ่อกับแม่ณดาจะมีตาทิพย์แบบนี้ไม่ได้นะ 555555 ความหวังเรื่องลูกเขยของพ่อแม่ ตอนนี้ณดาบอกว่าน่ากลัว แต่ต่อไปอาจจะกลับคำก็ได้นะ ถึงตอนนั้นอาจจะนึกขอบคุณพ่อแม่ที่มองการณ์ไกล อิอิ ^_^

อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.write
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 95 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #371 kar1965 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 15:19

  ดวงพ่อตา แม่ยายน่าจะหนับหนุน เน้อ พ่อลูกเขย

  #371
  1
  • #371-1 น ว ต า(จากตอนที่ 57)
   17 กันยายน 2562 / 15:59
   พ่อตาแม่ยายอาจจะรักเลย เข้าทางบอสแล้ววว แต่ก่อนอื่นทำให้น้องรักให้ได้ก่อน 5555
   #371-1
 2. #356 น ว ต า (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 10:22

  ส่งตอนใหม่ค่ะ เมื่อพ่อแม่ณดามีตาทิพย์!

  #356
  0