รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 4 : บทที่ ๑ : ปิศาจแห่งเซีย คิงดอมส์ (๒)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,893
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
  23 ก.ค. 62
 

บทที่ ๑ ปิศาจแห่งเซีย คิงดอมส์ (๒)

“มันไม่ได้เรียกสะเพร่าแต่เรียกว่าชุ่ย!

“ผมไม่...”

หากแต่ประธานหนุ่มไม่สนใจฟังคำแก้ตัวใดๆ รีบหันไปสั่งการเลขานุการของเก่าของบิดาซึ่งตอนนี้มารับทำงานให้เขาอย่างเต็มตัว

“คุณไพบูลย์ ติดต่อฝ่ายกฎหมายจัดการเรื่องยกเลิกสัญญาและค่าปรับ ช็อปนี้จะว่างภายในวันพรุ่งนี้ คุณช่วยประสานงานหาร้านใหม่มาลงแทนด้วย!

เลขานุการหนุ่มใหญ่ผู้มีใบหน้าแหลมเสี้ยว ดวงตาเรียวยาวปลายหางตาตวัดชี้ขึ้นอย่างคนมีเชื้อสายจีน ค้อมศีรษะลงนอบน้อม รีบยกแท็ปเล็ตขึ้นมาจดบันทึกคำสั่ง

“ครับท่าน”

“เดี๋ยวก่อน ยะ...ยกเลิกสัญญาหรือครับ!

เจ้าของร้านซึ่งเพิ่งโดนยกเลิกสัญญาไปหมาดๆ หน้าซีดเผือด ล้มทรุดทั้งยืน ปล่อยโฮอย่างไม่อายใคร

“ขอร้องละครับ ร้านนี้สำคัญกับผมมาก อย่าไล่ผมไปเลย ถือว่าสงสารผมก็ได้ ผมมีลูกเมียต้องเลี้ยงอีกหลายชีวิต ถ้าผมไม่ได้ขายสินค้าที่นี่ พวกเราคงลำบากแน่ๆ ขอความกรุณาให้ผมได้ทำมาหากินต่อเถอะครับ”

ชายคนนั้นคลานเข่ามาเกาะแข้งเกาะขาภีมอย่างอ้อนวอน เป็นภาพที่น่าเวทนาเป็นอันมาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เคยเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้มาก่อน ผลลัพธ์ของการขอความเมตตาจากปิศาจเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ทันทีที่เจ้าของร้านเอื้อมมายื้อยุดชายกางเกงไว้ ดวงตาของประธานหนุ่มก็วาวโรจน์ รีบสะบัดขาออกไปอย่างแรงจนอีกฝ่ายล้มหงาย

“ผมไม่เลี้ยงพวกกินบนเรือนขี้บนหลังคา!

“ท่านประธาน...”

“คุณมันก็แค่ตัวถ่วงที่ไม่พร้อมและไม่รู้จักพัฒนาตัวเอง ห้างเซีย คิงดอมส์ ไม่ต้องการคนแบบคุณ รีบเก็บข้าวของให้เสร็จภายในคืนนี้ แล้วไปให้พ้นหน้าผมเสีย!

เป็นอันปิดฉากการตรวจตราแผนกไอทีในวันนี้ จบลงด้วยเสียงร้องไห้คร่ำครวญ และการด่าสาปแช่งตามหลังเช่นเคย

หล่อเหลา เหี้ยมโหด ดื่มกินน้ำตาของผู้คนเป็นของหวาน สมฉายาปิศาจแห่งเซีย คิงดอมส์ จริงๆ!

“ท่านประธานก็ไม่เบามือเลยนะครับ วันนี้เจ็บหนักกันไปหลายรายทีเดียว”

 หลังการเสร็จสิ้นภารกิจตรวจตราพร้อมกับทีมผู้ติดตามแล้ว ไพบูลย์ก็อดแซวเจ้านายเล็กๆ ไม่ได้ รอยยิ้มของเลขานุการดูเป็นมิตรก็จริง แต่ดวงตากลับน่ากลัวไม่แพ้ผู้เป็นนาย อาจจะเป็นเพราะเหตุนี้เองกระมังที่ใครๆ ต่างก็พูดกันว่า หลังการเสียชีวิตของคณินซึ่งเป็นเจ้านายคนก่อน เขาตัดสินใจถูกแล้วที่มาร่วมงานกับภีมต่อแทนที่จะลาออกหรือไปทำงานในตำแหน่งอื่น เพราะเขาและเจ้านายหนุ่มคนใหม่นี้มีอะไรที่คล้ายคลึงกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความมุ่งมั่นและทะเยอทะยาน น่าจะทำงานเข้าขากันได้ทีเดียว

“ถ้าปล่อยคนพวกนั้นไว้นานกว่านี้ เซีย คิงดอมส์ จะเป็นฝ่ายเจ็บหนักที่สุด”

“นั่นสินะครับ” หนุ่มใหญ่อมยิ้ม ก่อนยกแท็ปเล็ตขึ้นมาตรวจสอบตารางงานถัดไป โดยฝีเท้ายกคงเร่งเดินตามการก้าวเร็วๆ ของเจ้านายไปด้วย “ช่วงบ่ายสอง ท่านมีนัดคุยกับคุณณภัทรนะครับ เรื่องตรวจรับงานซ่อมแซมโดมกระจกงวดสุดท้าย”

ภีมพยักหน้ารับรู้ การซ่อมแซมอาคารที่ได้รับความเสียหายจากเหตุกราดยิงในวันนั้นก็เป็นหนึ่งในแผนการฟื้นฟูเซีย คิงดอมส์เช่นกัน ยิ่งฟื้นฟูเร็วเท่าไรก็ยิ่งส่งผลดีเท่านั้น เพราะเห็นถึงความสำคัญนี้เขาจึงลงไปกำกับงานด้วยตัวเองโดยไม่ได้ไหว้วานใคร ซึ่งก็คิดไม่ผิดจริงๆ ที่วางใจให้ ดี.เค.กรุ๊ปบริษัทรับเหมาก่อสร้างชื่อดังรับประมูลงานนี้ เพราะได้หัวเรือใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่มีความสามารถอย่าง ณภัทรนี่เอง ทำให้การซ่อมแซมและปรับสภาพห้างเสร็จสิ้นอย่างเรียบร้อยในเวลาอันรวดเร็วกว่าที่คาดไว้มาก ทุกอย่างกลับไปสวยงาม สมบูรณ์แบบ และไร้ที่ติราวกับไม่มีเหตุการณ์สะเทือนขวัญใดๆ เกิดขึ้นเลย

“แล้วก็ตอนสี่โมงเย็นท่านมีประชุมกับผู้บริหารต่อครับ เรื่องโครงการจัดสวัสดิการให้พนักงาน” ไพบูลย์รายงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคราวนี้คิ้วเข้มของผู้ฟังเริ่มขมวดนิดๆ

“โครงการมีปัญหาหรือ”

“ไม่มีปัญหาครับ เพียงแต่ทีมผู้บริหารต้องการทราบความคืบหน้าและผลสัมฤทธิ์ และก็คงมีการซักซ้อมทำความเข้าใจกับผู้จัดการแผนกสวัสดิการและแรงงานสัมพันธ์อีกเล็กน้อย”

ประธานหนุ่มพยักหน้านิดหนึ่ง เหลือบมองนาฬิกาข้อมือ ตอนนี้ยังเหลือเวลาอีกพอสมควรกว่าจะถึงเวลาคุยงานกับผู้รับเหมา เขาจึงบอกเลขานุการว่าเขาต้องการแวะไปตรวจตราหนึ่งในโครงการสวัสดิการของพนักงานก่อน อย่างน้อยก็เพื่อให้เห็นกับตาว่า ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเรียบร้อยไม่ติดขัดตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

“เดี๋ยวแวะไปที่ห้องพักผ่อนกับโรงอาหารของพนักงานหน่อย ผมอยากไปดูให้เห็นกับตาว่า มันเหมือนรายงานในเอกสารที่ผมอ่านอยู่ตลอดไหม” 


นวตา
บอสขา...ทำไมบอสร้าย ไม่อ่อนโยนกับพนักงานเบย ร้ายๆ แบบเนี้ยเวลาอยู่กับสาว 
จะเป็นยังไงน้อ จะร้ายหรือจะรัก อิอิ ต้องมาตามดูกันนน 

ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #27 Babenat (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 / 09:54

  ให้เล่นเกมส์เดาคนร้ายอีกละไรท์ ที่แน่ๆ ปธ. สาย S อาจจะไม่ได้เป็นคนสั่งบงการฆ่าพ่อตัวเองหรอก แต่รีดว่าคนที่ร้ายที่สุด ก็นวตา นั่นแหละ ไว้ใจไม่ได้ เพราะอ่านกี่เรื่องๆ ลงท้ายด้วยคนที่คาดไม่ถึงตลอด

  #27
  1
  • #27-1 น ว ต า(จากตอนที่ 4)
   24 กรกฎาคม 2562 / 14:00
   สรุปแล้วนวตาแหละ คนร้ายที่บงการทุกอย่างในเงามืดเอง อิอิ
   #27-1
 2. #26 เอื้องสีชมพู (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 21:05

  ชอบครับ​ รอเด้อ​ คิดถึงบอสทุกวัน55555

  #26
  1
  • #26-1 น ว ต า(จากตอนที่ 4)
   23 กรกฎาคม 2562 / 23:57
   แหมๆ ได้หลัวใหม่ลืมหลัวเก่าเลยน้าาา
   #26-1
 3. #25 ictsunanthadaw (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 20:14

  ขอบคุณค่ะ
  #25
  1
  • #25-1 น ว ต า(จากตอนที่ 4)
   23 กรกฎาคม 2562 / 23:57
   ขอบคุณที่แวะมาอ่านค่ะ
   #25-1
 4. #24 น ว ต า (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 20:09

  มาส่งตอนใหม่ค่า มาดูความร้ายของบอสกันต่อ ><

  #24
  0