รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 11 : บทที่ ๒ : เด็กเสี่ย (๔)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,411
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 95 ครั้ง
  31 ก.ค. 62

 

บทที่ ๒ เด็กเสี่ย (๔)


“งานประชาสัมพันธ์เป็นงานบริการอย่างหนึ่ง ทำหน้าบึ้งแบบนั้น ใครจะอยากมาติดต่อ สอนไม่เคยจำ!

คนหน้าบึ้งสะดุ้ง หลุดจากภวังค์ความคิด เมื่อฝ่ามือขาวๆ แต่งเล็บยาวด้วยเพชรวิบวับฟาดเพียะลงบนเคาน์เตอร์อย่างแรง

“ขะ...ขอโทษค่ะพี่ฝัน พอดีมัวคิดอะไรเพลินไปหน่อย”

“ใครใช้ให้เธอคุยกับฉันด้วยสรรพนามแบบนั้น ฉันไม่ได้อยากสนิทสนมกับเธอ หัวหน้ากับลูกน้องต้องมีระยะห่างระหว่างกัน บอกกี่ครั้งกี่หนแล้ว ระวังกิริยาไว้ด้วย!

“ขอโทษค่ะ คุณฝัน” เธอแก้ไขสรรพนามหัวหน้าสาวเสียใหม่ ดูเหมือนอีกฝ่ายจะปรี๊ดแตกทุกครั้งที่ลูกน้องผู้หญิงเรียกอย่างสนิทสนม แต่หากเป็นเพศตรงข้ามละก็ ฝันอย่างโน้น ฝันอย่างนี้บีบเสียงเล็กเสียงน้อย โดยเฉพาะกับเพศชายที่หน้าตาดีและมีเงินหนาจะยิ่งออเซาะฉอเลาะมากเป็นพิเศษ เพราะเหตุนี้เองทำให้ใครต่อใครต่างพากันเมาท์กันหนาหูว่า เหมือนฝันเป็นภรรยาน้อยของท่านคณิน จากเดิมหล่อนเคยทำงานในตำแหน่งพนักงานประจำเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์เหมือนกันนี่ละ แต่เพียงไม่นานก็สามารถก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์ได้อย่างก้าวกระโดด งานนี้ลือกันให้แซ่ดว่า ไม่ใช่ด้วยความสามารถ แต่ด้วยวิธี เต้าไต่ล้วนๆ

“ว่าแต่คุณฝันหายดีแล้วหรือคะ” เธอถามต่อ เพราะเหมือนฝันลาหยุดไปรักษาตัวจากการป่วยเป็นอีสุกอีใสหลายสัปดาห์ เธอไม่ได้เห็นหน้าหัวหน้าเลยตั้งแต่งานวันเปิดตัวห้าง จนกระทั่งวันนี้นี่ละ คาดว่าคงหายหน้าไปรักษาตัวเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองจะกลับมาสวยต่อหน้าทุกคนได้เหมือนเดิม “มองไม่ออกเลยว่าเคยเป็นอีสุกอีใส ไม่มีรอยแผลเป็นเลยสักนิด หน้าใสและสวยเหมือนเดิมเชียวค่ะ”

“แน่นอน” ผู้จัดการสาวสุดเซ็กซี่กระตุกยิ้มพอใจ เหน็บเส้นผมย้อมสีทองทรงบ๊อบเทของเธอไว้ข้างหูด้วยท่าทีมั่นใจ “ฉันทุ่มเงินไม่อั้นไปรักษากับหมอฝีมือดีเชียวละ ฉันไม่ยอมให้ไอ้โรคบ้าๆ นี่ หยุดยั้งความสวยของฉันได้หรอก”

ณดายิ้ม ไม่ออกความเห็นกับเรื่องนี้ ทั้งๆ ที่ในใจอยากรู้แทบแย่ว่า อีกฝ่ายไปนำเงินมากมายมาจากไหน ลำพังรายได้จากการเป็นผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว โดยไม่ทำอาชีพเสริมอื่นด้วย คงไม่สามารถมีชีวิตหรูหราใช้แบรนด์เนมทั้งตัวขนาดนี้ได้หรอก หรือว่าเรื่องที่คนเขาเมาท์ๆ กันจะเป็นเรื่องจริงนะ ในฐานะภรรยาน้อยคนโปรด เหมือนฝันได้ส่วนแบ่งมรดกของท่านคณิน และอาจจะได้รับเงินก้อนโตจากลูกชายเขาด้วย พอคิดถึงเรื่องที่ภีมเรียกเธอไปพบวันนี้แล้วก็มีแนวโน้มว่าข้อสันนิษฐานว่าจะเป็นไปได้มากทีเดียว

เดี๋ยวสิ...เพราะอย่างนี้หรือเปล่า ภีมถึงเข้าใจว่า เธอก็เป็นหนึ่งในอีหนูของบิดาเขาด้วย เพราะเธอเป็นลูกน้องของเหมือนฝัน เลยคิดว่าเธอจะเจริญรอยตามหัวหน้าด้วยสินะ เธอไม่ปฏิเสธหรอกว่า ลึกๆ แล้วเธอเองก็อยากจะใช้ชีวิตหรูหรา ใช้แบรนด์เนมตั้งแต่หัวจดเท้าแบบเหมือนฝัน แต่การได้ของเหล่านั้นมาต้องมาด้วยวิธีไม่ผิดศีลธรรม อย่างการไปแย่งสามีใครมาแบบหน้าไม่อาย เธอไม่อยากตกนรกตอนที่ตายไปแล้ว ที่สำคัญไม่อยากตกเป็นประเด็นให้ชาวบ้านพากันด่าสาปแช่งแบบที่เหมือนฝันกำลังโดนอยู่ด้วยตกค่ำวันนั้นเองในขณะที่เธอกำลังเก็บข้าวของเพื่อเตรียมตัวกลับบ้าน เพื่อนสนิททั้งสองก็แวะมาหา ไม่รู้มาเพื่อมาเมาท์มอยเหมือนปกติหรือเพื่อมาดูให้แน่ใจว่า เธอยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ หลังจากเมื่อกลางวันโดนปิศาจเรียกตัวไป และก็ต้องดีใจที่พบว่าเธอยังมีลมหายใจอยู่

“ดีกับผีอะไร ฉันยังไม่ตายก็จริง แต่สิ่งที่ฉันเจอก็เลวร้ายไม่แพ้กันนะ”

“ที่แกถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กเสี่ยน่ะหรือ” เจนจิราหัวเราะก๊าก ยื่นมือมาตบบ่าเพื่อนอย่างให้กำลังใจ “น่าๆ อย่าอารมณ์เสียไปหน่อยเลย แกก็ปฏิเสธไปแล้วนี่ว่าแกไม่ใช่ ป่านนี้เขาคงเข้าใจแล้วละ”

“ฉันก็หวังอย่างนั้น ถ้าขืนยังมาพูดจามั่วๆ ยั่วประสาทฉันอีก เห็นดีกันแน่”

“โอ๊ย ลับหลังเก่งจังเลยนะจ๊ะแม่คุณ แล้วเมื่อกี้ใครกันน้อที่โอดครวญร่ำร้องจะเป็นจะตายว่า ฉันตายแน่ๆอย่างแกน่ะจะไปทำอะไรเขาได้ แกไม่มีทั้งเงินทั้งอำนาจ สู้เขาไม่ได้หรอก เหมือนลูกไก่ในกำมือชัดๆ จะไปคิดอะไรมากล่ะ ที่แกเจอมาถือว่ายังดีกว่าที่ฉันเจอเยอะ จำได้ไหม ตอนที่ฉันเข้ามาทำงานใหม่ๆ ฉันถูกเพื่อนร่วมงานเข้าใจผิดว่า เป็นแฟนกับนังจีจี้ เพราะสนิทสนมกันมาก ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด แต่ก็โทษใครไม่ได้นี่นา ทุกคนมีสิทธิ์เข้าใจผิด เพราะตอนนั้นนังจีจี้มันยังแอ๊บแมน ไม่แรดแบบเปิดเผยขนาดนี้”

“ขอโทษทีนะยะที่ฉันมันแรดอย่างเปิดเผย!” จิตรเทพแหวใส่เพื่อน “ทำไงได้ ตอนนั้นฉันเพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ๆ เหมือนกัน ขืนเป็นตัวเองอย่างเต็มที่ ฉันคงโดนหัวหน้าเพ่งเล็งพอดี พวกแกก็รู้ว่าหัวหน้าคนก่อนของฉันแอนตี้เพศที่สามแค่ไหน พอเปลี่ยนหัวหน้าใหม่ ชีวิตฉันเลยดี๊ดี ได้เป็นตัวเองอย่างนี้ไง”

เรื่องที่เพื่อนเล่าช่วยเรียกเสียงหัวเราะจากณดาได้ไม่น้อย แต่ก็นั่นละ ที่เจนจิราโดนเข้าใจผิดว่าเป็นแฟนกับจิตรเทพ ยังพอเข้าใจได้ แต่เรื่องที่เธอโดนกล่าวหาว่าเป็นภรรยาลับของคณินนี่สิมันยุติธรรมกับเธอตรงไหน เธอไม่เคยไปไหนมาไหนกับคณิน แถมไม่เคยพูดคุยกันเกินสองสามประโยคด้วยซ้ำ แค่เจอเวลาท่านมาตรวจเยี่ยมที่แผนกก็เท่านั้นเอง

“จะไปโทษท่านประธานไม่ให้คิดแบบนี้ไม่ได้หรอก ก็หัวหน้าแกแสบใช่เล่นเลยนี่”

พอกล่าวถึง หัวหน้าหญิงสาวก็หูผึ่งขึ้นมาทันที ต่อมความเผือกทำงานอีกครั้ง

“ฉันได้ยินเขาลือกันหนักว่า นางเป็นเมียน้อยท่านคณิน...”


นวตา
หือออ ยายฝันร้ายเป็นเมียน้อยท่านคณินเหรอ นี่ข่าวกรองหรือยังค้า  เป็นไปได้มั้ยว่าที่บอสสงสัยณดา เป็นเพราะมีประสบการณ์เลวร้ายกับยายหัวหน้ามาก่อน ความซวยตกที่เราเลยลูกกก รีบแก้ความเข้าใจผิดด่วนๆ 

ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 95 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #57 Babenat (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 20:00

  อย่างบอสคงต้องใช้เวลาทั้งชีวิตถึงจะแก้ความเข้าใจผิด เพราะ he ทั้งหัวดื้อ โง่ อีโก้ บื้อ รั้นยิ่งกว่าควายแก่จะตาย

  #57
  1
  • #57-1 น ว ต า(จากตอนที่ 11)
   1 สิงหาคม 2562 / 00:53
   อย่าด่านางมาก เดี๋ยวนางสำนึกผิดไม่ทัน 555 นี่ไม่ใช่ควายแก่นะ นี่เสือตัวพ่อ กร๊ากๆ แล้วมาดูกันค่ะว่านางจะอีโก้แบบนี้ไปถึงเมื่อไร จะมีอะไรมาเปลี่ยนใจนางได้มั้ย มาลุ้นกันนะคะ
   #57-1
 2. #56 น ว ต า (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 18:58

  มาส่งตอนใหม่ค่า มานินทาหัวหน้ากันเถอะ

  #56
  2
  • #56-1 ictsunanthadaw(จากตอนที่ 11)
   31 กรกฎาคม 2562 / 19:00
   บอสไม่ฟังณดาเลยยย
   #56-1
  • #56-2 น ว ต า(จากตอนที่ 11)
   1 สิงหาคม 2562 / 00:51
   ต้องทำยังไงดีถึงจะฟังงง
   #56-2