มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 62 : บทที่ ๑๒ : ชดใช้ด้วยร่างกาย (๓)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,345
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  8 ก.ย. 63


บทที่ ๑๒ 

ชดใช้ด้วยร่างกาย

ตอนนี้สนพ.สถาพรเปิดจองมุกลายเพชรแล้วนะคะ ลิงค์สั่งนิยาย ▶️ bit.ly/2ENtcZA จองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 9 กันยานี้ ใครสั่งไว จะได้รับโฟโต้การ์ดที่ระลึกพร้อมลายเซ็นจากนวตาด้วย จำนวนจำกัดนะคะ แจกเรียงตามยอดบิลที่โอนเงินค่ะ จ่ายก่อน ได้ก่อนนน 


“ร่างกายคุณ”

น้ำเสียงจริงจังของเขาทำให้ผู้ตกเป็นรองหน้าตาตื่น ความคิดร้ายๆ ร้อยแปดพันเก้าแล่นเข้าในหัว ไหนก่อนหน้าทำท่าเกลียดผู้หญิง ทำไมตอนนี้ถึงได้เสนอให้เธอใช้หนี้ด้วยร่างกายเล่า!

“เดี๋ยวก่อน ถึงคุณจะหล่อจะรวยแค่ไหน แต่ฉันไม่ใช่นางเอกนิยายพาฝัน ไม่ขายตัวใช้หนี้!

เธอควรจะร้องขอให้เมตตาในความสาวของเธอดีหรือเปล่านะ เธอคิดสะระตะในหัววุ่นวายไปหมด จนกระทั่งความวุ่นวายเหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยความกลัวจนถึงขั้วหัวใจ เพราะพชพัชรสอดขามางัดง้างขาเธอกะทันหัน ทำให้ร่างน้อยซึ่งพิงหมิ่นเหม่อยู่ที่ขอบระเบียงเตี้ยๆ เสียหลักล้มหงายโดยไม่ทันตั้งตัว

ดวงตาตาคู่สวยเบิกโพลง ใจหล่นไปอยู่ตาตุ่ม ตัวเธอเกือบพลัดตกลงไปอยู่แล้ว หากแต่เสี้ยววินาทีนั้นเองมาเฟียหนุ่มก็เอื้อมมือมาดึงคอเสื้อเธอไว้ด้วยมือเพียงข้างเดียว ทำให้เธอเคว้งคว้างอยู่บนความสูงของหน้าผา แผ่นหลังเย็นวูบ

“ทีนี้คุณเห็นหรือยังว่าคุณไม่ได้ถือไพ่เหนือผม แต่ผมต่างหากที่กำลังถือไพ่เหนือคุณ ถ้าคุณไม่ตั้งใจทำภารกิจ คุณต้องใช้หนี้คืนด้วยร่างกาย...ร่ายกายอันบอบบางของคุณจะต้องบิดเบี้ยวแหลกเหลวอยู่ที่ตีนเขาอย่างแน่นอน!

“คุณพช!

“แล้วไม่ใช่เฉพาะแค่คุณ แต่กับครอบครัวคุณด้วย ฉะนั้นจงเป็นกุญแจที่หมั่นไขประตูปริศนา อย่าเตะถ่วงเวลา ที่สำคัญ...” เขากดเสียงต่ำอันตราย ดวงตาสีทองวามวาบจนผู้สบตาสะท้านเยือก “อย่าลำพองใจคิดว่าตัวเองเป็นคนที่จัสมินเลือกแล้วผมจะไม่กล้าทำอะไรคุณ ถ้าถึงคราวจำเป็น ผมพร้อมกำจัดสิ่งไร้ประโยชน์และค้นหาทางอื่นเสมอ นับจากนี้ผมให้เวลาคุณอีกหนึ่งเดือน”

“หนึ่งเดือน?

“ใช่ คุณอยากได้เวลาเพิ่ม ผมก็จะเพิ่มให้ แต่ครั้งหน้า...” มือใหญ่ขยุ้มคอเสื้อเธอแน่นขึ้นอย่างกับจะกดดันเธออยู่ในที “คุณต้องมีความคืบหน้ามารายงาน ถ้าไม่มี ผมจะไม่ใจดีกับคุณอีก เข้าใจข้อนี้ไว้ด้วย”

คนถูกหมายหัวกลืนน้ำลายฝีดฝืน พยักหน้าตกลง คงกลัวว่าหากไม่รีบตอบรับ มือเขาอาจเกิดลื่นหรือล้าจนทำให้เธอตกลงไปนอนชมธรรมชาติข้างล่างจริงๆ ก็ได้

“เข้าใจแล้วค่ะ”

เมื่อได้รับการยืนยัน พชพัชรจึงดึงหญิงสาวกลับขึ้นมาบนระเบียงอย่างเดิม แต่มันคงจะดีกว่านี้หากร่างของเธอไม่ปลิวเข้าสู่อ้อมแขนของเขาด้วย

มุกอันดานิ่งขึงเมื่อสบกับนัยน์ตาคู่คม เป็นความบังเอิญหรือจงใจก็ไม่ทราบที่ตัวเธอมาอยู่ในอ้อมกอดคนป่าเถื่อนอย่างพอดิบพอดี ราวกับคอยท่าจะรับเธอไว้อยู่แล้ว

จะหลบก็ได้ แต่กลับไม่หลบ...แปลกจริง เขาใจดีขนาดนั้นเลยหรือ หรือนี่คือวิธีการปลอบใจของเขา

 “ตกใจมากไหม” พชพัชถามต่อ เมื่อเห็นว่าเธอยังนิ่งค้างอยู่เช่นนั้น

“อะไรนะคะ

 “ผมถามว่าตกใจมากไหม” เขาถามย้ำ ทำเอาผู้ฟังตามแทบไม่ทัน

“ค่ะ ตกใจสิ”

ถ้าไม่ได้เป็นไบโพลาร์ นี่คงเรียกได้ว่าเขากำลังปลอบใจเธออยู่ใช่ไหม...หญิงสาวแอบคิดอย่างมีหวัง แต่ความหวังก็สูญเปล่า เพราะพชพัชรก็ยังคงความเป็นตัวเองได้อย่างน่าทึ่ง

“สมควรแล้ว” เขาเอ่ยอย่างใจดำ รีบคลายอ้อมแขนออก “ถ้าไม่อยากเจอแบบนี้อีก รีบแก้ปริศนาให้ได้ เพราะผมเองก็ไม่ได้อยากทำแบบนี้เหมือนกัน”

แม้เท้าจะเหยียบพื้นโดยปลอดภัยแล้วแต่หัวใจเจ้ากรรมกลับยังเต้นถี่รัวแทบคลั่งอยู่ดี มุกอันดาแข้งขาอ่อน ทรุดตัวลงนั่งกับพื้นอย่างหมดแรง ความรู้สึกหลายอย่างประดังประเดไปหมด ทั้งตกใจและหวาดกลัว อดหวนคิดซ้ำๆ ไม่ได้ว่าเขาจำเป็นต้องทำขนาดนี้เลยหรือ ถ้าเธอตกลงไปจริงๆ ล่ะ ชีวิตของเธอมีค่าแค่มดแมลงในสายตาเขาหรืออย่างไร

พชพัชรเบือนหน้าหนีจากภาพไม่น่าดูนั้น ในเมื่อวันนี้เขาไม่ได้ข้อมูลอะไรเพิ่ม เขาจึงไม่มีความจำเป็นต้องอยู่ที่นี่ต่อ คิดได้ดังนั้นจึงเตรียมตัวจะกลับ ทว่าคำถามของมุกอันดาซึ่งโพล่งขึ้นมานั้นตรึงเขาให้หยุดอยู่กับที่

“ฉันขอถามอะไรคุณสักอย่างได้ไหมคะ คุณพช”

ชายหนุ่มหันกลับมามองเธอ ร่างเล็กบางกำลังพยุงกายลุกขึ้น แม้จะเสียขวัญกับเหตุการณ์เมื่อครู่ แต่ก็เป็นอีกครั้งที่เธอสามารถตั้งสติ และกลับมายืนหยัดอย่างเข้มแข็งได้รวดเร็วจนเขาแปลกใจ

ทระนงดี...แม้ไม่อยากยอมรับ แต่ข้อนี้เขาคงต้องชื่นชม

“เรื่องอะไร เกี่ยวกับภารกิจไหม”

“ไม่เกี่ยวค่ะ ถามได้ไหมคะ”

เขาชั่งใจอยู่ครู่หนึ่ง ในที่สุดก็พยักหน้า เห็นแก่ความเข้มแข็งของเธอ เขาจะให้รางวัลสักครั้ง

“อนุญาต”

“ฉันแค่อยากถามจะถามว่า...คุณรู้สึกยังไงกับฉันหรือคะ” เธอถามอย่างตรงไปตรงมา  

นวตา

ชดใช้ด้วยร่างกายตามแบบฉบับพี่พชคนเถื่อน 55555 เอาซี่ ในขณะที่พี่พชแรงมาด้วยคำถาม หนูมุกก็แรงกลับเช่นกัน พี่พชคนดุจะตอบว่ายังไงน้อ ถามตรง ต้องตอบตรงนะคะพี่ขา รู้สึกยังไงๆ ชอบน้องมั้ย
ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #339 pairingeo (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 8 กันยายน 2563 / 23:49
  พี่พชใจร้ายยยยยยยย
  #339
  1
  • #339-1 น ว ต า(จากตอนที่ 62)
   9 กันยายน 2563 / 08:16
   ต้องถูกจับทำโทษ
   #339-1
 2. #338 น ว ต า (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 8 กันยายน 2563 / 19:00

  ส่งตอนใหม่ค่า

  #338
  0
 3. #337 Namphuengwhan (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 8 กันยายน 2563 / 18:35
  มารอพี่พชตรงนี้1วันเต็มแล้วเรา😂😂😢😢
  #337
  1
  • #337-1 น ว ต า(จากตอนที่ 62)
   8 กันยายน 2563 / 19:01
   อิอิ ขออภัยที่ทำให้รอน้า พอดีติดธุระค่ะ มาต่อแล้วนะ
   #337-1
 4. #335 YuyJomjun (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 09:05
  เอาเซ่!!!น้องไม่ง่ายนะจ๊ะะะะ
  #335
  1
  • #335-1 น ว ต า(จากตอนที่ 62)
   7 กันยายน 2563 / 10:20
   ช่ายย อย่าไปยอม!
   #335-1