มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 58 : บทที่ ๑๑ : นกน้อยในกรงทอง (๕)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 983
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  3 ก.ย. 63


บทที่ ๑๑ 

นกน้อยในกรงทอง

ตอนนี้สนพ.สถาพรเปิดจองมุกลายเพชรแล้วนะคะ ลิงค์จอง ▶️ bit.ly/2ENtcZA จองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 9 กันยานี้ ใครสั่งไว จะได้รับโฟโต้การ์ดที่ระลึกพร้อมลายเซ็นจากนวตาด้วย จำนวนจำกัดนะคะ แจกเรียงตามยอดบิลที่โอนเงินค่ะ จ่ายก่อน ได้ก่อนนน 


แผนการใช้ศพของจัสมินเป็นเหยื่อล่อเพื่อล่อเสืออกจากถ้ำล้มเหลวไม่เป็นท่า นอกจากจะไม่ได้รู้ว่าผู้ประมูลมุกอันดาไปคือใครแล้ว เหล่าลูกน้องที่ถูกส่งไปสอดแนมยังถูกเก็บไม่เหลือรอดสักคนอีกด้วย ความจริงข้อนี้ทำให้ประมุขแห่งแก๊งเอเด็นโกรธเกรี้ยวมาก

เบาะแสจากกล้องวงจรปิดก็ไม่ได้ แล้วยังมาคว้าน้ำเหลวกับเรื่องนี้อีก ไอ้หมอนี่มันร้ายกว่าที่เขาคิดไว้เสียอีก แต่จะยอมแพ้แค่นี้คงไม่ได้ อย่างไรก็คงต้องเปลี่ยนยุทธวิธีแล้วลงมืออีกรอบ อยากจะรู้เหมือนกันว่ามันจะรอดพ้นเงื้อมมือเขาไปได้อีกนานแค่ไหน

“ยังไงฉันก็ต้องหาให้ได้ว่าไอ้นักแม่นปืนนี่คือใคร ใช่บลัดดี้บูลเล็ตอย่างที่สงสัยหรือเปล่า เรียกเซ็นเดอร์ประจำแก๊งเครือข่ายมา ฉันต้องถ่ายทอดคำสั่งลงไปใหม่”

“หมายถึงหยางหรือครับ”

หัวหน้าแก๊งเอเด็นพยักหน้าให้ลูกน้อง

เอเดรียน หยาง เซ็นเดอร์มือดีประจำแก๊งเครือข่าย ผู้เก่งทั้งการสื่อสารและแทรกซึมองค์กร ฝ่ายนั้นทำงานร่วมกับเขามานานจนเป็นหนึ่งในคนที่เขาวางใจว่าจะถ่ายทอดคำสั่งเขาได้แบบไม่ขาดตกบกพร่อง

“ใช่ เรียกมันมาพบฉัน ฉันต้องสั่งการใหม่ไปยังทีม”

“เอ่อ...นายแน่ใจหรือครับว่าจะเรียกใช้งานเขาจริงๆ”

“ทำไม แกกังขาการตัดสินใจของฉันงั้นหรือ”

สายตาอันตรายใต้หน้ากากของผู้เป็นนาย ทำให้ลูกน้องหลุบตาต่ำอย่างกลัวเกรง

“มิบังอาจครับนาย ผมแค่คิดว่าบางทีหยางอาจจะไม่เหมาะกับงานนี้ ก็ในเมื่อเขา...”

“ก็ในเมื่อมันไม่ใช่เซ็นเดอร์ธรรมดา แต่เป็นเซ็นเดอร์ที่พาตัวมุกอันดามาขายให้เราเองกับมือ จึงตกเป็นผู้ต้องสงสัยเรื่องเป็นหนอนบ่อนไส้ที่ร่วมมือกับฝ่ายศัตรูมาตั้งแต่ต้น แกจะพูดอย่างนี้ใช่ไหม”

ลูกน้องนิ่งอึ้ง คงคาดไม่ถึงว่าเจ้านายจะพูดตรงไปตรงมาเช่นนี้

“ครับ ผมเลยคิดว่าเราน่าจะเลี่ยงการใช้งานหยางไปก่อน ระหว่างนี้ถ้านายต้องการสั่งการอะไร เรียกใช้เซ็นเดอร์คนอื่นไปพลางๆ ก็ได้”

“เรียกใช้คนอื่นไม่ได้ เพราะจะดูมีพิรุธ ถ้าหยางทรยศจริง มันจะไหวตัวทันแล้วแก้เกมได้ ดังนั้นฉันจะถ่ายทอดคำสั่งผ่านมันไปตามปกติ เพื่อเพิ่มโอกาสในการจับตาดู ถ้ามันเป็นหนอนจริง มันจะเผยธาตุแท้ออกมาให้เราจับได้ง่ายกว่า”

สมเป็นประมุขของแก๊ง เพราะสามารถให้เหตุผลซึ่งทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไม่อาจโต้แย้งได้ ท้ายที่สุดเสียงคัดค้านจึงเงียบลง กลายเป็นการยอมรับแบบไม่ต้องใช้อำนาจบังคับ

“ถ้าอย่างนั้นผมจะตามหยางมาพบนายเพื่อฟังคำสั่งการ จะให้เขามาเมื่อไรดีครับ”

“พรุ่งนี้เลย ฉันอยากรีบปิดเกมให้เร็วที่สุด” พูดพลางจุดบุหรี่ขึ้นสูบ ราวกับมันจะช่วยทำให้ความรู้สึกร้อนรนที่จะจับตัวศัตรูเบาบางลงได้ “ในเมื่อแผนล่อเสือออกจากถ้ำไม่ได้ผล อย่างนั้นเราต้องใช้แผนใหม่ ถ้าการตามรอยไอ้หนุ่มนั่นยาก เพราะมันแทบไม่ทิ้งร่องรอยอะไรไว้เลย เราก็แค่ต้องเปลี่ยนมุมมอง...” มือใหญ่เอื้อมไปหมุนจานเขี่ยบุหรี่บนโต๊ะเพื่อปรับองศา ก่อนจะดันมันไปที่สุดขอบโต๊ะ “และย้อนกลับค้นหาไปใหม่ในจุดเริ่มต้นของเรื่องราว...จุดเริ่มต้นที่ชื่อมุกอันดา!

ก่อนหน้านี้เขาเคยคิดว่ามันมีโอกาสน้อยเลยไม่อยากเสียเวลาย้อนกลับไปหา แต่ในเมื่อตอนนี้การตามรอยหนุ่มในเงามืดกลายเป็นเรื่องยากไปแล้ว ฉะนั้นจะเป็นอะไรไป หากจะลองเปลี่ยนเป้าหมายมาตามรอยคนที่เขามีข้อมูลอยู่แล้วอย่างเช่นมุกอันดา ใครจะรู้ล่ะว่าการย้อนรอยมาที่เธอครั้งนี้ มันอาจจะนำไปสู่การเผยธาตุแท้ของเอเดรียน หยาง ว่าภักดีแท้หรือเทียมก็เป็นได้

 


เมื่อได้รับการชันสูตรอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งแล้ว งานศพของจัสมินก็ถูกจัดขึ้นในเวลาต่อมา ที่ผ่านมาการสูญเสียกำลังคนไปในภารกิจถือเป็นเรื่องปกติ เจ้านายจึงมักแค่กล่าวแสดงความเสียใจหรือมอบเงินจำนวนหนึ่งให้เพื่อช่วยเหลือแล้วจบกันไป แต่สำหรับพชพัชรไม่ใช่อย่างนั้น ทุกครั้งที่ลูกน้องเขาต้องเสียสละชีวิตในภารกิจ เขาจะเดินทางมาร่วมงานศพด้วยตัวเองเสมอ การบาดเจ็บล้มตายเป็นเรื่องปกติในวงการมาเฟียก็จริง แต่อย่างน้อยเขาก็อยากแสดงความเคารพในความกล้าหาญและเสียสละของลูกน้อง ครั้งนี้ก็เช่นกันเขามาร่วมงานศพของจัสมินด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับลลิน มารดาของเขาที่อยากจะมาบอกลาจัสมินเป็นครั้งสุดท้าย เธอเคยตั้งชื่อให้จัสมินและเห็นหล่อนมาตั้งแต่เล็ก การจากไปแบบกะทันหันของหล่อน ทำให้ลลินรู้สึกใจหาย

“จัสมินเป็นเด็กน่ารักและทำหน้าที่ได้ดีมาตลอด ต่อจากนี้คงได้พักผ่อนเสียที” ลลินในชุดกระโปรงยาวสีดำ สวมหมวกและถุงมือสีเดียวกันอย่างสง่างามวางดอกไม้ไว้อาลัยด้วยอาการเศร้าสร้อย ก่อนจะหันมาทางบุตรชายซึ่งยืนนิ่งอยู่ใกล้ๆ ด้วยอาการสำรวม “พช ลูกไม่เป็นอะไรใช่ไหม”

พชพัชรส่ายหน้า เห็นอาการนิ่งเงียบของเขาแล้ว ผู้เป็นแม่ก็หวั่นใจ

“ภารกิจของลูก...” นายหญิงแห่งแก๊งฟอลโค่เริ่มต้นเปิดประเด็น “แม่ได้ยินมาว่ามันเกี่ยวกับแก๊งเอเด็น เป็นความจริงหรือเปล่า”

พชพัชรชะงักเล็กน้อย เงยหน้าขึ้นสบตามารดาอย่างใคร่รู้

“ใครบอกคุณแม่เรื่องนี้หรือครับ”

นวตา

แม่ลินของเราก็มางานศพด้วยนะ และก็เป็นห่วงพี่พชของเราซะด้วย แม่ลินรู้เรื่องภารกิจมาจากไหนกันน้อ
ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #319 pine (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 20:37

  หยางคือ รุ่นพี่ที่ทำงานที่นางเอกแอบปลื้มรึป่าวน้า

  #319
  1
  • #319-1 น ว ต า(จากตอนที่ 58)
   4 กันยายน 2563 / 12:51
   ชลธิศน่ะเหรอ ไม่รู้ววววว ไม่บอกกก 55555
   #319-1
 2. #318 น ว ต า (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 19:49

  ส่งพี่พชตอนใหม่ค่า ใครยังไม่ได้ไปจองเล่ม รีบไปจองกันน้าา เดี๋ยวอดการ์ดน่ารักๆ นะ

  #318
  0
 3. #317 YuyJomjun (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 11:53
  เค้าระเแคะระคายแล้วใช่มั้ย ลุ้นๆ
  #317
  1
  • #317-1 น ว ต า(จากตอนที่ 58)
   3 กันยายน 2563 / 11:56
   เป็นไปด้ายยย หยางน่าสงสัยสุดๆ เมื่อไรพี่พชจะตามเจอตัวนะ
   #317-1