มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 54 : บทที่ ๑๑ : นกน้อยในกรงทอง (๑)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,077
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  30 ส.ค. 63บทที่ ๑๑ 

นกน้อยในกรงทอง

หลังจากนั่งเครื่องบินเที่ยวพิเศษพร้อมเดินทางต่อด้วยรถยนต์มาหลายชั่วโมง พชพัชรก็พามุกอันดามาถึงเซฟเฮ้าส์ของเขาจนได้ ถึงจะเรียกว่าเซฟเฮ้าส์ แต่มันก็ไม่ใช่เพียงห้องพักแคบๆ อย่างที่เธอจินตนาการ แต่เป็นคฤหาสน์หลังย่อมๆ ซึ่งซ่อนตัวอยู่บนภูเขาติดทะเลอันดามัน 

มองจากบนนี้แล้วเธอจะเห็นเวิ้งน้ำกว้างไกลสีฟ้าอมเขียวสุดลูกหูลูกตา ไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดเขาถึงพาเธอมาไกลถึงทะเลแห่งนี้ คงเพื่อให้เธอแก้ปริศนาในกลอนได้นั่นเอง เขาคงอยากรู้ว่าข้อสันนิษฐานของเธอถูกต้องหรือไม่ คำว่า มุกไม่ใช่ชื่อคน แต่เป็นคำเปรียบเปรยถึงข้อมูลลับที่ตามหา และมันเกี่ยวข้องกับทะเลอันดามันด้วยจริงหรือไม่

บรรยากาศโดยรอบเซฟเฮ้าส์สวยงามเกินกว่าจินตนาการ มองๆ ไปแล้วก็ดูคล้ายจะเป็นรีสอร์ตหรูๆ ของพวกคนมีเงิน เพราะเธอเห็นคฤหาสน์ซึ่งมีแปลนคล้ายกันนับสิบหลังปลูกเรียงใกล้กัน เพียงแต่มันประหลาดตรงที่ว่าคฤหาสน์ทุกหลังปิดเงียบเชียบราวกับไม่มีคนพักอาศัยนี่สิ จะมีก็แค่กลุ่มคนซึ่งแต่งตัวเหมือนคนสวนกับแม่บ้านคอยทำหน้าที่ตัดแต่งต้นไม้และดูแลเช็ดถูประจำอยู่บ้านแต่ละหลังเท่านั้น ด้วยความที่คลุกคลีอยู่ในวงการการท่องเที่ยวมาตลอด ทำให้เธออดตั้งข้อสงสัยไม่ได้ว่าเหตุใดรีสอร์ตสวยและบรรยากาศดีเช่นนี้ ไม่มีนักท่องเที่ยวไฮโซแวะเวียนมาพักเลย ทั้งๆ ที่ตอนนี้ก็ไม่ใช่ช่วงโลว์ซีซั่นเสียหน่อย 

และก็เหมือนจะเดาจากสายตามีคำถามของสาวเจ้าได้ พชพัชรจึงช่วยแถลงไขให้

“หลังอื่นไม่มีคนอยู่ เพราะมันเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่จะไม่เปิดให้บริการจนกว่าผมจะมี แขกอย่างเช่นวันนี้ ผมซื้อมันไว้เพื่อใช้เป็นสถานที่กบดานเวลาทำภารกิจที่ไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่ง”

“อ้อ คุณซื้อหลังไหนไว้หรือคะ”

“ทั้งหมด”

“หา! ถ้าจะกบดานเฉยๆ ซื้อแค่หลังเดียวก็ได้ไม่ใช่หรือคะ ไม่เห็นต้องซื้อทั้งโครงการเลย”

“ถ้าผมซื้อแค่หลังเดียว ที่นี่จะกลายเป็นเซฟเฮ้าส์ที่ไม่มีความเซฟ เพราะมันมีโอกาสที่ศัตรูจะแฝงตัวมาอยู่บ้านหลังข้างเคียงได้ แต่ถ้าผมซื้อมันไว้ทั้งหมดและนำคนของผมเข้าไปอยู่แทน มันจะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงให้อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ เพราะโอกาสที่คนของผมจะทรยศมีน้อยกว่าปล่อยให้คนนอกที่ไม่รู้จักเข้ามา” เขาอธิบาย แต่คงจะนุ่มนวลกว่านี้ หากเขาไม่ทิ้งท้ายอย่างเจ็บแสบตามไสตล์ “เข้าใจแล้วใช่ไหม คงจะดี ถ้าคุณรู้จักคิด ก่อนตั้งคำถามอะไรออกมา”

คนถูกหาว่าถามแบบไม่คิดอ้าปากค้าง เหนือยิ่งกว่าการร่ำรวยมหาศาลจนมีเงินกว้านซื้อรีสอร์ตสุดหรูทั้งโครงการ ก็คือการที่เธอได้รับสิทธิ์เป็นแขกให้เขาก่นด่านี่ละ ไม่รู้ว่าหากไม่ได้ตำหนิเธอ เขาจะนอนไม่หลับหรือเปล่า ส่วนเธอน่ะหรืออยากตอกกลับไปแบบแสบๆ ใจแทบขาด แต่ในเมื่ออำนาจต่อรองของเธอมีน้อยกว่า เธอจึงไม่ขอแลกความสะใจกับความปลอดภัยของครอบครัว เพราะหากเขาไม่พอใจขึ้นมาเขาอาจะทำอะไรร้ายๆ กับครอบครัวเธอก็ได้ สิ่งที่เธอทำได้อย่างเดียวก็คงเป็นการทำเป็นไม่ได้ยินคำพูดระคายหูเหล่านั้นและสาปแช่งอยู่ในใจเท่านั้น

คนบ้าอะไร ในชีวิตมีแต่คำว่า  ‘แผน’ ‘ความเสี่ยงและควบคุมถ้าไม่เกิดมาเป็นนักวางแผนประเมินความเสี่ยง ก็ต้องเป็นได้แค่อีกอย่างเดียวนั่นคือ คนบ้าอำนาจเท่านั้นละ!

 


รถยนต์ไต่ระดับความสูงของภูเขาขึ้นมาเรื่อยๆ และจอดสนิทที่หน้าเซฟเฮ้าส์หลังที่ห้า ซึ่งนับเป็นหลังที่ตั้งอยู่กึ่งกลางพอดีในบรรดาเซฟเฮ้าส์ทั้งหมด พชพัชรคงจะประเมินความเสี่ยงมาแล้วว่าการให้เธออยู่ที่หลังนี้จะเป็นการดีที่สุด เพราะถูกขนาบสองข้างด้วยเซฟเฮ้าส์หลังอื่นซึ่งเขาจะให้เหล่าลูกน้องมาอยู่ประจำคอยเป็นเพื่อนบ้านแก้เหงาให้เธอ

เพื่อนบ้านแก้เหงาหรือ...มุกอันดาเงยหน้ามองคฤหาสน์แสนโอ่อ่าตรงหน้าด้วยความละเหี่ยใจ คนพวกนั้นไม่ใช่เพื่อนบ้าน แต่เป็นลูกน้องมือดีซึ่งถูกส่งมาจับตาดูเธออย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เธอหนีไปไหนต่างหาก!

ชายหนุ่มนำเธอเข้ามาข้างในคฤหาสน์ ภายในก็สวยงามไม่แพ้ข้างนอก ทั้งหรูหราและมีเอกลักษณ์ไม่แพ้คฤหาสน์รณเดโช เพียงแต่ที่นี่มีกระจกและวัสดุตกแต่งสีโทนเมทัลลิคแบบมันวาวค่อนข้างมาก จึงทำให้ดูจะมีความเป็นโมเดิร์นมากกว่า และที่ทำให้บรรยากาศแลดูเคร่งขรึมก็คงจะเป็นวอลเปเปอร์สีเทาดำซึ่งบุอยู่บนผนังแทบทุกห้องนั่นเอง ตอนแรกก็คิดว่าเป็นเพราะสีของวอลเปอเปอร์ที่ทำให้เธอรู้สึกอึดอัด 

แต่พอเวลาผ่านไปเธอก็ตระหนักว่าไม่ใช่ สิ่งที่ทำให้เธออึดอัดไม่ใช่สไตล์การตกแต่ง แต่เพราะเธอต้องอยู่กักขังอยู่ที่นี่ ต่อให้มันจะกว้างขวางและงดงาม แต่มันก็ยังเป็นกรงทองอันโดดเดี่ยวซึ่งนกน้อยอย่างเธอต้องบินวนเวียนอยู่ในนี้จนกว่าจะจบภารกิจอยู่ดี

นวตา

พี่พชนิสัยรวยไปอี๊กกก ไม่ซื้อหรอกแค่หลังสองหลัง ซื้อหมดทั้งโครงการแจ้ 5555 เอาละ นกน้อยในกรงทองอย่างหนูมุกจะอยู่ได้มั้ยนะ มาเอาใจช่วยกัน

ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #306 pairingeo (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 21:29
  น้องมุกคงเหงาน่าดู
  #306
  1
  • #306-1 น ว ต า(จากตอนที่ 54)
   31 สิงหาคม 2563 / 01:19
   ทั้งเหงาทั้งเศร้า แถมยังเจอพี่พชปากร้ายใส่อีก แบบนี้มันน่านักกก
   #306-1
 2. #305 melodymaiikim (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 19:41
  อยากอ่านเต็มๆแล้วค่า พรุ่งนี้ซื้อ ebook ได้เลยมั้ยคะ
  #305
  1
  • #305-1 น ว ต า(จากตอนที่ 54)
   31 สิงหาคม 2563 / 01:19
   ใจเย็นๆ น้า เดี๋ยวอีบุ๊คส์ก็มาแล้ว อิอิ กันยานี้ล่ะ
   #305-1
 3. #304 น ว ต า (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 19:37

  ส่งพี่พชตอนใหม่ค่า

  #304
  0
 4. #302 YuyJomjun (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 14:35
  พี่เปิดพื้นที่ส่วนตัวให้น้องหรอออออ
  #302
  1
  • #302-1 น ว ต า(จากตอนที่ 54)
   30 สิงหาคม 2563 / 19:27
   ช่ายย แบบนี้ต้องรุกกระชับพื้นที่แล้วล่ะ
   #302-1