มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 45 : บทที่ ๙ : วิ่งไล่จับ (๔)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 994
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  20 ส.ค. 63


บทที่ ๙ 

วิ่งไล่จับ

ใครๆ ก็ว่า เจ๊มินนี่เป็นบอสสาวประเภทสองที่น่ากลัวที่สุดในบริษัทท็อปทัวร์ เพราะฝีปากของเธอเฉียบคมดุจกรรไกร ในอารมณ์ปกติก็ว่าแย่แล้ว แต่ในยามที่อารมณ์เสียเพราะลูกน้องคนเก่งประจำแผนกยื่นหนังสือลาออกแบบกะทันหัน ปากแดงๆ ของเจ๊มินนี่ก็เลยคมกริบตามไปด้วย แม้แต่เลขานุการหน้าห้องทั้งสองคนก็ยังเอาไม่อยู่ถึงกับวงแตกกระเจิง จะมีเพียงคนเดียวนี่ละที่กล้าเผชิญหน้ากับเธอ ไม่รู้ว่านี่เรียกความกล้าหาญ หรือความบ้าบิ่นก็ไม่ทราบ

“นี่เธอว่าอะไรนะ นังชล เธออยากให้เจ๊ชะลอเรื่องการลาออกของยายมุกไว้ก่อนหรือ จะบ้าหรือยังไง ที่บ้านกินหญ้าแทนข้าวเรอะ ถึงได้คิดอะไรพรรค์นี้ออกมาได้ เธอน่ะยื่นใบลาออกกับฉันแล้วนะ มันแปลว่าเธอไม่ต้องการทำงานที่นี่อีกแล้ว แล้วจะให้เจ๊ชะลอเรื่องหาพระแสงวิมานของ้าวอะไรยะ!

“ครับ ผมรู้ เจ๊จะด่าว่าผมบ้าผมโง่ยังไงก็ได้ แต่ผมขอความกรุณาเถอะนะครับ” มัคคุเทศก์หนุ่มยกมือไหว้อย่างอ้อนวอน “ผมเชื่อว่าน้องมุกไม่ได้ตั้งใจจะลาออกจริงๆ เจ๊ก็รู้ว่าเธอรักการทำงานที่นี่มากแค่ไหน ผมว่าบางทีเธออาจจะมีปัญหาส่วนตัวบางอย่าง ผมจะไปคุยกับเธอให้เองครับ แต่ระหว่างนี้ผมอยากให้เจ๊ช่วยชะลอเรื่องลาออกไว้ก่อน อย่าเพิ่งส่งเรื่องไปตามขั้นตอนจะได้ไหมครับ ผมกราบขอร้อง”

หัวหน้าแผนกคนสวยหรี่ตาซึ่งแต่งอายไลน์เนอร์เรียวกริบอย่างชั่งใจ หากเป็นลูกน้องคนอื่น เจ๊มินนี่คงจะไม่เสียเวลารั้งเอาไว้ให้เสียศักดิ์ศรีแน่ แต่สำหรับมุกอันดาเป็นกรณีพิเศษ แม้จะเพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่กี่ปี แต่หญิงสาวก็ได้แสดงความสามารถในการทำงานเป็นมัคคุเทศก์อย่างโดดเด่นจนผู้บริหารถึงกับออกปากชมเปลาะ หากเสียบุคลากรคุณภาพเช่นนี้ไปก็น่าเสียดาย เพราะใช่ว่าจะหาคนทำงานเก่งและทุ่มเทเช่นนี้มาแทนได้ง่ายๆ หากมีทางใดที่พอจะเจรจาหรือต่อรองกันได้ว่ามุกอันดามีปัญหาหรือไม่พอใจเรื่องอะไร เชื่อได้แน่ว่าเจ๊มินนี่ก็อยากจะลองทำดูก่อน

“ก็ได้ เจ๊จะให้เคสนี้เป็นเคสพิเศษ” เจ๊มินนี่สงบอารมณ์ลงและพยักหน้าในที่สุด ทำเอาชลธิศยิ้มกว้างโล่งอก “เธอไปคุยกับน้องมุกของเธอให้รู้เรื่องแล้วพาตัวเธอกลับมาให้ได้ ถ้าทำสำเร็จเจ๊จะถือเธอไม่ได้ยื่นใบลาออกและตีวันที่ขาดงานไปเป็นลาพักร้อน แบบนี้ดีไหม”

“ขอบคุณมากครับเจ๊”

“อย่าปล่อยให้เธอลาพักร้อนนานเกินไป ตามตัวเธอกลับมาให้ได้โดยเร็วที่สุด อันที่จริงเจ๊ก็ยังไม่อยากเสียคนเก่งๆ อย่างเธอไปหรอก”

“ครับ ผมเองก็เหมือนกัน ผมจะพาน้องมุกกลับมาให้ได้ครับ”

ชลธิศยกมือไหว้ขอบคุณหัวหน้าอีกครั้งด้วยความซาบซึ้งใจ เขาพยายามติดต่อมุกอันดาทางโทรศัพท์ตลอดช่วงเช้าแต่ติดต่อไม่ได้ ข้อความสุดท้ายซึ่งมุกอันดาส่งถึงเขายังค้างอยู่ในโทรศัพท์อยู่เลยตั้งแต่วันนั้น มันทำให้เขาไม่สบายใจ

พี่ชลอยู่ไหนแล้วคะ มุกลงจากรถไฟฟ้าและมาถึงร้านแล้วนะคะ

ใช่...เขารู้ว่าตัวเองมันเลว แต่เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายเธอเลย เขาแค่ไม่มีทางเลือกอื่น

เมื่อติดต่อหญิงสาวไม่ได้มาทั้งวัน พอเลิกงานชลธิศจึงรีบออกจากออฟฟิศตรงดิ่งมายังบ้านของมุกอันดา ตั้งใจจะมาเจรจากับเธอให้รู้เรื่อง แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะเขาไม่พบใครที่บ้านเลย บ้านทั้งหลังปิดเงียบมืดสนิท เขาปักหลักรออยู่ที่หน้าบ้านหลายชั่วโมง จนคนบ้านใกล้เรือนเคียงแถวนั้นคงจะสงสารเขา จึงได้เดินออกมาสอบถามด้วยความเป็นห่วง ครั้นพอทราบว่าเขากำลังรอคนในบ้านหลังนี้อยู่ เพื่อนบ้านก็ส่ายหน้า แนะนำให้เขากลับไปได้แล้ว

“ไม่ต้องรอหรอกคุณ เสียเวลาเปล่าๆ คนบ้านนี้เขาไม่อยู่กันหรอก ท่าทางอีกนานกว่าจะกลับ”

“อีกนานหรือครับ?

“ใช่ ผมคิดว่าอย่างนั้นนะ ก็เมื่อคืนผมเห็นพวกเขาสามคนขนข้าวของเยอะแยะขึ้นรถ อาจจะไปเที่ยวไหนไกลๆ สักที่ก็ได้ หรือไม่ก็ย้ายบ้านหนีไปแล้วล่ะมั้ง เพราะท่าทางรีบร้อนลนลานเชียว เหมือนคนกำลังหนีหนี้ไม่มีผิด” พูดเสร็จเพื่อนบ้านก็หัวเราะติดตลก แต่ผู้ฟังกลับไม่ได้ร่วมหัวเราะไปด้วย ตรงกันข้ามเขากลับมีสีหน้าที่เป็นกังวล

ชลธิศเงยหน้าขึ้นมองบ้านเดี่ยวสองชั้นตรงหน้าอย่างครุ่นคิด คำนึงไปถึงรุ่นน้องสาวซึ่งเคยอาศัยอยู่ที่นี่ แต่บัดนี้กลับไม่อยู่อีกแล้ว

มุกอันดา...เธอหายไปอยู่ที่ไหนกันแน่นะ

นวตา

ไม่รักไม่ต้องมาทำห่วงใย ทำแบบนี้ไปทำไมกันนะนายคนนี้ ทำดีแบบนี้ หรือจะหวังให้หนูมุกยอมให้อภัยยย ควรให้อภัยมั้ยนะ

ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #261 pairingeo (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 21:18
  น่าเอาปืนยิงชลผธิศทิ้งไปเลย
  #261
  2
  • #261-1 น ว ต า(จากตอนที่ 45)
   20 สิงหาคม 2563 / 23:27
   สายโหดตามพี่พชนะเนี่ย 5555
   #261-1
 2. #260 น ว ต า (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 19:27

  ส่งพี่พช หนูมุกตอนใหม่ค่า

  #260
  0
 3. #259 YuyJomjun (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 08:39
  น้องมุกจะไปเป็นมาดามตะหาก😅😅😅
  #259
  1
  • #259-1 น ว ต า(จากตอนที่ 45)
   20 สิงหาคม 2563 / 09:18
   ฮันแน่ แต่เมื่อไรรร ยังตีกันอย(ถ่เลย 555
   #259-1