มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 40 : บทที่ ๘ : เกมแห่งอำนาจ (๓)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,111
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  15 ส.ค. 63


บทที่ ๘

เกมแห่งอำนาจ

“ทำแบบนี้แล้วมันจะดีจริงๆ หรือ”

พัชรดนัยซึ่งกำลังยืนสังเกตการณ์สงครามของบุตรชายอยู่บนระเบียงชั้นบน หันไปมองตามเสียง ไม่ไกลออกไป ภูมินทร์หนุ่มใหญ่ผู้มีเรือนผมหยักศกกำลังยืนพิงขอบระเบียงด้วยท่าทีสบายๆ แต่แฝงด้วยความหยิ่งผยองตามมาดของสายเลือดผู้ปกครองแก๊งฟอลโค่อีกคนหนึ่ง

“กลับมาตั้งแต่เมื่อไร ทริปล่องเรือสำราญเป็นยังไง”

“วิเศษเหมือนอย่างเคย วิวสวย บรรยากาศดี นุชจรีย์กับคุณพ่อชอบมาก นี่ฉันก็เพิ่งกลับมาถึงคฤหาสน์ได้สักพัก แต่ก็เป็นสักพักที่ทันเห็นอะไรสนุกๆ แบบเหมาะเจาะ” ภูมินทร์กล่าวยิ้มๆ บุ้ยใบ้ไปยังร่างของหลานชายทั้งสองซึ่งเพิ่งจะแยกย้ายกันไปด้วยท่าทีมึนตึงต่อกัน “ดูเหมือนว่าการประกาศลงจากบัลลังก์ของหมาป่าร้อยเขี้ยวจะไม่ราบรื่นเท่าที่ควร ว่าไหม”

“ก็ไม่ได้เกินความคาดหมาย” พัชรดนัยตอบเสียงเรียบ ดูจะไม่ตกใจกับเหตุการณ์ปะทะกันของบุตรชายที่เกิดขึ้นเมื่อครู่เลย คงเพราะเป็นเรื่องที่เห็นจนเจนตาไปแล้ว “พวกลูลู[i]กำลังเติบโตและเรียนรู้”

“กลัวว่าก่อนที่จะได้เติบโตและเรียนรู้ พวกมันจะได้ฆ่ากันตายเสียก่อนน่ะสิ”

“เหมือนอย่างที่เราเคยพยายามทำมาก่อนน่ะหรือ”

ภูมินทร์หัวเราะหึหึ ถูกใจคำของอีกฝ่ายไม่น้อย เหมือนว่าเรื่องราวเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี่เอง ใครจะรู้ เมื่อเวลาเปลี่ยน เหตุการณ์เปลี่ยน เรื่องราวของพวกเขาสองคนจะมาลงเอยในรูปแบบปัจจุบัน

“ที่ฉันถามก็ไม่ได้อยากจะยุ่งอะไร เพราะต่อให้แกจะลงจากตำแหน่งหรือไม่ ฉันก็ไม่ได้คิดจะขึ้นไปแทนที่อยู่แล้ว แต่ฉันอยากให้แกลองคิดดูให้ดีว่ามันจำเป็นต้องทำอย่างนี้จริงๆ น่ะหรือ เปลี่ยนใจตอนนี้ยังทัน ผลลัพธ์สุดท้ายมันอาจจะไม่ได้ออกมาในแบบที่แกคาดการณ์ไว้ก็ได้ ถ้าแกคิดผิดล่ะ”

“ถ้าฉันคิดผิด แก๊งฟอลโค่ก็ล่มสลาย”

“พัชรดนัย”

“แต่ในทางตรงกันข้าม...” ผู้นำแก๊งมาเฟียใหญ่กล่าว ตวัดสายตามายังคู่สนทนาด้วยท่าทีจริงจัง ต่อให้เวลาผ่านไปนานเพียงใด แต่นัยน์ตาสีอำพันคู่นั้นยังเปี่ยมไปด้วยพลังอำนาจไม่เคยเปลี่ยน “ถ้าฉันคิดถูก ฉันจะสามารถรักษาแก๊งฟอลโค่ให้อยู่รอดในเวลาวิกฤตได้”

“ก็จริงอยู่ แต่มันเป็นการลงทุนที่เสี่ยงเอาการ”

“ชีวิตของคนในวงการสีเทาอย่างพวกเราอยู่บนความเสี่ยงมาแต่ไหนแต่ไร ถ้าไม่เสี่ยงก็เท่ากับนับถอยหลังนอนรอวันตายก็เท่านั้น”

ภูมินทร์ผ่อนลมหายใจ ไหวไหล่อย่างยอมแพ้ ลองถ้าหมาป่าร้อยเขี้ยวตัดสินใจอะไรไปแล้ว ยากจะเปลี่ยนใจ

“ก็ได้ อยากทำอะไรก็เรื่องของแก ยังไงแกก็เป็นผู้นำแก๊งนี่นะ แต่ช่วยระวังหน่อยแล้วกัน เจ้าสามแฝดนั่นมันจะเป็นจะตายยังไง ฉันไม่สน ที่ฉันสนก็คือพวกบามบิน่าต่างหาก ทั้งภรรยาและลูกสาวที่น่ารักของแก ฉันไม่อยากเห็นน้ำตาของพวกเธอเลยสักนิด เพราะมันปวดใจเกินไป ระวังด้วย” กล่าวเตือนเสร็จแล้ว ก็เตรียมจะผละจากไป ท่าทางเร่งรีบเช่นนั้นเองทำให้พัชรดนัยอดทักไม่ได้

“จะไปแล้วหรือ”

“อือ อยู่ตรงนี้มันน่าเบื่อนี่” มุมปากของภูมินทร์ยกยิ้มขึ้นอย่างคนรักสนุก “ฉันจะไปเตรียมตัวเสียหน่อย ต้องไปดูว่าทักซิโด้ของฉันพร้อมหรือยัง และยังต้องตรวจเช็กอาหารและเครื่องดื่มให้พร้อม งานปาร์ตีกับพันธมิตรของฉันใกล้จะเริ่มแล้ว”

พัชรดนัยพยักหน้า ภูมินทร์มักถูกจริตกับเรื่องบันเทิงเช่นนี้เสมอ หากไม่ออกท่องเที่ยวก็มักจะชอบจัดงานปาร์ตีเชิญเพื่อนในวงการมาเฟียซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในคราบนักธุรกิจทั้งหลายมาพบปะสังสรรค์กันอยู่บ่อยครั้ง โดยสลับสถานที่จัดงานหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

“ขอให้สนุก”

ภูมินทร์เปิดยิ้มส่งลาเป็นทำนองว่าเขาต้องสนุกแน่นอนอยู่แล้ว ก่อนเดินหายไป ทิ้งให้ผู้นำแก๊งฟอลโค่ยืนนิ่งอยู่ที่เดิม จ่อมจมตนเองในวังวนแห่งภาระหน้าที่ซึ่งเขายังคงแบกรับอยู่ เขาต่างจากภูมินทร์ เพราะเขาไม่มีเวลากับเรื่องบันเทิงอะไรทั้งสิ้น ไม่เคยมีเวลาแบบนั้นมาแต่ไหนแต่ไร

พัชรดนัยยกมือขวาของตนขึ้นมามาพิจารณากับแสงไฟ บนนิ้วที่เคยมีแหวนทับทิมซึ่งเป็นแหวนประจำตระกูลสวมไว้เสมอ บัดนี้เหลือเพียงความว่างเปล่า เขาค่อยๆ กำรวบมือของตนเอง ราวกับจะไขว่คว้าความว่างเปล่านี้ไว้ในอุ้งมือแปรเปลี่ยนให้มันกลายเป็นตอนจบที่เขาปรารถนา

หากเลือกได้เขาก็ไม่อยากจะเห็นน้ำตาจากคนในครอบครัวเช่นกัน แต่เพราะเกมนี้เป็นเกมแห่งอำนาจที่มีความอยู่รอดของแก๊งฟอลโค่เป็นเดิมพัน มันจึงหลีกเลี่ยงเส้นทางนี้ไม่ได้ ที่เขาพอจะทำได้ก็คงจะเป็นการปล่อยให้เกมนี้ดำเนินต่อไปก็เท่านั้น

นวตา[i] loulou เป็นคำภาษาฝรั่งเศสที่พ่อแม่หรือผู้ใหญ่ใช้เรียกลูกชายหรือเด็กชายแบบเอ็นดู คำว่า loulou มาจากคำว่า loup ที่แปลว่า หมาป่า


พ่อพัชรมีพิรุธนะคะ วางแผนอะไรอยู่ในใจหรือเปล่าา แล้วดูเหมือนว่าอาภูจะรู้เรื่องนี้ซะด้วยสิ นิยายเรื่องนี้อ่านชิลอ่านข้ามไม่ได้น้าา อ่านข้ามแล้วงงเด้อข่าา เพราะทุกบรรทัดมีความหมาย ^^
ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #235 tungkn4841 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2563 / 05:41

  พัชรดนัย คงได้พิจารณาแล้วถึงความพยายามในการถ่ายเทผู้ดูแลแกงค์ฟอลโค่คนต่อไป จึงต้องมีการแข่งขันเพื่อหาคนที่เหมาะสมที่สุด แม้บ้างครั้งต้องมีการเจ็บปวดเกิดขึ้น

  รอไรท์เตอร์มา up ต่อ


  #235
  1
  • #235-1 น ว ต า(จากตอนที่ 40)
   16 สิงหาคม 2563 / 09:55
   ช่ายแล้ว แม้จะต้องแข่งขันและเจ็บปวดกันบ้างก็ต้องยอมแลกค่ะ ทำไงได้อะเนอะ
   #235-1
 2. #234 Namphuengwhan (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 21:39
  คิดถึงคุณพ่อพัชร😍😍😍เจ้าแผนการเยอะจริงๆ อ่านมาหลายตอน เหมือนว่าทุกคนจะอาศัยอยู่คฤหาสน์รณเดโชกันหมดหรอคะ แล้วใครอยู่คฤหาสน์ของอัครเศวตละเนี่ย😂😂😂 คุณอาภูก็ยังดูรว้ายๆๆๆเช่นเคย😎😎
  #234
  1
  • #234-1 น ว ต า(จากตอนที่ 40)
   15 สิงหาคม 2563 / 22:27
   อาภูแบ๊ดบอยยย ร้ายเหมือนพ่อพัชรแหละ พวกลูกๆ ส่วนใหญ่อยู่คฤหาสน์รณเดโชกันค่า คฤหาสน์อัครเศวต มีลลินเทียวไปอยู่ดูแล นุชจรีย์ยังอยู่ที่ฤหาสน์อัครเศวตค่า อาภูก็ชอบดอดไปที่นั่นนะ อิอิ
   #234-1
 3. #233 pairingeo (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 21:00
  ลับลมคมในเยอะจริงๆ คุณพ่อพัชร
  #233
  2
  • #233-1 น ว ต า(จากตอนที่ 40)
   15 สิงหาคม 2563 / 22:22
   คนนี้เขาลับลมคมในมาตั้งแต่หนุ่มยันแก่ 555
   #233-1
 4. #232 น ว ต า (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 19:25

  ส่งพี่พชตอนใหม่แล้วค่าา

  #232
  0
 5. #231 YuyJomjun (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 13:46
  ไม่ได้ผู้ชายหล่อต้องไม่เป็นอะไรต้องอยู่ยงคงกระพัน😅😅😅
  #231
  1
  • #231-1 น ว ต า(จากตอนที่ 40)
   15 สิงหาคม 2563 / 16:19
   โดนยิง โดนระเบิดต้องไม่ตายยย
   #231-1