มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 29 : บทที่ ๖ : โปรแกรมคุ้มครองพยาน (๒)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,169
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
  4 ส.ค. 63


บทที่ ๖

โปรแกรมคุ้มครองพยาน

“อะไรนะ แกน่ะหรือถูกคนร้ายจับตัวไป!”

“ค่ะ ชื่อแก๊งเอเด็นอะไรสักอย่าง พวกมันวางยามุกแล้วจับมุกไปขายในตลาดมืด แล้วหลังจากนั้นมุกก็ไปพัวพันกับแก๊งมาเฟียอีกแก๊งที่ชื่อฟอลโค่ กว่ามุกจะหนีรอดออกมาได้ก็ใช้เวลาพอสมควร มุกทราบค่ะว่ามันฟังดูเหลือเชื่อแต่ว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ นะคะ” หญิงสาวเล่าเรื่องด้วยสีหน้าเคร่งเครียด หากแต่นอกจากจะไม่ยอมเชื่อแล้ว ทั้งปัทมาและปริมก็ยังระเบิดเสียงหัวเราะใส่อีกต่างหาก ราวกับว่าเพิ่งได้ฟังเรื่องขบขันที่สุดในชีวิต

“โอ๊ย ฉันอยากจะบ้าตาย ถ้าจะโกหกทั้งที นี่แกหาข้ออ้างที่ฟังขึ้นมากกว่านี้ไม่ได้หรือไง!

“นั่นสิคะ คุณแม่ แก๊งเกิ๊งมาเฟียอะไร สงสัยคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกในนิยายหรือละครมั้ง มาเฟียฮ่องกงด้วยไหมล่ะจะได้เข้าเทรนด์ ฮ่าๆๆ”

“เธอขำอะไรนักหนา พี่พูดเรื่องจริงนะ”

“หรือคะ แล้วมาเฟียที่จับพี่ไปหล่อไหมล่ะ”

“คนของแก๊งเอเด็นที่จับพี่ไปตอนแรกสวมหน้ากากกันหมดทุกคน พี่เลยไม่เห็นหน้าพวกเขา แต่ถ้าเป็นคนที่พาพี่ไปเค้นข้อมูลต่อจากนั้นละก็...” มุกอันดาขมวดคิ้วมุ่นพลางนึกถึงใบหน้าคมคายติดแววเคร่งขรึมของพชพัชรแล้วพยายามบรรยายออกมา แต่สุดท้ายเธอก็พรรณนาความสมบูรณ์แบบนั้นเป็นคำพูดยาวยืดไม่ถูก นอกจากให้คำจำกัดความแบบสั้นๆ “หล่อ...แบบว่าหล่อมากๆ” เธอวิจารณ์ตามตรง “แต่ถึงจะหล่อหรือไม่ แล้วมันเกี่ยวกับประเด็นนี้ตรงไหน”

“เกี่ยวสิ ถ้าเขาหล่อมากขนาดนั้น แล้วพี่จะดิ้นรนหนีกลับมาทำไม อยู่เป็นนางฟ้าในดงมาเฟียก็ดีแล้วนี่ เห็นนางเอกในละครหรือนิยายก็ออกจะชอบกัน สวยหรูจะตายไป”

“ปริม เธอไม่ห่วงพี่ พี่ไม่ว่า แต่ถามหน่อยทำไมเธอถึงพูดอะไรไม่คิดแบบนี้ พี่เป็นมนุษย์นะ พี่ไม่ใช่สัตว์หรือสิ่งของที่ใครจะซื้อขายหรือกักขังหน่วงเหนี่ยวเอาไว้ตามใจชอบได้ เรื่องนี้มันไม่ได้สวยหรูหรือสนุกแบบที่เธอคิดสักนิด ตรงกันข้ามสิ่งที่พี่เจอมันร้ายแรงและน่ากลัวมาก พี่เพิ่งไปพัวพันกับแก๊งมาเฟียกับขบวนการค้ามนุษย์ เป็นอาชญากรรมรูปแบบหนึ่ง แล้วจะไม่ให้พี่หนีออกมาได้ยังไง”

แต่ถึงจะอธิบายด้วยเหตุผลอย่างไร แต่อาสะใภ้และญาติผู้น้องก็ไม่เชื่อคำพูดเธออยู่ดี จนสุดท้ายหญิงสาวก็ถอดใจเลิกเล่าเรื่องนี้ พวกเขาจะไม่เชื่อก็ช่างเถอะ แต่ขอให้ตำรวจเชื่อที่เธอเล่าก็พอ ต่อให้หวาดกลัวแค่ไหนแต่เธอจะไม่นอนคลุมโปงร้องไห้ตัวสั่นระริกแล้วปล่อยผ่านเรื่องดังกล่าวไปแน่ เธอจะไปแจ้งความ เพราะทั้งหมดที่เธอเผชิญคืออาชญากรรมชัดๆ พอตัดสินใจได้อย่างนั้น หลังจากหาอะไรง่ายๆ รับประทานรองท้องแล้ว มุกอันดาจึงคว้าเงินสดบางส่วนและกุญแจรถเดินดุ่มออกมาขึ้นรถเพื่อมุ่งหน้าไปสถานีตำรวจอย่างเร่งรีบ แต่ยังไม่ทันได้เปิดประตูรถด้วยซ้ำ กุญแจในมือก็ถูกลูกพี่ลูกน้องแย่งไปหน้าตาเฉย

“ขอยืมรถก่อนนะคะ วันนี้ปริมจะรีบไปเรียน”

“ตอนนี้ปิดเทอมอยู่ไม่ใช่หรือ และเท่าที่พี่จำได้เธอก็ไม่ได้ลงทะเบียนเรียนซัมเมอร์ด้วย” เธอถามกลับอย่างรู้ทัน มองเสื้อผ้าของเด็กสาวอย่างประเมิน เป็นชุดที่ห่างไกลคำว่าเหมาะสมกับการไปเรียนโดยสิ้นเชิง

“ใครบอก ปริมลงเรียนซัมเมอร์ค่ะ เฮ้อ นี่แหละนะแก่แล้วก็เลยหลงๆ ลืมๆ”

มุกอันดาถอนหายใจกับเรื่องโกหก ทำไมเธอจะไม่รู้ล่ะว่าน้องสาวไม่ได้ลงเรียนซัมเมอร์ แต่แค่อยากจะออกไปเที่ยวเล่นกับหนุ่มๆ ปริมคงอยากแกล้งหาเรื่องให้เธอเดินทางลำบากมากขึ้น แต่ก็ช่างเถอะ ใช่ว่าเรื่องทำนองนี้จะไม่เคยเกิดขึ้นเสียเมื่อไร ลงท้ายก็เป็นเธอนี่ละที่ต้องยอมลงให้ไม่ถือสาเพราะคำว่า พี่มันค้ำคออยู่ตลอด ลึกๆ แล้วเธอเองก็เห็นใจที่ปริมต้องสูญเสียบิดาไปทั้งๆ ที่ยังไม่พร้อมเหมือนกัน ในบางมุมหล่อนก็น่าสงสาร ฉะนั้นอะไรที่เธอถอยให้ได้ เธอก็จะพยายามถอยให้ 

ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน พอน้องสาวขับรถยนต์สีขาวไข่มุกของเธอหายออกไปจากบ้านแล้ว มุกอันดาก็เลยต้องใช้วิธีโบกแท็กซี่เดินทางมาสถานีตำรวจแทน การเดินทางไม่ลำบากหรอก หรือแม้กระทั่งการแวะตู้โทรศัพท์ข้างทางเพื่อโทรติดต่อชลธิศแล้วติดต่อเขาไม่ได้อีกตามเคยก็ไม่ได้ลำบากเลยสักนิด เพราะที่ลำบากก็คือสิ่งที่เธอกำลังจะเผชิญต่อไปนี้ต่างหาก

ใช่...เธอน่าจะรู้สิว่าอะไรที่เกี่ยวโยงกับแก๊งมาเฟียแล้ว มันจะมาพร้อมอิทธิพลมืดเสมอ การจะสู้โดยวิธีตรงไปตรงมาอย่างการพึ่งพากฎหมาย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ!

 นวตา

มุกมาเฟียหล่อจับตัวไปก็มา ทำม๊ายย ทำไมหนูมุกถึงไม่อินแบบนางเอกในละครหรือนิยายเล่าาา เป็นนางฟ้าในดงมาเฟียสิ แต่นี่วิ่งไปหาตำรวจเฉยเลย 5555555

ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #167 pairingeo (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 19:46
  งุ้ยๆๆๆ ขอตอนต่อไปเลยได้ป่าวคร่าาาาา
  #167
  2
  • #167-1 น ว ต า(จากตอนที่ 29)
   5 สิงหาคม 2563 / 01:27
   อยากอ่านแล้วละซี่ มาทันใจแน่นอนค่า
   #167-1
 2. #166 น ว ต า (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 19:38

  ส่งหนูมุกตอนใหม่ค่า

  #166
  0
 3. #165 YuyJomjun (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 10:26
  หล่อลากไส้จ้า(โหดมั้ย)
  #165
  1
  • #165-1 น ว ต า(จากตอนที่ 29)
   4 สิงหาคม 2563 / 13:24
   ลากไส้ออกมา...ก็โหดน่ะซี่
   #165-1