มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 28 : บทที่ ๖ : โปรแกรมคุ้มครองพยาน (๑)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,253
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  3 ส.ค. 63บทที่ ๖

โปรแกรมคุ้มครองพยาน

ก็ใช่ว่ามุกอันดาไม่รู้สึกขอบคุณมิตรใหม่ หนุ่มผมยาวแสนดีต่อเธอมาก ข้อนี้เธอซาบซึ้งน้ำใจ แต่การซาบซึ้งน้ำใจก็เป็นคนละเรื่องกับการระมัดระวังตัวเองอยู่ดี เขาเป็นพี่น้องกับพชพัชร และคงเป็นนายน้อยอีกคนหนึ่งของแก๊งฟอลโค่อะไรนั่นอย่างไม่ต้องสงสัย ในเมื่อเธอเองก็อยากใช้ชีวิตสงบๆ ไม่อยากเอาตัวไปพัวพันกับคนในโลกมาเฟียมากกว่านี้ เธอจึงขอเลือกทางปลอดภัยไว้ก่อนด้วยการไม่ขอลงที่หน้าบ้านจริงๆ ของตัวเอง แต่ดอดไปลงหน้าบ้านใครก็ไม่ทราบแทน แสร้งทำเป็นว่ามันเป็นบ้านของเธอ 

พอฝากเสื้อนอกคืนเจ้าของและโบกมืออำลาคนรถที่มาส่งเรียบร้อย เธอจึงค่อยเดินย้อนกลับไปที่บ้านหลังจริงของเธอซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นตั้งห่างออกไปอีกห้าหกซอย เพื่อไปหยิบเอาของส่วนตัวที่จำเป็นออกมาและไปโผล่หน้าให้ผู้ใหญ่ที่บ้านเห็นสักนิด ต่อให้ท่านจะไม่ใยดีเธอนักก็ตาม แต่ถ้าจะว่ากันตามจริงถ้าเธอหายตัวไปท่านก็คงร้อนใจนั่นละ ไม่รู้เพราะห่วงใยหรือเพราะกลัวจะไม่มีคนคอยทำงานส่งเสียบุตรสาวของท่านซึ่งยังเรียนไม่จบก็ไม่ทราบ

“ยายปริมบอกกับฉันว่า เมื่อคืนแกไม่ได้กลับมานอนบ้าน หายหัวไปไหนมา!

ทันทีที่เห็นหญิงสาวโผล่เข้ามาในบ้าน ปัทมาสตรีวัยกลางคนร่างท้วมผู้มีศักดิ์เป็นอาสะใภ้ของเธอก็จ้ำพรวดๆ มายืนเท้าสะเอวถามไถ่ เป็นน้ำเสียงถามไถ่ซึ่งกระโชกโฮกฮากแบบที่เธอได้ยินจนชินหูมาตั้งแต่เล็กจนโต

“มุก...” หญิงสาวตั้งท่าจะเล่าเหตุการณ์น่ากลัวที่เธอเพิ่งประสบมา หวังให้ใครสักคนช่วยรับฟังและปลอบประโลมเธอบ้าง เหมือนเช่นคนในครอบครัวเขาทำกัน หากแต่ปัทมากลับไม่เปิดโอกาสให้เธอได้เล่าเลย มิหนำซ้ำยังตั้งสมมติฐานปรักปรำหลานสาวอีกต่างหาก

“นี่อย่าบอกนะว่าไปนอนค้างอ้างแรมกับผู้ชายมา เชื้อไม่ทิ้งแถวจริงๆ จะทำตัวเหมือนแม่แกที่ชอบมั่วผู้ชายไม่เลือกหน้าหรือยังไงฮึ!

“พอทีเถอะค่ะ แม่ก็เสียไปนานมากแล้ว อย่าพูดถึงท่านแบบนั้นเลย อีกอย่างมันไม่ใช่อย่างที่อาปัทม์คิดด้วย ฟังมุกอธิบายก่อน”

“คงไม่จำเป็นต้องอธิบายแล้วมั้งคะคุณแม่ เพราะความจริงมันก็เห็นๆ กันอยู่” เด็กสาวในชุดจัมพ์สูทสีชมพูรัดติ้วซึ่งกำลังเดินลงมาจากบันไดชั้นบนเอ่ยเสริม

ปริมลูกพี่ลูกน้องของเธอนั่นเอง หล่อนมักชอบใจเสมอที่จะได้ทับถมญาติผู้พี่เมื่อมีโอกาส

“ปริมเห็นกับตาเลยค่ะว่าเมื่อวานพี่มุกแต่งตัวสวยออกไปพบกับพี่ชล ใครๆ ก็รู้กันทั่วว่าพี่มุกชอบพี่ชลมากแค่ไหน แล้วถ้าพี่มุกไม่ได้กลับบ้านเมื่อคืนนี้ มันก็คิดได้อย่างเดียวนี่คะ แบบว่า...” ปริมปรายตามองมุกอันดาตั้งแต่หัวจดเท้าพลางเดาะลิ้นเป็นเชิงเหยียดหยาม เพราะเห็นว่าชุดที่พี่สาวสวมใส่เมื่อวานกับวันนี้เป็นคนละชุดกันชวนให้คิดอะไรเลยเถิด “แบบว่าคิดดีไม่ได้เลยจริงๆ น่ะค่ะ”

“ปริม!

“แกอย่าบังอาจมาขึ้นเสียงใส่น้องนะ หยุดเดี๋ยวนี้เลย ถ้าไม่หยุด ฉันจะตบแกให้หน้าหันเชียว นังเด็กเนรคุณ!

และก็เป็นอีกครั้งแล้วที่ปัทมาเข้าข้างบุตรสาวของท่าน เธอไม่โทษท่านหรอก แต่บางครั้งก็อดน้อยใจไม่ได้ อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้หากว่านพพรคุณอาผู้แสนดีของเธอไม่ด่วนเสียชีวิตไปด้วยโรคร้ายเมื่อปีก่อน อย่างน้อยท่านก็เป็นคนเดียวที่ดูแลและห่วงใยเด็กกำพร้าเช่นเธอเสมอมา ครั้นพอท่านเสียชีวิตไปทั้งอาสะใภ้และลูกพี่ลูกน้องของเธอก็เลยยิ่งได้ใจใหญ่ทำอะไรหนักข้อขึ้นทุกวัน อาจเพราะรู้ว่าเธอหัวเดียวกระเทียมลีบและไร้คนคอยปกป้องอีกแล้ว

บางครั้งเธอก็สงสัยว่าเหตุใดสองแม่ลูกคู่นี้จึงได้ตั้งแง่จงเกลียดจงชังกับเธอนัก หรือเพราะคุณอานพพรทำพินัยกรรมยกบ้านหลังนี้พร้อมทรัพย์สินอื่นๆ ให้เธอเป็นส่วนใหญ่งั้นหรือ หากเป็นเช่นนั้นละก็เธอไม่ขอรับทรัพย์สินส่วนนี้ก็ได้ ขอเพียงแต่คุณอาและญาติผู้น้องเห็นเธอเป็นคนในครอบครัวบ้างก็พอ

“ฉันไม่รู้ว่าแกหายไปไหนมาทั้งคืน แต่ตราบใดที่แกยังอยู่ในบ้านหลังนี้ ยังใช้นามสกุลเดียวกับฉันและลูกแบบนี้ แกจะทำอะไรต้องคำนึงถึงหน้าตาของพวกฉันด้วย ไม่ใช่ว่าคิดอยากจะนอนค้างอ้างแรมกับผู้ชายที่ไหนก็ไป ถ้าเกิดท้องไม่มีพ่อขึ้นมา ฉันมิต้องเอาปี๊บคลุมหัวเลยหรือ”

“มุกเข้าใจที่คุณอากังวลค่ะ ก็จริงที่เมื่อวานมุกนัดพบกับพี่ชลและไม่ได้กลับบ้าน แต่เรื่องนี้มุกมีเหตุผล ไม่ใช่เพราะมุกไม่อยากกลับบ้านหรืออยากทำตัวเสื่อมเสีย แต่เพราะมุกโดนคนร้ายจับตัวไปต่างหาก”

“อะไรนะ แกน่ะหรือถูกคนร้ายจับตัวไป!”

นวตา

ดูไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไรเลยนะเนี่ย ครอบครัวหนูมุก งื้อออ แล้วพอรู้ความจริงเรื่องนี้แล้วครอบครัวเธอจะว่ายังไงกันนะ

ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #164 pairingeo (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 07:37
  ชีวิตรันทดไปอีก หนูมุก
  #164
  1
  • #164-1 น ว ต า(จากตอนที่ 28)
   4 สิงหาคม 2563 / 08:03
   เนอะ พี่พชอย่าดุน้องมากเลย น้องน่าสงสารอยู่แล้ว
   #164-1
 2. #163 TimzeeTim (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 23:56
  สงสัยจะโดนด่ามากกว่าเดิมมมม ยัยป้ามหาภัย
  #163
  1
  • #163-1 น ว ต า(จากตอนที่ 28)
   4 สิงหาคม 2563 / 01:02
   ชอบๆ ยัยป้ามหาภัย 5555 จัดการยังไงดีนะ
   #163-1
 3. #161 น ว ต า (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 19:54

  ส่งหนูมุกตอนใหม่ค่า

  #161
  0
 4. #159 YuyJomjun (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 08:55
  ไม่เอามาม่าจิไวไวก็พอ
  #159
  1
  • #159-1 น ว ต า(จากตอนที่ 28)
   3 สิงหาคม 2563 / 10:34
   นิชชินได้มั้ย ก็อร่อยดีนะ
   #159-1