มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 23 : บทที่ ๕ : มิตรผู้แสนดี (๑)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,340
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  29 ก.ค. 63บทที่ ๕

มิตรผู้แสนดี

หลังจากได้รับข้อมูลจากมุกอันดาแล้ว พชพัชรก็มุ่งหน้าไปทำภารกิจในขั้นถัดไปทันที

โค้ดเรด 9-3 คือรหัสสุดท้ายที่จัสมิน ลูกน้องมือดีของเขาทิ้งไว้ให้ มันเป็นกุญแจสำคัญในการเปิดโปงตัวจริงของแก๊งเอเด็นแน่นอน เพราะครั้งล่าสุดที่เขาได้ข่าวของจัสมินซึ่งแทรกซึมเข้าไปในขบวนการของพวกมันในฐานะเหยื่อหรือที่พวกมันเรียกว่า สินค้า เธอเข้าใกล้ตัวตนของหัวหน้าแก๊งเอเด็นแล้ว เหลือเพียงขั้นตอนสุดท้ายนั่นคือการนำข้อมูลลับออกมา เพื่อไม่ให้เกิดการผิดสังเกตจนตกเป็นเป้ามากเกินไป พวกเขาจึงวางแผนกันว่าจะรอจนกว่าถึงวันที่เปิดประมูลสินค้าและเขาจะเป็นผู้ประมูลเธอออกมาเพื่อความแนบเนียน 

แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามแผนเพราะจัสมินหายตัวไป ไม่ได้ขึ้นเวทีประมูลด้วย พอเห็นอย่างนั้นเขาก็รู้ว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น จึงพยายามหาร่องรอยของจัสมิน และก็พบเครื่องหมายที่จัสมินทิ้งไว้  ลิปสติกเรืองแสงที่คนในทีมของเขาใช้กันในยามฉุกเฉินนั่นเอง มันถูกประทับไว้บนคอของมุกอันดา 

แม้จะมองไม่ชัดนักเพราะมีปลอกตรวนที่คอคอยปิดบัง แต่สำหรับคนที่ต้องใช้สายตาเป็นอาวุธเช่นเขาไม่มีทางมองพลาด พอเห็นอย่างนั้นเขาจึงประมูลมุกอันดาออกมา ไม่ใช่เพราะอยากได้เธอมาเป็นทาสสวาทหรือเป็นอะไหล่มนุษย์อย่างที่หลายคนในงานปรารถนา แต่เพราะเธอคือเบาะแสชิ้นสำคัญของจัสมิน ที่ผ่านมาอาจจะขลุกขลักไปบ้างเพราะมุกอันดาเล่นแง่กับเขาเสียเหลือเกิน แต่ในที่สุดเขาก็ได้รับโค้ดที่ลูกน้องทิ้งไว้จนได้

โค้ดเรด คือโค้ดฉุกเฉินระดับร้ายแรงที่เขาและบริวารใช้กัน มันจะตามหลังด้วยโค้ดตัวเลขซึ่งเป็นรหัสซีซาร์ ใช้หลักการแทนที่อักษรอัลฟาเบ็ตแบบนับย้อนกลับขึ้นไปตามลำดับจำนวนเลขท้ายของจำนวนปีที่ก่อตั้งแก๊งฟอลโค่ซึ่งในที่นี้คือเลขห้า หมายความว่าข้อความที่จัสมินต้องการส่งถึงเขาก็คือ

WC  Water Closet

Water Closet ห้องน้ำหรือครับ อย่าบอกนะว่าเป็นห้องน้ำในอาคารประมูลสินค้าเมื่อคืน!

“คาดว่าอย่างนั้น ก่อนหนีไปจัสมินคงซ่อนข้อมูลไว้ที่นั่น ฉันต้องกลับไปเอามันมา” พชพัชรซึ่งนั่งอยู่บนเบาะหลังในรถกล่าวอย่างมุ่งมั่น ในขณะที่แดนไทยหน้าตาตื่น คงไม่เข้าใจว่าจะทำได้อย่างไรในเมื่อเหตุการณ์เมื่อคืนก็ร้อนระอุถึงเพียงนั้น

“คุณพชจะคุมทีมกลับไปที่นั่นเองหรือครับ แต่มันเสี่ยงมากเลยนะ”

“ก็เพราะว่าเสี่ยงนี่ละ ฉันถึงต้องคุมทีมเอง ฉันไม่อาจปล่อยให้ลูกน้องคนไหนต้องเสียสละเพื่อภารกิจอีก แค่จัสมินคนเดียวก็เกินพอ”

“ผมเข้าใจครับ แต่ป่านนี้พวกมันคงตรึงกำลังเอาไว้แล้ว ขืนบุกเข้าไปซึ่งๆ หน้า มีหวัง...”

“พูดเหมือนไม่รู้จักฉันดี ฉันบอกสักคำหรือยังว่าจะบุกเข้าไปแบบซึ่งหน้า ฉันไม่ใช่เจ้าพิชหรือเจ้าพลที่ชอบดาหน้าเข้าไปหาความตายแบบไม่มีแผน” ชายหนุ่มเอ่ยหน้านิ่ง หยิบแจ็กเก็ต ถุงมือ และแมสก์ปิดปากสีดำออกจากกระเป๋ามาสวมใส่อย่างเตรียมพร้อม ส่วนลูกน้องเริ่มกระจ่าง จริงสินะ นายน้อยคนโตของแก๊งฟอลโค่จะไม่ใช่วิธีต่อสู้โฉ่งฉ่างแบบน้องชายฝาแฝดทั้งสอง แต่จะใช้วิธีวางแผนและเดินหมากอย่างระมัดระวัง โดยไม่นิยมการปะทะกันหากไม่จำเป็น

“ไม่บุกแบบซึ่งหน้า ถ้าอย่างนั้นหรือว่าคุณพชจะ...”

มาเฟียหนุ่มพยักหน้า ยกฮู้ดสีดำขึ้นมาคลุมศีรษะตนไว้ ซ่อนเร้นตัวตนไว้ภายใต้เงามืดของหมวกคลุมจนหมดสิ้น ถึงแม้เมื่อคืนเขาจะสวมหน้ากากอำพรางและใช้ชื่อปลอมในการเข้าร่วมประมูล ทำให้พวกมันไม่รู้ตัวตนแท้จริงของเขาก็ตาม แต่เขาจะประมาทไม่ได้ ต้องใช้วิธีเสี่ยงน้อยที่สุดก่อน

“ใช่ เราจะลักลอบเข้าไปแบบไม่ให้พวกมันรู้ตัว ทีมเอแยกไปหาตัวจัสมิน ถึงเปอร์เซ็นต์ที่เธอรอดจะเหลือน้อยแล้วแต่ฉันก็ยังอยากหาเธอให้พบอยู่ดี ส่วนทีมบีไปกับฉัน เราจะไปนำข้อมูลสำคัญที่ถูกซ่อนไว้กลับคืนมา” พชพัชรสั่งการอย่างฉะฉาน ภารกิจต่อไปกำลังเริ่มขึ้นแล้ว

 นวตา

เรื่องราวเป็นอย่างนี้เองงง รู้ความหมายของรหัส 9-3 แล้ววว พี่พชจะได้อะไรจากการไปบุกไปที่นั่นมั้ยนะ มาลุ้นกันนน 

ป.ล. ตอนนี้กำลังสั่งนักวาดวาดรูปน่ารักๆ ของพี่พชกับหนูมุกเพื่อนำมาใช้ทำของที่ระลึก สำหรับคนสั่งพรีออเดอร์กับสนพ.ตอนเปิดจองนะคะ (ประมาณช่วงเดือนกันยานี้) นวตาจะฝากสนพ.แจกของที่ระลึกค่ะ ไว้ทำเรียบร้อยแล้วจะนำมาให้ชมกัน ใครอยากได้เตรียมตัวไว้เลย จำนวนจำกัด เพราะทำเอง ทุนน้อย แหะๆ ^^"

ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #133 pairingeo (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 22:30
  อยากได้ของที่ระลึกคร่า จะจองทันไหมน้อ
  #133
  2
  • #133-1 น ว ต า(จากตอนที่ 23)
   30 กรกฎาคม 2563 / 01:16
   ทันแน่นอน ถ้ารีบจองและรีบโอนเงินค่า สนพ.นับตามบิลที่โอนค่ะ
   #133-1
 2. #132 ITSNOTFINE (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 21:35
  หยอดกระปุกใกล้เต็มแล้วค่ะ555
  #132
  1
  • #132-1 น ว ต า(จากตอนที่ 23)
   30 กรกฎาคม 2563 / 01:16
   ดีเลยยย ยังมีเวลาหยอดอยู่พอสมควรค่ะ อิอิ
   #132-1
 3. #131 น ว ต า (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 19:37

  ส่งพี่พชคนใจร้ายตอนใหม่ค่า

  #131
  0
 4. #130 YuyJomjun (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 09:32

  ต้องระวังหัวใจด้วยมั้ยนะะะะะ
  #130
  1
  • #130-1 น ว ต า(จากตอนที่ 23)
   29 กรกฎาคม 2563 / 14:33
   หัวใจยิ่งต้องระวังใหญ่เลย ยิ่งโหดยิ่งแซ่บนะจะบอกให้
   #130-1