มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 19 : บทที่ ๔ : คนใจดำ (๒)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,330
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  24 ก.ค. 63
บทที่ ๔

คนใจดำ

 ‘แล้วเรื่องของพ่อน้องมุกล่ะ คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว

ชายหนุ่มเอ่ยถามต่อ เพราะความสนิทชิดเชื้อ เขาจึงเป็นคนเดียวในบริษัทที่ทราบว่า นอกจากงานมัคคุเทศก์แล้ว เธอยังมีงานสำคัญอีกอย่างที่ต้องทำนั่นคือการตามหาบิดา มารดาเธอเสียชีวิตไปตั้งแต่คลอดเธอออกมา แม้จะเติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูจากครอบครัวคุณอา แต่เธอก็ยังปรารถนาที่จะได้พบผู้ให้กำเนิดจริงๆ อยู่ดี เป็นความฝันตั้งแต่จำความได้ พอโตขึ้นมาและมีความสามารถพอจะเลี้ยงดูตนเองได้แล้วจึงเริ่มปฏิบัติการตามหาบิดา ภาพของบิดาในความทรงจำของเธอเลือนรางเหลือเกิน มีเพียงรูปถ่ายเก่าเก็บเพียงใบเดียวที่เธอใช้เป็นเบาะแสในการตามหา เธออยากรู้ว่าเหตุใดบิดาจึงทิ้งเธอไว้โดยไม่เคยหวนกลับมาอีก ท่านยังมีชีวิตอยู่ไหม สบายดีหรือเปล่า มีครอบครัวใหม่แล้วหรือยัง คำตอบจะเป็นแบบใดเธอก็รับได้ทั้งนั้น ขอแค่ได้มีโอกาสรู้ความจริงที่คาใจมาตลอดก็ยังดี

ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลยค่ะ

งั้นหรือ ทางพี่ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเหมือนกัน แต่ถ้าพี่มีข่าวอะไรเพิ่มเติม พี่จะรีบบอกทันทีนะ

ขอบคุณพี่ชลมากนะคะที่อุตส่าห์ช่วยเป็นธุระเรื่องตามหาพ่อให้มุกอีกแรง รบกวนพี่แท้ๆ เลย

รบกวนอะไรกัน พี่ยินดีช่วยเธอ มีอะไรขาดเหลือก็บอกพี่ได้

มุกอันดายิ้มปลื้ม หากจะมีอะไรให้เขาช่วยอีกสักอย่าง ก็คงเป็นเรื่องที่อยากให้เขารับความรู้สึกของเธอไว้เสียที นั่นละ แต่เธอไม่กล้าพอจะร้องขอเช่นนั้น ได้แต่หวังลมๆ แล้งๆ ไปเรื่อย ทว่าวันหนึ่งชลธิศก็เติมเต็มความฝันเธอด้วยการส่งข้อความมานัดพบ โดยปกติแล้วชลธิศจะไม่นัดเธอก่อน ครั้งนี้เธอจึงอดคิดเข้าข้างตัวเองไม่ได้ว่า รุ่นพี่คงยอมรับความรู้สึกเธอแล้ว แต่สุดท้ายก็พบว่าเธอเพียงแค่คิดไปเอง เพราะนอกจากจะไม่ยอมรับความรู้สึกแล้ว ชลธิศยังเหยียบย่ำน้ำใจเธอด้วยการหลอกเธอมาขายให้คนชั่วพวกนั้นอีก ทำราวกับว่าเธอเป็นสินค้าชิ้นหนึ่งซึ่งจะเก็บไว้หรือขายต่อก็ได้หากไม่ต้องการ... 

เขาเป็นเจ้าของชีวิตเธอหรืออย่างไรกัน เหตุใดจึงกล้าทำเรื่องเลวทรามเสียสติพรรค์นี้ได้!

และคงด้วยความโศกเศร้าระคนคับแค้นใจนี้เอง แม้ในยามไม่ได้สติ จิตใต้สำนึกจึงกลั่นออกมาในรูปแบบของความฝัน แต่ในความฝันไม่ได้มีเพียงชลธิศให้เธอระบายอารมณ์ใส่เท่านั้น แต่ยังมีชายหนุ่มอีกคนที่จู่ๆ ก็บุกรุกเข้ามาถึงในฝันเธอด้วย ในระหว่างที่เธอกำลังตัดพ้อต่อว่าชลธิศอยู่ ชายสวมหน้ากากในชุดทักซิโด้ก็พุ่งพรวดพราดเข้ามาบีบคอเธอ

จัสมินอยู่ที่ไหน เธอบอกข้อมูลอะไรกับคุณ บอกผมมาเดี๋ยวนี้!’

ปิศาจ...ปิศาจชัดๆ!

มุกอันดากรี๊ด พยายามปัดป้องตัวเองสุดฤทธิ์จากการเข้าทำร้ายของสุภาพบุรุษมาดเถื่อน จนกระทั่งสะดุ้งตื่น แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะโล่งใจดีหรือไม่ เพราะทันทีที่ลืมตาขึ้น เธอก็พบว่าตัวเองอยู่ในห้องนอนซึ่งไม่ใช่ห้องของตัวเอง

ที่นี่คือที่ไหนกัน

ดวงตาคู่สวยเหลือบมองสำรวจสถานที่อันไม่คุ้นเคย ภายในห้องถูกตกแต่งอย่างหรูหราคุมโทนสีขาวและน้ำตาลทอง แม้จะมีผ้าม่านทำจากกำมะหยี่เนื้อดีรูดปิดรอบห้อง แต่ก็ได้แสงนวลๆ จากโคมไฟคริสตัลระย้าที่แขวนอยู่กลางเพดานเล่นระดับคอยส่องแสง ทำให้เธอพอจะสังเกตเห็นความมีราคาของบรรดาเฟอร์นิเจอร์และข้าวของต่างๆ ได้ ของทุกชิ้นในนี้ล้วนเป็นของมีราคาชนิดคนไม่ประสาในวงการตกแต่งอย่างเธอยังทราบได้เลยว่า นอกจากเจ้าของบ้านจะมีรสนิยมดีแล้ว ยังต้องร่ำรวยมหาศาลเป็นแน่ ไม่เช่นนั้นคงไม่สามารถเนรมิตห้องนอนแสนธรรมดาให้ดูคล้ายสวรรค์บนดินได้ ทว่านั่นก็เป็นคำชื่นชมก่อนที่เธอจะตระหนักว่าข้อมือของตนถูกพันธนาการด้วยกุญแจมือล่ามโยงติดกับโซ่คล้องโครงหัวเตียงอย่างแน่นหนา ที่เคยชมเชยไปก่อนหน้านี้เธอขอถอนคืนทั้งหมดเลยละกัน เพราะที่แห่งนี้ไม่ใช่สวรรค์ มันคืออเวจีสีหวานดีๆ นี่เอง!

มุกอันดาพยายามบิดข้อมือซึ่งถูกมัดไพล่ไว้เหนือศีรษะเพื่อหวังจะหลุดจากพันธนาการนั้นให้ได้ แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะไม่ว่าจะทำอย่างไร เธอก็ไม่อาจปลดกุญแจมือหรือโซ่นั่นออกอยู่ดี ยิ่งพยายามก็รังแต่จะทำให้ข้อมือบาดเจ็บจากการถูกเหลี่ยมมุมของโลหะบาดก็เท่านั้น

“ดันทุรัง...ถ้าเป็นผม ผมจะไม่ทำอย่างนั้น เพราะมันเปล่าประโยชน์”

 เสียงทุ้มกังวานของใครคนหนึ่งที่ดังขึ้น ทำให้หญิงสาวซึ่งง่วนกับการปลดกุญแจมือสะดุ้งเฮือก คงเพราะก่อนหน้านี้มัวแต่ตื่นตระหนกอยู่จึงไม่ทันสังเกตเห็นว่าบนเก้าอี้หลุยส์สีครีมซึ่งตั้งอยู่มุมห้อง มีชายหนุ่มร่างผึ่งผายในชุดเสื้อคอเต่าแขนยาวสีดำเนี้ยบกริบคนหนึ่งนั่งไขว่ห้าง ประสานมือวางท่าอยู่บนนั้นด้วย

“คุณเป็นใครกันคะ”

“ไม่นึกว่าแค่ข้ามคืน คุณก็จะลืมผมไปแล้ว”

นวตา

ความฝันของหนูมุกนี่ใกล้เคียงความจริงจนน่ากลัว 555555 พี่พชคือปิศาจจจจ ตื่นมาแล้วต้องพบเจอกันอะไรอีกบ้างน้า โดนล็อกติดเตียงแบบนี้คิดดีไม่ได้เลยจริงๆ คิคิ เสียเปรียบมากกก

ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #111 น ว ต า (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 / 20:12

  ส่งตอนใหม่ค่า มีกี่ปมแล้วตอนนี้ 5555

  #111
  0
 2. #110 YuyJomjun (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 / 16:03
  ใครหนออออออ
  #110
  1
  • #110-1 น ว ต า(จากตอนที่ 19)
   24 กรกฎาคม 2563 / 16:30
   ใครหนอ รักเราเท่าชีวี~
   #110-1
 3. #109 pairingeo (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 / 14:01
  มารอจ้า
  #109
  1
  • #109-1 น ว ต า(จากตอนที่ 19)
   24 กรกฎาคม 2563 / 15:06
   มารอเจอพี่พชกันค่ะ
   #109-1