มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 17 : บทที่ ๓ : คำสั่ง (๕)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,436
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  22 ก.ค. 63


บทที่ ๓

คำสั่ง

การหนีไปของพชพัชรและมุกอันดาไม่ใช่ข่าวดีสำหรับทุกคน เพราะสำหรับแก๊งเอเด็นแล้ว นี่ถือเป็นข่าวร้ายระดับเป็นภัยจนสมาชิกในแก๊งต้องวิ่งวุ่นอลหม่าน

ภายในห้องซึ่งตกแต่งอย่างหรูหราแต่ปิดทึบ ชายสวมหน้ากากคนหนึ่งนั่งอยู่หลังโต๊ะทำงานในมุมมืด ภาพบนหน้าจอแอลซีดีขนาดใหญ่บนผนังเพิ่งจะฉายการถ่ายทอดสดการประมูลสินค้าจบลงไปได้ไม่ทันไร ทีมลูกน้องก็ขออนุญาตเข้ามาในห้องเพื่อรายงานสถานการณ์อย่างร้อนใจ

“นายครับ พวกมันหนีรอดไปได้ คนของเราที่ส่งไปถูกมันจัดการรวดเดียวหมด ไม่เหลือสักคน”

หนีรอดไปได้งั้นหรือ...นี่เขาคงจะประเมินฝีมือพวกมันต่ำเกินไปสินะ

“ปล่อยให้พวกมันหนีไปได้ยังไง แกก็เห็นจากกล้องวงจรปิดแล้วไม่ใช่หรือ สปายนั่นติดต่อกับมุกอันดาเป็นคนสุดท้าย มีความเป็นไปได้ว่ามันอาจจะเป็นพวกเดียวกันมาตั้งแต่แรกรวมถึงไอ้คนชนะการประมูลนั่นด้วย”

“ถ้ามันเป็นพวกเดียวกันตั้งแต่แรก ถ้าอย่างนั้นคนที่ขายมุกอันดามา ก็อาจจะรู้เรื่องนี้ด้วยหรือเปล่าครับ”

“แกจะพูดว่าเกลือเป็นหนอนหรือ”

“ใช่ครับ ก็คนที่ขายมุกอันดามาคือเซ็นเดอร์แก๊งเครือข่ายเรานี่เอง ถ้าพวกมันรวมหัวกันมาตั้งแต่แรกล่ะ”

“ก็เป็นไปได้ แต่ฉันยังไม่อยากสรุปอย่างนั้น เซ็นเดอร์คนนี้ทำงานกับฉันมานาน พิสูจน์ความภักดีมาก็หลายครั้ง แถมเหตุผลที่มันตัดสินใจขายมุกอันดาก็ฟังขึ้นดี ฉันเลยยังไม่ปักใจเชื่อว่ามันทรยศ จับตาดูไปก่อนดีกว่า ถ้ามันทรยศจริง มันต้องโผล่หางออกมา”

“ครับ”

 “ยังไงก็ตามตอนนี้สิ่งที่น่าห่วงก็คือ เราไม่รู้ว่าคนที่แฝงตัวเข้ามาได้ข้อมูลไปมากน้อยแค่ไหน เราจะปล่อยให้พวกมันส่งต่อข้อมูลลับภายในแก๊งของเราไม่ได้ เพราะถ้าข้อมูลรั่วไหลออกไป ตัวตนจริงของแก๊งเราจะถูกเปิดโปง ฉันจะไม่ยอมเสี่ยงกับเรื่องนี้เด็ดขาด”

ปลายนิ้วเรียวยาวดับบุหรี่ที่ตนสูบในจานรอง ไม่ใช่เพียงบุหรี่ แต่ชีวิตของคนที่คิดจะต่อกรกับเขาด้วย

“ถ้าคนที่ได้ตัวมุกอันดาไปมันมีฝีมือขนาดจัดการลูกน้องที่ฉันส่งไปได้ทั้งหมดในคราวเดียว มันต้องไม่ใช่มือสมัครเล่นแน่ ต้องเป็นคนที่มาจากแก๊งใหญ่และมีความเชี่ยวชาญเรื่องการยิงปืนเป็นพิเศษ...” ชายสวมหน้ากากหรี่ตามองคลิปจากกล้องหน้ารถของลูกน้องอย่างครุ่นคิด กระสุนเข้าจุดตายแบบแม่นยำราวจับวาง ไม่แม้แต่จะใช้เทคนิคการยิงแบบดับเบิ้ลแท็บ[i]อย่างคนในวงการชอบใช้เลยด้วยซ้ำ ราวกับว่าฝ่ายนั้นมั่นใจมากว่ากระสุนที่ลั่นออกไปทุกนัดจะไม่มีวันพลาดเป้า จึงไม่จำเป็นต้องยิงเผื่อ สิ่งเหล่านี้เองทำให้พอจะคาดคะแนความเป็นไปได้ออก “ฉันแน่ใจว่ามันต้องเป็นนักแม่นปืนมือเซียนที่มีทักษะสูงมากๆ น่าจะมาจากแก๊งมาเฟียใหญ่สักแก๊ง”

“นักแม่นปืนหรือครับ หรือว่าจะเป็นฝีมือของบลัดดี้บูลเล็ต!” ลูกน้องเหลือบตามองเจ้านายอย่างตกใจ “แต่เป็นไปได้ยังไง เพราะพวกเราก็คัดกรองลูกค้าแล้ว ในงานประมูลที่ผ่านมาไม่มีลูกค้าที่มีรอยสักบนต้นคอแบบลัดดี้บูลเล็ตสักคน”

พอได้ยินชื่อนี้ ชายคนนั้นก็เลียริมฝีปากอย่างกระหาย จนเผยให้เห็นรอยสักสีดำรูปงูพันต้นไม้อันเล็กบนลิ้น มันเป็นสัญลักษณ์ของแก๊งเอเด็นซึ่งสมาชิกทุกคนต้องมี และสำหรับผู้นำเช่นเขา ยิ่งต้องมีเป็นพิเศษเพราะมันบ่งบอกสถานะและอำนาจอันยิ่งใหญ่

เขารู้ว่าบลัดดี้บูลเล็ตตามจองล้างจองผลาญเขามาสักพักใหญ่แล้ว ล่าสุดก็ทำลายแก๊งเครือข่ายซึ่งเขาใช้เป็นแก๊งกำบังไปได้อีกแก๊ง เขารู้ว่ามันร้อนใจอยากจะทำลายแก๊งเอเด็นเต็มที แต่เขาจะไม่ปล่อยให้มันทำสำเร็จหรอก

“พวกแกนี่โง่เง่าเสียจริง บลัดดี้บูลเล็ตเป็นลูกชายของใคร ตัวมันเองก็เจ้าแผนการไม่ต่างจากพ่อมันหรอก แค่ซ่อนรอยสักเป็นเรื่องง่ายแสนง่ายสำหรับมัน แต่ก็นั่นละเบาะแสแค่นี้ยังสรุปอะไรไม่ได้ นี่มันอาจจะใช่หรือไม่ใช่ฝีมือของบลัดดี้บูลเล็ตก็ได้ เพราะศัตรูเราก็มีรอบด้าน ไม่ได้มีแค่มันคนเดียวเสียด้วย ดังนั้นไปสืบมาให้ได้ก่อนว่าคนที่ประมูลมุกอันดาออกไปเป็นใครกันแน่ เอาเทปจากกล้องวงจรปิดทุกตัวออกมาย้อนดูใหม่ให้ละเอียด ฉันว่ามันต้องพลาดทิ้งเบาะแสตัวตนจริงของมันไว้บ้างไม่มากก็น้อย”

“ได้ครับ แล้วมุกอันดาล่ะครับ เราต้องตามรอยเธอด้วยไหม”

“ยังไม่ต้อง โอกาสมันน้อยมากจนตามไปก็เสียเวลา เพราะฉันคิดว่าคนที่ประมูลเธอออกไป คงไม่เสี่ยงปล่อยเธอกลับไปเพ่นพ่านที่เดิมอีก แต่คงต้องเก็บตัวเธอไว้ใช้ประโยชน์ข้างตัวที่ไหนสักแห่งมากกว่า ดังนั้นตามรอยไอ้หนุ่มนี่ก่อน ฉันสนใจอยากรู้ว่ามันคือใคร”

“ครับ แล้วถ้าพวกเราพบตัวมัน จะให้จัดการยังไงดี”

“ถ้ามันไม่ใช่บลัดดี้บูลเล็ต นำตัวมันมาให้ฉัน ฉันจะเกลี้ยกล่อมมันเอง เพราะคนเก่งอย่างนี้เหมือนเพชรเม็ดงามฆ่าทิ้งก็เสียดาย สู้เก็บไว้ให้เข้าพวกกับเราน่าจะมีประโยชน์มากกว่า”

“ครับ แล้วถ้ามันเป็นบลัดดี้บูลเล็ต...”

“ถ้าเป็นบลัดดี้บูลเล็ตจริงๆ ฆ่ามันทิ้งพร้อมกับมุกอันดา ฉันรู้จักมัน คนอย่างมันเกลี้ยกล่อมให้เข้าพวกไม่ได้อยู่แล้ว โอกาสสำเร็จเป็นศูนย์ ฉะนั้นเก็บมันเสีย เพื่อไม่ให้เสียเวลาและเป็นภัยกับเรา”

“ครับนาย ตามคำบัญชาครับ”

เขาเองก็ได้แต่หวังลึกๆ ว่าศัตรูคราวนี้จะไม่ใช่บลัดดี้บูลเล็ต แต่หากใช่ เขาก็ไม่มีทางอื่นนอกเสียจากการกำจัด

“นายครับ งานปาร์ตีใกล้จะเริ่มแล้วนะครับ”

เมื่อลูกน้องอีกกลุ่มเดินเข้ามาเรียก ผู้เป็นนายจึงลุกขึ้นจากเก้าอี้ ถอดเสื้อเชิ้ตของตนออก เพื่อผลัดเปลี่ยนเป็นชุดทักซิโด้แบบเป็นทางการเตรียมไปงานเลี้ยง เขาก็เหมือนกับคนอื่นๆ ในวงการ หน้าฉากเขายังต้องแบกรับธรรมเนียมสังคมเหล่านี้ ต่อให้เกลียดกันเพียงใดแต่ก็ต้องฝืนยิ้มให้เหล่าศัตรูในคราบมิตรเช่นนี้ร่ำไป อย่างน้อยก็จนกว่าจะถึงจุดแตกหัก

ใครๆ ก็อยากรู้ว่าตัวตนของหัวหน้าแก๊งอย่างเขาเป็นใคร แต่การเปิดเผยตัวตนจริงมีราคาที่ต้องจ่ายสูงเกินไปทั้งยังไม่บันเทิงเท่าที่ควรอีกด้วย เขาจึงพอใจที่จะเร้นกายไว้ใต้เงามืดเช่นนี้ต่อไปมากกว่า

มือใหญ่เอื้อมไปปลดหน้ากากออก เผยให้ใบหน้าอันแท้จริงซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการสังหาร

หลายๆ คนกระหายที่จะได้กระชากหน้ากากและโค่นล่มแก๊งเอเด็นให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าบลัดดี้บูลเล็ตนั่น โง่งมเหลือเกิน เพราะมันไม่มีวันทำสำเร็จหรอกบอกเลยว่าไม่มีวัน![i] การยิงปืนสองนัดซ้อนกันภายในเวลาไม่กี่วินาที ในทางต่อสู้เป็นการเพิ่มโอกาสการยิงพลาด และช่วยหยุดยั้งเป้าหมายให้มากขึ้น หากอยู่ในระยะที่เหมาะสม

นวตา

หัวหน้าแก๊งเอเด็นนี่ร้ายใช่ย่อย มาเอาใจช่วยให้พี่พชและหนูมุกหนีรอดจากการไล่ล่านี้กัน

ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #103 tungkn4841 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 11:59

  ขอให้ทั้งคู่ สาวน้อยมุกอันดา และคุณพช เอาตัวรอดจากภัยครั้งนี้ให้ได้

  รอไรท์เตอร์มา up ต่อ

  #103
  1
  • #103-1 น ว ต า(จากตอนที่ 17)
   23 กรกฎาคม 2563 / 12:22
   ต้องมาช่วยส่งกำลังใจแบบติดจอเลยค่า งานนี้อันตรายมากๆ
   #103-1
 2. #101 pairingeo (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 01:43
  หนูมุกฟื้นรึยังเนี้ยยยยย
  #101
  1
  • #101-1 น ว ต า(จากตอนที่ 17)
   23 กรกฎาคม 2563 / 07:12
   น่าจะยังสลบอยู่ อิอิ
   #101-1
 3. #100 น ว ต า (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:35

  ส่งตอนใหม่ค่า อันตรายกำลังเข้ามาใกล้ตัวแล้ว

  #100
  0
 4. #99 tungkn4841 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 18:05

  มารอ up ค่ะ

  #99
  1
  • #99-1 น ว ต า(จากตอนที่ 17)
   22 กรกฎาคม 2563 / 18:41
   เดี๋ยวมาอัพต่อค่า
   #99-1
 5. #98 YuyJomjun (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 13:48
  หนอนอารายยย🐛🐛🦠🦠
  #98
  1
  • #98-1 น ว ต า(จากตอนที่ 17)
   22 กรกฎาคม 2563 / 14:47
   หนอนชาเขียวหรือเปล่า /ชิเมโจไต๋~
   #98-1
 6. #97 pairingeo (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 13:43
  มารอๆๆๆๆ
  #97
  1
  • #97-1 น ว ต า(จากตอนที่ 17)
   22 กรกฎาคม 2563 / 14:46
   เจอกันๆ
   #97-1