มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 13 : บทที่ ๓ : คำสั่ง (๑)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,498
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  18 ก.ค. 63บทที่ ๓

คำสั่ง

มุกอันดาถูกชายฉกรรจ์สองคนกึ่งลากกึ่งจูงให้เดินตามมาด้วย โดยไม่ทิ้งระยะห่างจากเจ้านายมากนัก อย่างไรก็ตาม การเดินทางของพวกเธอก็มีอันต้องสะดุด เมื่อกลุ่มชายสวมหน้ากากดักพวกเธอไว้ได้ก่อนออกประตูใหญ่ แม้ไม่ได้เป็นปฏิปักษ์ชัดเจน เพราะพวกเขายังอุตส่าห์ค้อมศีรษะให้ลูกค้าอย่างนอบน้อม แต่ท่าทีเคร่งเครียดนั้นชวนให้คิดได้ว่า มีอะไรผิดปกติไป

รู้ตัวกันแล้วสินะ                              

“พอดีทางเราเพิ่งเช็กกล้องวงจรปิดมาพบว่า สินค้าที่ท่านประมูลมามีข้อผิดพลาด ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ แต่ทางเราขอเรียกคืนสินค้า”

“เรียกคืนสินค้า?” ผู้ชนะการประมูลทวนคำ ไม่ได้มีท่าทีแปลกใจ แต่ก็แสดงออกชัดว่าไม่ยอมง่ายๆ “เพิ่งเคยได้ยินอย่างนี้เป็นครั้งแรก นึกว่าแก๊งเอเด็นจะเป็นมืออาชีพมากกว่านี้เสียอีก”

แก๊งอะไรนะ มุกอันดาฟังคำเรียกแล้วก็ขนหัวลุก เดี๋ยวก่อนสิ นี่เธออยู่ในภาพยนตร์แนวเจ้าพ่อหรืออย่างไร!

“ต้องขออภัยจริงๆ ครับ เป็นความผิดพลาดของเราเองที่ไม่ตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อน ท่านจะดูสินค้าชิ้นอื่นไปแทนก็ได้นะครับ ในคลังมีสินค้าอีกหลายชิ้นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน น่าจะพอทดแทนกันได้”

“ผมไม่ต้องการใครอื่น นอกจากผู้หญิงคนนี้คนเดียว”

 “เข้าใจแล้วครับ ถ้าอย่างนั้นทางเรายินดีจะคืนเงินให้ทั้งหมด และจะชดเชยค่าเสียเวลาให้ท่านด้วย แต่เราขอเรียกสินค้าคืนครับ แบบนี้พอจะได้ไหมครับ”

ว่าแล้วฝ่ายนั้นก็เตรียมจะบุกมาลากมุกอันดากลับ แต่ชายหนุ่มขวางไว้ เขายกแขนข้างหนึ่งขึ้นกั้นหญิงสาวไว้ อย่างไม่ยอมให้ใครหน้าไหนพาตัวเธอไปเด็ดขาด

“ผมขอปฏิเสธ ในเมื่อมันเป็นความผิดพลาดของผู้ขายเอง ทำไมต้องให้ผู้ซื้อมาร่วมรับผิดชอบในความสะเพร่านั้นด้วย ไม่คิดว่าเป็นการเอาเปรียบกันไปหน่อยหรือ”

“มิบังอาจครับ ทางเราก็เรียนท่านไปแล้วนี่ครับว่า ยินดีเยียวยาให้ทุกอย่าง”

 “ในฐานะพ่อค้า พวกคุณควรเรียนรู้ไว้ด้วยว่า สิ่งที่ลูกค้าต้องการไม่ใช่การเยียวยา แต่เป็นการแลกเปลี่ยนกันอย่างเป็นธรรม ไม่ว่าจะมีข้อผิดพลาดหรือไม่ แต่ผมพอใจในตัวผู้หญิงคนนี้อยู่แล้ว ไม่ขอส่งคืน” ยืนยันเสียงแข็งแล้ว ชายหนุ่มจึงพยักหน้าให้ลูกน้องพามุกอันดาออกมาทันที ราวกับเมื่อครู่ไม่มีใครมาขัดจังหวะ เธอคิดว่า คนพวกนั้นจะเข้ามาหยุดพวกเธอไว้อีกรอบ แต่ไม่เลย เพราะท้ายที่สุดศัตรูก็ยอมปล่อยให้เธอผ่านออกไปได้ กระนั้นก็ยังไม่วายทิ้งท้ายไล่หลัง

“ดูท่าท่านจะชอบสินค้าชิ้นนี้น่าดู ก็ไม่แปลกเพราะเธอทั้งสาวทั้งสวยแถมมีความสามารถ คงเป็นของเล่นที่สร้างความบันเทิงบนเตียงได้ดีเชียว อ้อ แต่ท่านอย่าลืมความจริงข้อหนึ่งไปเสียละครับ ท่านไม่ใช่ลูกค้ารายเดียวที่ชื่นชอบและอยากได้สินค้าชิ้นนี้ ขอให้โชคดีครับ”

ชายหนุ่มชะงัก ภายใต้หน้ากากอำพราง เธอมองสีหน้าเขาไม่ออกจริงๆ ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ เพียงไม่กี่วินาทีก่อนที่เขาจะก้าวเร็วๆ จากมาพร้อมกับพวกเธอ ราวกับเมื่อครู่ไม่ได้ยินอะไรทั้งสิ้น

ทันทีที่ออกมาข้างนอกอาคาร มุกอันดาก็ได้มีโอกาสสูดกลิ่นไอของอิสรภาพเล็กน้อย ภายใต้ท้องฟ้าสีดำสนิท อาคารแห่งนี้ตั้งตระหง่านอย่างโดดเดี่ยว แทบไม่มีผู้คนหรือสิ่งปลูกสร้างในบริเวณอันใกล้เลย ดูภายนอกก็คล้ายเป็นโรงเก็บสินค้าเก่าที่ถูกดัดแปลงต่อเติมให้ทันสมัยและงดงาม แต่เธอก็รู้ดีว่า มันเป็นความงามจอมปลอม เพราะข้างในนั้นมีขบวนการประมูลสินค้าในตลาดมืดซึ่งเน่าเฟะยิ่งกว่านรกขุมใด

 “ปลอดภัยแล้วหรือยังคะ” หญิงสาวเอ่ยถามในระหว่างถูกพาตัวมายังรถลิมูซีนที่จอดรออยู่ในอาคารฝั่งตรงข้าม อย่างน้อยการได้ออกมาจากขุมนรกนั่นก็ทำให้หายใจหายคอคล่องขึ้นมาหน่อย แต่คงแค่ชั่วคราว เพราะในแวดวงนี้อาจไม่เคยมีคำว่า ปลอดภัยอย่างแท้จริงมาแต่ไหนแต่ไร เห็นได้จากการที่ชายหนุ่มหันไปสั่งกับผู้ติดตาม

“สถานการณ์เปลี่ยน ใช้แผนสำรอง”

“อ้าว แต่ทางนั้นยังไม่เปิดศึกกับเราเลยนะครับ”

“พวกมันทำแน่ ในไม่ช้านี่ละ”

“อย่าบอกนะครับว่า คำเตือนเมื่อครู่นั่น...”

นายหนุ่มพยักหน้า คำเตือนเมื่อครู่เป็นการบอกเป็นนัยแล้วว่า แก๊งเอเด็นจะเปิดศึกกับเขาเพื่อชิงตัวมุกอันดาเร็วๆ นี้ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เมื่อเขายืนยันจะไม่ส่งเธอกลับ ย่อมเกิดความบาดหมางขึ้นเป็นธรรมดา ยิ่งทางฝั่งนั้นร้อนรนที่จะได้ตัวเธอ ย่อมชี้ชัดว่าเธอคนนี้กุมเบาะแสสำคัญซึ่งอาจชี้เป็นชี้ตายแก๊งเอเด็นเลยก็ได้

“ตอนนี้ไม่มีใครที่อยากได้ตัวมุกอันดามากไปกว่าแก๊งเอเด็นหรอก พวกมันจะเปิดศึกกับเราเร็วๆ นี้เพื่อชิงตัวเธอ”

“เข้าใจแล้วครับ ถ้าอย่างนั้นจะให้ทำยังไงกับเธอหรือครับ”

สายตาคมๆ ไล่สำรวจมุกอันดาตั้งแต่หัวจรดเท้า เธอไม่ชอบสายตาอย่างนั้นเลย เพราะมันทำให้เธอรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ อย่างไรพิกล

“หาหุ่นมา”

นวตา 

จะรอดมั้ยเนี่ยย เล่นไม่คืน "สินค้า" ที่คนพวกนั้นขอคืนซะด้วย แบบนี้ศึกอันตรายกำลังรออยู่หรือเปล่านะ แล้วหุ่นที่ว่าคืออะไร อื้อหือ งานนี้มีลุ้นน

ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #79 tungkn4841 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 / 04:17

  เกิดศึกแย่งชิงนางเกิดขึ้นแล้ว .....เจ้าของขอคืนสินค้า หรือเปลี่ยนเอาสินค้าชิ้นอื่นแทน แต่มีหรือจะยอมคืนให้ง่ายๆ

  รอไรท์มา up ต่อ

  #79
  1
  • #79-1 น ว ต า(จากตอนที่ 13)
   19 กรกฎาคม 2563 / 11:54
   ซื้อมาแล้ว ไม่มีทางคืนง่ายๆ แน่นอน อิอิ
   #79-1
 2. #77 น ว ต า (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 / 04:13

  ส่งตอนใหม่ค่า ช่วงนี้กำลังระทึก 555

  #77
  0
 3. #76 ITSNOTFINE (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 15:02
  ทำไมเราเขินล่ะ555
  #76
  1
  • #76-1 น ว ต า(จากตอนที่ 13)
   17 กรกฎาคม 2563 / 19:26
   ทำไมเขินนน ต้องกลัวพี่พชซี่ 5555
   #76-1
 4. #75 YuyJomjun (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 14:32
  เริ่มหลงเสน่ห์น้องแล้วใช่มั้ย คริคริ..
  #75
  1
  • #75-1 น ว ต า(จากตอนที่ 13)
   17 กรกฎาคม 2563 / 19:26
   เมื่อกี้ยังบีบคออยูเลยแท้ๆ อิอิ
   #75-1