มุกลายเพชร (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 1 : บทนำ ๑/๒ +คุยกันก่อนอ่าน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,950
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  28 มิ.ย. 63คุยกันก่อนอ่าน

ยินดีต้อนรับมาดามทุกท่านค่าาา นวตาคนเก่าคนเดิมเอง โดนคิวงานอื่นแทรก เลยห่างหายกันไปนานเลยสำหรับเซ็ตนี้ คิดถึงกันหรือเปล่าเอ่ย ก็มาถึงคิวของเล่มที่ 3 ในเซ็ตดวงใจเพชรกันแล้วเนอะ (เล่มแรกคือเพชรไร้กะรัต เล่มสองคือดวงใจไพลิน) เล่มนี้จะเป็นเรื่องราวของพี่พชพัชร แฝดคนโตของพ่อพัชรแม่ลิน ถ้าใครเคยอ่านในดวงใจไพลินก็จะรู้ว่าพี่พชนี่เขาสายเข้ม ดุดัน จริงจัง และที่สำคัญไม่ถูกโฉลกกับผู้หญิง 5555 ก็หวังว่าเฮียจะไม่คืนคำก็แล้วกันตอนเจอน้องมุกของเราอะเนอะ >< จากดุๆ อาจจะกลายเป็นหวานเจี๊ยบเลยก็ได้ ฮิ่วว สำหรับเรื่องนี้ก็มีตัวละครใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา มีการเบลนด์สีโทนเรื่องให้ทึมน้อยลงเล็กน้อย ให้มีความสดใสและตลกในบางฉากเพื่อให้เสพง่ายขึ้น ไม่เครียดจนเกินไป แต่ในส่วนปมประเด็นต่างๆ ไม่ต้องห่วง ยังคงลุ้นระทึกเข้มข้นจัดเต็มเช่นเดิมค่ะ 5555 ทุกบรรทัดมีความหมายยังคงต้องตั้งใจอ่านกันดีๆ น้า  ^^ ยังไงก็ฝากติดตามนิยายเรื่องนี้ด้วยนะคะ ตั้งใจเขียนมากๆ เช่นเคย กดแอด FAV ไว้เพื่อที่จะได้ไม่พลาดการอัพเดต ตอนนี้ยังเขียนไม่จบ แต่จะทยอยลงเรื่อยๆ อย่าลืมเมนต์ติชมให้กำลังใจกันนะ

ป.ล. ไทม์ไลน์ของมุกลายเพชรเล่มนี้จะเป็นไทม์ไลน์เดียวกับ "หยกล้อมเพชร" และ "นิลเคียงเพชร" (สองเล่มนี้จะเขียนเป็นคิวต่อๆ ไป) ซึ่งแปลว่าเรื่องราวของสามแฝดจะเกิดขึ้นพร้อมกัน และจะไปปิดเซ็ตในเล่มสุดท้าย "พลอยพิลาส" เล่มของน้องแพรวพลอย ซึ่งเป็นไทม์ไลน์หลังจากนี้นั่นเองค่ะ ดังนั้นทำความเข้าใจก่อนอ่านและไม่ต้องงงเด้อบทนำ

ว่ากันว่าแก๊งฟอลโค่ แก๊งมาเฟียใหญ่ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากอิตาลีและฝรั่งเศสเป็นศูนย์รวมตำนานของบุคคลระดับหัวกะทิในวงการสีเทาทั้งสิ้น ตั้งแต่ หมาป่าร้อยเขี้ยวผู้เป็นหัวหน้าแก๊งซึ่งร้อยเล่ห์และฉลาดเป็นกรด ชื่อของเขาโด่งดังในวงการสีเทามาหลายสิบปีแล้ว เรื่อยมาจนถึง นางฟ้าไร้ใจบุตรสาวคนโตของเขา ความใจเด็ดของเธอก็ทำให้ผู้คนเข็ดขยาดไปทั่วทั้งหัวระแหงเช่นกัน และแน่นอนจะลืมอีกหนึ่งตำนานไปไม่ได้...

พชพัชรบุตรชายคนโตของหมาป่าร้อยเขี้ยว พี่ชายใหญ่ของสามแฝด เจ้าของกระสุนสั่งตายที่ทุกคนกลัวเกรง จนได้รับสมญานามว่า บลัดดี้บูลเล็ตเขากำลังจะขีดเขียนเรื่องราวซึ่งสั่นสะเทือนวงการสีเทาอีกครั้ง

 

หญิงสาวในชุดราตรีสีแดงเพลิงเปิดเว้าเนื้อหนังมังสาซึ่งกำลังเยื้องย่างไปตามทางเดินปูด้วยพรมในคอนโดมิเนียมบนชั้นที่สามสิบคือ เป้าหมาย ของภารกิจในคืนนี้

ชายชุดดำสวมหมวกไหมพรมอำพรางใบหน้าซึ่งซุ่มอยู่บนดาดฟ้าของอาคารติดกัน สอดนิ้วเข้าโกร่งไกปืนอย่างเตรียมพร้อม นัยน์ตาเข้มหรี่มองร่างอรชรของเป้าหมายผ่านกล้องไรเฟิลสโคป แน่ใจว่าระยะนี้ไม่มีทางพลาด หากแต่ยังไม่ทันได้เหนี่ยวไก ก็ต้องชะงักกะทันหัน เมื่อได้ยินเสียงขึ้นไกปืนดังกริ๊กทางด้านหลัง

“ซุ่มอยู่ตรงนี้เองสินะ น่าเสียดายที่ครั้งนี้แกช้ากว่าพวกเราไปก้าวหนึ่ง เอาละ วางปืนลง แล้วค่อยๆ ถอยออกมาจากตรงนั้น อย่าทำอะไรตุกติกเด็ดขาด!

คนถูกจับได้ผ่อนลมหายใจ ยกมือขึ้นเทียมศีรษะ ก่อนจะถอยออกมาจากจุดซุ่มยิงอย่างว่าง่าย แต่นั่นก็เป็นเพียงกลลวงให้ตายใจเท่านั้น เพราะเมื่อกลุ่มศัตรูทั้งสี่คนสั่งให้เขาหมุนตัวกลับมาช้าๆ เขาก็ฉวยจังหวะนั้นต่อสู้กลับทันที เทคนิคและชั้นเชิงการต่อสู้ด้วยมือเปล่าของเขาไม่พ่ายแพ้ต่อใครก็จริง แต่ด้วยจำนวนที่น้อยกว่าหลายเท่าตัวทำให้เขาตกเป็นรองและโดนจับกุมตัวล็อคข้อมือไว้ด้วยกุญแจมือในที่สุด

 “อ่อนหัดนัก ฮ่าๆๆ” พวกมันหัวเราะเย้ยหยัน ใช้ฝ่าเท้าหนักๆ กดย้ำลงที่บ่าคนเพลี้ยงพล้ำอย่างคุมเชิง “ที่จริงแล้วแกก็ไม่ได้เก่งเท่าไรนี่หว่า เพราะในที่สุดก็พลาดท่าจนได้!

แม้จะมีอาวุธปืนจ่อกดอยู่บนท้ายทอยแต่ชายในชุดดำกลับหาได้เกรงกลัวไม่ มิหนำซ้ำยังหัวเราะอย่างสะใจอีก

“โง่จริงๆ พวกแกนั่นละที่อ่อนหัด พลาดท่าแล้วยังไม่รู้ตัว”

ตอนแรกก็คิดว่าคนตกเป็นรองแค่ปากดีไปตามประสา แต่เมื่อเห็นท่าทางมั่นอกมั่นใจแล้วก็ทำให้คิดได้ว่าครั้งนี้พวกมันอาจจะพลาดท่าจริงๆ ก็ได้ จึงต้องรีบตรวจสอบให้แน่ใจด้วยการกระชากหมวกไหมพรมซึ่งอำพรางใบหน้ามือปืนออก และแล้วเมื่อเห็นใบหน้าของอีกฝ่ายก็ตระหนักว่า ตนตกหลุมพรางเข้าเต็มเปาเสียแล้ว

แย่แล้ว ตัวปลอมหรือนี่!

“เข้าใจแล้วสินะ พวกแกต่างหากที่ก้าวช้ากว่านายน้อยของฉัน...ไม่ใช่แค่ก้าวเดียว แต่ห่างชนิดไม่เห็นฝุ่น!

หากไอ้หมอนี่ไม่ใช่บลัดดี้บูลเล็ต ถ้าเช่นนั้นบลัดดี้บูลเล็ตตัวจริงอยู่ที่ไหน หรือว่า...!

กลุ่มศัตรูมองหน้ากันอย่างตื่นตระหนก และเจ้าหัวหน้าทีมก็ดูจะเป็นคนแรกที่คิดได้ว่าเกิดอะไรขึ้น มันหันขวับกลับไปที่คอนโดมิเนียมฝั่งตรงข้าม ที่ซึ่งหญิงสาวชุดแดงหนึ่งในสมาชิกแก๊งของพวกเขาหายตัวเข้าไปสักพัก และแล้วพลันความเข้าใจบางอย่างปรากฏ

“เสร็จกัน เราถูกสับขาหลอก ไอ้คนที่อยู่กับนาตาชาคือ บลัดดี้บูลเล็ตตัวจริง!

“ว่าไงนะครับ ถ้าอย่างนั้นเราต้องรีบติดต่อนาตาชา!

“ดูท่าจะไม่ทันแล้ว เราต้องรีบถอยออกจากพื้นที่เปิดโล่งก่อน ไปๆ ออกไปจากตรงนี้ให้หมดเดี๋ยวนี้!” หัวหน้าทีมคว้าปืนไรเฟิลของศัตรูซึ่งถูกวางทิ้งไว้บนขอบตึกมาถือไว้ ก่อนจะหันไปสั่งการลูกน้องอย่างเร่งร้อน แต่ยังไม่ทันที่คนในทีมจะลงจากดาดฟ้า สิ่งที่กำลังกลัวก็เกิดขึ้น

เปรี้ยง! เปรี้ยง เปรี้ยง!

กระสุนวาววับจากคอนโดมิเนียมฝั่งตรงข้ามพุ่งทะยานเจาะเข้ากลางหน้าผากลูกน้องของมันสามคนติดรวดจนล้มหงายสิ้นใจไปต่อหน้าต่อตา ทั้งๆ ที่นัยน์ตายังเบิกโพลงงุนงงว่าเกิดอะไรขึ้นอยู่เลยด้วยซ้ำ

แม่นยำและรวดเร็วดั่งลมพายุ นี่ต้องเป็นฝีมือของบลัดดี้บูลเล็ตอย่างไม่ต้องสงสัย!

 “นายน้อยของฉันออกโรงแล้ว ถึงแกคิดจะหนีตอนนี้ก็คงไม่ทันแล้วละ”

“หุบปาก ไอ้ลิ่วล้อ! ใครว่าข้าคิดจะหนีกันเล่า ถ้าศึกนี้มันเริ่มต้นแล้วละก็ คนอย่างข้าไม่เคยหนีให้เสียศักดิ์ศรี ถ้าข้าจะต้องกลับไป...” หัวหน้าทีมแสยะยิ้มอย่างมาดร้าย หามุมหลบดีๆ ได้ก็ไม่รอช้ารีบยกปืนไรเฟิลขึ้นมาเตรียมเล็งยิงตอบโต้ “ข้าต้องได้หัวนายน้อยของแกกลับไปเป็นของกำนัลด้วย!” ว่าแล้วก็รีบส่องกล้องสโคปติดไรเฟิลเพื่อมองหาเป้าหมายจากทิศทางของกระสุนเมื่อครู่ และเพียงไม่นานก็พบ ดูเหมือนอีกฝ่ายจะไม่ได้สนใจแอบซุ่มหรือพยายามหลบเข้าที่กำบังเลยด้วยซ้ำ ร่างสูงกำยำของมาเฟียหนุ่มภายใต้เสื้อผ้าปิดมิดชิดสีขนกายืนโดดเด่นท้าทาย และกำลังจ้องปืนมาทางนี้เช่นกัน

ใจกล้าดีนี่หว่า ก็ดี...จะได้วัดกันไปเลยว่าใครจะแน่กว่ากัน!

เจ้าหัวหน้าทีมลั่นกระสุนออกไปทันที มั่นใจว่าการเปิดฉากยิงครั้งนี้จะไม่พลาดแน่ แต่มันประมาทฝีมือของอีกฝ่ายเกินไป เพราะในช่วงจังหวะที่กระสุนของมันพุ่งผ่านอากาศ กระสุนจากปลายกระบอกปืนของพชพัชรก็ถูกปล่อยสวนออกมาเช่นกัน นัดนี้ไม่ได้จงใจสังหาร แต่เพื่อทำให้กระสุนของมันชิ่งเปลี่ยนทิศจนพลาดเป้าไปถูกขอบปูนของอาคารแทน

“บ้าฉิบ!

มันคำรามอย่างหัวเสีย ตั้งท่าจะเล็งยิงใหม่อีกครั้ง แต่สายไปแล้ว

“โอเรอวัวค์” พชพัชรกระซิบบอกลาเป้าหมายเป็นภาษาฝรั่งเศส ก่อนจะลั่นไกออกไป กระสุนพุ่งทะยานด้วยความเร็วตรงเข้ากลางแสกหน้าของศัตรูอย่างแม่นยำ ปิดเกมวัดใจนี้ในเวลาเพียงเสี้ยววินาที!

นี่ละฝีมืออันเหนือชั้นของบลัดดี้บูลเล็ต...มือสังหารมือหนึ่งของแก๊งฟอลโค่!


นวตา


อื้อหือออ พี่พชชชช ชายใหญ่คนดุแห่งแก๊งฟอลโค่ สมฉายาบลัดดี้บูลเล็ตมั้ยล่ะ มาถึงก็โหดเลย ฝีมือร้ายกาจมากๆ จะโหดไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือเปล่านะ  บทนำยังไม่จบ มาติดตามพาร์ทต่อคืนนี้!!
ทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/


นิยายที่เกี่ยวข้อง (เซ็ตดวงใจเพชร)
-----------------
ผลงานอื่นๆ
  ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

418 ความคิดเห็น

 1. #17 ITSNOTFINE (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 19:34

  หลงคุณพ่อหัวปักหัวปำตอนนี้ก็มาหลงลูกชายคุณพ่อต่อ
  #17
  1
  • #17-1 น ว ต า(จากตอนที่ 1)
   28 มิถุนายน 2563 / 20:55
   พ่อพัชรยังปรากฏตัวมาให้หายคิดถึงอยู่น้าา ทั้งพ่อทั้งลูกแซ่บไม่มีใครยอมใคร
   #17-1
 2. #16 YuyJomjun (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 17:03
  รอนานจนจำตัวละครแทบไม่ได้เเล้วแต่จำได้ว่านวตาร้ายที่สุด # คิดถึงงงงงงงง
  #16
  1
  • #16-1 น ว ต า(จากตอนที่ 1)
   28 มิถุนายน 2563 / 20:54
   5555555555 แบบนี้ต้องอ่านทวนใหม่อีกรอบค่ะ คิดถึงเหมือนกันนะ นวตาเป็นคนใสๆ
   #16-1
 3. #15 TimzeeTim (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 15:44
  กรี้สสสสสสสสส
  #15
  1
  • #15-1 น ว ต า(จากตอนที่ 1)
   28 มิถุนายน 2563 / 20:54
   มาแล้วนะค้าา หลังจากรอคอยมาแสนนาน
   #15-1
 4. #14 Aoi_jai (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 15:30
  มาแว้ววววว
  #14
  1
  • #14-1 น ว ต า(จากตอนที่ 1)
   28 มิถุนายน 2563 / 20:53
   รอนานเลย แหะๆ
   #14-1
 5. #13 น ว ต า (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 14:20

  มาแล้วน้าาา ตอนแรกของพี่พช บทนำยังไม่จบ คืนนี้มาต่อกันจนจบนะคะ

  #13
  0