อ้อนรักมาเฟีย 💏 (ไรอัน ♡ ดาด้า) นิยายชุด มาเฟียที่รัก By นิลจันทรา

ตอนที่ 18 : เมืองไทยจ๋า ด้ามาแล้ววววว ^.^

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 859
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
    7 ก.ค. 61
 ประเทศไทย

เวลาสองทุ่มครึ่งตามเวลาท้องถิ่นของประเทศไทย หลังจากเช็ดอินเข้าพักในโรงแรมหรูไรอันก็ต้องกลับออกมาตะลอนข้างนอกอีกครั้ง เพราะทนต่อเสียงเว้าวอนของคนช่างอ้อนไม่ไหว ทั้งเขาตั้งใจเอาไว้แล้วว่าจะรับประทานอาหารที่โรงแรมจากนั้นก็จะพักผ่อนให้หายเหนื่อยจากการเดินทาง แต่แม่สาวน้อยกลับไม่ยอม บอกว่าจะออกไปทานข้าวด้านนอกท่าเดียว หวาดล้อมเท่าไหร่แม่คุณก็ไม่ยอมเปิดหูรับฟัง ไรอันเลยจำต้องหอบสังขารอันเมื่อยล้าขับรถไปยังห้างสรรพสินค้าซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก แต่ทว่ากลับใช้เวลาในการเดินทางร่วมครึ่งชั่วโมง

“ทานข้าวเสร็จไปช็อปปิ้งต่อนะคะ”

“ไม่เหนื่อยบ้างหรือไง พรุ่งนี้ก็ต้องตื่นแต่เช้าไม่ใช่เหรอ” ไรอันจึงถามกลับน้ำเสียงเนือยๆ พลางมองคนที่กำลังก้มหน้าก้มตาทานอาหารไทยด้วยความเอร็ดอร่อย ซึ่งอุตส่าห์เงยหน้ามาอ้าปากที่เคี้ยวข้าวยังไม่กลืนเพื่อบอกให้เขาพาไปเดินเลือกซื้อของต่อหลังจากทานอาหารเสร็จ

“เค้าเอาเสื้อผ้ามาไม่กี่ชุด ต้องซื้อเพิ่ม ไม่งั้นไม่พอใส่ให้ครบเจ็ดวัน”

“ที่โรงแรมมีบริการซักรีด”

“ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่พอใส่อยู่ดี”

“จะใช้วันละสามสี่ชุดเลยหรือไง”

“ก็ไม่แน่ ซื้อเผื่อไว้ ดีกว่าไม่พอใช้ไม่ใช่เหรอ”

ไรอันโคลงศีรษะไปมาหลังจากได้ฟังเหตุผลข้างๆคูๆ นิสัยของมลินดาเป็นยังไง ทำไมเขาจะไม่รู้ เธอเป็นพวกนักช็อปตัวยงที่มักจะใช้เวลาว่างไปกับการขลุกตัวอยู่ในห้างสรรพสินค้า โดยมลินดาสามารถใช้ชีวิตอยู่ในนั้นได้ตั้งแต่ห้างเปิดยันห้างปิดอย่างไม่รู้สึกเบื่อ เสพติดหนักถึงขั้นที่ว่า แม้ไม่ได้ต้องการซื้อของ แต่เธอขอแค่ให้ได้เข้าไปสูดเอากลิ่นเครื่องปรับอากาศ หรือว่าทานไอศกรีมในร้านโปรดสักถ้วยก็ยังดี และเมื่อได้มีโอกาสมาเหยียบถึงศูนย์การค้าชื่อดังของประเทศไทยทั้งที มีหรือที่แม่คุณจะไม่เซอร์เวย์ก่อนกลับ

“ซื้อแค่เสื้อผ้าแล้วกลับเลยใช่ไหม”เสียงเข้มถามอย่างต้องการลองเชิง เพราะเท่าที่รู้จักพฤติกรรมการเดินห้างของมลินดา ไม่มีทางซะละที่เธอจะซื้อแค่เสื้อผ้าอย่างเดียว

“รองเท้าด้วยก็ได้ เอามาแค่คู่เดียวเอง”

“แค่นั้น”

“กระเป๋าอีกสักใบก็ดี อ้อ! แล้วก็ขนมด้วย เผื่อจะหิวกลางดึก”

สิ้นเสียงหวาน ไรอันก็ถอนหายใจยาวเหยียดด้วยความเหนื่อยหน่าย เป็นอย่างที่เขาคิดเอาไว้ไม่มีผิดสิน่า และเชื่อเถอะว่านักช็อปฉบับดาด้าคงไม่หอบแค่ของสองสามอย่างที่บอกนั้นกลับห้องหรอก


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

6 ความคิดเห็น