Are You Understand ? เข้าใจรึยังว่าชั้นรักนาย(kihae hanhyuk)

ตอนที่ 13 : Chapter 11 : ประกาศกิจกรรมของโรงเรียน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 740
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  6 พ.ค. 54


Chapter 11 : ประกาศกิจกรรมของโรงเรียน

 

 

“ที่ชั้นเรียกพวกเธอมาในวันนี้ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอะไรสลักสำคัญนักหรอกนะ  แต่อยากจะบอกเรื่องของกิจกรรมที่เราจะจัดกันภายในเดือนหน้านี้  ชั้นจึงอยากให้พวกเธอมีสิทธิ์มีเสียงในการออกความคิดเห็นในเรื่องของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย” อาจารย์ใหญ่พูดเสียงเรียบ  แต่นัยน์ตาสั่นระริกแฝงไปด้วยความตื่นเต้น  ราวกับกำลังได้ของเล่นที่ถูกใจอยู่

 

“แล้วกิจกรรมที่ว่ามันคืออะไรล่ะลุง”

 คยูฮยอนเอ่ยเสียงเหนื่อยหน่ายอย่างเห็นได้ชัด  ยังดีที่เขาเปลี่ยนสรรพนามที่ใช้ในการเรียกตามปกจากคำว่า ตาแก่ กลายมาเป็นลุง  นี่ถือเป็นการให้เกียรติอย่างสุดซึ้งสุดๆสำหรับคนอย่างคยูฮยอนคนนี้

 

“กิจกรรมที่ว่าน่ะเหรอ ชั้นเองก็ไม่รู้ว่าจะเรียกมันว่ายังไงดี  เพราะแต่ละปีกิจกรรมก็จะไม่เหมือนกัน  ไม่เชื่อก็ลองไปถามพวกรุ่นพี่ของเธอได้  ว่ามันน่าสนุกขนาดไหน เหอๆๆ”

อาจารย์ใหญ่หลุดหัวเราะออกมา  แต่เสียงหัวเราะนั้นกลับเปี่ยมไปด้วยเลศนัยอย่างไม่ต้องการเสแร้งเลยซักนิด  ซึ่งการกระทำแบบนี้แหละ  ที่คยูฮยอนขยาดเป็นที่สุด  เพราะอะไรน่ะเหรอ  เคยได้ยินรึเปล่า  ว่าเสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้น่ะ  คนที่นิสัยเหมือนกันเขาจนเกินไป  คนอย่างคยูฮยอนย่อมไม่ถูกชะตาด้วยเป็นธรรมดา

 

“หืม? น่าสนุกนี่ครับ  ใครเป็นคนคิดแผนกิจกรรมล่ะ”คิบอมเอ่ยถามอย่างนึกสนุก  คนเป็นอาจารย์ย่อมยิ้มแก้มปริตอบรับกับคนที่เห็นด้วย

 

 

“แน่นอนว่าพวกเธอเหล่าหัวหน้าย่อมมีสิทธิ์ที่จะวางแผนกิจกรรม  แต่ชั้นคนนี้จะเป็นผู้ดำเนินการและอาจจะเปลี่ยนแปลงกิจกรรมได้ตลอดเวลาตามใจของชั้น เหอๆๆๆ”

 

=_=”” คยูฮยอนได้แต่หนักใจกับแผนการของชายชราผู้ที่เขาไม่ชอบเอาซะเลย  แต่จะยังไงก็ได้  ในเมื่อยังไงๆเรื่องนี้พี่ทึกกี้ก็จัดการให้เขาอยู่แล้วนี่นา

 

^^”” ซึ่งแตกต่างจากบุรุษผู้มาดไม่เคยหลุดอย่างซีวอน  ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่  สถานการณ์ไหนก็มักจะสุขุมลุ่มลึก  ยิ้มรับกับทุกอย่างอยู่ตลอดเวลา

 

“-_-“ ส่วนคนอย่างฮันคยองถึงแม้จะหนักใจเรื่องนี้อยู่ไม่น้อยแต่ก็ไม่ได้ปริปากบ่นอะไรออกไป  เขายินดีทำถ้านั่นเป็นคำสั่ง

 

^_______^” แต่คนอย่างคิม คิบอมน่ะเหรอ  เรื่องแบบนี้เป็นสิ่งที่น่าสนุกที่สุดสำหรับเขาล่ะ เขาชอบที่จะให้ทุกคนดิ้นไปตามเกมส์ที่เขาวาง  และกิจกรรมครั้งนี้ก็น่าสนุกไม่หยอก

 

“เอาล่ะ จะเสนออะไรก็เสนอมานะ  เอ้า คนแรกเลยยิ้มอยู่นั่นแหละ” อาจารย์ใหญ่ถามความเห็นพลางชี้ไปที่คิบอม  ให้เขาเป็นคนเสนอความคิดคนแรก

 

“ผมเหรอ? อะแฮ่มๆ ผมว่าเราน่าจะเอาอะไรไปซ่อนแล้วให้ผู้เข้าร่วมหานะครับ  มันคงจะน่าสนุก  ถ้าพวกเขาจะขาดใจตายหากของสิ่งนั้นหายไป” คิบอมเสนอ

 

“อืม ดี คนต่อไป”

 

“ผมเหรอ?”คยูฮยอนชี้ไปที่ตัวเองอย่างงงๆ

 

“เออ เธอนั่นแหละ”

 

“ไม่มีความคิดเห็น no comment ครับ” เขาตอบออกไปอย่างไม่ยี่หระ  คนอย่างเขาไม่คิดอยากจะร่วมกิจกรรมแบบนี้อยู่แล้ว  และเขาก็ไม่ชอบเต้นไปตามเกมส์ของใครด้วย

 

“เฮอะ! ช่างเถอะ คนต่อไป”

 

“ครับ  น่าจะเป็นเกมส์ที่ต้องใช้สมองหน่อยจะครับ คือว่า..”ซีวอนยังพูดไม่ทันจบประโยค  ชายชราก็แทรกขึ้นมาซะก่อน

 

“ไม่เอา น่าเบื่อเกินไป  เด็กๆต้องการพักผ่อนสมองนะ สำหรับคนที่ไอคิวดีอยู่แล้วอย่างเธอคงไม่เข้าใจพวกเค้าหรอก คนต่อไป”

 

“คือ  ผม แค่มีสู้กันนิดๆหน่อยๆผมก็โอเคแล้วครับ”ฮันคยองตอบหน้าเจื่อน  ในเมื่อคนที่มีความคิดดีๆแบบซีวอนยังถูกปฏิเสธ  ความคิดของเขาเองก็คงไม่มีความหมายล่ะมั้ง

 

“อืม ดี”

 

“ห๊ะ?” o_o น่าตกใจที่ความคิดของเขาที่เสนออกไปแบบลวกๆ  แต่อาจารย์ดันมาชอบซะนี่

 

“งั้นพอใกล้ถึงวันกำหนดการแล้วชั้นจะมาแจ้งกติกาทุกอย่างให้พวกเธอรู้อีกที  รับรองงานนี้สนุกกว่าปีอื่นๆแน่ อ๊ะ! แล้วก็นะ อย่าลืมไปบอกเด็กๆในหอของพวกเธอทุกคนด้วยว่า  ทุกคนจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เหอๆ” อาจารย์ใหญ่บอกกับเหล่าหัวหน้า 

 

เมื่อการประชุมจบลงพร้อมกับคาบเรียนสุดท้ายในวันนี้  หัวหน้าหอก็ต่างเดินพากันกลับไปยังหอของตน  ซึ่งแตกต่างจากคิบอมอยู่หน่อย  เพราะเขาเดินมาพร้อมกับฮันคยองและตอนนี้ก็เดินกลับปด้วยกันกับหัวหน้าหอ haughty  โดยที่ทิ้งเพื่อนสนิทอย่างคยูฮยอนให้เดินไปคนเดียว

 

“นายเดินมาตรงนี้ทำไมน่ะ หอนายอยู่ทางโน้นไม่ใช่เหรอ”

ฮันคยองถามพลางชี้ไปทางหอของคิบอม  ที่ตั้งอยู่เป็นหอที่สาม  ซึ่งทั้งสองคนได้เดินผ่านมาแล้ว  และตอนนี้กำลังมุ่งหน้าไปยังหอที่หนึ่ง ซึ่งเป็นหอของฮันคยองนั่นเอง

 

“ชั้นจะไปหารองของชั้นหน่อยน่ะ”คิบอมตอบ

 

“หืม? อ์อ เข้าใจล่ะ  ถ้าดงเฮล่ะก็  ตอนนี้คงอยู่ที่ห้องอาหารของหอกับฮยอกแจ  ซองมินล่ะมั้ง”ฮันคยองพูดพร้อมชี้ไปทางห้องอาหารของหอเขา

 

“อาฮะ ขอบใจ  แล้วนายไม่กับชั้นเหรอ”

 

“ไม่ล่ะ ไม่อยากเจอฮยอกแจตอนนี้” ฮันคยองตอบ  ไม่ใช่เพราะเขาไม่อยากไปเจอด้วยเหตุผลอะไรหรอก  เพียงแต่ถ้าเขาไปตอนนี้ฮยอกแจคงได้แต่หลบสายตาเขาอยู่ตลอดอีกเป็นแน่  เพราะงั้นไว้ค่อยเจอตอนนนอนเลยแล้วกัน หึๆ

 

“ทำไมถึงไม่อยากเจอ  หรือลำบากใจที่จะเจอ”คิบอมถาม

 

“ไม่มีเหตุผลอะไรหรอกน่า”ฮันคยองบอกปัด

 

“งอนกันเหรอ  ตอนนี้นายอยู่ในสถานะอะไรกับฮยอกแจล่ะ”

 

“อืม จะเรียกว่าแฟนก็ได้”ฮันคยองตอบ

 

“อาฮะ ไปไกลถึงขั้นนั้นเชียว  ชั้นไปล่ะ โชคดี”คิบอมบอกลาพลางเดินไปหาดงเฮทันทีหลังจากพูดจบ  ก็เขาน่ะคิดถึงดงเฮจะแย่อยู่แล้ว

...............

...............................

............................................

..............................................................

..............................................................................

..............................................................................................

..............................................................................................................

 

“ดงเฮ”คิบอมกระซิบที่ข้างหูของดงเฮ เรียกความตกใจจากร่างบางได้ไม่น้อย  ก็เมื่อกี้ยังคุยกับฮยอกแจอยู่เลยนี่นา  ทำไมคิบอมถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ล่ะ 

 

“ค..คิบอม  มาทำไม”ดงเฮถาม

 

“มาหาไม่ได้เหรอ”^^

 

“ได้  แต่มีธุระอะไร”

 

“จะมาหาต้องมีธุระด้วยเหรอ”คิบอมถามเสียงน้อยเนื้อต่ำใจ 

 

“เฮ้อออ  อย่ามาวกวน  มีอะไรก็พูดมา”ดงเฮชักจะอ่อนใจกับพฤติกรรมของคิบอมเข้าทุกวัน 

 

“คิดถึงก็เลยมาหาเฉยๆน่ะไม่มีอะไรหรอก อ้อ เดี๋ยวหัวหน้าหอนายก็คงจะเรียกประชุมล่ะมั้ง  ตั้งใจฟังล่ะ”คิบอมยิ้มร่า

 

“อืม”ดงเฮตอบรับนิ่งๆไปให้คิบอม 

 

“ชั้นกลับดีกว่า  เดี๋ยวต้องเรียกประชุมเด็กในหอเหมือนกัน  ไปล่ะ จ๊วฟ..”

ไม่วายก่อนที่จะไปคิบอมยังแกล้งห้อมแก้มดงเฮ  โชว์ต่อหน้าเพื่อนๆของดงเฮอีก  ทั้งซองมินและฮยอกแจที่ต่างก็ตั้งใจฟังเรื่องที่คิบอมบอกดงเฮมานานก็ถึงกับทำหน้าปุเลี่ยนๆกับพฤติกรรมของอนาคตแฟนของเพื่อนเขา

 

“เลี่ยนว่ะ  อุแหวะ!”ฮยอกแจแกล้งแซวดงเฮเล่น  พร้อมกับไปทำท่าเลียนแบบบทสนทนาของดงเฮและคิบอมเมื่อครู่กับซองมิน

 

“เป็นอะไรฮยอกแจ  ท้องกับพี่ฮันคยองเหรอถึงได้จะอ้วกน่ะ”ดงเฮก็ไม่วายแซวกลับเหมือนกัน  ซองมินถึงกับกลั้นฮาไม่อยู่หัวเราะออกมาดังๆอย่างไม่กลัวเพื่อนเคืองเลยทีเดียว

 

“จะบ้าเหรอไงกัน  แกก็เหมือนกันซองมิน เอาฮาแต่พองามได้มั้ย  ไม่ใช่หัวเราะเป็นกระต่ายบ้าแบบนี้”ฮยอกแจพูด

 

 

 

นั่งคุยกันต่ออีกไม่นานนัก  หัวหน้าหออย่างฮันคยองก็เรียกทุกคนให้มาประจำอยู่ที่ห้องอาหารเนื่องจากจะมีเรื่องการประกาศให้ทราบ  และเมื่อทุกคนมาพร้อมหน้ากัน   เขาก็รีบเปิดการประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ถึงกิจกรรมที่กำลังจะจัดภายในเดือนหน้านี้

 

“ภายในเดือนหน้านี้  ทางโรงเรียนของเราจะมีการจัดกิจกรรมให้นักเรียนได้ร่วมสนุกกัน  ทั้งนี้เรื่องรายละเอียดอาจารย์ใหญ่ยังไม่ได้แจ้งให้ทราบ  แต่ท่านจะประกาศอีกทีขอให้ทุกคนทราบโดยทั่วกันว่า นักเรียนทุกคน  จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมไม่มียกเว้นแม้แต่ใครทั้งสิ้น  แล้วถ้าใครฝ่าฝืนไม่ยอมร่วมกิจกรรม  บทลงโทษ  อาจารย์ใหญ่จะเป็นคนกำหนดเอง  ซึ่งอาจหมายถึงการไล่ออกด้วยเช่นกัน  เอาล่ะ ใครมีคำถาม?” ฮันคยองที่ร่ายยาวมานานเอ่ยถาม

 

“ครับ  ผมครับ”เด็กผู้ชายตัวสูง  ท่าทางคล้ายกับกบ(?)คนนึงยกมือขึ้นถาม

 

“ว่ามาเลย มินโฮ”
“แล้วกิจกรรมที่ว่าเนี่ย   จะใช้เวทย์มนตร์อย่างเดียวเลยรึเปล่าครับ  เราเพิ่งเข้าปีหนึ่งยังไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เลยนะครับ”ว่าเสร็จมินโฮก็นั่งลงรอคำตอบ

 

“อืม  ชั้นเองก้ยังไม่แน่ใจเรื่องนี้นะ  แต่น่าจะไม่ได้ใช่เวทย์มนตร์โดยทั้งหมดหรอก  เพราะอาจารย์ท่านจะต้องขยายโอกาสมาที่พวกเราซึ่งเป็นปีหนึ่งด้วย  เรื่องนั้นไม่ต้องห่วง”

 

“แล้วถ้าได้รับบาดเจ็บระหว่างร่วมกิจกรรมล่ะครับ   ถอนตัวได้เลยทันทีรึเปล่า”เด็กผู้ชายอีกคนที่นั่งอยู่ข้างๆมินโฮถาม

 

“ถ้าบาดเจ็บล่ะก็....อืม”ฮันคยองใช้ความคิด  นั่นสินะ  ถ้าเกิดบาดเจ็บล่ะ  จะถอนตัวได้เลยรึเปล่า

 

“แบบว่า  บาดเจ็บหนักๆน่ะครับ”เด็กคนเดิมขยายความต่อ

 

“นั่นสินะแทมิน  ถ้าหนักขนาดที่ใกล้จะตายคงจะถอนตัวได้มั้ง”ฮันคยองตอบ

 

“อ่อ ขอบคุณครับ”

 

“ใครมีคำถามอะไรอีกรึเปล่า”

 

เงียบ...

“เอาล่ะ  ถ้าเข้าใจโดยทั่วกันแล้ว  ก็แยกย้ายไปนอนได้  พรุ่งนี้วันเสาร์ขอให้พักผ่อนให้สบายนะทุกคน”

 

 

 

การประชุมของหอสิ้นสุดลง  ทุกคนก็ต่างแยกย้ายกลับเข้าที่ของตัวเอง  รวมทั้งฮยอกแจ ซองมิน และดงเฮ ที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จและกำลังจะขึ้นไปนอนด้วยเช่นกัน 

 

เมื่อฮยอกแจเดินมาถึงเตียง  ปรากฏว่าพี่ฮันคยองของเขาได้นอนรออยู่อย่างสบายใจเฉิบบนเตียงอยู่ก่อนแล้ว  ร่างบ่างจึงค่อยๆหย่อนก้นลงนั่งบนตียงนุ่มไม่ให้ร่างสูงรู้สึกตัว  แต่จะเป็นไปอย่างที่คิดรึเปล่านั่นอีกเรื่องนึง  เพราะทันทีที่นั่งลงปุ๊บ  มือหนาก็คว้าหมับเข้าที่เอวเล็กของร่างบางทันที  นั่นเรียกสีหน้าของคนถูกโอบเอวแดงขึ้นมาอย่างง่ายดาย

 

“มาแล้วเหรอครับ”ฮันคยองพูดพรางยันตัวขึ้นมาโดยที่มือยังคงโอบร่างบางอยู่อย่างนั้น

 

“อืม”

 

“เป็นอะไรรึเปล่า”ว่าเสร็จก็เอาคางยื่นมาพิงที่ไหล่ของร่างบาง  ยิ่งเรียกหน้าของอีกคนให้แดงยิ่งขึ้นไปอีกเท่าตัว >///<

 

“เปล่า”

 

“แล้วทำไมต้องหลบตาด้วยครับ”

 

“เปล่าหลบนะ”>///<

 

“อ่ะๆ ไม่ได้หลบก็ไม่ได้หลบ  วันนี้พี่เหนื่อยจังเลยอึนฮยอก  ขอหอมให้หายเหนื่อยหน่อยซิ”

ไม่ทันขาดคำ  ร่างหนาก็ฉกฉวยความหอมไปจากแก้มใสของฮยอกแจทันที   แล้วก้โอบให้ร่างบางนอนลงไปยังเตียงนุ่มด้วยกัน   เขาโอบกอดฮยอกแจไว้อย่างนั้นราวกับว่าที่รักของเขาคนนี้จะหายไปไหน  ฮยอกแจก็ยอมให้กอดแต่โดยดี

 

 

“ซองมินคู่นั้นน่ารักเนอะ”ดงเฮเอาข้อสอกกระทุ้งซองมินให้มองภาพของคู่รักที่ตอนนี้กำลังหวานได้ที่กันอยู่

 

“อืม  ใช่”

 

“ทีแรกไอ้เราก็ว่าเขากัดกันแทบตาย  แต่จริงๆก็รักกันมากนี่นา เนอะ เอ๊ะ?”ดงเฮพูดโดยที่ไม่ได้หันไปมองหน้าคนที่พูดด้วย  พอหันมาอีกทีก็พบว่าไม่ใช่ซองมินอย่างที่เขาคาดการณ์ไว้เนี่ยสิ

 

“คิบอม!!!!”ดงเฮอุทาน

 

“อะไร เรียกเสียงดังเชียว”คิบอมจุ๊ปากให้ดงเฮเงียบ  ร่างบางก็ทำตามแต่โดยดี

 

“นายมาทำอะไร  แล้วซองมินล่ะ”ดงเฮหันซ้ายหันขวามองซองมิน  แต่ก็ไม่พบ

 

“ชั้นขอเปลี่ยนที่นอนกับเค้านิดหน่อยน่ะ”

 

“อะไรนะ  แล้วนี่เขาอยู่ไหน”ดงเฮถาม

 

“อยู่ที่หอชั้นเอง  พอดีหอชั้นมันคนน้อยรองจากหอ solitarily น่ะ ชั้นเลยมีเตียงเดี่ยว  ชั้นให้ซองมินไปนอนที่นั่นก่อน”คิบอมตอบยิ้มๆ

 

“แล้วนายจะไปนอนที่ไหนล่ะ”

 

“ที่นี่”

 

“ห๊ะ?”

 

“ตรงนี้  เตียงนี้ ข้างๆนาย”

 

O___O”

อึ้งรับประทานไปเรียบร้อยสำหรับดงเฮ  นี่เขายังจะต้องมานอนเตียงเดียวกับคิบอมอีกเหรอเนี่ย  คิดแล้วกลุ้ม  แล้วก็ซองมินอีก  หมอนี่ทำให้เพื่อนเค้าลำบากจริงๆ

 

“ส่วนซองมินก็ไม่ต้องห่วง  ถ้ามีอะไรขาดตกบกพร่อง  เพื่อนชั้นมันจะดูแลเอง” คิบอมว่าพลางโอบเอวให้ดงเฮนอนลงไปพร้อมกัน  ร่างบางก็เอนตัวนอนลงอย่างงงๆ 

 

“แล้วนายจะมานอนกอดชั้นทำไมล่ะเนี่ย  ยอมให้นอนด้วยก็ดีถมถืดแล้วนะ” สำหรับดงเฮผู้ชายกับผู้ชายนอนด้วยกันก็ไม่เป็นปัญหาอะไรสำหรับเขาอยู่แล้ว  แต่ถ้านอนกอดด้วยนี่ไม่ไหวแฮะ

 

“เอ้า อากาศมันเย็นจะตาย  นอนกอดกันอุ่นดีออก”

 

“เหอะ จะนอนก็นอนดีๆ”

 

“ครับผม^^

 

ใช่แล้วล่ะ นี่ก็ถือว่าดีมากแล้ว ที่ดงเฮยอมให้เขาได้นอนด้วยแบบนี้  แต่อีกใจนึงของคิบอมเองก็รู้สึกขอโทษซองมินอยู่ลึกๆเหมือนกันที่ต้องให้เพื่อนของดงเฮต้องจรลีไปนอนหออื่นซะงั้น

...............

...............................

............................................

..............................................................

..............................................................................

..............................................................................................

..............................................................................................................

 

และภายในไม่กี่สัปดาห์ทางฝ่ายอาจารย์ก็มีกำหนดการเรื่องกิจกรรมออกมาอย่างชัดเจน    ทั้งชนิดของกิจกรรม(ทุกคนต้องเข้าร่วม) สถานที่แข่งขัน  อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการร่วมกิจกรรม  และรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายที่ได้วางกำหนดการเอาไว้อย่างเป็นทางการแล้ว  แต่ไม่ยักกะบอกกฏกติกาของกิจกรรม

 

เมื่อมีรายละเอียดกิจกรรมมาติดไว้ตรงหน้าหอพักของทุกหอ  คงจะไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีเด็กนักเรียนมายืนออกันอยู่ที่หน้าป้ายประกาศของหอ  หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นซองมินและฮยอกแจอีกตามเคย  พอดุเสร็จปุ๊บก็รีบรี่มารายงานเรื่องให้ดงเฮรู้ทันทีโดยอัตโนมัติ

 

“นี่ๆดงเฮ จะมีการจัดกิจกรรมภายในสัปดาห์หน้านี้แหละ”ฮยอกแจรีบวิ่งรี่เข้ามาหาดงเฮเพื่อบอกข่าวดีให้เพื่อนรู้

 

“อืม  ก็อย่างที่พี่ฮันคยองบอกไง  แต่ชั้นเองก็ไม่คิดว่ามันจะเร็วขนาดนี้นะเนี่ย”ดงเฮตอบ

 

“กิจกรรมมันก็น่าสนุกอยู่หรอกนะ แต่ที่ดีกว่านั้นก็คือ....”ฮยอกแจลากเสียงยาว  จงใจให้เพื่อนได้ลุ้นกับสิ่งที่ตัวเองกำลังจะพูดออกไป

 

“คือ....”ดงเฮลากเสียงถาม

 

“อาจารย์ใหญ่ให้หยุดไปเลยทั้งสัปดาห์ ว่ะฮ่าๆ”ฮยอกแจหัวเราะลั่นเหมือนกับเจอสิ่งที่พึงพอใจและต้องการมาเป็นเวลานาน

 

“แต่มีกิจกรรมแค่สองวันเองนะ  ทำไมมันถึงหยุดเยอะขนาดนั้นล่ะ”ซองมินเอ่ยถามขึ้นมาบ้างอย่างไม่เข้าใจ

 

“ไม่รู้  แต่ที่รู้ๆมันก็หวานพวกเราน่ะสิ  จะได้พักบ้างอะไรบ้าง”ในที่นี้คงจะมีแต่ฮยอกแจคนเดียงกระมังที่ดีใจจนไม่สนใจอะไรต่อจากนี้

 

“เฮ้ออ กิจกรรมก็น่าสนใจนะดงเฮชั้นว่า  แต่ชื่อกิจกรรมนี่สิ ดูมันพิลึกๆยังไงก็ไม่รู้อ่ะ”ซองมินพูด

 

“หืม? แปลกเหรอ”ดงเฮถาม

 

“อืม  ชื่อมันไม่น่าเป็นเกมส์หรือกิจกรรมอะไรได้เลยอ่ะ”

 

“หืมๆ  ไหนๆคนเริ่มบางลงแล้ว  ชั้นไปดูบ้างดีกว่า”

 

ทันทีที่พูดจบดงเฮก็เดินดิ่งตรงไปยังป้ายกิจกรรมของหอพัก  ร่างบางเบียดเสียดผู้คนเล็กน้อย  แต่เพราะคนเริ่มน้อยลงมากแล้วจึงเดินเข้าไปได้แบบไม่ลำบากมากนัก

 

“เห? พิลึกแฮะ”ดงเฮหัวเราะให้กับชื่อของกิจกรรมพิลึกๆที่อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนเวทย์มนตร์ศักสิทธิ์แห่งนี้เป็นคิดขึ้น

 

“คนคิดชื่อท่าทางจะเพี้ยน”ซองมินว่า  พลางมองดุไปทางป้ายประกาศ

 

 

 

 

รายละเอียดกิจกรรมของโรงเรียน conscious จัดขึ้นภายในสัปดาห์หน้า  ทั้งสัปดาห์

 

ลำดับที่

ชนิด/รายชื่อกิจกรรม

สถานที่

อุปกรณ์การร่วมกิจกรรม

หมายเหตุ

1

หาเค้าให้เจอนะ!

ทั่วบริเวณโรงเรียน ยกเว้นป่าศักสิทธิ์หลังหอนาฬิกาเวทย์

อะไรก็ได้ ยกเว้น ศาสตราวุธทุกชนิด

ผู้ที่ไม่ผ่านรอบนี้จะถูกกักบริเวณเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์

2

เหาะไปเหนื่อยใจ...

ป่าราบหลังโรงเรียน

ไม้กวาดประจำตัว

ผู้ที่ไม่ผ่านรอบนี้จะถูกลงโทษให้ทำความสะอาดโรงเลี้ยงสัตว์ตลอดสัปดาห์

3

อย่าโกรธเค้านะ!!

ห้องโถงใหญ่ของโรงเรียน

ไม่มี

ผู้ที่ไม่ผ่านรอบนี้ จะไม่ได้รับการลงโทษอะไรทั้งสิ้น แต่จะต้องทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนตามที่อาจารย์ใหญ่กำหนด

4

สู้ตายค่า!!!

ลานประลองเวทย์

อะไรก็ได้

ไม่มีบทลงโทษสำหรับผู้ที่ผ่านมาถึงรอบนี้

4/2

สู้ตายค่า part 2

ลานประลองเวทย์

อะไรก็ได้

ผู้ชนะ จะได้รับคฑาศักสิทธิ์ไปไว้ประจำหอของตน

สรุป

-

-

-

กิจกรรมที่ 4 จะแบ่งออกเป็น 2 รอบด้วยกัน

 

กิจกรรมมีแค่ 2 วัน หลังจากนั้นจะให้นักเรียนทุกคนพักทั้งสัปดาห์  ผู้ที่โดนลงโทษจะต้องไปทำหน้าที่ตลอดสัปดาห์จนครบ  ***นักเรียนทุกคนจะต้องเข้าร่วมกิจกรรม  หากใครฝ่าฝืน  นั่นอาจหมายถึงชีวิตความเป็นอยู่ในโรงเรียน

ขอให้นักเรียนทุกคนสนุกกับกิจกรรมที่ทางโรงเรียนได้จัดขึ้น^^v

 

 

“นี่มันกิจกรรมติงต๊องอะไรเนี่ย”ดงเฮสบถ

 

“แต่ว่านะ คฑาศักสิทธิ์มันคืออะไรอ่ะ”ซองมินถาม

 

“ไม่สำคัญหร๊อกไอ้คฑาปัญญาอ่อนนั่นน่ะ กินได้ซะที่ไหน  ที่น่าสนกว่าก็คือ ทำไมมันถึงมีบทลงโทษด้วยง่ะ ไหนบอกว่าเป็นกิจกรรมเพื่อความสนุกไง”ฮยอกแจทำหน้ามู่ทู่เมื่อพูดถึงบทลงโทษที่คาดว่าตนเองจะต้องได้รับเป็นแน่

 

“เอาเถอะ ยังไงก็ต้องเข้าร่วมนี่เนอะ”ซองมินถอนหายใจให้กับชะตากรรมของตัวเองในไม่กี่วันข้างหน้า  แต่คิดเรื่องนี้จบไปได้ไม่นานนักซองมินก็หันไปเขย่าแขนดงเฮ

 

“นี่ๆดงเฮ  แล้วคืนนี้ชั้นต้องนอนหอไหนอ่ะ”

 

“เอ่อ...นอนหอเรานี่แหละ  ถ้าคิบอมมาขอให้ไปนอนหอของเขาก็ปฏิเสธไปเลย”ดงเฮบอก  แต่หน้ากลับขึ้นสีทีละน้อย

 

“อืม  แต่ชั้นไม่แน่ใจว่าจะปฏิเสธเค้าได้หรอกนะ  เวลาที่เค้าบอกให้ชั้นไปนอนหอของเค้าแล้วตัวเขาเองจะมานอนกับนายน่ะ  ชั้นรู้สึกเหมือนมันมีอะไรบางอย่างมาดลใจให้ชั้นตกลงยังไงก็ไม่รู้”ซองมินบอก

 

“เจ้าบ้านั่นใช้เวทย์มนต์น่ะสิ”

 

“แต่เค้าไม่ได้มีไม้กายสิทธิ์อยู่ที่ตัวนะ”ซองมินแย้ง

 

“ก็แบบนี้ไง อย่าไปมองตาของเค้า  หมอนั่นมันเหมือนจะใช้ดวงตาในการร่ายเวทย์ให้คนอื่นคล้อยตาม  เวลามองตาเค้าทีไร  เป็นยอมทุกที”พูดจบดงเฮก้ส่ายเบาๆให้กับตัวเองที่ยอมให้คิบอมมานอนที่เตียงของเค้าเองอยู่ได้ตั้งหลายคืน

 

“อาฮะ  อย่างนี้นี่เอง  ได้เลยชั้นจะไม่มองตาเค้า”ซองมินชูกำปั้นขึ้นมาแล้วสบถกับตัวเองเบาว่า ไฟท์ติ้ง!!

 

“แต่ถ้าไม่อยากไปนอนหอของคิบอม  แกก็ไปนอนหอของคยูฮยอนที่รักแกก็ได้หนิซองมิน”ฮยอกแจแย้งขึ้นมาบ้าง

 

“โอ้ย  ชั้นเกรงใจน่ะฮยอกแจ  นี่ชั้นว่าจะไปนอนที่เตียงแกกับพี่ฮันคยองซักหน่อย  เห้นตอนดึกๆกอดกันกลมเลยหนิ  พื้นที่เตียงที่ว่างๆชั้นจะได้ไปนอน”

 

ซองมินหันมากัดฮยอกแจกลับบ้าง  ไม่บ่อยนักที่ซองมินจะกัดคนอื่นก่อนแบบนี้  แต่ขอยกเว้นสำหรับกรณีนี้ที่เพื่อนรักแซวเรื่องเขากับคยูฮยอนบ่อยเหลือเกิน

 

“อึก”ฮยอกแจถึงกับพูดไม่ออกเลยทีเดียวพอเจอซองมินที่นานจะกัดเขากลับแบบนี้

 

“โอ้ย พอแล้วกลับขึ้นข้างบนกันดีกว่าน่า  จะได้พักซักที”เป็นดงเฮที่พูดตัดบทไป  แล้วเดินนำลิ่วๆขึ้นหอโดยไม่ได้รอเพื่อนเลย

 

 

 

    
Talk with writer

 

เป็นไงบ้างคะตอนนี้  สามเคะยังคงแซวกันไม่เลิกซักที 555  ตอนหน้าจะเป็นเรื่องราวของการแข่งกันกิจกรรมของโรงเรียนค่ะ  ต้องรอดูกันต่อไปว่ากฎกติกาการแข่งขันจะเป็นอย่างไร  ชื่อกิจกรรมดูบ้าๆบอๆเนอะ  ว่ามั้ย 555

 

รายละเอียดการแข่งขันนั้นจะแบ่งออกเป็น 5 รอบ 4 กิจกรรมค่ะ  ส่วนไอ้คฑาอะไรนั่น  ต้องติดตามกันต่อไปว่ามันจะมีความหมายสลักสำคัญอะไรกับเนื้อเรื่องรึเปล่า  รอดูต่อไปค่ะ

 

ขอบคุณคอมเม้นในตอนนี้มากค่ะ  แม้ว่าจะยังไม่มาก  ก็ยังดีกว่าบางคนที่อ่านแล้วไม่เม้นให้กันค่ะ กำลังใจที่มีในตอนแรกกับตอนนี้ค่อนข้างต่างกันเล็กน้อย  ตอนแรกๆที่ลงไป รออยู่สักสิบกว่าวันได้มั้ง ก็ได้มา 4 เม้น  หลังจากนั้นก็เพิ่มมาทีละน้อย  และปัจจุบันเม้นก็ยังคงน้อยอยู่   ไม่เป็นไรค่ะรอต่อไปๆ

อ่านแล้วอย่าลืมเม้นด้วยนะคะ  เพราะเม้นคือกำลังใจให้ไรเตอร์แบบสุดขั้วค่ะ 555 (ขอบคุณทั้ง 31 คอมเม้นในตอนนี้ค่ะ)

 

 

....................................♥♥♥♥♥♥.............................................ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

473 ความคิดเห็น

 1. #437 Pp HH (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2555 / 21:25
  โอ้ยย ตอนนี้น่ารัก
  #437
  0
 2. #406 Ga-Am=Gaam'Gie (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 เมษายน 2555 / 21:54
  ชื่อกิจกรรม = = ? 5555555
  #406
  0
 3. #371 Es^^ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 มีนาคม 2555 / 17:18
  อยากให้ถึงวันกิจกรรมไวๆ
  #371
  0
 4. #347 KH_tangmo (@tangmo-teukky) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 มีนาคม 2555 / 20:15
  3 คนนี้จะรอดมั๊ยเนี่ย ?
  เฮ้ อ เครียดแทนๆ
  #347
  0
 5. #215 Heart (@jongbae) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2555 / 16:15
  อ้าว งั้นแสดงว่ามินนี่แอบไปจ้องตาบอมอะดิ 555+
  (มินนี่มีศิลปะป้องกันตัวนิคงพอไปได้แต่....อีกสองคนล่ะ?)
  #215
  0
 6. #214 GenG '' Kai (@oomaiim) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2555 / 13:05
   เหาะไปเหนื่อยใจ... 55555+
  #214
  0
 7. #213 tamfar (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2554 / 19:28
  ชื่อกิจกรรมแบบว่า.....
  #213
  0
 8. #212 KIHAE*129 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 กันยายน 2554 / 19:24
  ป๊าดดดดดดดดดด

  แต่ละกิจกรรม
  #212
  0
 9. #211 Noona (@5202310019) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 กันยายน 2554 / 13:59

  บอมอาการหนักจริงๆนะนั่น
  ส่วนมินถ้าไม่อยากนอนหอบอม
  ไปนอนกับคยูก็ได้ แว๊กกกกก

  #211
  0
 10. #210 OoMy (@oomnello) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 กันยายน 2554 / 19:24
   ฮยอก เอ่อ...ไม่สน กินได้ที่ไหน =[ ]=
  #210
  0
 11. #209 NONGปลานีโม่ (@jenlove137) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2554 / 19:06
  แซวกัลเก่งจิงๆเลยน๊สามลี
  #209
  0
 12. #208 gonjung (@gonjung) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2554 / 03:24

  ชื่อกิจกรรมแบบว่า....

  มินก็จะถามทำไมก็ย้ายไปนอนที่โน่นเลยซิ

  ยังไงบอมก็มาทุกคืนอยู่แล้ว555555555555

  #208
  0
 13. #207 Snowsola (@snowsola) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2554 / 22:35
  ชื่อกิจกรรมน่ารักไปไหม ๆ >มินก็หนาๆ เเซวยอกซ้าาาาา
  #207
  0
 14. #206 HanEunHae (@04041010) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2554 / 12:12
  ฮยอกถึงกับจุกเลยอ่ะคำแซวของมิน
  #206
  0
 15. #205 'รักเฮ:SuJu๑๓'★ (@0a0conan0a0) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2554 / 21:39
  แม้ๆแซวกันไม่จบสะทีนะสามลี มินแซวกลับทีเดียว ฮยอกจุกเลยอ่ะดิ555
  #205
  0