เกมส์นี้ข้าขอเป็นพระเอก

 • 81% Rating

 • 17 Vote(s)

 • 7,153,772 Views

 • 39,881 Comments

 • 28,256 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  158,003

  Overall
  7,153,772

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เมื่อธันวาต้องแพ้เกมมาสิบสองเกม ทำให้รู้สึกถึงความกากกของตัวเองมาก ปิดเทอมนี้ เขาตั้งใจจะต้องเทพให้ได้ ความเทพของเขาจะได้มายังไง หรือจะเป็นไอ้กากเหมือนเดิม ลองมาติดตามกันครับ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
แนะนำตัวละคร / ทักทายผู้อ่าน / เขียนตามใจชอบ พิมพ์ตรงนี้ได้เลย...

สารบัญ อัพเดท 21 พ.ค. 62 / 23:06

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ปากกาแดงดำ จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

1

แนวออนไลน์ครบรสที่สุด(แก้ไขวิจารณ์ผิดอัน แก้ใหม่จ้า)

โครงเรื่อง มีการเดินเรื่องเน้นตัวละครหลักคือฉางซาและตัวอื่นๆเป็นตัวประกอบทั้งหมด (นู่ไม่เจ๋งพอจะเด่นฮือๆ) เนื้อเรื่องเป็นการเล่นเกมของตัวละครชื่อฉางซาและค่อยๆเก่งไปเรื่อยๆอย่างช้า ทำให้มีความสนุกน่าติดตาม การเดินเนื้อเรื่องค่อนข้างช้า แต่ไม่ยื้อเยื้อ มักจะมีปมเล็กปมน้อยเสมอและมักจบภายใน1-2ตอน
.
ตัวละคร ฉางซาเป็นตัวละครที่เกรียน เก่ง อำมหิตแต่ไม่ใช่แบบคนบ้า สื่อสารลักษณะนิสัยของตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม มีทิศทางตัวละครที่ชัดเจน ประมาณว่าเก่งเทพ ไม่มีควายแบบงงๆหรือหักมุมนิสัย

.
ส่วนตัวละครอื่นไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ มีตัวละครชายเยอะ ตัวหญิงน้อย แต่น้อยๆนี่แหละทำให้นิยายเรื่องนี้น่าสนุกเพราะเป็นการเล่นเกมเพื่อแสวงหาความแข็งแกร่งตรงกับชื่อเรื่องของนิยายเรื่องนี้ไม่ใช่นิยายโชว์เทพ วาดพลังทำลายล้างเกม บ้าบอไร้สาระ
.
การใช้ภาษา เป็นจุดเด่นของนิยายเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ นิยายเรื่องนี้ไม่มีคำผิดเลย ภาษาสละสลวย อ่านแล้วไม่งง เว้นวรรคแบบเว้นบรรทัดทำให้อ่านง่าย สบายตา ตัวอักษรไม่ติดกันเป็นพรืด
.
แก่นเรื่อง เกรียน เทพ ซ่า มีไรอีกในนิยายเรื่องนี้คิดไม่ออก อ่านเพื่อความสนุกและสนุกจริงๆ
.
ข้อเสียของนิยายเรื่องนี้ เวลาในโลกภายนอกผ่านไปช้ามากๆ เมื่อไหร่เฮียจะมีบทในโลกภายนอกเป็นตัวเป็นตนบ้าง นี่190ตอน เวลาโลกจริงผ่านไปเท่าไหร่แล้วหลังซื้อเกมมาเล่นหว่าาาา
//บทวิจารณ์แก้ไข ตอนแรกจะเขียนคำนิยม มาดูอ้าวกดผิดที่ กลายเป็นเขียนวิจารณ์เฉย ง๊งงง มาอ่านดูวิจารณ์บ้าบออะไรน่าเกลียดมากคือตั้งใจจะเขียนคำนิยมไม่ใช่บทวิจารณ์จะแก้อีกก็ไม่รู้แก้ยังไง มันมีบล็อกป็อปอัพมาวันนี้เพิ่งแก้ได้ ขายหน้ามานาน


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"รู้สึกอ่านแล้วมีความสุขอ่ะครับ"

(แจ้งลบ)

คืออ่านไปยิ้มไปเลยครับเหมือนคนบ้าเลยฮะ บางทีอ่านอยู่ดีๆก็หัวเราะครับ คืออ่านไปยิ้มไปเลยครับเหมือนคนบ้าเลยฮะ บาง...››อ่านต่อ

คืออ่านไปยิ้มไปเลยครับเหมือนคนบ้าเลยฮะ บางทีอ่านอยู่ดีๆก็หัวเราะครับ คืออ่านไปยิ้มไปเลยครับเหมือนคนบ้าเลยฮะ บางทีอ่านอยู่ดีๆก็หัวเราะครับ คืออ่านไปยิ้มไปเลยครับเหมือนคนบ้าเลยฮะ บางทีอ่านอยู่ดีๆก็หัวเราะครับ คืออ่านไปยิ้มไปเลยครับเหมือนคนบ้าเลยฮะ บางทีอ่านอยู่ดีๆก็หัวเราะครับ คืออ่านไปยิ้มไปเลยครับเหมือนคนบ้าเลยฮะ บางทีอ่านอยู่ดีๆก็หัวเราะครับ‹‹ย่อ

Pongtai. | 14 มี.ค. 60

 • 62

 • 22

"ขอบคุณครับ"

(แจ้งลบ)

เนื้อเรื่องดำเนินเหมือนนิยายเกมออนไลน์ทั่วไป พระเอก โคตรฟลุ๊คได้ของเทพ โชคดีชิหาย บางทีก็เวอร์วังมากเกินไป เนื้อ...››อ่านต่อ

เนื้อเรื่องดำเนินเหมือนนิยายเกมออนไลน์ทั่วไป พระเอก โคตรฟลุ๊คได้ของเทพ โชคดีชิหาย บางทีก็เวอร์วังมากเกินไป เนื้อเรื่องแบ่งย่อยได้ตามเมืองที่ไป แต่หลักจะแนวเดียวกัน ไปเมืองใหม่เจอเพื่อนใหม่ทำภารกิจ ฟลุคเจอของเทพ ไอเทมเทพ พวกเก่งๆกากขึ้นมาทันที ไม่มีใครสู้ได้ ออกจะเวอร์ไปหน่อย พออ่านไปนานๆเริ่มเบื่อเพราะวนลูปเดิมๆ การเชื่อมต่อตัวละครแพทเทินเหมือนเดิม ยกตัวอย่าง พระเอกกับลุงทองคำ พระเอกกับเฒ่าอีสาน อ่านๆไปวนมาแบบเดิม ขอบคุณครับ‹‹ย่อ

Alhazz | 12 ต.ค. 60

 • 13

 • 5

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"สนุกอ่านง่ายสไตล์ท่านปากกาแดงดำ"

(แจ้งลบ)

เป็นนิยายที่อ่านง่ายอ่านสนุก มีหลากหลายรสชาติ อร่อยเหมือนทานปลาสามรสฝีมือคุณแม่ผมเลย 555 เนื้อหาดำเนิน...››อ่านต่อ

เป็นนิยายที่อ่านง่ายอ่านสนุก มีหลากหลายรสชาติ อร่อยเหมือนทานปลาสามรสฝีมือคุณแม่ผมเลย 555 เนื้อหาดำเนินไปได้อย่างไหลลื่น ตัวละครแต่ละตัวมีเสน่ห์มากทั้งฝั่งพระเอกและฝั่งตัวร้าย ทั้งพวกลุงจอมยุธทั้งหลายที่มีตั้งแต่อีสานยันอุดร 555 ไหนจะพวกกลุ่มโจรที่โผล่มาให้ชางซาตบเกรียนอีก บอกเลยว่าเป็นนิยายที่ทำให้ผมหลุดขำก๊ากในที่ทำงานหลายครั้งมาก(แอบอ่านเวลาทำงาน 555) เป็นนิยายอ่านพักสมองที่ดีที่สุดที่ผมเคยอ่านเรื่องหนึ่งเลยครับ ชอบนิยายเรื่องนี้มากๆ ขอให้ท่านปากกาแดงดำอยู่เขียนนิยายสนุกๆแบบนี้ให้ทุกคน อ่านอีกร้อยอีกพันปีเลยนะขอรับ ^^ ‹‹ย่อ

จินตนาการสีแดง | 25 พ.ค. 61

 • 6

 • 8

"นิยายเกมออนไลน์ ที่เกรียนที่สุดฮาที่สุด"

(แจ้งลบ)

อ่านทุกตอนติดตามตลอด ตอนไหนทำเควสตอนนั้นจะเป็นตอนที่เกรียนที่สุดหาที่ใดเปรียบ ตอนที่จริงจังก็ตึงเคลียดได้เข้าถึง...››อ่านต่อ

อ่านทุกตอนติดตามตลอด ตอนไหนทำเควสตอนนั้นจะเป็นตอนที่เกรียนที่สุดหาที่ใดเปรียบ ตอนที่จริงจังก็ตึงเคลียดได้เข้าถึงอารมณ์ มันยากที่จะหาคำมาอธิบายความเกรียนสุดขั่วและความฉลาดที่รวมเข้ากันอย่างลงตัวของพระเอกคงจะยากมาก ถ้าให้พูดถึงความรู้สึกตอนอ่านเรื่องนี้มีคำเดียวเลยครับ "สนุกมากๆ" ขอให้ผลิตผลงานดีๆแบบนี้ต่อไปครับ‹‹ย่อ

OpenLine | 1 พ.ค. 61

 • 6

 • 5

ดูต่อทั้งหมด

39,881 ความคิดเห็น

 1. #39881 wista (@memmoliiz) (จากตอนที่ 510)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 12:27
  555 ชอบๆ บอสนี่มันบอสจริงๆ
  #39881
  0
 2. #39880 ZenesziaZilvalia (@ZenesziaZilvalia) (จากตอนที่ 510)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 10:43
  ขำโว้ยย55555
  #39880
  0
 3. #39879 torray01 (@torray01) (จากตอนที่ 510)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 09:52
  บอสของผมซองนึงด้วยนะ
  #39879
  0