กลร้ายพ่ายใจรัก

ตอนที่ 45 : ตอนที่ 14 วางแผน ( 1 )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,930
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  2 ม.ค. 62


     ภายในห้องเช่าขนาดเล็กที่มีเพียงแค่เตียงเล็ก ๆ กับพัดลมเพดานเก่า ๆ หนึ่งตัวเป็นอาศัยและหลบภัยของชายหญิงคู่หนึ่ง ที่เมื่อครึ่งปีก่อนเป็นคนหล่อและสวยแต่ในปัจจุบันเหลือแต่ความโทรมและผอมลงอย่างเห็นได้ชัดที่เป็นแบบนี้เพราะการพนันเป็นเหตุ เงินที่หามาได้มักจะหมดไปกับการพนันไม่น่าเชื่อว่าทั้งสองคนจะไม่มีอาชีพอะไรเวลาเงินหมดก็เที่ยวขอยืมคนรู้จักและญาติพี่น้องไปทั่วจนพวกเขาพากันระอาใจกันไปหมด

     “เธอรู้จักผู้ชายคนนั้นหรือเปล่า” พีรพลเอ่ยถามคนรักหลังจากที่กลับเข้ามาที่ห้องได้สักพัก

     “ไม่รู้จักแต่ก็คุ้น ๆ เหมือนเคยเจอที่ไหน” จันทร์แรมตอบ

     “ฉันก็คุ้น ๆ แต่ช่างมันเถอะเท่าที่ดูผู้ชายคนนั้นรวยแน่นอน ฉะนั้นเธอต้องติดต่อยัยนุ่มไปแล้วทำยังไงก็ได้ให้ดูน่าสงสารยัยนั่นจะได้ยอมให้ยืมเงิน” 

     พีรพลพูดเหมือนไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรลงไปบ้าง เพราะตอนนี้ให้หัวสมองเขาคิดอยู่อย่างเดียวว่าจะหาเงินจากไหนมาใช้หนี้เจ้าของบ่อนที่ตัวเองไปเล่น ไหนจะค่าเช่าห้องค่ากินค่าอยู่อีก เงินที่ยืมมาจากญาติก็ใกล้หมดเต็มที่แล้ว ครั้นจะหนีอีกก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน แค่ครึ่งปีเขากับจันทร์แรมย้ายที่อยู่แทบจะทุกเดือน

     “ฉันไม่รู้จะพูดยังไง ครั้งล่าสุดนุ่มก็เคยพูดไว้ว่าจะช่วยครั้งสุดท้ายแล้วการที่เธอไปขับรถชนแล้วขโมยกระเป๋าเขามาแบบนั้นคิดว่าเขาจะไม่รู้หรือสงสัยเหรอ ไม่กลัวตำรวจจับหรือไง” จันทร์แรมพูด 

     วันนั้นเธอไม่เห็นด้วยเลยที่พีรพลทำแบบนั้นเพราะยังไงทัดดาวก็เป็นเหมือนเพื่อนเธอคนหนึ่ง แต่ในเมื่อไม่มีทางเลือกเธอเลยต้องยอมให้คนรักทำแบบนั้น ยังจำความรู้สึกตอนที่พีรพลเอากระเป๋าสะพายของทัดดาวกลับมาที่ห้องอยู่เลย 

     “เรื่องมันนานมาแล้วยัยนั่นคงลืมไปแล้วแหละ แล้วถ้ายัยนั่นแจ้งตำรวจฉันจะรอดมาถึงวันนี้ไหม ไม่ต้องพูดมากเดี๋ยวโทรไปขอยืมเงินเลย คราวนี้ยืมมาก ๆ หน่อยแฟนรวยขนาดนั้นคงมีเงินให้เธอยืมเยอะแน่” พีรพลพูดอย่างเห็นแก่ตัว เพราะตอนนี้ผีพนันเข้าสิงจนแทบจะไม่เหลือความเป็นคนอยู่แล้ว เขาขายทุกอย่างที่มีเพื่อให้ได้เงินมาเล่นการพนัน

     “แล้วถ้าเขาไม่ให้ยืมเธอจะทำอย่างที่เคยทำมาอีกหรือเปล่า” จันทร์แรมลองถามหยั่งเชิงด้วยความอยากรู้ว่า      พีรพลจะทำยังไงถ้าทัดดาวไม่ยอมให้ยืมเงินอีก

     “ถ้าไม่ให้ดี ๆ ก็ต้องใช้ความรุนแรง” พูดไปพีรพลก็ยิ้มชั่วร้ายพร้อมกับวางแผนในใจที่จะได้เงินก้อนโตมาใช้แค่คนเดียว

     จันทร์แรมทำหน้าหนักใจและหลับตาลงเธอทั้งกลัวและไม่อยากทำ แต่เพราะไม่มีทางเลือกเลยต้องยอมตามใจ  พีรพลทุกครั้งที่เขาให้ทำเรื่องแบบนี้

++++++


     วันหยุดสุดสัปดาห์เป็นวันที่ทัดดาวรอคอยเป็นอย่างมาก เพราะช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเธอตกเป็นหัวข้อในการพูดคุยไปทั่วตั้งแต่แม่บ้านยันระดับหัวหน้าเลย ขนาดหัวหน้าเก่าของเธอยังเดินเข้ามาถามเลย วายุเองก็อยากจะจัดการตามวิธีของเขาแต่เธอก็ห้ามไว้ทุกทีทำให้ชายหนุ่มหน้างอทุกครั้งที่พูดเรื่องนื้  วันนี้เธอเลยต้องตามใจเขาด้วยการไปเข้าถ้ำเสือ ระหว่างที่นั่งรอให้คนขับรถมารับเสียงโทรศัพท์มือถือก็ดังขึ้นพอหยิบดูก็เห็นว่าเป็นคนแก่ขี้งอน

     “ว่ายังไงคะเจ้านาย” 

     “คุณเลขาฯ รีบลงมาได้แล้ว ลงมาช้าจะโดนหักเงินเดือนนะครับ” วายุหัวเราะเบา ๆ แล้วรับมุกหญิงสาว

     “เจ้าค่ะ” พูดแล้วก็หยิบกระเป๋าขึ้นมาสะพายก่อนจะตรวจความเรียบร้อยในห้องอีกครั้งแล้วรีบปิดล็อคประตูทันที

     ตั้งแต่รู้จักกับทัดดาวเขาไม่เคยเที่ยวกลางคืนหรือยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงคนไหนอีกเลย ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองเขารู้สึกหวงตัวเองไม่อยากยุ่งกับใครเลย

     วายุหันไปมองหญิงสาวที่นั่งอยู่ข้าง ๆ แล้วอดหัวเราะออกมาไม่ได้ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เอาเป็นว่าตั้งแต่เขาเห็นทัดดาวเดินออกจากคอนโดเขาก็หลุดหัวเราะเสียงดัง จะไม่ให้ขำได้ยังไงในเมื่อทัดดาวแต่งตัวซะมิดชิดและธรรมดามาก ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นที่รู้ว่าเขาจะพาไปที่ห้องพวกเธอคงแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่เปิดเผยเนื้อตัวมากกว่า 

     “เปลี่ยนใจไปโรงพยาบาลไหมคะคุณลม” ทัดดาวเอ่ยถามพลางมองค้อนชายหนุ่มที่เอาแต่หัวเราะทุกครั้งที่หันมามองเธอทั้งที่ไม่ได้มีอะไรตลกสักนิด

     “ไปทำไมล่ะ” วายุแกล้งถามทั้งที่เข้าใจความหมายที่หญิงสาวพูด

     “ไปให้หมอตรวจว่าเป็นโรคอะไรถึงได้นั่งหัวเราะอยู่ได้...ไม่เห็นมีอะไรตลกสักนิด” เธอพูดประโยคสุดท้ายด้วยเสียงอ่อย ๆ แล้วรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองเธอถามเขาก็ไม่ยอมบอกว่าหัวเราะอะไร แต่ดูจากการมองก็พอรู้ว่าเป็นเพราะเสื้อผ้าที่แต่งมา

     “อยากรู้ไหมว่าผมหัวเราะทำไม” วายุถามเพราะเห็นว่าทัดดาวเริ่มจะมีความโมโหแล้ว

     “ถ้าคุณลมอยากพูดก็พูดมาเถอะค่ะ” 

     แม้จะอยากแหย่มากกว่านี้แต่ก็ไม่อยากให้ทัดดาวอารมณ์เสียเดี๋ยวจะร้องกลับคอนโดเลยต้องพูดออกมา

    “ที่ผมหัวเราะเพราะเสื้อผ้าที่คุณแต่งมานั่นแหละ จะมิดชิดและรัดกุมไปไหน” วายุพูดแล้วมองไปที่การแต่งตัวของทัดดาวอีกครั้ง เสื้อเชิ้ตสีขาวกางเกงยีนส์ขายาวรองเท้าผ้าผ้าใบ มันทำให้หญิงสาวดูเด็กกว่าเดิมอีก 

     ทัดดาวพอได้ยินก็ถึงบางอ้อว่าทำไมเขาถึงได้มองแล้วหัวเราะแบบนั้นก็รีบเชิดหน้าขึ้นเล็กน้อยแล้วพูดออกมา

     “จะเข้าถ้ำเสือก็ต้องแต่งตัวให้มิดชิดหน่อยสิ”

     คำพูดของทัดดาวทำให้สามหนุ่มต้องหลุดขำอย่างกลั้นไม่อยู่ กว่าเสียงหัวเราะจะสงบทัดดาวก็มองค้อนแล้วมองค้อนอีก และก็เป็นวายุที่ยื่นหน้าไปกระซิบที่ข้างหูของหญิงสาวคนเดียวให้ได้ยินแค่สองคน

     “คุณคิดเหรอว่าไอ้เสื้อผ้ามิดชิดนี้จะทำให้รอดจากการโดนเสือขย้ำไปได้ แต่คุณไม่ต้องกลัวหรอกเสือตัวนี้ไม่ถนัดขืนใจใครเพราะมันไม่สนุกหรอก คุณวางใจได้”

     ทัดดาวเม้มปากแน่นแล้วหน้าร้อนผ่าวก่อนจะรีบหันหน้าหนีสายตาวิบวับที่วายุมองมา และต้องสะดุ้งเมื่อเธอถูกดึงเข้าไปกอดแน่น ๆ เลยอดที่จะพูดไม่ได้

     “เห็นไม่พูดไม่ว่านี่กอดใหญ่เลยนะคะ” ตั้งแต่วันที่ไปดูหนังด้วยกันวายุก็หาเรื่องฉวยโอกาสโอบกอดเธอตลอด การสัมผัสทางกายบ่อย ๆ ทำให้เธอคุ้นชินกับเขาเหมือนรู้จักกันมานาน


     ++++++

     พีรพลกับจันทร์แรมจะทำอะไรต้องรอติตามดูกันนะคะ ส่วนคุณวายุเอะอะก็ออกอาการตลอด

     ตอนนี้ดาจัดโปรลดราคานิยายสี่เรื่องใครที่ยังไม่มีสามารถซื้อได้ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่  5 / 1 /  2563 !!แถมฟรี!! ตอนพิเศษเรื่องอลวนรักก้นครัว และ คู่กัดยอดเสน่หาด้วยนะคะ ฝากอุดหนุนและติดตามผลงานด้วยนะคะ ^^

           
           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

21 ความคิดเห็น

 1. #12 BenlyJung (@BenlyJung) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 09:42
  เรื่องก็ คล้ายๆ ข่าวที่ดู อะนะ
  #12
  0