กลร้ายพ่ายใจรัก

ตอนที่ 41 : ตอนที่ 12 ข่าวลือ ( 3 )

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,083
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
    29 ธ.ค. 61


     ห้องแคนทีนวันนี้ดูจะแน่นขนัดกว่าทุกวันเพราะฝนตกพนักงานต่างก็เข้ามาใช้บริการที่นี่นั้นสาเหตุหนึ่ง แต่สาเหตุหลักที่ทุกคนเข้ามาในแคนทีนเพราะมีเรื่องซุบซิบที่เกิดขึ้น เมื่อมีพนักงานคนหนึ่งอัปโหลดรูปที่ไปงานเลี้ยงเมื่อวันเสาร์ขึ้นในเฟซบุ๊ก ซึ่งก็ดูเหมือนรูปทั่วไปแต่ที่ทำให้ทุกคนต้องตกใจและตื่นเต้นก็คือรูปหญิงสาวชุดสีฟ้า

     “ไม่อยากเชื่อเลยว่าผู้หญิงในรูปจะเป็นนุ่มไปได้” พนักงานสาวคนหนึ่งพูดขึ้นพร้อมกับมองไปที่รูปอีกครั้ง

     “นั่นสิไม่เคยรู้เลยว่าเขาจะสวยขนาดนี้” อีกคนหนึ่งเห็นด้วยกับสิ่งที่เพื่อนพูด

     “ปกติเห็นแต่งตัวธรรมดาออกจะเชย ๆ ด้วยซ้ำไม่คิดว่าพอแต่งตัวดี ๆ จะสวยปิ๊งเลย”

     พนักงานผู้หญิงต่างก็พูดไปในทางนี้กันทั้งนั้น ส่วนพนักงานผู้ชายเองก็บ่นเสียดายที่มองข้ามความสวยของทัดดาวไปได้ ที่ผ่านมาพวกเขาก็เคยมอง ๆ แต่เห็นว่าหญิงสาวดูจืด ๆ เรียบ ๆ แถมยังดูหยิ่งไม่สุงสิงกับเพื่อนร่วมงานมากทำให้พวกเขาไม่กล้าที่จะเข้าไปสานสัมพันธ์พอมาเห็นแบบนี้แล้วก็เปลี่ยนความคิดทันที

     แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ไม่ได้ชื่นชมและตื่นเต้นไปกับความสวยของทัดดาวเลยแม้แต่น้อย

     “จะสวยก็ไม่แปลกเล่นประโคมทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเข้าไปขนาดนั้น และคงได้แสงไฟในงานช่วยถึงได้ออกมาสวยเว่อร์เกินจริงแบบนี้” ดารินทร์พูดแล้วเบะปากออกมา

     เพื่อนร่วมโต๊ะที่ได้ยินคำพูดของดารินทร์ต่างก็หันมายิ้มให้อย่างรู้กันว่าดารินทร์อิจฉาทัดดาว แต่พวกเธอก็ไม่พูดอะไรเพราะไม่อยากทะเลาะกับอีกฝ่าย ดารินทร์เป็นพวกแค้นฝังหุ่นและไม่ยอมรับความจริงไม่ฟังความคิดเห็นของคนอื่นอีกต่างหาก ทะเลาะด้วยเสียเวลาเปล่าเพราะขนาดทัดดาวยังเลือกที่จะนิ่งเลยเวลาถูกดารินทร์พูดแขวะใส่

     “เฮ้ย!! ดูรูปนี้ดิ” อยู่ ๆ ก็มีเสียงพูดของหญิงสาวคนหนึ่งที่ร้องขึ้นมาอย่างตื่นเต้น

     “รูปไหน รูปอะไรอีกล่ะทำไมทำเสียงตื่นเต้นแบบนั้น” เพื่อนร่วมโต๊ะคนหนึ่งถามขึ้นมือก็ยังถือช้อนส้อมเตรียมจะรับประทานอาหาร

    “รูปสุดท้ายไง” คนเดิมพูด

     พอได้ยินเพื่อนบอกทุกคนที่นั่งร่วมโต๊ะก็เปิดดูและก็ต้องตกใจเมื่อเห็นรูปนั้นชัด ๆ ตอนแรกที่พวกเธอดูมัวแต่มองบุตรชายท่านประธานบริษัทอย่างเดียว แต่สิ่งที่เห็นตอนนี้คือ มือของวายุโอบเอวของทัดดาวอยู่ ลักษณะนี้มันไม่ใช่สิ่งที่เจ้านายทำกับเลขาฯ ตัวเอง ดารินทร์เองก็หยิบมาดูและก็ยิ้มร้าย ๆ ก่อนจะพูดขึ้นมาเสียงไม่เบานัก

     “นั่นไงฉันว่าแล้วว่าสองคนนี้ต้องมีอะไร ๆ กันไม่อย่างนั้นคุณวายุจะมาเลือกยัยนุ่มขึ้นไปเป็นเลขาฯ ได้ยังไง นี่คงใช้เต้าไต่ขึ้นไปสินะ” 

     “ฉันว่าไม่น่าจะใช่อย่างเธอคิดหรอกมั้งดา รูปมันอาจจะเป็นมุมบังเอิญก็ได้” พนักงานคนหนึ่งพูดขึ้นมา

     “ฉันว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรอก เป็นติ๋ม ๆ ไม่เบาเหมือนกัน” ดารินทร์ยังคงไม่ฟังความเห็นของคนอื่นเหมือนเดิม 

     และเรื่องนี้ก็ลือสะพัดไปอย่างรวดเร็วจนคนที่ไม่ได้เข้ามาทานอาหารในแคนทีนแต่ประชุมอยู่ข้างบนยังรู้เรื่อง เพราะแรงสั่นของโทรศัพท์ที่เกิดจากข้อความทั้งทางเฟซบุ๊กและไลน์ทำให้เจ้าของโทรศัพท์ต้องแอบหยิบขึ้นมาดูและก็ต้องตกใจเมื่อเห็นข้อความทั้งหลาย พอเงยหน้ามองไปที่ปนัดดาซึ่งก็มีสีหน้าไม่ต่างกัน แน่นอนว่าทุกการเคลื่อนไหวของทัดดาวอยู่ในสายตาของวายุทั้งหมด 

     “นี่มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย โทรศัพท์ฉันสั่นหนักมาก” ปนัดดาพูดเมื่อการประชุมที่ยืดเยื้อมาหลายชั่วโมงจบลง

     “ฉันเข้าไปดูในเฟซบุ๊กมามีรูปหนึ่งที่วิชัยถ่ายติดตอนที่คุณวายุเขากำลังโอบเอวฉันอยู่” ทัดดาวพูดอย่างเซ็ง ๆ พร้อมกับยื่นโทรศัทพ์ตัวเองที่เปิดรูปเจ้าปัญหาให้เพื่อนได้ดู ปนัดดาพอเห็นก็ถอนหายใจออกมาสิ่งที่ทั้งเธอและทัดดาวกังวลก็เกิดขึ้นจนได้ แต่ก็รู้ว่าคนถ่ายไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ทัดดาวเดือดร้อนหรอกเพราะโฟกัสของรูปนี้มันอยู่ที่ณดลมากกว่า แต่พวกขาเมาท์คงตามขยายดูส่วนต่าง ๆ จนเห็นเข้า

    “แล้วเธอจะทำยังไงต่อไปล่ะ รับรองได้เลยว่าแม่สาวเปรี้ยวดารินทร์คงเตรียมลับฝีปากรอแล้ว” ปนัดดาพูดเหมือนกับตาเห็น

     ทัดดาวถอนหายใจออกมาอย่างหนักใจเพราะไม่รู้ว่าจะจัดการเรื่องนี้ยังไง ข่าวลือด้านลบก็เหมือนอาหารชั้นเลิศของทุกสังคม ยิ่งเรื่องไม่ดีคนยิ่งชอบเป็นพิเศษ

     “ก็คงบอกว่าเป็นเรื่องบังเอิญแล้วก็ทำเป็นไม่สนใจเหมือนเดิมนั่นแหละ เดี๋ยวพอมีข่าวใหม่ก็เลิกลือแล้วหันไปสนใจเรื่องอื่น”

     “แต่เรื่องนี้ต้องใช้เวลาสักพักเลยนะ หรือว่าจะบอกคุณวายุดีฉันว่าเขาต้องจัดการเรื่องนี้ได้แน่” ปนัดดาออกความเห็น

     ทัดดาวรีบส่ายหน้าไปมาทันที

     “เรื่องนี้จะให้คุณวายุรู้ไม่ได้เด็ดขาด ขืนรู้เรื่องใหญ่กว่านี้แน่” เธอรู้ดีว่าวายุนิสัยเป็นอย่างไร ถ้าเขารู้เรื่องต้องไปจัดการกับขาเมาท์แน่แล้วเรื่องราวก็ยิ่งลามไปอีก

     ขณะที่สองสาวเพื่อนซี๊คุยกันอยู่นั้นพวกเธอไม่รู้เลยว่าเรื่องที่พูดกันนั้นถูกคนสนิทของวายุอย่างคุณธรรมเก็บข้อมูลไว้เรียบร้อยแล้ว พอรู้เรื่องทุกอย่างแล้วคุณธรรมก็รีบย่องออกจากห้องครัวเล็ก ๆ เพื่อไปรายงานเจ้านายทันที

     “เป็นยังไงได้ความว่ายังไงบ้าง” วายุถามเมื่อคุณธรรมเดินเข้ามาในห้องทำงาน

     “เป็นอย่างที่นายสงสัยครับ มีพนักงานที่ชื่อวิชัยถ่ายติดรูปที่นายกำลังโอบเอวคุณทัดดาวอยู่แล้วพวกพนักงานคงเห็นเลยลือไปต่างนานาครับ” คุณธรรมรายงานตามที่ไปแอบสืบมา

     วายุนิ่งไปนิดเรื่องโซเชียลเขาเองก็ไม่ค่อยเล่นด้วยสิ แล้วจะไปตามดูรูปนั้นได้ที่ไหน และตอนที่กำลังจะเอ่ยปากพูดเรื่องนี้คุณธรรมก็ทำตัวสมกับเป็นคนสนิทที่ทำงานด้วยกันมานาน

     “นี่ครับรูปที่นายอยากดู” พูดจบก็วางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะทำงานของเจ้านาย

     “รู้ดีเกินไปแล้วนะคุณธรรม” อดไม่ได้ที่จะพูดจะพูดออกมา

     วายุหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดูรูปเจ้าปัญหาแล้วต้องถอนหายใจออกมา เพราะมือของเขาถ้าไม่สังเกตหรือขยายจริง ๆ จะไม่มีทางได้เห็นเลย ไอ้คนที่สังเกตเห็นนี่ตาดีจริง ๆ 

     “ตอนนี้ข่าวลือเรื่องนี้ทำให้มีคนพูดว่าคุณทัดดาวใช้ความสัมพันธ์ลึกซึ้งมาเป็นบันไดขึ้นมาอีกด้วยครับ” นพคุณรายงานเรื่องที่เขาได้ยินมาด้วยความบังเอิญตอนที่ไปเข้าห้องน้ำมา โดยหลีกเลี่ยงคำว่าใช้เต้าไต่ขึ้นมาเขาคิดว่าเจ้านายคงไม่ชอบใจนักถ้าเขาพูดคำนี้ออกมา

    “รู้สึกว่าพนักงานที่นี่จะว่างงานกันเหลือเกินนะถึงได้มีเวลามาวิจารณ์เรื่องนี้กัน” วายุพูดแล้วส่งโทรศัพท์คืนให้คุณธรรมไป

     “มันเป็นเรื่องธรรมดาของคนในสังคมครับ ยิ่งเป็นเรื่องที่ทำงานด้วยแล้วยิ่งสนุกปากใหญ่เลย”

     วายุพยักหน้าเพราะเห็นด้วยกับสิ่งที่ลูกน้องคนสนิทพูด แล้วนึกเป็นห่วงทัดดาวไม่น้อยที่จริงเขาก็อยากจะเปิดเผยไปเลยแต่ติดที่ว่าทัดดาวคงไม่ชอบใจเท่าไร ผู้หญิงคนนี้ก็แปลกถ้าเป็นคนอื่นคงดีใจจนเนื้อเต้นที่เป็นข่าวแบบนี้ แต่เพราะทัดดาวเป็นแบบนี้ถึงดูมีเสน่ห์สำหรับเขา และต้องหน้าตึงทำเสียงครางฮึ่มอยู่ในลำคอเมื่อได้ยินที่นพคุณพูดออกมา

     “นอกจากที่พนักงานผู้หญิงจะพูดเรื่องนี้แล้ว ยังมีพนักงานผู้ชายที่บอกว่าจะเดินหน้าจีบคุณทัดดาวด้วยนะครับ”

     “เสน่ห์แรงเกินไปแล้วนะนุ่ม เดี๋ยวจะโดนจับขังไว้ในห้องทั้งวันทั้งคืน”

     คำพูดของเจ้านายทำให้คนสนิททั้งสองคนอดขำและสงสารทัดดาวไม่ได้ที่คงกระดิกตัวไปไหนยากแล้ว อีกใจก็ภาวนาว่าอย่าให้มีผู้ชายคนไหนมาลองดีเลยนะ แค่ณดลคนเดียวพวกเขาก็เสียวแทนชายหนุ่มจะแย่แล้ว

     ++++++

      เขารู้กันทั้งบริษัทแล้วจ้า  

       ตอนนี้ดาจัดโปรลดราคานิยายสี่เรื่องใครที่ยังไม่มีสามารถซื้อได้ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่  5 / 1 /  2563 !!แถมฟรี!! ตอนพิเศษเรื่องอลวนรักก้นครัว และ คู่กัดยอดเสน่หาด้วยนะคะ ฝากอุดหนุนและติดตามผลงานด้วยนะคะ ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

21 ความคิดเห็น