ไฟรักสัญญาเถื่อน

ตอนที่ 18 : บทที่ 5 อดทนไว้นะ ( 3 )

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,312
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    25 เม.ย. 62


กานต์ธีราหยิบเอกสารที่จัดใส่แฟ้มเรียบร้อยแล้วลุกขึ้นเดินเข้าไปในห้องทำงานใหญ่ แต่เพราะเคลื่อนไหวตัวเร็วไปทำให้อาการเวียนศีรษะกำเริบขึ้นมาเลยเดินเซเล็กน้อย แต่ก็ประคองตัวให้เดินตรง ๆ ต่อไปท่ามกลางสายตาความเป็นห่วงของอีกสองคน

     “เกรซจะไหวไหมเนี่ยคุณไกร” ชลธิชาเปรยเบา ๆ ออกมา โดยมีสายตาของไกรมองตามไปเช่นเดียวกัน

     อัคนีเงยหน้ามองคนที่เดินเข้ามาใหม่พร้อมกับเลิกคิ้วเล็กน้อยเมื่อเห็นว่ากานต์ธีราวางแฟ้มเอกสารงานที่เขาต้องการไว้บนโต๊ะอย่างเรียบร้อย ไม่รอช้าเขาเปิดดูและต้องเลิกคิ้วขึ้นอีกครั้งด้วยความแปลกใจ ไม่คิดว่างานที่เขาสั่งเร่งด่วนหญิงสาวจะทำเสร็จทัน แถมงานก็ดูเรียบร้อยดีด้วย

     “ทำงานใช้ได้เลยนี่ เห็นอย่างนี้ค่อยสมกับเงินที่ผมเสียไปหน่อย” อัคนีพูดและก้มอ่านข้อมูลที่ตัวเองต้องการโดยไม่สนใจหรือสังเกตเลยว่าคนที่ยืนอยู่ตรงหน้ามีอาการอย่างไร

     เวลาผ่านไปสักพักใหญ่อัคนีก็เงยหน้าขึ้นมามองแล้วพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่เรียบนิ่งเหมือนเดิม

     “งานนี้ใช้ได้ แต่ผมมีงานใหม่ให้คุณทำ”

      “งานอะไรคะ” กานต์ธีราถามด้วยเสียงเบา 

      “เดี๋ยวไปร้านคุณวิมลไปเอาของให้ผมหน่อย ส่วนร้านอยู่ที่ไหนไปถามชลธิชาเอาแล้วกัน รีบไปให้ทันก่อนบ่ายโมงนะเพราะผมจะใช้ตอนนั้น”

      “ได้ค่ะ” กานต์ธีรารับคำและเดินออกจากห้องทำงานใหญ่ก่อนจะเอ่ยปากถามว่าร้านคุณวิมลอยู่ที่ไหน พอรู้ก็อยากจะร้องไห้เพราะตรงนั้นการจราจรก็แน่นขนัดกว่าจะไปถึงและกลับมาที่นี่ไม่รู้จะทันบ่ายโมงไหม

     แต่เมื่อไม่มีทางเลือกสุดท้ายกานต์ธีราจำต้องพาร่างกายที่อ่อนแรงและเวียนศีรษะ ก่อนออกมาเธอแวะไปขอยาที่ห้องพยาบาลมาแล้ว แม้เจ้าหน้าที่จะแนะนำให้นอนพักแต่เพราะคำสั่งของอัคนีเธอไม่อาจนอนพักได้ กานต์ธีราฝ่ารถติดไปถึงร้านคุณวิมลได้สำเร็จ ไม่รอช้าเธอรีบเดินเข้าไปในร้านทันที

     “สวัสดีค่ะมีอะไรให้ทางร้านเรารับใช้หรือเปล่าคะ” พนักงานสาวเดินเข้ามาถามด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม

     “สวัสดีค่ะ ฉันมารับของที่คุณอัคนีสั่งไว้น่ะค่ะ” กานต์ธีรายื่นนามบัตรของอัคนีให้พนักงานดู 

     “ถ้าอย่างนั้นเชิญนั่งรอสักครู่นะคะ เดี๋ยวดิฉันไปเอาของมาให้ค่ะ” 


     กานต์ธีรานั่งรออยู่ไม่นานพนักงานก็ถือถุงชุดมาให้ ก่อนกลับเธอก็เปิดตรวจของเพื่อเช็คว่าทุกอย่างเรียบร้อยดีไหมแล้วรับออกจากร้านทันที เพราะตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว ช่วงเที่ยงแดดแรงทำให้เธอรู้สึกหน้ามืดและเซเล็กน้อย แต่ก็ประคองตัวเองมาเรียกรถแท็กซี่ซึ่งเธอก็รออยู่นานและเรียกหลายคันมากเพราะไม่มีคันไหนรับเลย กว่าจะเจอคันที่รับก็ใช้เวลาอยู่หลายนาที พอไปถึงบริษัทก็เห็นว่าอีกสิบนาทีก็จะบ่ายโมงแล้วเธอรีบวิ่งเพื่อไปให้ทันเวลา

     “เป็นยังไงบ้างเกรซหน้าเราน่ะซีดมากเลยนะ” ชลธิชาเอ่ยถามขึ้นเมื่อเห็นว่ากานต์ธีรากลับมาพร้อมกับใบหน้าที่ซีดเซียว

     “ไม่เป็นไรค่ะ เกรซขอตัวเอาชุดไปให้คุณอัคนีก่อนนะคะ” กานต์ธีราพูดและยิ้มให้หญิงสาวรุ่นพี่ก่อนจะถือถุงชุดทั้งสองชุดเดินเข้าไปในห้องทำงานของเจ้านายทันที

     เสียงเคาะประตูดังขึ้นทำให้คนที่นั่งทำงานอยู่ในห้องต้องเงยหน้าขึ้นมามอง พอเห็นว่าเป็นใครก็ยกยิ้มมุมปากขึ้นเล็กน้อย ยิ่งเห็นท่าทางเหนื่อยหอบและเหงื่อเม็ดโตที่หน้าผากมนของกานต์ธีราก็ยิ่งสนุก ที่ทำเพราะเขาอยากรู้ว่าคนอย่างกานต์ธีราจะอดทนได้นานแค่ไหน

     “ชุดที่คุณอัคนีสั่งได้แล้วค่ะ จะให้ฉันเก็บไว้ที่ไหนดีคะ” กานต์ธีราถามเสียงหอบ

     “เอาไปไว้ในห้องด้านหลังแล้วกัน เดี๋ยวถ้าคุณวิสามาถึงก็ให้เขาเข้ามาเลยแล้วกัน” อัคนีพูดสั่งจบก็ก้มหน้าทำงานต่อโดยไม่สนใจกานต์ธีราเลย

     กานต์ธีราเดินเข้าไปในห้องนอนของอัคนีแล้วเอาชุดทั้งสองไปแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้าแล้วรีบเดินออกจากห้องไป แต่เพราะฝืนร่างกายไม่ไหวแล้วอยู่ ๆ สติก็ดับมืดไปทันที ด้านอัคนีรู้สึกผิดสังเกตเพราะเขายังไม่เห็นหญิงสาวออกมาจากห้องนอนด้านหลังทำให้เขาต้องลุกเดินไปดู

      “กานต์ธีราทำอะไรอยู่ทำไมไม่ออกไปทำงานเสียที หรือคิดจะอู้งาน” เขาพูดทั้งที่ยังไม่เดินเข้ามาในห้อง เมื่อเห็นว่าไม่มีเสียงตอบเขาก็เปิดประตูเข้าก็เห็นร่างของกานต์ธีรานอนอยู่ข้างตู้เสื้อผ้า ไม่รอช้าเขารีบเข้าไปดูพอมือโดนร่างกายของอีกฝ่ายก็ต้องสะดุ้งเพราะอุณหภูมิร่างกายของหญิงสาวสูงมาก

     “ทำไมตัวร้อนขนาดนี้เนี่ย” อัคนีบ่นพึมพำอยู่คนเดียวก่อนจะช้อนตัวหญิงสาวขึ้นไปวางไว้บนเตียงแล้วหยิบโทรศัพท์โทรออกไปหาชลธิชาทันที

      “คุณชลโทรตามหมอให้มาตรวจกานต์ธีราด้วย”

     “เกรซเป็นอะไรเหรอคะ! ได้ค่ะเดี๋ยวดิฉันโทรตามคุณหมอให้” ชลธิชาพูดด้วยความตกใจ เธอคิดอยู่แล้วว่ากานต์ธีราต้องไม่ไหว

     หลังจากวางสายชลธิชาแล้วอัคนีก็นั่งมองผู้หญิงที่นอนหลับอยู่ตรงหน้า ตั้งแต่เจอหน้ากันมานี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้มองสำรวจกานต์ธีราชัด ๆ และต้องยอมรับตามตรงว่าหญิงสาวเป็นคนหน้าตาดี ผิวพรรณเนียนสวยไม่น้อย สัดส่วนก็พอประมาณไม่มากไม่น้อยเกินไป 

     “เพราะแบบนี้นี่เองไอ้นักเลงพวกนั้นมันถึงอดใจไม่อยู่” อัคนีพูดออกมาคนเดียว พอได้มองก็ทำให้เขาคิดถึงคำพูดของตัวเองที่เคยแกล้งพูดเพื่อลองใจกานต์ธีราเรื่องงานพิเศษที่เขายื่นไปให้ แต่พอเห็นความหยิ่งทะนงตัวของกานต์ธีราทำให้เขาชักอยากจะทำให้มันเป็นจริงขึ้นมาแล้ว

      เวลาผ่านไปไม่นานคุณหมอก็เดินตามชลธิชาเข้ามาในห้องนอนซึ่งเป็นที่พักผ่อนของอัคนี ชายหนุ่มเองก็รู้หน้าที่เลยลุกไปยืนอยู่อีกฝั่งเพื่อให้คุณหมอได้ตรวจร่างกายของกานต์ธีรา ส่วนชลธิชารีบเดินไปเอาอ่างแก้วใส่น้ำพร้อมกับผ้าขนหนูมาเตรียมเช็ดตัวให้คนป่วย

     “กานต์ธีราเป็นยังไงบ้างครับคุณหมอ” อัคนีถามขึ้นเมื่อเห็นคุณหมอวัยกลางคนตรวจเสร็จแล้ว

     “คุณกานต์ธีรามีความดันต่ำ และเป็นไข้หวัดใหญ่ด้วยครับ เดี๋ยวหมอจะฉีดยาและจัดยาไว้ให้ ถ้าอาการเป็นมากขึ้นคงต้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอีกทีนะครับ” คุณหมอพูดจบก็ฉีดยาให้คนไข้แล้วจัดยาให้ ดีที่ตอนมีคนโทรไปตามได้แจ้งอาการเบื้องต้นคร่าว ๆ ทำให้เขาติดยามาเผื่อไว้ด้วย

     “ช่วงนี้ให้คุณกานต์ธีราพักผ่อนให้มาก ๆ นะครับอาการจะดีขึ้น”

     “ขอบคุณคุณหมอมากครับ” อัคนีพูดและหันไปสั่งชลธิชา

     “เดี๋ยวให้คนขับรถไปส่งคุณหมอด้วยนะ แล้วให้แม่บ้านทำข้าวต้มมาให้กานต์ธีราที่นี่ด้วย”

     “ได้ค่ะบอส” ชลธิชารับคำและเดินออกไปส่งคุณหมอพร้อมกับรีบโทรไปสั่งแม่บ้านให้ทำข้าวต้มด้วย


     ++++++

      คุณไฟเป็นต้นเหตุก็รับหน้าที่ดูแลหนุเกรซเลยนะ

     อีบุ๊กเรื่องนี้พร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากติดตามและอุดหนุนคุณไฟด้วยค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

27 ความคิดเห็น